How to // Back to Natural
ปีนี้สัญญากะตัวเองเอาไว้ว่าจะพยายามจะทำขั้นตอนวิธีการแต่งหน้าให้บ่อยเท่าที่จะหาเวลาว่างได้ หนก่อนที่แต่งหน้าเอาไว้ How to // Welcome 2011_2554 ก็ช่วงปลายปี 53 ที่แล้ว นับไปมาก็เกือบ 4 เดือนแล้วนิ

เนื่องจากได้มีโอกาสไปทริปกับทาง Pond’s เพื่อเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ไกลถึง เชียงใหม่เจ๊า แล้วก็มีธีมแสนจะรักษ์ธรรมชาติ คือ เขียว-ขาว ซะด้วย การแต่งหน้าครั้งนี้ก็แต่งหน้าเพือจะออกไปทานอาหารค่ำ และ จริงๆ การแต่งหน้าครั้งนี้ ไม่ได้คาดการณ์ว่าจะถ่ายภาพเก็บ แต่ต้องขอบใจ –มดดรี้- ที่บอกว่า “เออ โอ๋ไม่ได้ทำฮาวทูนานแล้วนะ เวลาว่าง 2 ชม. ก็นั่งอาบน้ำ แต่งหน้าถ่ายภาพเก็บไปด้วยเลยซิ่” // เออโนะ จริงด้วย หลังจากอาบน้ำอาบท่า เตรียมเสื้อผ้าไว้แล้ว เหลือเวลาอีกอืดๆ อาดๆ ซัก 45 นาที ยังไงก็ยังจะได้ภาพเก็บไว้บ้างล่ะ แม้จะไม่ได้มีเวลาแต่ให้เนี๊ยบแบบตอนอยู่กับบ้าน ก็ยังดีกว่าไม่ได้ทำ

แต่การแต่งหน้าหนนี้ ปวดตับ ปวดไต เหลือเกิน เพราะแสงอาทิตย์ที่กำลังจะลาจากไปแล้ว ก็มัน 5 โมงเย็นก่าๆ แล้ว แสงแดดสีส้ม แยงตามาก จำต้องเอาม่านโรงแรมมากั้นไว้ ซึ่งมีม่านสีเขียวซ้อนอีกชั้น ถ่ายภาพมาจะบร้าตาย หน้าเขียวๆ เหลืองๆ ส้มๆ -*- มืดบ้าง สว่างบ้างแล้วแต่เบี่ยงมุม ต้องขออภัยไว้ ณ ที่นี้ หนหน้าขอแก้ตัวอีกที (ปกติอิชั้นเวลาทำแต่งหน้า จะทำตอนเช้า-กลางวัน อย่างมากก็แค่บ่าย 3 นั่งอยู่หน้าต่างเลย ไม่มีการต้องหลบมุม เบี่ยงแดด หลบเงา อะไรกันมากมายเยี่ยงนี้เลย)

เอาล่ะบ่นแล้ว เข้าเรื่องดีกว่า ก่อนอื่นเช่นเคย เราจะอธิบายอุปกรณ์ก่อนเด้อหมวดเตรียมผิวหน้า :
- แป้งผสมรองพื้น Lancome Blanc Maqui Miracle สี Bo-01แป้งตัวใหม่ล่าสุดของลังโคมตระกูล Maqui ให้ความเนียนกระจ่าง ปกปิดปานกลาง รอยแดง รอยดำจากสิว ปกปิดได้พอใช้ ลองสังเกตพื้นผิวที่ไม่มีรอยแดง จะเนียนดิวอี้ดีค่ะ ฉะนั้นคนไม่มีปัญหารอยแดงดำ ใช้ตัวนี้แล้วเนียน ใส น่าจะถูกใจนะ ใช้แล้วหน้าไม่ค่อยมันเท่าไหร่ด้วย ก็เหมาะกะคนผิวผสมถึงมันเลยทีเดียว เนื้อแป้งเบาบางดีค่ะ (*ตัวนี้ขอติดรีวิว หน้าตาเต็มๆ ฮาวทูหน้านะคะ)
- Ipsa face palette 103 พาเลตสารพัดประโยชน์ ตลับเดียวอยู่ คือมีทั้ง บลัช เฉดดิ้ง ไฮไลต์น่ะ

โหมดตกแต่งคิ้ว :
- Etude House Eye Brow Kit 01 พาเลตตกแต่งคิ้วทีมี ด้านหนึ่งเป็น แวกซ์ อีกด้านเป็นฝุ่น สะดวกดี
- Etude House Color myh Brows 2 มาสคาร่าตกแต่งสีคิ้ว สีทองอมส้ม เบรคสีคิ้วหน่อย ถ้าเป็นคนผมทำสีใช้แล้วเข้ากะผมดีนะ
- Oriental Princess 02 Dark Brown ดินสอเขียวคิ้วด้านหนึ่งเป็นสครูบลัช ใช้มานานหลายปีมากเลย หมดแล้วก็ซื้อมาใช้ต่อ

โหมดตกแต่งสีสันเปลือกตา + ขนตา :
- ที่ดัดขนตา RMK เลิศมาก
- ดินสอเขียนขอบตา Dior เนื้อเนียน สีดำสนิดดี แพนด้าเล็กน้อยรับได้
- Lancome Vitous Precious Cell มาสคาร่าสีดำ ใช้แล้วขนตาฟูดี
- อายแชโดว์ Duo จาก Lola สีเขียวมะกอก + น้ำตาล เนื้อดีเลย วาวละเอียด ให้สีชัดเจน

โหมดตกแต่งสีสัน ริมฝีปาก :
- ลิปสติก Chanel สี 86 รุ่นนี้เพิ่งทำรีวิวลิปสติกไป สีออกชมพูอมส้มโอลโรส เป็น limited valentine
- กลอส Etude House LuciDarling สีส้มโอลโรสมีชิมเมอร์น้อยๆ- หลังจากลงบำรุง กันแดดแล้ว ก็ลงรองพื้นแบบน้ำบางๆ หรือ ทินท์มอยเจอร์ไรเซอร์ก็ได้ จะได้ปรับสีผิวก่อน รอให้เซ็ทตัว แล้วซับด้วยกระดาษทิชชู่
- แล้วก็ตามด้วยแป้งผสมรองพื้น Lancome Blanc Maqui Miracle โดยทาปาดทั่วหน้า แล้วก็ใช้ฟองน้ำด้านกำมะหยี่ วนๆ เพื่อเพิ่มความนวลเนียนอีกรอบ
- ผิวที่ได้จะดูกระจ่างใสดีทีเดียวค่ะค่ะ แป้งปกปิดปานกลาง รอยแดง-ดำอาจจะต้องกดซ้ำนิดหนึ่ง แต่เนื้อแป้งเบาก็ทาทับได้ไม่หนาเลยค่ะ
- จากนั้นให้ดัดขนตาเตรียมไว้เลย เพราะถ้าดัดทีหลังแต่งตาแล้ว ที่ดัดขนตามันจะไปกินเส้นไลนเนอร์ หรือ สีอายแชโดว์ถลอกได้นะจะ
- ดัดขนตาแล้ว เด้งขึ้นมาหน่อย ขนตาอิชั้น เส้นน้อย บางนัก แหง่กๆ- ร่างโครงคิ้วด้วยดินสอเขียวคิ้ว OP เข้ากะสีผมดำๆ ชั้นมาก แท่งนี้สีน้ำตาลเข้มจ้า
- พอได้โครงแล้วเราก็ถมตามโครงที่ร่างไว้ ให้เข้มช่วงโหนกคิ้วที่โก่งที่สุดไปถึงหางคิ้ว ช่วงหัวคิ้วถึงกลางคิ้วให้เอาแชโดว์แบบฝุ่นในพาเลตถม แล้วเกลี่ยให้ซอฟท์ช่วงหัวคิ้ว
- จากนั้นใช้มาสคาร่าคิ้ว ย้อมสีคิ้วให้อ่อนลงอีกนิด ให้ปัดย้อนแนวขนสีจะติดกับโคนขนคิ้วได้ดีกว่าปัดตามแนวเฉยๆ แล้วค่อยปัดตามแนวขนคิ้วอีกที

ก็จะช่วยเบรคสีคิ้วที่เข้มให้หน้าซอฟท์ลงได้ค่ะ + ควรเลือกสีสันตกแต่งคิ้วให้ใกล้เคียงกับสีผมค่ะจะเป็นธรรมชาติ- ต่อไปเอาไลน์เนอร์มาเขียนขอบตาบนเน้นเส้นหนาตรงช่างกลางตาถึงหางตาแล้วลากเส้นลงมาถึง 1/3 ขอบตาล่าง
- จากนั้นให้เอานิ้วถูๆ เบลนน้ำหนักเส้นไลเนอร์ที่ว่างไว้หนาๆ เมื่อกี้ เพื่อเป็นการสร้างน้ำหนักเข้มก่อนลงอายแชโดว์แบบฝุ่น
- จากนั้นลงสีเขียวมะกอกให้ทั่วเปลือกตา จนถึงเบ้าตา และขอบตาล่าง จะเห็นว่า สีของอายแชโดว์จะเข้มเด่นขึ้นมา เพราะเราได้เบลนน้ำหนักสีดำของไลน์เนอร์ไว้ก่อนแล้ว ดีกว่าทาการทาอายแชโดว์เดี่ยวๆ เพราะสีจะไม่ชัดเจนนะจ๊ะ ไม่จำเป็นต้องไปซื้อไพร์เมอร์อะไร ใช้วิธีนี้เอาง่ายด้วย ประหยัดด้วย บางทีก็ใช้คอนซีลเลอร์แทนไพร์เมอร์ก็ได้จ้า
- ลงอายแชโดว์สีน้ำตาลเข้มช่วงหางตา เบลนน้ำหนักเข้ามาทางหัวตา และขอบตาล่างด้วย- ใช้นิ้วจิ้มไฮไลต์จาก Ipsa Face Palette มาทาที่โหนกคิ้วให้ความวาว หน้าจะมีมิติขึ้น
- ปัดเฉดดิ้ง ข้างสันจมูก สร้างดั้งเทียม 555
- ปัดเฉดดิ้ง ข้างแก้ม ปัดเข้ามาเป็น 3 เหลี่ยม โดยให้ไล้เฉดดิ้งลงมาในแนวดิ่งตลอดแนวที่ปัดด้วยค่ะ จะทำให้กลมกลืน เนียน ไม่มีเส้นขอบหน้า ไม่อย่างนั้น เวลามองด้านข้าง จะฮามาก เพราะ หน้าคุณจะเป็นกรอบดำๆ กึ๋ยๆ
- ปัดแก้ม ทิศทางปัดจากหูเข้ามาหาหน้าแก้ม อมยิ้มน้อยๆ จะได้รู้จุดที่สูงสุดของแก้ม ให้วนน้ำหนักตรงนั้น แก้มจะสีเข้มสุด แล้วค่อยๆ ไล้มาหน้าแก้ม
- ปัดไฮไลต์ที่โหนกแก้ว สันจมูก คาง หน้าผาก- เราได้ทำการดัดขนตาไว้ก่อนหน้านี้แล้ว ก็ทำการปัดมาสคาร่าได้ ใช้ Vitous precious cell มาสคาร่าตัวนี้ แปรงจะโค้งงอน ช่วยได้ดีในการหมุนบิดขนตาด้วย แล้วขนตาดูหนา ฟูขึ้น ยิ่งใครขนตาดกๆ อยู่แล้วนี่ คงจะยิ่งฟู
- ก่อนอื่นให้ตั้งหัวมาสคาร่า แนวดิ่ง แล้วปัดให้ชิดโคนขนตามากที่สุด สร้างความหนาของฐานขนตาก่อนเลย แล้วก็ปัดโยกซ้ายขวาให้ทั่วขนตา
- จากนั้นจับแปรงแนวนอนปัดซิกแซก และหมุนบิด
- ทำแบบเดียวกัน คือ แปรงขนตาในแนวดิ่ง และ แนวนอนกับขนตาล่าง
- เท่านี้ขนตาผอมแห้ง เส้นเล็กบาง ก็ดีมีขนตากะเค้ามั่ง เย้ๆ
- ให้ลงลิปบำรุงปากให้อิ่ม ชุ่มไว้ก่อนนะ จากนั้นก็ทาลิปสติกสีส้มโอลโรสได้เลยค่ะ (ภาพทั้งหมดก่อนหน้านี้ ถ่ายในห้องโรงแรม ซึ่งแสงประหลาด จากผ้าม่านสีเขียว + ม่านสีขาวกรองแสงอีกชั้น และแดดจัดพระอาทิตย์กำลังจะตกค่ะ)
- เสร็จแล้วก็ลงลิปกลอส เพิ่มความเงาวาว แลดูปากอวบอิ่ม (ภาพสุดท้ายคือ แสงธรรมชาติตอน 6 โมงเย็นก่าๆ ค่ะ)- เสร็จแล้วได้เยี่ยงนี้ ออกมาจากห้องโรงแรม หน้าเขียวเหลืองแล้ว ^ ^ ถ่ายภาพกะแสงข้างนอกแล้วค่ะ ประมาณ 6 โมงเย็นก่าๆ ค่ะ รีบชักภาพก่อนแสงจะลาจากไป

หนนี้มีภาพถ่ายหลังแต่งหน้าไม่เยอะเพราะส่วนใหญ่จะถ่ายกะเพื่อนๆ พอโคสอัพสีสันไม่ค่อยชัดค่ะ เพราะเริ่มแสงน้อยแล้ว noise จะกินในภาพเยอะมาก- แต่งมาทั้งหมดก็อยากให้เข้ากะธีมเขียว ขาว ชุดนี้แหละ 555

เสร็จพิธีกรรมแล้วค่ะ ได้ลุคแอบหวานหน่อยๆ ด้วยสีเขียวมะกอก และ น้ำตาล ที่ดวงตา สีชมพูอมส้มโอลโรสที่ปาก เป็นโทนอบอุ่น และเข้ากับรีสอร์ท ที่เขียวชอุ่มไปด้วยพืชพรรณนะคะ

เร็วๆ นี้จะมี How to แต่งหน้าสดใส รับซัมเมอร์อีกชิ้นนึงที่แอบทำเอาไว้ตอนที่มีเวลาว่างอาทิตย์ที่ผ่านมาด้วย คอยติดตามกันละเด้อ จ๊วบๆCreate Date : 30 มีนาคม 2554
Last Update : 3 เมษายน 2554 8:43:09 น.
Counter : 2412 Pageviews.

14 comments
  
สวยมากกก
โดย: rain IP: 125.27.19.117 วันที่: 30 มีนาคม 2554 เวลา:14:17:46 น.
  
สวยมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกจริงๆ แป้งชอบแต่งตาสโมกกี้แบบนี้มากๆเลย
โดย: INDYINDARE.IC วันที่: 30 มีนาคม 2554 เวลา:14:27:09 น.
  
ชอบบบบบ สีเขียวสีนี้สวยมากค่า
โดย: หนีแม่มาอาร์ซีเอ วันที่: 30 มีนาคม 2554 เวลา:14:55:39 น.
  
คิ้วเป๊ะและชุดงามมากค่ะพี่โอ๋

ปล.เค้าก็ชื่อโอ๋เหมือนกันนะ(จ๊ะโอ๋ค่ะ อิอิ)
โดย: jaohhyde วันที่: 30 มีนาคม 2554 เวลา:15:17:40 น.
  
เป๊ะจ้าสีนี้งามแฮะวันหลังลอกมั่งนะสีนี้
โดย: อิ๋ว IP: 180.210.216.74 วันที่: 30 มีนาคม 2554 เวลา:21:01:19 น.
  
สวยจังเรยค่า เป๊ะสุดดๆ
โดย: lingtarn IP: 202.28.78.14 วันที่: 30 มีนาคม 2554 เวลา:22:15:23 น.
  
สวยหวานมากๆเลยค่าพี่โอ๋
ปล.ฝ้ายยังยืนยันคำเดิม อยากได้คิ้วพี่โอ๋มาแปะบนหน้าฝ้ายมากกกกก
โดย: Puyfai Makeup วันที่: 31 มีนาคม 2554 เวลา:2:41:23 น.
  
ชอบมากเลยค่ะ เป็นการรีวิวที่ไม่ต้องใสบิ๊กอายหรือขนตาปลอมก็สวยเป๊ะได้ ชอบจังค่ะ
โดย: puy_naka63 วันที่: 31 มีนาคม 2554 เวลา:8:21:02 น.
  
สวัสดีค่าทุกคน ขอบคุณที่แวะมาทักทายจ้า
โดย: ชฎาแหลม วันที่: 31 มีนาคม 2554 เวลา:12:51:38 น.
  
เยี่ยมเลย
สวยค่ะ สวย ขออนุญาตินำข้อมูลไปใช่มั้งนะค่ะ ..
โดย: enjoydvd วันที่: 1 เมษายน 2554 เวลา:14:34:32 น.
  
สวยจ้า ชอบสีลิบม๊ากกกกกกกกก
โดย: พี่โอ พยาบาลเกเร IP: 125.26.248.15 วันที่: 5 เมษายน 2554 เวลา:10:30:31 น.
  
ลงน้ำหนักคิ้วมากน้อยแค่ไหนค่ะ คือหนูเป็นคนคิ้วน้อยด้วย เขียนเท่าไหร่ก็ไม่เหมือนพี่ค่ะ ไม่ทราบว่ามีลงในยูทูปบ้างไหมค่ะ อยากเขียนให้สวยกับเขาบ้าง พี่เขียนได้สวยมากๆค่ะ
โดย: palm-mii@msn.com IP: 202.28.182.5 วันที่: 3 มีนาคม 2555 เวลา:20:04:20 น.
  
ขอบคุณมากจ้า

อย่างแรกหนูต้องเขียนโครงครอบคิ้วของเราก่อนค่ะ แล้วก็ถมน้ำหนักหัวคิ้วเบา ไล่น้ำหนักเพิ่มขึ้น มาเข้มสุดช่วงโค้งสูงสุดของคิ้วจนถึงหางค่ะ

พี่ไม่ได้ทำคลิปค่ะ ไม่สะดวกตัดต่อ ทำภาพนิ่งอย่างเดียวค่า

เดี๋ยวเร็วๆ นี้จะทำวิธีเขียนคิ้วสั้นๆ ง่ายๆ ให้ดูนะคะ
โดย: ชฎาแหลม วันที่: 4 มีนาคม 2555 เวลา:16:47:03 น.
  
Someone essentially lend a hand to make severely articles I might state. This is the very first time I frequented your web page and to this point? I amazed with the analysis you made to make this particular submit incredible. Magnificent activity!
Louis Vuitton Vente //porsector.com/acer/hko.cfm
โดย: Louis Vuitton Vente IP: 94.23.252.21 วันที่: 21 สิงหาคม 2557 เวลา:4:23:12 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Chadalaem.BlogGang.com

ชฎาแหลม
Location :
  United Kingdom

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 66 คน [?]

บทความทั้งหมด