Slow Time in Singapore... Day 3 Happy at Sentosa Island
ท่องเที่ยว ท่องเที่ยวต่างประเทศ AEC สิงคโปร์ เซนโตซา แบ็คแพ็คเกอร์ ดองเค็มมานานหลายเดือน ขอกลับมาต่อให้จบนะคะ

---------------------------------------------------------------------------------

วันที่ 3 ในสิงคโปร์ วันนี้เราจะไปตะลุยเกาะหรรษาเซ็นโตซ่ากันค่ะ เริ่มออกเดินทางกันตอน 9 โมงเช้า  แล้วก็นั่งรถไฟฟ้าสายสีม่วงจากChinatown ไปอีก 2สถานีก็จะถึงปลายทางที่ Habourfrount ครั้งนี้เราเลือกจะนั่ง cable car มากกว่ารถไฟฟ้า  เพราะอยากพาคุณแฟนดูวิวไปด้วยค่ะมาถึงแล้วก็เดินมายังตึก World Trade Centre แล้วก็จัดการซื้อตั๋วก่อนเพราะไม่ได้เตรียมมาจากเมืองไทย สนนราคาคนละ 29 ดอลลาร์สำหรับนั่งไปและกลับภายในหนึ่งวัน จากนั้นก็ขึ้นลิฟท์ไปต่อคิวนั่งกระเช้าสู๊งงงง สูงกันเลย กระเช้า 1 อันต้องนั่ง 4 คนค่ะ เราร่วมทางไปกับคู่สามี – ภรรยาชาวจีนมาเลย์คู่นึง หลังจากผลัดกันถ่ายรูป 2 – 3 รอบก็ได้คุยกันนิดหน่อย เค้าทายว่าเราเป็นอินโดซะอย่างงั้น พอบอกว่าเป็นคนไทยก็แปลกใจพร้อมกับบอกว่าคนไทยไม่ค่อยพูดอังกฤษ เลยไม่นึกว่าเราจะเป็นคนไทย (แอบเจ็บเหมือนกันนะเนี่ย)

เกาะเซ็นโตซ่า เป็นเกาะกลางทะเลขนาดเล็ก มีพื้นที่ภายในเพียง 5 ตารางกิโลเมตร  แต่เดิมเคยเป็นฐานทัพของอังกฤษจนเมื่อสิงคโปร์ได้เอกราชคืนมาแล้ว ทางรัฐบาลจึงมีคำสั่งให้พัฒนาพื้นที่บนเกาะนี้ให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวระดับโลก รวบรวมไว้ทั้งสวนน้ำ สวนสนุก ร้านอาหาร โรงแรมระดับ 5 ดาว  อควาเรียมขนาดใหญ่  รวมไปถึงถมพื้นที่ให้เป็นชายหาด เพื่อเป็นที่พักผ่อนของชาวสิงคโปร์เองด้วยการเดินทางมายังเซ็นโตซ่า สามารถมาได้ทั้ง Cable Car รถรางไฟฟ้า Sentosa Express (ขึ้นที่ Vivo City) และทางรถเมล์  ซึ่งบนเกาะเองก็จะมีรถบัสบริการฟรี โดยมีทั้งหมด 3สายด้วยกัน วิ่งครอบคลุมทั่วทั้งเกาะเลยล่ะลงจาก cable car เราก็ตระเวนไปทั่วเกาะเซนโตซ่า แต่ไม่ได้เข้า Universal นะคะเพราะคนเยอะขี้เกียจรอ อิอิ เริ่มเดินทางจาก Imbiah Station Sentosa  บริเวณโดยรอบก็จะมีทั้ง Luge & Skyline สวนผีเสื้อและแมลง และ Sky Tower  แต่เราไม่ได้แวะเล่นอะไรเลย เดินไปรอรถบัสฟรีที่ป้ายเพื่อไปยัง Resort World ค่ะ   
อธิบายก่อน ภายในเซ็นโตซ่าเค้าขะแบ่งออกเป็น 4 โซนใหญ่ๆ คือ Imbiah Station Sentosa, Beach, Siloso Point และResort World ค่ะ

เดินเล่น+ถ่ายรูปที่ Resort World
ถ่ายรูปกับ Daddy Merlion
Siloso Beach มีวัยรุ่นชาวสิงคโปร์มาพักผ่อนกันเยอะเลยค่ะ


หลังจากนั้นเรานั่งรถทัวร์ทั่วทั้งเกาะเลยค่ะ แต่แบตกล้องจะหมดเลยไม่ได้ถ่ายอะไรมาเลย (แหะ แหะ) ประมาณบ่ายสามเราก็นั่งกระเช้ากลับกันแล้ว เพราะค่อนข้างจะเหนื่อยมากๆ เลย

แอบไปงีบที่โรงแรมจนถึงหกโมงก็ออกไปถ่ายรูปไฟคริสต์มาสที่ถนนออร์ชาร์ตกันต่อค่ะ 
เดินจนสุดถนนแล้วก็นั่งรถเมล์กลับมาไชน่าทาวน์  ไปหม่ำติ่มซำร้านดัง Tak Po กันดีกว่าข้าวน้าไก่ (คล้ายข้าวมันไก่)
ขนมจีบกุ้งมังกรฮะเก๋า


เกี๊ยวทอด


อร่อยสมคำร่ำลือจริงๆ สนนราคามื้อนี้  24 ดอลลาร์ค่ะ  อิ่มแล้วก็เข้าโรงแรมนอนเพื่อเอาแรง ก่อนถึงวันสุดท้ายในสิงคโปร์.......Create Date : 13 เมษายน 2556
Last Update : 26 พฤษภาคม 2556 18:38:08 น.
Counter : 2368 Pageviews.

2 comments
มาย้อนรอยกับความสุขวันวานยังหวานอยู่ที่สิงห์บุรี ณ พิพิธภัณฑ์บ้านก๋ง อุ้มสี
(6 ก.ค. 2567 19:55:53 น.)
เมืองแปร - ย่างกุ้ง : พิพิธภัณฑ์เมืองโบราณศรีเกษตร สายหมอกและก้อนเมฆ
(4 ก.ค. 2567 18:50:33 น.)
มาท่องเที่ยวสิงห์บุรี ผ่านมาสิงห์ยุรี มาสักการะพระพรหมใหญ่ที่สุดในประเทศไทยให้ปังปัง อุ้มสี
(3 ก.ค. 2567 11:01:43 น.)
หยวกเพื่อนรัก จันทราน็อคเทิร์น
(2 ก.ค. 2567 12:08:00 น.)
  
พักนี้มีแต่คนรีวิวสิงคโปร์ ประเทศที่แม่โมไม่เคยคิดอยากไปเลย อ่านเข้า ๆ บ่อยเข้า อยากไปกะเขาซะงั้นไว้จะตามมาเที่ยวใหม่นะคะ
โดย: mariabamboo วันที่: 13 เมษายน 2556 เวลา:23:36:15 น.
  
ยินดีค่ะ ลองไปสักครั้งแล้วจะหลงรักเลยค่ะ
โดย: ต๊องต๊อง กะ บ๊องบ๊อง วันที่: 14 เมษายน 2556 เวลา:22:35:16 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Bongbongstory.BlogGang.com

ต๊องต๊อง กะ บ๊องบ๊อง
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]

บทความทั้งหมด