แต่งหน้าวัน(ซ้อม)รับปริญญาโท มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ 2554
จริงๆ ดีลการแต่งหน้ารับปริญญาโท มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (วิทยาเขตศรีราชา) ให้กับ 2 สาว ครั้งนี้ ไม่ได้แต่งหน้าวันซ้อมใหญ่ และวันรับจริง เนื่องจาก น้องน้ำ และคุณเอ จะต้องไปค้าง กทม กันในวันซ้อมใหญ่ และ รับจริง (รู้สึกจะเป็นวันที่ 6 ก.ค. และ 10 ก.ค. 54 ถ้าจำไม่ผิด) และไม่อยากยุ่งยากหาช่างแต่งหน้า ทำผมที่ กทม. ก็เลยจะแต่งหน้ากันเองแบบง่ายๆ แต่ไหนๆ แล้วก็อยากจะจัดเต็ม เลยมาลงตัวนัดแนะกันแต่งหน้าเอาที่ วันซ้อมย่อยที่คณะซะเลย

วันพฤหัสที่ผ่านมา ก็เลยนัด 2 สาว มาจัดการกัน ตัดแต่งคิ้วให้ได้รูปทรงเสียก่อน อันเป็นพิธีกรรมที่ จะทำเสมอมา เวลามีนัดแต่งหน้า เพราะการตัดแต่งคิ้วให้ได้รูปทรงนั้น เป็นการเตรียมพร้อม ก่อนการแต่งหน้า ซึ่งคิ้วควรจะสวยเนี๊ยบพร้อมทุกสถานการณ์และจะไม่เป็นการเสียเวลา ตอนทีจะแต่งหน้าจริงๆ ด้วย

เริ่มจาก คุณเอ : คุณเอ ไม่เคยแต่งหน้า ไม่แต่งหน้าในชีวิตประจำวัน ไม่ชอบกันคิ้วจะไว้คิ้วให้เป็นธรรมชาติ มีผิวธรรมดาถึงแห้ง มีกระเล็กน้อย สีผิวออกไปทางน้ำผึ้ง ใต้ตาคล้ำเล็กน้อย ใบหน้ารูปไข่สวยอยู่แล้ว มีทรงคิ้วสวยอยู่แล้ว ด้วยขนคิ้วหนา ดำ เส้นยาวเรียงกันดี โดยโครงคิ้วด้านซ้ายมือ (ในภาพ) ขนคิ้วและทรงจะโค้งกว่าด้านขวา ซึ่งด้านขวาทรงคิ้วจะตรงสวย

ภาพถ่ายจากในห้องตอนกลางคืนนะคะในที่นี้ จะกันออกไปช่วงท้องคิ้วและด้านบนด้วย ตัดแต่งเล็มให้สั้นจะได้ง่ายกับการแต่งคิ้ว และปรับสีคิ้ว ในวันแต่งหน้าจริงมีกันออกไปเพิ่มอีกหน่อยเพื่อความลงตัว โดยพยายามปรับโครงคิ้วให้เสมอกันแบบที่ไม่หั่นขนคิ้วจริงออกไป ต้องการให้โครงคิ้วเป็นขนคิ้วจริงทั้งหมด ไม่อยากให้แหว่งแล้วต้องเติมด้วยดินสอ

ต่อไป น้องลูกน้ำ : น้องลูกน้ำก็ไม่เคยแต่งหน้า ไม่แต่งหน้าในชีวิตประจำวัน ไม่เคยกันคิ้วมาก่อน มีผิวธรรมดาถึงมัน รูขุมขนกว้างปกติของผิวมัน มีสิวบริเวณหน้าผาก ขมับ แก้มกับคางมีสิวเล็กน้อย สีผิวไม่สม่ำเสมอช่วงหน้าผาก ใต้ตาจะคล้ำ รูปหน้ากลม ขนคิ้วลักษณะดก หนา ดำขับ เส้นยาวเรียงตัวกันดีในที่นี้ จะต้องกันออกทั้งบนและร่าง สร้างโครงคิ้วใหม่ โดยยึดเอาที่ขนคิ้วด้านบนของข้างที่ต่ำกว่า เพราะต้องการให้เป็นโครงของขนคิ้วจริง และทำการตัดแต่งเล็มให้สั้น

เช้าของวันเสาร์ เวลาตี 4:20 น. ก็เลยนัด 2 สาว แต่งหน้า โดยไปทำผมกันแบบสบายๆ มาแล้ว จะแนะนำให้ทำผมก่อน ค่อยมาแต่งหน้า ไม่งั้นเดี๋ยวหน้าเยิ้ม ร้อนโดนไดร์ โดนเสปรย์ 2 สาว ทำผมง่ายๆ สบายๆ เพราะว่าจะต้องใส่หมวกด้วยค่ะ

Mood & Tone : สีสันที่ใช้ก็จะใช้ โทนสุภาพและหวานด้วย ได้แก่ โทน น้ำตาลทอง ชมพู

มาดูคุณเอ ก่อน มีปรับสีผิวให้เนียนเสมอกัน ให้ออกโทนเหลืองนวลกว่าเดิมจากสีผิวที่ออกน้ำผึ้งเครื่องสำอางที่ใช้ทั้งหมด ของคุณเอ :

base + foundation : covermark moisture veil clear base ปรับผิวหน้าให้กระจ่าง ชุ่มชื่น ติดทนนาน เนียนเรียบง่ายกับการลงรองพื้น + kiss mat chiffon uv whitenning base spf 26 pa++ ช่วยหน้ากระจ่าง คุมมันดีเยี่ยมใช้มาตลอดๆ + impress liquid foundation so-c รองพื้นเนื้อนุ่มเนียน ชุ่มชื่น ปกปิดดีพอใช้ สีออกชมพู ต้องผสมกะ + lancome teint miracle ออกเหลืองหน่อย bo-02 + rmk concealer ใต้ตา

loose powder : laura mercier loose setting powder translucent + mti สีออกเหลือง

eyebrow :oriental princess eyebrow pencil 02 dark brown + etude house eyebrown + etude house eyebrow mascara

eyes colour + eyeliner + mascara : kma cream eyeshadow lasting eye shimmer สีน้ำตาลทอง + coffret d'or palatte 04 ส้ม น้ำตาล + bobbi brown split pan eye shadow สี bronze shimmer wash / smoke eye shadow + rimmel london trio eyeshadow โทนน้ำตาล ม่วงพลัม ขาวมุก + clinique brush-on cream liner 02 true black + maybelline magnum volumn express + the faceshop false eyelash ทรงสั้น หางยาว + กาวติดขนตาปลอม the face shop เหลวไปหน่อยอ่ะ

blush + shading + hilight : nars deep throat + ipsa face palette 03 + clinique hilight fresh bloom 05 amaryllis + sunway oilfree advance two-way foundation cake t4 + laura mercier smokey palette สีน้ำตาลทำเฉดดิ้งสันจมูก

lips colour : victoria jackson lip liner ชมพูนู๊ด + coffret d'or pk237 + shiseido maquillage rd707

--------------------------------------------------------------

น้องน้ำ มีปัญหาสิว สีผิว ต้องกลบให้เนียน ซึ่ง รองพื้นตัวที่เลือกมา สามารถทำหน้าที่ได้ดีทีเดียวค่ะ ไม่ได้ใช้้ concealer ในการกลบสิวเลยนะคะ รองพื้นล้วนๆเครื่องสำอางที่ใช้ทั้งหมด ของ น้องลูกน้ำ :

base + foundation : covermark moisture veil clear base ปรับผิวหน้าให้กระจ่าง ชุ่มชื่น ติดทนนาน เนียนเรียบง่ายกับการลงรองพื้น + kiss mat chiffon uv whitenning base spf 26 pa++ ช่วยหน้ากระจ่าง คุมมันดีเยี่ยมใช้มาตลอดๆ + estee lauder double wear foundation 1n2 ivory cream 39 ออกเหลือง + covermark essence foundation uv jq N2 ออกส้ม + rmk concealer ใต้ตา

loose powder : laura mercier loose setting powder translucent + mti สีออกเหลือง

eyebrow :oriental princess eyebrow pencil 02 dark brown + etude house eyebrown + etude house eyebrow mascara

eyes colour + eyeliner + mascara : kma cream eyeshadow lasting eye shimmer สีน้ำตาลทอง + coffret d'or palatte 04 ส้ม น้ำตาล + bobbi brown split pan eye shadow สี bronze shimmer wash / smoke eye shadow + rimmel london trio eyeshadow โทนน้ำตาล ม่วงพลัม ขาวมุก + clinique brush-on cream liner 02 true black + maybelline magnum volumn express + the faceshop false eyelash ทรงสั้น หางยาว + กาวติดขนตาปลอม the face shop เหลวไปหน่อยอ่ะ

blush + shading + hilight : clinique blush 15 smoldering plum + ipsa face palette 03 + clinique hilight fresh bloom 05 amaryllis + sunway oilfree advance two-way foundation cake t4 + laura mercier smokey palette สีน้ำตาลทำเฉดดิ้งสันจมูก

lips colour : victoria jackson lip liner ชมพูนู๊ด + coffret d'or pk237 + shiseido maquillage rd707

วันนี้ก็หมดไปอีก 1 วัน อิชั้นเพลียมาก ไปทำงานอย่างลอยๆ ต้องงีบระหว่างวันเอา 2 ยก ค่อยสดชื่นหน่อย ^ ^

ขอแสดงความยินดีกับ มหาบัณฑิตทั้ง 2 และ ขอบคุณ 2 สาว ที่ชอบผลงานและมาแต่งหน้าด้วยค่ะ ^ ^ เอาไว้จะขอภาพจากกล้องของ 2 สาว มาอัพเดทอีกทีละกันค่ะ คงหลังจากรับปริญญาจริง ให้สาวๆ เค้าหายเหนือยก่อน


-------------------------------------------------------------------------

อันนี้ของเก่า ปีก่อนๆ เน้อ

แต่งหน้ารับปริญญาคุณหลาน ม.เกษตร 2553

แต่งหน้ารับปริญญา 2552

ตกแต่งคิ้ว + ซ้อมใหญ่รับปริญญา 2552

แต่งหน้าวันรับปริญญา 2551

ซ้อมใหญ่รับปริญญา 2551

ตกแต่งคิ้วสาวๆ ก่อนวันรับปริญญา 2551

แต่งหน้ารับปริญญา ซ้อมใหญ่และรับจริง

ซ้อมแต่งหน้ารับปริญญา #2

ซ้อมแต่งหน้ารับปริญญา #1Create Date : 02 กรกฎาคม 2554
Last Update : 2 กรกฎาคม 2554 23:25:40 น.
Counter : 4533 Pageviews.

8 comments
  
ดูบุคลิกเปลี่ยนทั้งสองคนเลยค่ะ สวยชวนมองเลย
โดย: หนีแม่มาอาร์ซีเอ วันที่: 2 กรกฎาคม 2554 เวลา:23:25:43 น.
  
คุณนุ่น ไวมาก จ๊วบๆๆๆๆๆๆๆๆ
โดย: ชฎาแหลม วันที่: 2 กรกฎาคม 2554 เวลา:23:26:32 น.
  
อยากทราบเทคนิคการใช้ผลิตภัณฑ์แต่ละตัวเพิ่มเติม เช่นต้องทาผลิตภัณฑ์อะไรก่อนหลัง เพื่อเพิ่มความรู้
โดย: ปุ๋ย IP: 125.24.103.27 วันที่: 2 กรกฎาคม 2554 เวลา:23:56:45 น.
  
คุณปุ๋ย - ก็ลงตามขั้นตอนและหน้าที่ของเมคอัพแต่ละตัวเลยค่ะ ส่วนจะลงสี อะไรก่อนหลัง น่าจะอยู่ที่ความถนัดของช่างแต่งหน้าแต่ละคน

ของโอ๋ ลงตามนี้ค่ะ

บำรุง - กันแดด - เบส - รองพื้น - แป้งฝุ่น - เฉดดิ้งหน้า ดั้ง - คิ้ว - ตา - ขนตา - แก้ม - ปาก
โดย: ชฎาแหลม วันที่: 3 กรกฎาคม 2554 เวลา:0:21:50 น.
  
สวยงามธรรมชาติดีค่ะ ไม่จัดเกินไปนะคะ สำหรับเจ๊หลี
โดย: กิน ๆ เที่ยว ๆ วันที่: 4 กรกฎาคม 2554 เวลา:7:55:46 น.
  
แต่งแล้วหน้าดูมีมิติ คมขึ้น สวยขึ้น สีปากสวยดี...อิอิ
โดย: โคแบน IP: 203.146.218.238 วันที่: 4 กรกฎาคม 2554 เวลา:10:30:11 น.
  
เปลี่ยนลุคทั้งสองคนเลยค่ะ สวยขึ้นทั้งสองคน
โดย: puy_naka63 วันที่: 7 กรกฎาคม 2554 เวลา:17:33:08 น.
  
แต่งสวยมากๆๆๆๆค่ะ เปลี่ยนไปเลยทั้งคู่ อยากไปตกแต่งคิ้วกับคุณโอ๋มั่งจังเลย T^T
โดย: วัน IP: 203.150.199.150 วันที่: 1 พฤศจิกายน 2554 เวลา:13:22:21 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Chadalaem.BlogGang.com

ชฎาแหลม
Location :
  United Kingdom

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 66 คน [?]

บทความทั้งหมด