How to // Sugar Rush
วันอาทิตย์ไหนไม่ได้ชีพจรลงเท้า มีโอกาสอยู่ติดห้อง ต้องใช้โอกาสนั้นให้คุ้ม แต่งหน้าเล่นซะเลย ไม่เช่นนั้นอาจจะไม่ได้ทำฮาวทูแต่งหน้าอีกนานเพราะขี้เกียดด้วย ครั้งนี้มีลิปสติกใหม่ (ที่ถอยมาเดือนก่อน แอบทาไป 3 หน หุหุ) และ อายแชโดว์แบบลิควิดที่ยังไม่เคยใช้เลย (ใหม่จนเค้าออกรุ่นใหม่มาแล้ว 55) เพิ่งนึกออก จับรวมกันดูแล้ว น่าจะแต่งเป็นสาวหวานแล้วกัน โครตขัดกับตัวเองอย่างมาก 555

ครั้งนี้ภาพเยอะแยะมาก ไหนๆ ก็แอ็ค แล้ว แต่งหน้าแล้ว จัดเต็มฮะพี่น้อง ก่อนอื่นก็ขอแนะนำอุปกรณ์ก่อนเด้อ

* how to นี้ ทำหลังจากปรับโครงหน้าด้วย Botox กับ Immagini & Daisy Diva มาได้ 6 สัปดาห์แล้ว ถ่ายภาพแล้วหน้าจะเข้ารุปขึ้นเยอะ ไม่บานเป็นซาลาเปาเหมือนเคยและ อิอิโหมดเตรียมผิวหน้า :
- Murad Skin Perfecting Primer matte finish ไพรเมอร์จาก มิวราด ที่ช่วยปรับสีผิวหน้าให้กระจ่างขึ้นเล็กน้อยเป็นธรรมชาติ แล้วช่วยให้ผิวเนียน เรียบลื่น ทั้งยังบำรุงผิวด้วย เลิศมาก
- Clinique superbalanced makeup รองพื้นสูตรสำหรับผิวผสม ปกปิดปานกลาง เนื้อเบา ใช้แล้วกลืนกับผิวดีมาก สีใหม่ 65 neutral
- cutepress concealer คอนซีลเลอร์ 3 เฉดสี เนื้อนุ่ม ใช้ดีสำหรับปกปิดใต้ตา แต่ถ้าปิดรอยเอาไม่อยู่หรอก อิอิ ราคาน่ารักมาก
- Etude House miss tangerine veiling powder แป้งฝุ่นพร้อมพัฟสำเร็จรูป สีเนื้อทาแล้วผิวนวลเนียน ผงแป้งละเอียดแต่เนื้อจะสากๆ หน่อย ความรู้สึกจะคล้ายๆ กับแป้งฝุ่นที่มีส่วนผสมของข้าวทีเคยใช้เลย จะดูดซับความมันได้ค่อนข้างดี มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ของส้มโหมดตกแต่งคิ้ว :
- Oriental Princess beneficial professional brow designer with roll applicator 02 dark brown ดินสอเขียนคิ้วรุ่นปลายเป็นแปรงเกลียวสีน้ำตาลเข้ม ใช้ร่างโครง
- Oriental Princess beneficial luxurious automatic brow shaper 02 black brown ดินสอเขียนคิ้วแบบหมุนไม่ต้องเหลา สีน้ำตาลเข้ม สีนี้จะออกเหลืองและสีน้ำตาลอ่อนกว่า ใช้ร่างโครง
- Etude House eyebrow kit ใช้เฉพาะด้านฝุ่นสีน้ำตาลอ่อน
- Etude House color my brows ~2 มาสคาร่าสี่ทองอมส้ม ปัดขนคิ้วให้สีอ่อนลงโหมดเฉดดิ้ง ไฮไลต์ ตกแต่งสีแก้ม :
- Ipsa face palatte 103 รวมสุดประเสริฐ เฉดดิ้ง ไฮไลต์ ตกแต่งสีแก้ม ในตลับเดียว ใช้ประจำ ใช้ๆๆ ต่อไป ในที่นี้ใช้ สีขาวไฮไลต์ และ เฉดดิง 2 สีล่างจ้า ไม่ได้ใช้บลัชนะคะ
- Etude House LUCIDarling Fantastic Gradation cheek ~3 โทนชมพู น่าร๊ากกก ในที่นี้ใช้สีคู่บนขวา+ล่างขวาจ้า ชมพู+ชมพูอ่อนโหมดตกแต่งสีตา ขนตา :
- ที่ดัดขนตา RMK
- ดินสอเขียนขอบตา Dior
- Lunasol shining eyes ~EX01 อายแชโดว์แบบลิควิด อันนี้ตั้งกะ collection ปีที่แล้วเก็บจนลืม สีฟ้าสดใสประกายปิ๊งๆ มาก
- Maybelline Long Extreme ปัดแล้วยาวจริงๆ ไรจริง มีไฟเบอร์ต่อขนตา แต่ปัดแล้วขนตาแข็งไวน่ะ เวลาปัดซ้ำต้องรีบๆ ปัดนะเดี๋ยวมันแห้งแล้วปัดซ้ำยาก แต่ถ้าปัดจับช่อไ้ด้แล้ว รับรองว่า สต๊าฟไว้เด้งทั้งวันค่ะโหมดริมฝีปาก :
- Clinique superbalm lip treatment อันนี้ใช้ดีค่ะ ใช้มาเรื่อยๆ หลายหลอดแล้วนะ แนะนำชาวบ้านตลอด
- Dior Addict 762 ชมพูปิ๊งสะใจเนื้อดีเลิศมากกกกกกกกกกกกกก ทาแล้วปากชุ่มฉ่ำ สีชัดเจนแม้จะเนื้อเบาบาง และในเนื้อจะมีชิมเมอร์สีเหลือบๆ ฟ้าม่วง ขนาดเล็กมากผสมกับเนื้อสีชมพู ทาแล้วทำให้ได้สีสันชมพูเหลือบเจิดเลย

แนะนำอุปกรณ์ไปหมดแล้วก็เข้าสู่การแต่งหน้าดีก่าฮ่ะ ไปๆๆ ฟิ้ววว...หลังล้างหน้าล้างตา ทาครีมบำรุง กันแดดแล้ว ระหว่างหน้ายังหมาดชุ่มชื่น ก็ต่อด้วย Murad Skin Perfecting Primer matte finish เนื้อดีมาก ชอบๆๆ นี่ใช้มาพักใหญ่แล้ว เพราะออกมาหลายเดือนแล้ว เนื้อเนียนนุ่ม ครีมกึ่งเจล เกลี่ยง่าย ทาแล้วผิวลื่น เรียบช่วยปรับสีผิวหน้าให้กระจ่างขึ้นเล็กน้อยเป็นธรรมชาติ สีสวยด้วยออกสีเนื้อเข้มหน่อย ตัวนี้ไม่มีซิลิโคนนะพอลงไพร์มเมอร์ไป รอซึมหน่อยนึง ก็รีบปาดต่อด้วย Clinique superbalanced makeup รองพื้นสูตรสำหรับผิวผสม ปกปิดปานกลาง เนื้อเบา ใช้แล้วกลืนกับผิวดีมาก อิชั้นใช้สีใหม่ 65 neutral ลองทาให้ดู 1/2 หน้า จะเห็นกว่า กลมกลืนผิวดี ทำให้ผิวออกแดงของอิชั้น เนียนเสมอกัน เป็นโทนเหลืองขึ้น ปกติจะชอบโทนเหลืองค่ะใช้ cutepress concealer คอนซีลเลอร์ 3 เฉดสี เนื้อนุ่ม เบาดี ใช้ดีสำหรับปกปิดใต้ตา แต่ถ้าปิดรอยเอาไม่อยู่หรอกนะ ในที่นี้ใช้สีกลาง และ สีล่างสุด ผสมกัน จะได้สีเนื้อสว่างขึ้นมา 1-2 สเตป เอานิ้วนางวนๆ เนื้อ แล้วกดแตะใต้ตาให้กลืน จากนั้นรอ รองพื้น และ คอนซีลเลอร์ เซ็ทตัวแต่งหน้าจะให้ทนทาน ใช้กระดาษเช็ดหน้า + สเปรย์น้ำแร่ในที่นี้ใช้ Cutepress รุ่นผสมสารสกัดสตอเบอรี่ ฉีดลงบนกระดาษแล้วซับหน้าที่ละข้าง ทำแบบนี้ทำให้รองพื้นติดทน ช่วยซับเอาความมัน และเนื้อรองพื้นส่วนเกินที่ไม่กลืนกะผิวติดออกมาด้วย แล้วก็สดชื่นหน้า ทาแป้งติดดี (รักกระดาษเช็ดหน้า kleenex aloe มากมายๆๆๆๆ ใช้ตั้งกะออกขายจนบัดนี้ไม่เคยเปลี่ยนใจ หนา เหนียว นุ่ม)

แล้วก็ตามด้วย Etude House miss tangerine veiling powder แป้งฝุ่นพร้อมพัฟสำเร็จรูป สีเนื้อทาแล้วผิวนวลเนียน ผงแป้งละเอียด แต่เนื้อจะสากๆ หน่อย ความรู้สึกจะคล้ายๆ กับแป้งฝุ่นที่มีส่วนผสมของข้าวทีเคยใช้เลย จะดูดซับความมันได้ค่อนข้างดี มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ของส้ม ใช้แปรงปัดแป้งวนๆ ทั่วหน้า

ขั้นตอนนี้ก็ปัดแป้งไปทั่วๆ ให้เอานิ้วสัมผัสแล้ว หน้าลื่นๆ เป็นอันใช้ได้โบกแป้งไปแล้ว จากนั้นเอาพัฟกลมๆ นุ่มเนื้อกำมะหยี่จากตลับแป้งฝุ่น Etude House miss tangerine veiling powder มาวนๆ เบาๆ รอบๆ หน้าอีกหนเพื่อความเนียน ขั้นตอนนี้หน้าจะขาวโบ๊ะ แต่ไม่ต้องตกใจ เพราะรอซักแป๊ปมันจะเซ็ทตัวกลืนกับผิวขึ้น ยิ่งเมือผิวมันขึ้นหน่อยๆ หน้าจะดูฉ่ำค่ะ

แล้วก็อย่างลืมบำรุงริมฝีปากให้ฉ่ำ นุ่ม ทาทิ้งไว้ก่อนให้เยิ้มๆ เลย เตรียมปากให้พร้อมก่อนลงลิปสติกจะได้ไม่แห้ง ไม่เป็นร่องเวลาทาลิปสติกน่ะถึงคิวคิ้วแล้ว ใช้ Oriental Princess beneficial professional brow designer with roll applicator 02 dark brown ดินสอเขียนคิ้วรุ่นปลายเป็นแปรงเกลียวสีน้ำตาลเข้ม ใช้ร่างโครงก่อน เขียนโครงเส้นฐานคิ้ว และ เส้นขนานด้านบนจะใช้สีนี้ร่างตั้งแต่ช่วงโก่งที่สุดถึงปลายหาง

ถมด้วย Oriental Princess beneficial luxurious automatic brow shaper 02 black brown ดินสอเขียนคิ้วแบบหมุนไม่ต้องเหลา สีน้ำตาลเข้ม สีนี้จะออกเหลืองและสีน้ำตาลอ่อนกว่า ใช้ร่างโครงเส้นช่วงบน จากหัวคิ้วถึงช่วงที่โก่งที่สุดของคิ้ว

ตามด้วยใช้แปรงหัวตัด ปัด Etude House eyebrow kit ใช้เฉพาะด้านฝุ่นสีน้ำตาลอ่อนถมโครงที่ร่างไว้ ตามด้วย Etude House color my brows ~2 มาสคาร่าสี่ทองอมส้ม ปัดขนคิ้วให้สีอ่อนลงต่อไปนิ ใช้ Ipsa face palatte 103 รวมสุดประเสริฐ เฉดดิ้ง ไฮไลต์ ตกแต่งสีแก้ม ในตลับเดียว ในที่นี้ใช้ สีขาวไฮไลต์ และ เฉดดิง 2 สีล่างจ้า ใช้ 1+2 สำหรับเฉดดิ้งข้างสันจมูก เริ่มตั้งกะหัวคิ้ว ลงมาปีกจมูกเลย แล้วเกลี่ยให้เนียนกลืนไปด้านข้าง โดยใช้แปรงด้านสั้นในตลับ

ส่วนเฉดดิ้งหน้าตอบแบบหลอกๆ ใช้ 1 ปัดจากกรอบหน้าเข้ามาเป็น 3 เหลี่ยม อย่าลืมเกลี่ยนเบลนในแนวดิ่งลงมาถึงกรามด้วย อย่าไร้เป็นขอบ กรอบหน้าเด็ดขาด

* ลองนึกเอา สวยด้านตรง พอคนมองด้านข้าง อิเจ๊นี่มีขอบสีดำๆ ยังกะเคราก็ไม่ปาน สยองนะฮะ

จากนั้นปัด ไฮไลต์ 3 ปัดสันจมูก โหนกแก้ม ใต้ตา หน้าผาก คางใช้บลัชจาก Etude House LUCIDarling Fantastic Gradation cheek พาเลตสีเบอร์ 3 โทนชมพู น่าร๊ากกก ในที่นี้ใช้สี 1+2 / ชมพู+ชมพูอ่อน ยิ้มน้อยๆ ปัดวนเป็นกลมๆ ที่จุดสูงสุดของโหนกแก้ม แล้วค่อยๆ เบลนวนออกมาหน้าแก้ม ปัดวิธีนี้ วนๆ กลมๆ ปัดลามมาหน้าแก้ม ทำให้หน้าดุสุขภาพดี และดูอ่อนเยาว์ขึ้น กว่าการปัด 3 เหลี่ยม (ปัดไว้เวลาแต่งหน้าเฉี่ยวๆ จะสวยกว่าโทนใสๆ)

ปัดแล้วจะได้ลุคดังภาพนี่แหละจ้าดัดขนตาเสียก่อนให้งอนเช้ง ด้วยที่ดัดขนตา RMK จากนั้นเราจะใช้ Lunasol shining eyes ~EX01 อายแชโดว์แบบลิควิด สีฟ้าสดใสประกายปิ๊งๆ ค่อยๆ แตะและเบลนสีเปลือกตาด้วยนิ้วมือของเราเอง ทาทีละ layer พอถมชั้นแรกแล้ว ค่อยถมชั้นที่สอง *อย่าปาดนะ ให้กดๆๆ เพราะปาดแล้วสีเว้าแหว่งอ่ะเขียนขอบตาให้ชิดโคนขนตาที่สุด ด้านบนเขียนเต็มรูปตา ไม่กระดกหางนะ ด้วยดินสอเขียนขอบตา Dior สีดำสนิดเนื้อนุ่ม เลิศจริงใช้มาหลายแท่งแล้ว ส่วนตาล่างเขียน 1/3 เข้ามาจากหางตาพอ ไม่ต้องเขียนให้สุด ไม่งั้นดุไป วิธี 1/3 นี่ตาจะดูกลมด้วย

ดัดขนตารอไว้ก่อนทาอายแชโดว์แล้ว เพราะไม่อยากให้ ที่ดัดขนตาไปเขียสีอายแชโดว์ และเส้นไลน์เนอร์เว้าแหว่ง จัดการปัดเจ้า Maybelline Long Extreme มาสคาร่าซะ ต่อขนตาให้ยาว จับช่อดีจังนะ แต่รีบๆ ปัดนะ มันแห้งแล้วแข็ง ปัดซ้ำไม่งามฮ่ะเราได้บำรุงริมฝีปากไว้ก่อนหน้าแล้วนี่นา เราก็ทำการซับปากให้หมาดๆ แล้วปาดเนื้อลิปสติก Dior Addict 762 ชมพูปิ๊ง เนื้อเบา แต่ให้สีชัดเจน วาวสวยมาก มองใกล้ๆ สีจะเป็นประกายเหลือบๆ ปาดลงบนมีดปาดเนย หรือ สปาตูล่า หรือ อะไรก็แล้วแต่จะใช้กัน แล้วใช้พู่กันขยี้เนื้อให้แตก จากนั้นโบกไปตามรูปปาก ให้ฉ่ำโบ๊ะ

เสร็จแล้ววิ่งไปแอ๊คท่า ต่างๆ นานา เพียบพาบ โปรดถ่างตาเบิ่งฮ่ะ 555


เสือโฮก กะ แมว XD


เสือโฮก กะ น้องต่าย 1


เสือโฮก กะ น้องต่าย 2


เสือโฮก กะ น้องต่าย 3


version ไปเป็นแขกผู้โดนเกลียดในงานแต่ง Prince William & Kate Middleton 1


version ไปเป็นแขกผู้โดนเกลียดในงานแต่ง Prince William & Kate Middleton 2


หน้าฉ่ำ หัวแฉะ 1


หน้าฉ่ำ หัวแฉะ 2


ลูกปะคำยักษ์ 1


แหง๋ววว หง่าววววววว


คุณแมวเหมียวๆหมดแล้วแฮ่กๆ ตอนทำฮาวทูนี้ อืดอาดๆ ค่อยๆ แต่ง ค่อยๆ ถ่ายรูป หมดแรง หมดเวลาไปอีกวัน ^ ^ วันนี้ลาไปก่อน สวัสดีจ้า คึกใหม่ค่อยมาทำแต่งหน้าใหม่ละเด้อออ สวีดัดพี่น้องCreate Date : 18 พฤษภาคม 2554
Last Update : 19 พฤษภาคม 2554 15:54:02 น.
Counter : 5412 Pageviews.

20 comments
  
สวยเลิศเลยค่ะ
โดย: oam (toamong ) วันที่: 18 พฤษภาคม 2554 เวลา:9:02:09 น.
  
พี่โอ๋ โบว์ชอบลุคนี้มากกก สวยหวานมากๆ ค่ะ
โดย: กระต่ายลอยคอ วันที่: 18 พฤษภาคม 2554 เวลา:10:31:04 น.
  
สวยมากๆค่ะ

ขอบคุณนะคะ

แอบสนใจ primer กับ แป้งฝุ่นแ้ล้ว อิอิ
โดย: นางแก้ว IP: 125.27.179.140 วันที่: 18 พฤษภาคม 2554 เวลา:10:55:33 น.
  
สวยหวานมากเลยค่ะ
โดย: อ๊อฟ (iloveaday ) วันที่: 18 พฤษภาคม 2554 เวลา:11:10:24 น.
  
สวยหวานน่ารักจังเลยค่ะ ^ ^
โดย: Jiwon IP: 58.11.37.125 วันที่: 18 พฤษภาคม 2554 เวลา:11:20:00 น.
  
สวยหวาน แอบน่ารักนิด ๆ (5555) ชอบมาสคาร่าจัง ว่าแต่ ระหว่างวันเนี่ย เป็นแพนด้าป่าว
โดย: เอดเวิดมัม IP: 121.218.255.253 วันที่: 18 พฤษภาคม 2554 เวลา:12:08:08 น.
  
หวัดดีจ้าสาวๆ ขอบคุณทุกเม้นท์จ้า จ๊วบๆๆๆ

เจ๊ปุ๋ย - ไม่เป็นแพนด้าค่าเจ๊ เด้งสต๊าฟเอาไว้เลยด้วย
โดย: ชฎาแหลม วันที่: 18 พฤษภาคม 2554 เวลา:12:25:12 น.
  
อยากแต่งหน้าเก่งๆ แบบนี้บ้างจังเลยค่ะ

วันนี้มีร้านอร่อยมาแนะนำอีกหนึ่งร้านนะคะ
โดย: chenyuye วันที่: 18 พฤษภาคม 2554 เวลา:13:25:28 น.
  
หวานๆ เข้ากับหมวกนะหะ เลิศซะ
โดย: โคแบน IP: 203.146.218.238 วันที่: 18 พฤษภาคม 2554 เวลา:14:02:25 น.
  
เริ่ดมากเลยค่ะ สวยๆๆค่ะ
โดย: วันเพ็ญ IP: 125.26.230.90 วันที่: 18 พฤษภาคม 2554 เวลา:14:48:37 น.
  
สวยทุกอนูค่ะพี่โอ๋^^
โดย: ลู IP: 124.120.193.97 วันที่: 18 พฤษภาคม 2554 เวลา:14:49:00 น.
  
สวยมากเลยค่าคุโอ๋ จริงๆแค่คิ้วกับแก้มเสร็จก็สวยแล้วนะ
ยิ่งเสร็จครบทุกขั้นตอนยิ่งงามมากเลยค่า
ชอบรูปเว็ทใส่หมวกไปเหวี่ยงในงานแต่งจริง อิอิ
โดย: หนีแม่มาอาร์ซีเอ IP: 180.180.4.245 วันที่: 18 พฤษภาคม 2554 เวลา:15:34:29 น.
  
สวยหวานม๊ากก
โดย: BunGZaJa วันที่: 18 พฤษภาคม 2554 เวลา:15:40:40 น.
  
น่ารักอ่ะค่ะ...
โดย: i am kwan IP: 223.204.163.29 วันที่: 18 พฤษภาคม 2554 เวลา:20:49:40 น.
  
ชอบคุณโอ๋ แต่งหน้าจังค่ะ
โดย: puy_naka63 วันที่: 18 พฤษภาคม 2554 เวลา:22:49:44 น.
  
สวยตลอดเลยค่าพี่โอ๋ ชอบพี่โอ๋แต่งหน้าสุดๆ ในบล็อกเป๊ะยังไงตัวจริงก็เป๊ะแบบนั้น เนียนสวยมากกกก จุ๊บๆๆ
โดย: puyfaimakeup IP: 58.8.78.30 วันที่: 19 พฤษภาคม 2554 เวลา:5:48:08 น.
  
ชอบรูปรองสุดท้าย จุุบุจุบุ
โดย: coconutgirl วันที่: 19 พฤษภาคม 2554 เวลา:11:31:17 น.
  
ชอบลุ๊คนี้จังค่ะ ตั้งชื่อภาพได้ตลกดี
โดย: ข้าวปั้นหน้าแมว วันที่: 19 พฤษภาคม 2554 เวลา:23:25:36 น.
  
สวยหวานมาก ชอบรูปที่ใส่หมวกอะคะพี่โอ๋ เจ้วิกตอเรียอายยเรยยย 555 ปล.พี่ลงอายแชโดว์เนียนมาก ไอเจ้าตัวฟ้าๆหนูลงละไม่เคยเรียบเลย-*-
โดย: Iampenguin IP: 58.10.234.235 วันที่: 25 พฤษภาคม 2554 เวลา:21:56:18 น.
  
ลงลิปแล้วได้อารมณ์ ad ลิปญี่ปุ่นเลย งามๆ
โดย: sushiboy69 IP: 124.120.135.131 วันที่: 3 กรกฎาคม 2554 เวลา:23:01:41 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Chadalaem.BlogGang.com

ชฎาแหลม
Location :
  United Kingdom

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 66 คน [?]

บทความทั้งหมด