How to // It's Pretty Warm Summer
สุดสัปดาห์ที่แล้วได้มีเวลาที่จะอยู่ติดบ้าน จัดห้องหับ เคลียร์นั่นนี่โน่นเสร็จบ้างบางส่วน ได้นอนหลับยาวๆ จากที่ไม่เคยได้นอนเกิน 5 ชั่วโมงมาหลายเดือนแล้ว พอตื่นมาร่างกายมีพลัง นึกได้อย่างแรกคือ ทำฮาวทูแต่งหน้า 555 ก็แหม อยากจะทำให้บ่อยขึ้น เอาเท่าที่พอมีเวลาในวันอาทิตย์ที่ไม่ต้องรีบเร่งอย่างนี้ จากที่อากาศแปรปรวน จากร้อนๆ กลายเป็นเย็นเฉียบทำเอาตั้งตัวไม่ทัน ทำให้เรานึกถึงอากาศร้อนๆ กลิ่นหอมๆ ของหน้าร้อน (อาจจะไม่หอมจริงๆ แต่นึกถึงหน้าร้อนแล้วคิดเอาเองว่า...มันหอม 555) ก็เลยจัดการคุ้ยๆ หาอุปกรณ์แล้วรีบแต่งหน้าโดยพลัน โดยชื่อธีมแต่งหน้าวันนี้ก็คือ How to // It’s Pretty Warm Summer เจ๊า ^ ^ (จริงๆ เพิ่งปั๊มฮาวทูแต่งหน้าอย่างเพลียๆ ไปก่อนหน้าในแสงประหลาดตะวันแยงตา ม่านสีเขียว ทำให้หน้าเขียว เหลืองไปแล้ว ใน How to // Back to Natural แวะไปเจิมกันได้นะจ๊ะ )

เช่นเคยมาดุวัสดุอุปกรณ์ในครั้งนี้ก่อนเด้อแปรงที่ใช้ก็มีเท่านี้ มีทั้งแปรงราคาสูง กะราคาน่ารัก + กะนิ้วของตัวเองเนี่ยแหละ อิอิ :

- Laura Mercier แปรงปัดแก้มทรงแบน หัวมน (ซื้อมายกเซ็ท 3 ปีกว่าแล้ว คุ้มค่าสุดๆ)
- Laura Mercier แปรงหัวตัดแต่งคิ้ว มี 2 ด้าน รักมากๆ ด้านหัวตัดเอาไว้ปัดสีฝุ่น ไว้แต่งสีคิ้วได้เนี๊ยบ สร้างรูปทรงได้เยี่ยมยอด อีกด้านเป็นหัวเล็ก เอาไว้เขียนกับแว๊กซ์ (ซื้อมายกเซ็ท 3 ปีกว่าแล้ว คุ้มค่าสุดๆ)
- Laura Mercier smudge brush แปรงหัวเล็กกลมมน ไว้เก็บรายละเอียดและลงสีเข้ม รักมากเช่นกัน (ซื้อมายกเซ็ท 3 ปีกว่าแล้ว คุ้มค่าสุดๆ)
- Oriental Princess (อายุการใช้งาน มาไล่ๆ กันเลย 2-3 ปี แปรงโอพี ใช้ดีนะแต่ต้องเลือกเอาบางแปรง เพราะบางแปรงแข็งไปน่ะ) แปรงทาตาทรงกำลังดี ขนแปรงไม่แข็งเลย ชอบมาก และถูกมากกก
- Oriental Princess แปรงเขียนไลเนอร์ (อายุการใช้งาน มาไล่ๆ กันเลย 2-3 ปี แปรงโอพี ใช้ดีนะแต่ต้องเลือกเอาบางแปรง เพราะบางแปรงแข็งไปน่ะ) เอาไว้เขียนไลเนอร์ได้ทั้งแบบฝุ่น แบบเจล ทรงกำลังดีเขียนดีมากๆ ไม่ต้องซื้อของแพงนะฮะ จะบอกว่า แปรงบอบบี้ก็บอบบี้เหอะ เจอ โอพีไลเนอร์บลัชอันนี้แล้วจะหนาว อิอิหมวดตกแต่งสีคิ้ว :

- Oriental Princess Beneficial luxurious automatic brow shaper 02 black brown สีนี้ใช้เวลาอยากจะให้สีคิ้วอ่อนลง สำหรับคนผมดำอย่างอิชั้น แท่งนี้เป็นดินสอเขียนคิ้วแบบหมุน (ปกติอิชั้นใช้อยู่ 2 รุ่น คือรุ่นหมุน และรุ่นปลายด้นหนึ่งเป็นสกรูบลัช อันนั้นใช้สี 02 dark brown สีน้ำตาลเข้ม ทั้ง 2 รุ่นที่ว่าใช้มาตลอด 2-3 ปีหลังมานี้ ไม่ต้องใช้ของแพง โอพีเป็นที่รักของอิชั้น)
- Etude House eye brow kit 01 พาเลตคิ้ว ที่มีทั้งแว๊กซ์และฝุ่น ครั้งนี้ใช้แต่ด้านฝุ่นเด้อ สีสวยเชียวด้านฝุ่น
- Etude House color my brow 2 มาสคาร่าเปลียนสีคิ้วให้อ่อนลง สีนี้ออกทอง อมส้ม เลิศหมวดเตรียมผิว + สีแก้ม เฉดดิ้ง ไฮไลต์ :

- Lancome Maqui Blanc Miracle Natural brightening creator spf 35 pa+++ โอ่ยชื่อจะยาวไปไหน สี BO-01 แป้งตัวล่าสุดที่ปิ๊งๆๆๆๆ เนียนบาง ทาแล้วผิวกระจ่างใสมากมาย ยังกะผิวดีมาแต่เกิ๊ด ปกปิดรอยแดง ดำได้พอใช้ แถมตลับสวยจัดๆ ( Review แป้งผสมรองพื้น Lancome Maqui Blanc Miracle )
- Model co. บลัชสีชมพูนมสวยมากก สี 01déjà vu เสียดายนะ โมเดลโค บ๋ายบายไทยแลนด์ไปแล้ว เหอออ
- Model co. Blow summer bronze บรอนเซอร์ ที่เอามาทำเฉดดิ้ง สันจมูก กะข้างแก้ม เลิศ
- Etude House golden ratio contour maker 02 pink ยกนิ้วให้ อีตู๊ด คอลเล็คชั่นนี้ อิชั้นใช้แทบทุกวัน สีแก้ม+ไฮไลต์ นวล โกรล์ กระจ่างสุดๆ เอามาปัด หน้าผาก คาง จมูก โหนกแก้ม ทาโหนกคิ้ว วาวสวยลงตัวโหมดตกแต่งดวงตา + ปาก :

- Lancome Ombre Absolue Impact 3d A10 rubis delices พาเลตตกแต่งสีตา โทนชมพู ม่วง มีไลเนอร์ให้ด้วยสีเข้มสุด เลิศมากกก (สังเกตว่าหนนี้อิชั้นไม่ใช้ไลเนอร์เจล หรือดินสอเลย อยากให้เห็นว่าไลเนอร์จากพาเลตนี้ก็สวย ครบได้)
- Lancome Vituose precious cells สีดำ มาสคาร่าที่ปลื้ม ระยะหลายเดือนหลังใช้แต่ตัวนี้ คนขนตาน้อย เส้นบางอย่างอิชั้นเลิฟมาก เดี๋ยวจะเห็นว่าทำไมรักมันจัง
- ที่ดัดขนตา RMK รักแล้วรักเลยจริงๆ นะ
- Lancome Gloss สี 100 สีแดงอมส้มเหลือบๆ ม่วง กลอสด้ามนี้ได้มาจากตอนไปงานเปิดตัวเมคอัพลังโคมตั้งแต่เดือนมกราคม 54 เพิ่งเอาออกมาใช้เนี่ย แล้วก็ กริ๊ดดกะสีนี้ ไม่เคยมีสีแนวอมส้มอย่างนี้ (ตะก่อนเคยใช้สีออกชมพูโอลโรสอยู่ 2 ด้าม) เนื้อดี วาวกำลังงาม

~*มาเข้าสู่พิธีกรรมกันเต๊อะ แค่พิมพ์อุปกรณ์ อิชั้นก็เพลียและ (ทำฮาวทูแต่ละที จะเป็นลม แต่งหน้าไป ถ่ายรูปไป เลือกรูปอีก ย่อรูป เขียนอีก วันเดียวเวลาไม่พอน่ะ)- ให้ดูสภาพหน้า คือ ไปทำเลเซอร์รักษาหลุมสิว แล้วมันจะไปกระตุ้นสิวอุดตันใต้ผิว ใครมีมากน้อยก็ออกผุดกันมา ของอิชั้นก็เลยหน้าลายพร้อย แดงๆ ไปเรือยเลย ซ้ายขวา เบิ่งแนๆ
- ภาพลงมอยเจอร์ กันแดดแล้ว ก่อนทาแป้ง
- ภาพหลังใช้แป้งผสมรองพื้นตัวที่ปิ๊ง Lancome Maqui Blanc Miracle Natural brightening creator spf 35 pa+++ อิชั้นใช้สี BO-01 เนียนบาง ทาแล้วผิวกระจ่างใสมากมาย ยังกะผิวดีมาแต่เกิ๊ด ปกปิดรอยแดง ดำได้พอใช้ แถมตลับสวยจัดๆ (รีวิวแป้ง โปรดติดตามก่ะ จะปล่อยตามๆ กันเนี่ยแหละ ระหว่างมีเวลาอยู่ติดบ้าน รีบทำทุกอย่างที่อยากทำ)- มาเขียนคิ้วกันเต๊อะ ภาพบนซ้าย ใช้ Oriental Princess Beneficial luxurious automatic brow shaper 02 black brown ดินสอเขียนคิ้วแบบหมุน เขียนโครงก่อน โดยจะถมสีเข้มตรงช่วงที่โก่งสุดถึงหางเอาไว้ก่อน
- จากนั้นใช้สีฝุ่นและแปรงหัวตัด ปาดสีฝุ่นจากพาเลต Etude House eye brow kit 01 มาถมโครงคิ้วที่เราร่างไว้ โดยให้หัวคิ้วจาง ช่วงโค้งสุดท้ายโก่งๆ จนถึงหางคิ้วเป็นสีเข้ม
- แล้วใช้ Etude House color my brow 2 มาสคาร่าเปลียนสีคิ้วให้อ่อนลง สีนี้ออกทอง อมส้ม เลิศ จากภาพจะเห็นว่า ลองปัดไปข้างนึง ส่วนภาพสุดท้ายคือ ปัดแล้ว 2 คิ้ว สีคิ้วอ่อนลงมาก ทำให้หน้าซอฟท์- เช่นเคยนะ อิชั้นดัดขนตาต่อเลย จากที่เคยอธิบายแล้วก็มาอธิบายอีกเผือคนทียังไม่เคยทราบ คือ ที่ดัดขนตาก่อนเพราะไม่ให้มันไปกวนเส้นสาย สี เวลาที่เราลงอายแชโดว์และเขียนไลเนอร์แล้ว เพราะสมัยก่อนดัดขนตาทีหลังจากแต่งสีตาแล้ว ปรากฎว่าไอ้ที่ดัดขนตา ไปขบ กินเอาสีอายแชโดว์ โดยเฉพาะอายไลเนอร์ ให้เว้า แหว่ง เสียรุป ต้องมานั่งทาใหม่ น่าเบื่อ
- จากนั้นใช้นิ้วนางแตะเนื้อ Model co. Blow summer bronze บรอนเซอร์ เบาๆ เอามาทำเฉดดิ้ง สันจมูก ให้ไล้ลงมาตั้งกะหัวคิ้วถึงปลายจมูกเลยนะ แล้วก็เกลียด้านข้างจมูกด้วย ควรเลือกสีทีเข้ากะผิวนะไม่งั้น จะกลายเป็น ไอ้ดั้งดำ 555
- จากนั้นใช้แปรงแก้ม ปัด Model co. Blow summer bronze บรอนเซอร์ ปัดเฉดดิ้ง ข้างแก้ม ปัดเฉดดิ้งให้หน้าเรียว โดยปัดจากข้างแก้ม ตรงใบหู ปัดเข้ามาเป็น 3 เหลี่ยม โดยให้ไล้เฉดดิ้งลงมาในแนวดิ่งตลอดแนวที่ปัดด้วยค่ะ จะทำให้กลมกลืน เนียน ไม่มีเส้นขอบหน้า ไม่อย่างนั้น เวลามองด้านข้าง จะฮามาก เพราะ หน้าคุณจะเป็นกรอบดำๆ กึ๋ยๆ
- จากนั้นใช้แปรงปัดแก้ม ปัด Model co. บลัชสีชมพูนม สี 01déjà vu ยิ้มน้อยๆ หาพวงแก้ม แล้วปัดวนๆ ตรงนั้นไล่เข้ามาหน้าแก้มด้วยเด้อเอาภาพช่องสีมาให้ดูใกล้ๆ นะจะได้เห็นภาพ สีที่ใช้ในฮาวทูนี้ คือ
- สีขาวมุก ด้านบนสุด
- สีชมพูช่องซ้ายสุด
- สีดำอมม่วงช่องล่างสุดยาวๆ- ใช้ สีขาวมุก วาวกำลังงาม ด้านบนสุด พาเลตตาจาก Lancome Ombre Absolue Impact 3d A10 rubis delices ใช้นิ้วเลยพี่น้อง ปาดสีขาวมา แล้วมาเกลี่ยใต้โหนกคิ้ว (ส่วนท้องคิ้วที่โก่งที่สุด) เพื่อสร้างมิติให้คิ้วเด้ง
- จากนั้นใช้สีชมพูจากพาเลตเดิม ทาให้ทั่วเปลือกตา แล้วให้ปาดกดทับอีกครั้งเพื่อสีที่คมชัดขึ้น
- แล้วใช้สีดำอมม่วงจากพาเลตเดิม เอาแปรงเขียนไลเนอร์ จิ้มสี แล้วปาดเส้นให้ชิดขอบตาบน และล่างมากที่สุด ขอบตาบนเน้นให้หนาตรงช่วหางตา ส่วนขอบตาล่างเขียนจากหางตาเข้ามาหัวตา 2/3 เพิ่มความกลมโตของลูกกะตา (สังเกตว่าหนนี้อิชั้นไม่ใช้ไลเนอร์เจล หรือดินสอเลย อยากให้เห็นว่าไลเนอร์จากพาเลตนี้ก็สวย ครบได้)
- จากนั้น ภาพสุดท้าย ลองปัดให้ดู 1 ตาว่า ทำไมอิชั้นรักมาสคาร่าตัวนี้ โปรดสังเกตอีกข้างที่ไม่ได้ปัด ไม่มีขนตาเลยน่ะ ทำการปัดเทส 1 ตา ด้วย Lancome Vituose precious cells สีดำ มาสคาร่าที่ทำให้คนขนตาน้อย เส้นบางอย่างอิชั้นเลิฟมาก ปัดซ้ำได้ไมเป็นก้อนด้วย สีดำดี ขนตายาวหนาฟู ขนตาล่างนี่แบบจะยาวไปไหน ดีใจๆ (แต่ไม่ค่อยงอนนะ ทั้งๆ ที่ดัดซะงอนเช้งแล้ว)- โปรดเบิ่งข้างที่ยังไม่ได้ปัดขนตา สภาพขนตาอิชั้นเส้นบางมาก หรอมแหรม แต่ดัดซะเด้งแล้วเตรียมพร้อม
- อีกภาพ มองเทียบกันนะ ข้างทีปัดกะยังไม่ได้ปัด
- ปัดแล้ว 2 ข้าง หนา ยาว ฟู ดีใจๆๆ

วิธีการปัดขนตาแสนบาง เส้นเล็ก -*- ของอิชั้น

- ก่อนอื่นให้ตั้งหัวมาสคาร่า แนวดิ่ง แล้วปัดให้ชิดโคนขนตามากที่สุด สร้างความหนาของฐานขนตาก่อนเลย แล้วก็ปัดโยกซ้ายขวาให้ทั่วขนตา
- จากนั้นจับแปรงแนวนอนปัดซิกแซก และหมุนบิด
- ทำแบบเดียวกัน คือ แปรงขนตาในแนวดิ่ง และ แนวนอนกับขนตาล่าง
- เท่านี้ขนตาผอมแห้ง เส้นเล็กบาง ก็ดีมีขนตากะเค้ามั่ง เย้ๆ- นางเอกของเราในภาพนี้คือ Etude House golden ratio contour maker 02 pink คอลเล็คชั่นนี้ อิชั้นใช้แทบทุกวัน ปัดไฮไลต์สีอ่อนสุด ที่หน้าผาก จมูก โหนกแก้ม คาง ได้ลุคดิวอี้ วาวสวยลงตัว- ปลื้มกับกลอสสีนี้อย่างแรงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงง Lancome Gloss สี 100 สีแดงอมส้มเหลือบๆ ม่วง ไม่เคยมีสีโทนส้มอมแดงแบบนี้ (จากที่เคยใช้กลอสลังโคมมา 2 ด้ามรุ่นนี้แหละ เมื่อนานมาแล้ว ชอบและนิยมอยู่ในใจเสมอมา) เนื้อฉ่ำ วาว ให้ความใส สีสันที่ได้ตจะเชียร์ๆ หน่อยนะ อ้อ แปรงเค้าจะเป็นฟองน้ำขึ้นโครงเป็นรูปดอกบัว มีช่องว่างตรงกลางแปรง เวลาจิ้มสีขึ้นมา สีมันจะไปแอบตรงกลางเวลาทา จะเก็บกักสีได้ดี (เดี๋ยวจะนำไปทำรีวิว swatch สี อีกทีนะคะ)- โปรดดูภาพนะลองทาให้ดูบนปากที่ไม่ได้ทาสีสันใดๆ ½ ซีก และภาพที่ทาเต็มปากแล้ว สีสวยมากอ่ะฮะ- เสร็จแว้ว เผ่นไปหาเสื้อผ้าให้เข้าธีม มีชุดเดรสโทนส้มปูนๆ ฉลุๆ ชุดนึง เย้ เข้ากันพอดี นะ- ดูซิ ฉานมีหมวกด้วยนะ ธีมนี้ขาดหมวกสานได้ไงโนะ ซื้อมาจาก โรบินสัน ตรงโซน just 25 แต่อันนี้รู้สึกจะ 55 บาทมั๊งนะ จำไม่ได้แต่ไม่แพง- เสร็จแล้วใส่หมวก ไปทะเลกันเหอะพี่น้อง- หอมกลิ่นหน้าร้อนจริงๆ หลายคนคงสงสัยว่า กลิ่นมันจะเหมือนปลาหมึกปิ้งไหมหนอ อิอิ- หน้าวาวได้ใจ ด้วยไฮไลต์ วาวๆ สู้แดดทะเล

หมดแล้วจ้า ไม่รู้งวดหน้าอีกนานแค่ไหนจะได้ทำฮาวทูแต่งหน้าอีกหนอ ไปก่อนละนะพี่น้อง จ๊วบๆ แด่ทุกท่านที่แวะมาทักทายกันเด้อ สำหรับการแต่งหน้าธีมที่เคยแต่งทั้งหน้าตัวเอง และ แต่งหน้าชาวประชา เอาไว้ สามารถเข้าไปดูได้ ที่ด้านซ้ายมือ โหมด เสริมสวย นะเจ้าคะCreate Date : 03 เมษายน 2554
Last Update : 8 เมษายน 2554 9:35:42 น.
Counter : 3661 Pageviews.

15 comments
  
หวานๆบ่มแดดๆกำลังดีเลยอ่าเจ๊โอ๋
ชอบสีปากเป็นพิเศษ สวยมากกก >///<
โดย: miNipanda-z วันที่: 3 เมษายน 2554 เวลา:20:51:56 น.
  
สวย ฉ่ำ เด้งมากเลยค่าคุณโอ๋ ชอบๆ จ๊วบๆ
โดย: หนีแม่มาอาร์ซีเอ วันที่: 3 เมษายน 2554 เวลา:21:20:55 น.
  
เที่ยวนี้พี่โอ๋ เหมือนดาราฮ่องกงเลยคะ
โดย: big_leely วันที่: 3 เมษายน 2554 เวลา:21:29:12 น.
  
กรี๊ดดดด สีปากมาก ๆ ค่ะ ^^
โดย: เติ้ล เติ้ล IP: 125.26.116.53 วันที่: 3 เมษายน 2554 เวลา:21:31:46 น.
  
ชอบปากอ่ะพี่โอ๋ ฉ่ำมากกกกกกกกกกกกกกกกก
โดย: INDYINDARE.IC วันที่: 3 เมษายน 2554 เวลา:21:37:15 น.
  
งดงามมาก
ซัมเมอร์สุดๆเลยค่า
โดย: NooMintZy IP: 119.42.105.169 วันที่: 3 เมษายน 2554 เวลา:21:55:52 น.
  
เลิศ * 100
โดย: ple เองๆ IP: 89.211.205.213 วันที่: 4 เมษายน 2554 เวลา:0:26:54 น.
  
สวัสดีจ้าทุกคน จ๊วบๆ กันใหญ่ 55
โดย: ชฎาแหลม วันที่: 4 เมษายน 2554 เวลา:9:26:15 น.
  
สวยมากๆ เลยค่ะ
โดย: APPLEAIR วันที่: 4 เมษายน 2554 เวลา:11:07:47 น.
  
คุณโอ๋....งามเลิศ อธิบายเข้าใจง่ายมากมาย...โดยเฉพาะการเขียนคิ้ว ขอบตา อะไรเนี่ยไม่เคยทำได้เลยอะ

ชอบสีปากนะจ๊ะ...สงสัยคงได้ไปโฉบแถวเคาน์เตอร์สะแย้ว

ปล.คนไม่ขนตาอย่างเค้า...จะลองปัดตามวิธีนี้ดูนะจ๊ะ
โดย: หนุงหนิง IP: 78.166.236.36 วันที่: 4 เมษายน 2554 เวลา:11:13:17 น.
  
ใส่หมวกแล้วเก๋อ่ะคะ เข้ากะละคร เคหาสน์สีแดงตอนนี้เยย ...อิอิ
โดย: satanยิ้ม IP: 58.11.53.189 วันที่: 4 เมษายน 2554 เวลา:15:06:20 น.
  
สวยชุ่มฉ่ำตลอดเลยพี่สาวคนเนี้ยยย อิจฉีๆ
โดย: coconutgirl วันที่: 4 เมษายน 2554 เวลา:19:26:04 น.
  
ขอบคุณทุกๆ คนที่แวะมาทักทายนะคะ จ๊วบๆๆๆ

คุณหนุงหนิง - ลองดูนะจ๊ะ หวังว่าจะพอช่วยได้วิธีนี้ คุณหนุงหนิงตาโต ถ้าได้ปัดเด้งๆ + ไลเนอร์แจ่มๆ รับรอง ตาตุ๊กตาเลยน่ะ

คุณพัช - ว่าจะดูเหมอืนกันแต่กลัวติดหนึบอะจิ๊ 555

สาวพลอย - ฉ่ำๆ เพราะ golden ratio สุดยอด
โดย: ชฎาแหลม วันที่: 4 เมษายน 2554 เวลา:20:55:50 น.
  
งามมากคุ่คุณเพื่อน ชอบ ๆๆๆๆ
ปล. ที่คาดผม ใจม๊ากกกก ^_^
โดย: Oat IP: 183.89.113.146 วันที่: 6 เมษายน 2554 เวลา:16:28:36 น.
  
ผู้หญิงคนนี้ทำไมสวยจัง หน้าอะ
โดย: Eric Dellko IP: 192.168.10.116, 124.121.121.237 วันที่: 21 ธันวาคม 2554 เวลา:18:12:16 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Chadalaem.BlogGang.com

ชฎาแหลม
Location :
  United Kingdom

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 66 คน [?]

บทความทั้งหมด