How to // แต่งหน้า 2 ลุค 2 อารมณ์ ด้วยชุดสีสัน Lavis in Cashmere fall colour collection 2011
สวัสดีค่ะทุกคน โผล่มาแว๊บๆ มาอัพเดทวิธีการแต่งหน้า เปลี่ยนลุค กับของเล่นใหม่ ซึ่งเป็น ชุดสีสัน จากแบรนด์ Artistry Fall Colour Collection 2011 - Lavish in Cashmere ซึ่งเป็นเทรนสีสันที่ผสมผสานกันระหว่าง สีโทน ร้อน และ เย็น เป็นสีสันธรรมชาติแบบคลาสิค

ในเวปไซต์ของ Artistry เอง มีลุคการแต่งหน้าจาก Artistry Fall Colour Collection 2011 - Lavish in Cashmere นี้หลากหลายสไตล์ทีเดียวค่ะ อิชั้นก็เลยเลือกมา 2 สไตล์ ที่จะมาแต่งให้ดูกัน

* สำหรับลุคอื่นๆ เพิ่มเติม สามารถเข้าไปชมได้ที่ เวปไซท์ของ Artistry ค่ะ


2 สไตล์ที่เลือกมาแต่งหน้า ก็คือ [1. Natural Beauty Look // งามแบบธรรมชาติ] [2. Evening Glamour Look // งามหรูอลังการยามค่ำคืน]ว่าแล้ว อย่ารอช้า เราไปแต่งหน้าเล่นกันเต๊อะ ^ ^


Natural Beauty Look // งามแบบธรรมชาติ

ชุดสีสันที่ใช้ :แพ็คเก็ตเค้าออกแบบดูดี สวยงามน่าใช้ทีเดียวค่ะ ตัวบรรจุภัณฑ์สีออกน้ำตาลเข้ม เคลือบเงา แต่เวลาจับจะแอบเป็นรอยนิ้วมือหน่อยนะคะ 55 ถ้าเวลาจะเก็บเค้ามีซองผ้ากำมะหยี่มาให้ด้วยค่ะ1. Artistry eye shadow trio Colour : Coco Brown [ โทเป้ (สีน้ำตาลอ่อน) / ไวท์ ชิมเมอร์ (สีขาวประกาย) / คอปเปอร์ บราวน์ (สีทองแดงเหลือบมุก)] 2 g.
2. Artistry Baked Cheek – Soft Rose
3. Artistry Lip Colour – Pink Beige

ลองดูเนื้อสี กันชัดๆ ค่ะจากภาพจะอธิบายจาก บนลงล่าง ซ้ายไปขวานะคะ

- ลองปาดเนื้อสีด้วยนิ้ว ลงบนแขน จากแสงนีออนค่ะ ซ้ายสุดคือ Cheek Colour สี Soft Rose และ Eye Colour 3 สี จากเซ็ท Coco Brown [ โทเป้ (สีน้ำตาลอ่อน) – สีนี้เนื้อแมทค่ะ / ไวท์ ชิมเมอร์ (สีขาวประกาย) / คอปเปอร์ บราวน์ (สีทองแดงเหลือบมุก)
- Eye Colour 3 สี จากเซ็ท Coco Brown เป็นสีโทนน้ำตาลค่ะ เม็ดสีแน่นพอใช้ สีติดทนกับผิวดี มีประกายสวยทีเดียวค่ะ เป็นอายแชโดว์ที่ใช้ได้ทั้ง wet / dry เจิดมากค่ะ
- Cheek Colour สี Soft Rose สีชมพูอมส้มนิดๆ เป็นสีสุภาพใช้ได้ทุกโอกาส เม็ดสีแน่นสวย มีประกายทอง เนื้อบลัชแน่นเนียนค่ะ
- Artistry Lip Colour สี Pink Beige ลิปสีชมพูนู๊ด สวยมากกก เนื้อนุ่ม ครีมมี่สุดๆ และให้สีสันชัดเจน และเคลือบริมฝีปากเงาดีค่ะ เนื้อลิปสติกเหมือนเอากลอสมาอัดแท่ง ถ้าทาจากแท่งให้หมุนขึ้นเพียงเล็กน้อยนะคะ เพราะว่า ถ้าหมุนขึ้นมาแล้วจะหมุนลงไม่ได้ มันจะล๊อค หรือ จะให้ดีใช้แปรงสำหรับทาลิปสติกจะสะดวกในการใช้และควบคุมเนื้อครีมได้ดีกว่าทาจากแท่งค่ะ

ขั้นตอนการแต่งหน้า Natural Beauty Look // งามแบบธรรมชาติจากภาพจะอธิบายจาก บนลงล่าง ซ้ายไปขวานะคะ

- ทำการเตรียวผิวหน้าให้สะอาด และบำรุงผิวด้วย moisturiser และ ผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดด
- ลงครีมรองพื้น เกลี่ยให้ทั่วใบหน้า และคอ
- ปัดแป้งฝุ่น ด้วยการแปะๆ ให้ทั่ว เป็นการแพ็คเนื้อแป้งลงบนผิว ทำให้รองพื้นและเนื้อแป้งเข้ากันได้ดีกว่าการ วนๆ แปรง อาจทำให้เป็นคราบได้ง่าย
- จากนั้นใช้ Eye Colour สี Taupe โทเป้ (สีน้ำตาลอ่อน) สีนี้เนื้อแมทค่ะเอามาประยุกต์ทำ shading ได้ นำมาไล้ข้างสันจมูก เพื่อเป็นการสร้างมิติให้ดูจมูกโด่ง อิอิ จะไล้ตั้งแต่หัวคิ้วมาถึงปลายจมูก ให้เป็นเส้นตรงจากภาพจะอธิบายจาก บนลงล่าง ซ้ายไปขวานะคะ

- จากนั้นเราจะมาเขียนโครงคิ้วกันค่ะ ร่างโครงด้วยดินสอสีน้ำตาล แล้วระบายถมไป ส่วนหัวถึงกลางคิ้วให้ลงน้ำหนักอ่อน ส่วนที่โก่งที่สุดจนถึงหางคิ้วให้ลงน้ำหนักเข้ม
- อิชั้นมักจะทำการดัดขนตาก่อนการลงสี + เขียนไลน์เนอร์ที่เปลือกตา เนื่องจาก ถ้าเราดัดขนตาภายหลังลงสี หรือ เขียนเส้นขอบตาแล้ว สี หรือ เส้นขอบตาอาจจะเลือนได้เพราะที่ดัดขนตาไปครูดสี เดี๋ยวต้องมาทาตาใหม่เสียเวลาค่า
- เขียนขอบตาบนและล่างด้วยดินสอเขียนขอบตาสีน้ำตาล จากนั้นใช้ cotton bud เบลนเส้นให้ซอฟท์
- ใช้แปรงทาตาแตะ Eye Colour สี Classic Taupe (สีน้ำตาลอ่อน) เบลนให้ทั่วถึงรอยพับเปลือกตา
- เบลนสีทั้ง 2 ตาแล้วค่ะจากภาพจะอธิบายจาก บนลงล่าง ซ้ายไปขวานะคะ

- ใช้แปรงsmudge brush ทีมีหัวเล็ก หรือ แปรงปลายเฉียงตัด (แล้วแต่ถนัด) ที่เปียกหมาด แตะ Eye Colour สี Classic Taupe (สีน้ำตาลอ่อน) วาดเส้นตามขอบแนวขนตาล่าง
- ใช้แปรงทาตา หรือ smudge brush ทีมีหัวเล็ก หรือ แปรงปลายเฉียงตัด (แล้วแต่ถนัด) แตะ Eye Colour สี Copper Brown (สีทองแดงเหลือบมุก) เขียนเส้นที่ขอบตาบน และขอบตาล่างเพิ่มน้ำหนักสีแต่ยังคงความซอฟท์ฟุ้ง (ซึ่งเป็นคุณสมบัติของอายแชโดว์แบบฝุ่น)
- ใช้ Eye Colour สี White Shimmer (สีขาวประกาย) แตะแต้มที่หัวตา ขอบตาล่าง และกึ่งกลางของเปลือกตา เพื่อเพิ่มมิติให้ดวงตาดู กลมโตขึ้น
- ใช้ shading ปัดข้างแก้ม และ รอบกรอบหน้า และใช้ highlight สร้างมิติแก่ใบหน้า บริเวณ สันจมูก โหนกแก้ม คาง หน้าผาก
- ใช้แปรงทาแก้ม ปัด Artistry Baked Cheek สี Soft Rose บริเวณโหนกแก้ม โดยค่อยๆ เพิ่มน้ำหนักของสีทีละน้อย ปัดเข้ามาที่หน้าแก้มนิดหน่อยให้พอมีสีเรื่อๆ
- จากนั้นทำการปัดมาสคาร่าชนิดหนาเด้ง เพิ่มเสน่ห์ให้ดวงตา
- ปัดมาสคาร่าแล้ว 2 ข้าง ทำให้ขนตาสั้น บาง หรอมแหรมของอิชั้น เด้งขึ้นมาได้จากภาพจะอธิบายจาก บนลงล่าง ซ้ายไปขวานะคะ

- ทา Artistry Lip Colour สี Pink Beige ลิปสีชมพูนู๊ด สวยมากกก เนื้อนุ่ม ครีมมี่สุดๆ และให้สีสันชัดเจน และเคลือบริมฝีปากเงาดีค่ะ
- ลองเทียบให้ดูสีปากธรรมชาติ และ สีปากหลังจากทาลิปสติกสี Ping Beige แล้ว กลมกลืนดีจังค่ะ ปากชุ่มไม่แห้ง ไม่เป็นคราบ เนื้อดีมากๆ
- ลุคนี้แต่งไม่ยาก ใช้เวลาไม่นาน และใช้ได้ในชีวิตประจำวัน วันสบายๆ อยากดูลุคธรรมชาติ อ่อนใส เท่านี้ก็เสร็จค่ะ

ต่อไปก็ไปแต่งตัว ทำผมให้สบายๆ ^ ^หาผ้าพันคอลายหวานๆ มาโพกผม ช่วยเพิ่มสีสันความอ่อนหวาน และเป็นธรรมชาติค่ะได้ลุค ใสๆ หวานๆแต่งก็ง่าย ใช้เวลานิดเดียว แค่นี้ออกจากบ้านไปลั๊นลา ได้แว้วค่า ^ ^

================================2. Evening Glamour Look // งามหรูอลังการยามค่ำคืน

ชุดสีสันที่ใช้ :1. Heathered Grey – สโตน เกรย์ (สีเทาอ่อน) / พิ้งค์ ชิมเมอร์ (สีชมพูประกาย) / ดาร์ค เกรย์ (สีเทาเข้มประกายทอง) 2 g.
2. Artistry Baked Cheek – Soft Pink
3. Artistry Lip Colour – Pomegranate

ลองดูเนื้อสี กันชัดๆ ค่ะจากภาพจะอธิบายจาก บนลงล่าง ซ้ายไปขวานะคะ

- ลองปาดเนื้อสีด้วยนิ้ว ลงบนแขน จากแสงนีออนค่ะ ซ้ายสุดคือ Cheek Colour สี Soft Pink และ Eye Colour 3 สี จากเซ็ท Heathered Grey – สโตน เกรย์ (สีเทาอ่อน) – สีนี้เนื้อแมทค่ะ / พิ้งค์ ชิมเมอร์ (สีชมพูประกาย) / ดาร์ค เกรย์ (สีเทาเข้มประกายทอง)
- Eye Colour 3 สี จากเซ็ท Heathered Grey สีสวย เม็ดสีแน่นพอใช้ สีติดทนกับผิวดี มีประกายสวยทีเดียวค่ะ เป็นอายแชโดว์ที่ใช้ได้ทั้ง wet / dry เจิดมากค่ะ
- Cheek Colour สี Soft Pink เม็ดสีแน่นสวย มีประกายทอง สีหวานน่ารัก ใช้ง่าย ใช้ได้ทุกโอกาสค่ะ เนื้อบลัชแน่นเนียนค่ะ
- Artistry Lip Colour สี Pomegranate ลิปสีแดงอมม่วงเล็กน้อย เนื้อนุ่ม ครีมมี่มาก ให้สีสันชัดเจน และเคลือบริมฝีปากเงาดีค่ะ เหมือนเอากลอสมาอัดแท่ง ถ้าทาจากแท่งให้หมุนขึ้นเพียงเล็กน้อยนะคะ เพราะว่า ถ้าหมุนขึ้นมาแล้วจะหมุนลงไม่ได้ มันจะล๊อค หรือ จะให้ดีใช้แปรงสำหรับทาลิปสติกจะสะดวกในการใช้และควบคุมเนื้อครีมได้ดีกว่าทาจากแท่งค่ะ

ขั้นตอนการแต่งหน้า Evening Glamour Look // งามหรูอลังการยามค่ำคืนจากภาพจะอธิบายจาก บนลงล่าง ซ้ายไปขวานะคะ

- ทำการเตรียวผิวหน้าให้สะอาด และบำรุงผิวด้วย moisturiser ไม่ต้องทากันแดดแล้ว เนื่องจากลุคนี้จะแต่งไปงานกลางคืนค่ะ อิอิ
- ลงครีมรองพื้น เกลี่ยให้ทั่วใบหน้า และคอ
- ปัดแป้งฝุ่น ด้วยการแปะๆ ให้ทั่ว เป็นการแพ็คเนื้อแป้งลงบนผิว ทำให้รองพื้นและเนื้อแป้งเข้ากันได้ดีกว่าการ วนๆ แปรง อาจทำให้เป็นคราบได้ง่าย
- จากนั้นใช้ shading ทำการไล้ข้างสันจมูก เพื่อเป็นการสร้างมิติให้กับสันจมูก อิชั้นจะเลือกใช้สีที่ใกล้เคียงกับโทนสีผิว ก็คือ จะออกสีน้ำตาลอมเหลือง โดยจะไล้ตั้งแต่หัวคิ้วมาถึงปลายจมูก ให้เป็นเส้นตรงจากภาพจะอธิบายจาก บนลงล่าง ซ้ายไปขวานะคะ

- ใช้ shading ปัดข้างแก้ม และ รอบกรอบหน้า และใช้ highlight สร้างมิติแก่ใบหน้า บริเวณ สันจมูก โหนกแก้ม คาง หน้าผาก
- เขียนคิ้วด้วย ดินสอเขียนคิ้ว สีน้ำตาล และ ปัดมาสคาร่าสีน้ำตาลทอง เพื่อเปลียนสีขนคิ้วให้อ่อนลง ลุคนี้เราจะแต่งหน้าโทนเข้ม ดังนั้นให้เบรคสีคิ้วนะคะจากภาพจะอธิบายจาก บนลงล่าง ซ้ายไปขวานะคะ

- ใช้แปรงปัดสีขาวมุกไล้ที่โหนกคิ้ว เพิ่มความชัดเจนให้กับช่วงโค้งของท้องคิ้ว
- ทำการดัดขนตาก่อนลงอายแชโดว์ และเขียนเส้นไลเนอร์ ป้องกันสีถลอกจากการดัดขนตา
- เขียนขอบตาบนและล่างด้วยดินสอเขียนขอบตา ใช้คัตตอนบัดเกลี่ยเส้นให้ฟุ้ง จะได้เส้นที่ซอฟท์ขึ้นจากภาพจะอธิบายจาก บนลงล่าง ซ้ายไปขวานะคะ

- ใช้แปรงทาตา หรือ smudge brush ทีมีหัวเล็ก หรือ แปรงปลายเฉียงตัด (แล้วแต่ถนัด) ที่เปียกหมาด แตะ Eye Colour สี Stone Grey (สีเทาอ่อน) – สีนี้เป็นเนื้อแมท แต่ก็มีความเหลือบในตัวนะคะ วาดเส้นตามขอบแนวขนตาบน และตวัดปลายเส้นให้เฉียงขึ้นเลยจากหางตาขึ้นไป
- ใช้แปรงทาตา แตะ Eye Colour สี Dark Grey (สีเทาเข้มประกายทอง) เบลนทับเหนือเส้นแนวขอบตาบนที่ทาสี Stone Grey (สีเทาอ่อน) เอาไว้ เบลนขอบรอยต่อระหว่าง 2 สีให้กลมกลืนกัน ซึ่งสีเข้ม Dark Grey (สีเทาเข้มประกายทอง) สามารถเบลนไปถึงรอยพับตา และคัดเบ้า เป็นสโมคกี้ได้เลยค่ะ
- ใช้ Eye Colour สี Pink Shimmer (สีชมพูประกาย) แตะแต้มที่หัวตา ขอบตาล่าง และกึ่งกลางของเปลือกตา เพื่อเพิ่มมิติและสีสันจากภาพจะอธิบายจาก บนลงล่าง ซ้ายไปขวานะคะ

- ทำการเขียนขอบตาบนล่าง และ inner ให้ดวงตาคมกริบ
- ปัดมาสคาร่าเพิ่มวอลุ่มให้ขนตาบอบบาง เส้นเล็ก ได้หนาเด้งดึ๋งๆ สมใจ
- ใช้แปรงทาแก้ม ปัด Artistry Baked Cheek สี Soft Pink บริเวณโหนกแก้ม โดยค่อยๆ เพิ่มน้ำหนักของสีทีละน้อย ปัดเข้ามาที่หน้าแก้มนิดหน่อยให้พอมีสีเรื่อๆ เป็นอันเสร็จค่ะ
- ทา Artistry Lip Colour สี Pomegranate ลิปสีแดงอมม่วงเล็กน้อย เนื้อนุ่ม ครีมมี่มาก ให้สีสันสดเจิดจรัส ชัดเจน ดูหรูหรา ร้อนแรง เซ็กซี่ อิอิ แนะนำว่าให้ใช้พู่กันทาปากขยี้เนื้อลิปแล้วร่างโครงขอบปากให้อิ่มเต็มค่ะ ถ้าทาจากแท่งจะคุมเนื้อสียาก เนื่องจากลิปสติก มีเนื้อนุ่ม และฉ่ำ ครีมมี่มาก

^ ^ เท่านี้ก็เสร็จพิธีกรรม ไปทำผม แต่งตัวเตรียมไปเฉิดฉายในงานได้ค่ะลุคนี้แต่งแล้ว จะดูขับผิวให้ขาวขึ้นมากเลยค่ะจุ๊บุๆๆ หาสร้อยคอมาใส่ช่วยเพิ่มความเก๋ไก๋ค่ะแอ็คท่าเป็นซีรีส์ ชม้อย แอบเมียงมองหนุ่ม 555อุ๊ยๆ ตาต่อตาประสาน ส่งยิ้มกรุ้มกริ่ม - -“ส่งยิ้มหวาน(หลอน) แก้เขินซะเลย XDzoom zoom ลุคนี้แบบ closed up ค่ะสุดท้ายขอแชะคู่กับน้องเต่าทอง Chanel Lady Bug หน่อยนะ อิอิ

หมดแล้วค่าสำหรับการแต่งหน้า 2 ลุคในบล๊อกนี้ อัพกันยาว อ่านกันเพลียไปเลย ขอให้สนุกกับการแต่งหน้า เพิ่มสีสัน เพิ่มความมั่นใจนะคะสาวๆ แล้วพบกันใหม่ เมือฤกษ์งามยามดีค่ะ ^ ^Create Date : 15 ตุลาคม 2554
Last Update : 15 ตุลาคม 2554 0:10:17 น.
Counter : 3393 Pageviews.

16 comments
  
หนูอยากได้ลิปปป กรี๊ดดดดด
โดย: feonalita ล็อคอินไม่ได้ IP: 125.24.169.124 วันที่: 15 ตุลาคม 2554 เวลา:0:22:34 น.
  
ว้าว...สวยทั้งสองลุคเลยค่า ทั้งหวานทั้งเซ็กซี่
โดย: หนีแม่มาอาร์ซีเอ วันที่: 15 ตุลาคม 2554 เวลา:0:25:50 น.
  
กรี๊ดดดดดดดดด... สวยทั้งสองงงง
อยากได้ลิปอ่ะพี่โอ๋
โดย: ModMizi IP: 61.90.35.102 วันที่: 15 ตุลาคม 2554 เวลา:0:26:34 น.
  
สงสัยต้องซื้อสีซอฟต์ โรสเพิ่ม ^^
โดย: mstittha IP: 49.49.107.105 วันที่: 15 ตุลาคม 2554 เวลา:0:39:18 น.
  
สวยมาก ๆๆ ค๊า ชอบสีลิปลุคที่ 2 มาก ๆๆๆๆ
โดย: Jannilicious วันที่: 15 ตุลาคม 2554 เวลา:1:01:03 น.
  
ลิปสีชมพูๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
โดย: oHLa วันที่: 15 ตุลาคม 2554 เวลา:1:06:41 น.
  
สวยมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
โดย: CinnamonGal วันที่: 15 ตุลาคม 2554 เวลา:1:15:58 น.
  
ว้ากกกก พี่ชอบ Nat look ที่สุด ใช้ได้ทุกวัน เดี๋ยวพี่ลองหัดแต่งตามมั่ง สวยๆๆ ชอบๆๆ
โดย: พยาบาลเกเร วันที่: 15 ตุลาคม 2554 เวลา:7:11:39 น.
  
สวยมากจ้า
โดย: winnie_C IP: 119.236.56.203 วันที่: 15 ตุลาคม 2554 เวลา:10:45:43 น.
  
งามอ่ะ
โดย: wannee2w วันที่: 15 ตุลาคม 2554 เวลา:11:47:21 น.
  
สวยมากๆเลยค่ะ
โดย: thanitaporn (แม่นางเฟื่อง ) วันที่: 15 ตุลาคม 2554 เวลา:15:54:51 น.
  
OMG!!! ไม่น่าเชื่อว่า Artistry ทำชุดสีสันออกมาน่าใช้มากๆเลนค่ะ

และขอกรี๊ดดดด ให้กับทั้งสองลุคของพี่โอ๋เลย ... สวยมากกกกกกกกก พี่โอ๋หน้าใสมากกกก ริษยาาาาา แง่มๆ
โดย: jejeejajar วันที่: 15 ตุลาคม 2554 เวลา:19:38:19 น.
  
ขอบคุณมาก ๆ ที่แต่งหน้า ทั้งสองลุคให้ดู ตอนแรกยังไม่คิดที่จะซื้อ แต่ดูคุณโอ๋แต่งให้ดูแล้ว จัดหางบซื้อเร่งด่วน..
โดย: tip สาวชาวเหนือ IP: 61.7.145.137 วันที่: 19 ตุลาคม 2554 เวลา:10:42:09 น.
  
ขอบคุณค่าทุกคน
โดย: ชฎาแหลม วันที่: 19 ตุลาคม 2554 เวลา:19:57:14 น.
  
กรีดร้องงงงงง สวยมากกกกกกกกกกกกกกกกค่ะ
โดย: PelaleJ วันที่: 21 ตุลาคม 2554 เวลา:8:23:55 น.
  
เลิศจริงไรจริงค่ะ ขอบอก สวยจัง
โดย: Puying IP: 125.25.99.122 วันที่: 16 พฤศจิกายน 2554 เวลา:16:04:00 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Chadalaem.BlogGang.com

ชฎาแหลม
Location :
  United Kingdom

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 66 คน [?]

บทความทั้งหมด