ถ้ารู้ก็คงไม่คิด แต่มันผิดที่ไม่รู้นี่สิ
ชีวิตเนี่ยชอบเจอแต่รักเศร้าๆจริงเลยน้าเรา
ครั้งนี้ก็มีเรื่องเล่ากันให้ฟังอีกแล้วค่ะ ประสบการณ์ตัวเองล้วนๆ

พอดีว่าได้คุยกับหนุ่มคนนึงมาเนิ่นนานเป็นเพื่อน เป็นที่ปรึกษามาตลอด แต่ก็ไม่ได้คิดจะสานต่อสัมพันธ์เป็นฟงแฟนอะไรกันเลย เพราะต่างคนต่างมีแฟนกัน พอเราเลิกกับแฟนก็ยังคงคุยกันอยู่ เค้าก็เช่นกัน

มันมีช่วงนึง(ไม่น่ามีเล้่ย) ก็ได้คุยกันมากขึ้น คุยโทรศัพท์กันบ่อยมาก จนติดกันแจเลย (ไม่ได้เจอกันเพราะเราอยู่ต่างจังหวัดค่ะ) ตอนแรกเราไม่คิดอะไรหรอก แต่ฝ่ายชายเริ่มมีใจเริ่มบอกเป็นนัยๆว่าชอบตลอดเวลา ไอ้เราก็ไม่ใช่หินนะ มีหวั่นไหวกันบ้าง ก็คุยกันมาเรื่อยๆ3-4เดือน ระหว่างนี้ก็ไม่มีอะไรทำให้ความสัมพันธ์สั่นคลอน คือ ก็ปล่อยให้มันเป็นไปไม่ได้ไปเร่งรัดจะต้องเป็นแฟนกันอะไรกัน

จนมีช่วงนี้เราโทรหาเค้า พอดีว่าเค้ามีมือถือสองเครื่องเพราะอีกเครื่องเอาไว้คุยกับเรา(โทรฟรี) ระหว่างที่คุยๆกันมีสายเข้า เค้าบอกว่าแฟนเก่าเค้าโทรมา ซึ่งเค้าก็เคยบอกเราว่าเค้าคุยกับแฟนเก่าเป็นน้องสาว ที่บ้านเค้ารักแฟนเก่าคนนี้มากบอกว่าเหมือนเป็นลูกคนนึง เรา็ก็เฉยๆนะ เพราะเราคิดว่าเค้าหมดรักกันไปแล้วเหมือนที่เราคุยกับแฟนเก่าได้เพราะเราหมดรักแล้ว........

.....แต่เรื่องมันไม่ใช่แบบนั้นล่ะสิ เพราะเราก็ฟังเค้าคุยกันซึ่งเรารับรู้ได้ถึงความห่วงใย เอื้ออาทรกันเกินกว่าพี่น้อง มันรู้สึกแปล๊บๆ จะว่าแอบหึงก็ได้ ระหว่างนี้เราเริ่มไม่สบายใจอยากถอยหนีเพราะไม่อยากเดินต่อไปเรารู้ว่าเราเจ็บแน่ๆ คนที่เค้ายังรักกันกับคนที่เข้ามาทีหลังอย่างเรา เจ็บแน่ เราต้องหนี บอกตัวเองทุกวันแต่ๆๆๆๆๆๆๆ ทำไม่ได้ค่าาาาาาาาาSmiley

แล้วเราต้องทนกับความไม่ชัดเจนของเค้าเรื่อยมา บ้าชัดๆเลยเราคิดอะไรอยู่ก็ไม่รู้ ตัวเค้าก็ไม่เลือกก็ยังคุยทั้งๆที่เราพูดแล้ว เราบอกตัวเองตลอดเวลาว่าเค้าไม่แคร์เราเล้ยเลิกคุยสักทีเหอะ

........และแล้วเราก็ได้รับรู้ความจริงอันน่าสงสารของแฟนเก่าเค้าว่าที่บ้านไม่รักและทิ้งให้อยู่คนเดียวมาสักพักแล้ว คือไม่ส่งเงินให้เรียน ทางบ้านของผู้ชายเลยช่วยเหลือมาตลอดก็เลยรักเหมือนลูกนั่นเอง แล้วเค้าก็ไม่ค่อยมีเพื่อนไม่มีใครดูเหมือนเป็นคนไม่สู้คน ผู้ชายคนนี้เหลือเหมือนครอบครัวของเค้าที่พึ่งสุดท้ายของเค้า ........พอเรารู้นะ ความรู้สึกที่คิดจะหวังอยากจะเป็นแฟนอยากจะไปต่อ มันมลายหายไปเลยอ่ะ รู้สึกว่านี่เรากำลังทำลายความหวังสุดท้ายของเด็กคนนึงอยู่เหรอ

สุดท้ายก็ทำใจให้เลิกชอบผู้ชายคนนั้นได้ เพราะเรารู้ในสิ่งที่เราไม่รู้ ถ้าเรารู้ตั้งแต่แรกคงไม่คิดอะไรกับผู้ชายคนนี้ไปไกลถึงขนาดนี้หรอกน เฮ้อ!!! มันก็แปลกนะ บางครั้งพยายามแทบตายให้เลิกชอบเลิกรักเลิกหวังจากใครสักคนนึงแต่ก็ทำไม่ได้ แต่พอไ้ด้รับรู้หรือคิดอะไรได้สักอย่าง จู่ๆมันก็เลิกคิดได้เองแฮะ แปลกจริงเรา


ก็อยากมาแบ่งปันให้คนที่กำลังเลิกรักเลิกชอบใครอยู่ เผื่อว่ายังเดินออกมาจากจุดนั้นยังไม่ได้ บางครั้งอาจจะมีหลากหลายเหตุผลที่ทำให้สถานการณ์ที่เป็นอยู่มันไม่ชัดเจน แต่เมื่อไหร่ที่เรารู้เหตุผลของความอึมครึมนั้นก็อาจจะทำให้ท้องฟ้าของเราสดใสสว่างไสวได้ SmileyCreate Date : 09 กันยายน 2555
Last Update : 9 กันยายน 2555 23:03:43 น.
Counter : 1141 Pageviews.

0 comments
ถนนสายนี้มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 355 "3 in 1" ตะลีกีปัส
(8 ก.ค. 2567 10:59:38 น.)
"3 in 1" อาจารย์สุวิมล
(5 ก.ค. 2567 12:44:36 น.)
The golden boy : รูปพระเจ้าชัยวรมันที่ 6 (agian) ผู้ชายในสายลมหนาว
(5 ก.ค. 2567 16:20:15 น.)
My last marathon @ Buriram Marathon 2024 แมวเซาผู้น่าสงสาร
(4 ก.ค. 2567 14:17:00 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Chill-chill.BlogGang.com

Niyami B
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]