[CR]รีวิว ❤Hotel Route-Inn Gotenba Eki-Minami ❤ โรงแรมธรรมดากับวิวชั้นเลิศที่ฉันหลงรัก
มินิรีวิวรอบนี้ขอแสนอโรงแรมที่เรามีโอกาสไปพักเมื่ออาทิตย์ก่อนและไม่เคยเห็นใครรีวิวมาก่อนเลย  ซึ่งถ้าจะอธิบายสั้นๆ เกี่ยกับโรงแรมนี้ก็คงเป็น “เรียบง่าย แต่ก่อนตายควรจะมาพัก” เว่อร์ไปมั้ยเนี่ย 55555555

ข้อมูลห้องพัก
เข้าพัก: 28 มกราคม 2558/ 1 คืน
ราคารวมภาษี: 3,776.99 บาท
ประเภทห้อง: Small Double Bed Non Smoking รวมอาหารเช้า

โรงแรมนี้เราจองผ่าน Agoda ตั้งแต่ปลายปีที่แล้วเพราะแอบกลัวโรงแรมจะเต็ม (พอไปจริงๆ ก็ไม่เต็ม ไม่รู้จะ panic ทำไม) และการจองครั้งนี้ของเราก็ดูมีอุปสรรคเล็กน้อย เนื่องจากจองแบบจ่ายทีหลัง (จะหักเงินก่อนเข้าพักประมาณ 2 – 3 วัน ไม่ได้หักวันที่จอง) ซึ่งเคสนี้ Agoda หักเงินวันที่ 25 มกราคม ซึ่งวันนั้นเราอยู่ที่ญี่ปุ่นแล้ว นั่งรอเมลคอนเฟิร์มก็ไม่มีส่งมาให้ พอโทรไปคุยกับที่โรงแรมก็ปรากฏว่า.....พนักงานพูดอังกฤษไม่ได้เลย เซย์โนๆๆๆ อย่างเดียว สุดท้ายเช้าวันที่จะเข้าพักต้องให้แม่แฟนโทรไปคอนเฟิร์มให้ สรุปว่า Agoda จองห้องพักเรียบร้อย สามารถเช็คอินได้ตั้งแต่บ่ายสาม โล่งใจกันไป แอบคิดว่าถ้าเราเป็นนักท่องเที่ยวที่ไม่มีญาติพูดญี่ปุ่นได้จะลำบากขนาดไหนเนี่ย
การเดินทางมาพักที่นี่ของเราเริ่มต้นจาก Shinjuku อาศัย Hakone Free Pass และ Romance Car มาจนถึง Hakone Yumoto แล้วเดินก็แวะเที่ยว Owakudani กินไข่ดำอะไรปตามเรื่องตามราว หลังจากนั้นก็นั่งกระเช้าลงมาที่ Togendai จากนั้นเดินไปขึ้นรถบัสที่ป้ายหมายเลข 2 ซึ่งเป็นบัสสายที่วิ่งกลับ Shinjuku นั่นแหละ แต่เราลงกลางทางที่สถานี JR Gotemba แทน (ฟรีเพราะ Hakone Free Pass ครอบคลุมรถบัสนี้อยู่แล้ว) 

จุดสังเกต
- หลายท่านที่เคยไปต่อรถที่ JR Gotemba  เพื่อไป Kawaguchiko น่าจะพอทราบอยู่แล้วว่าสถานีนี้มี 2 ฝั่ง โรงแรมนี้คือ เดินเลยจุดขึ้นรถไปKawaguchiko ประมาณ 200 เมตรได้ มองเห็นโรงแรมแต่ไกลยังไงก็ไม่หลง
- คนที่เคยมาสถานี JR Gotemba ครั้งแรก จะเล่าว่าสถานีนี้มี 2 ฝั่งค่ะ ถ้าเรานั่งบัสมาจาก Hakone อันนั้นคือป้ายด้านหลังสถานี ต้องข้ามมาฝั่งที่จะไป Kawaguchiko ก่อนนะถึงจะเห็นโรงแรม ถ้าเดินมั่วๆ วนๆ ฝั่งที่มาจาก Hakone นี่มีหลงแน่นอน ต้องอ้อมไกลมากกว่าจะถึงโรงแรม (พูดได้เพราะหลงมาแล้วไง เดินขาลากกว่าจะเจอ T_T)

ห้องพักก็ตามสไตล์โรงแรมญี่ปุ่นค่ะ ห้องเล็ก เตียงเล็ก อุปกรณ์ครบ เรียกว่าสะดวกสบายตามแบบฉบับ Business Hotel ทั่วไป ซึ่งเท่าที่เราสังเกตดู โรงแรมนี้มีลูกค้าเป็นนักธุรกิจหรือชาวออฟฟิศที่เดินทางมาทำงานในละแวกนี้ มากกว่าจะต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติอย่างเรา แต่แอบส่องดูรีวิวใน Agoda ก็มีคนไทยแวะไปพักไม่น้อยเหมือนกันค่ะ


เปิดประตูเข้ามาภายในห้อง


หน้าต่างเล็กๆ ภายในห้อง อยู่ปลายเตียง
มองย้อนไปที่ประตูเตียงนอน
ชั้นวางของและอุปกรณ์ต่างๆ
ห้องน้ำน้อยๆคืนที่เราเข้าพักมีหิมะตกปรอยๆ บรรยกาศมืดครึ้มอึมครึม เรากับแฟนก็หาร้านอาหารฝากท้องแถวๆ JR Gotemba นั่นแหละค่ะ แล้วก็เข้านอนแต่หัววันเพื่อเตรียมตัวไปตะลุยช้อปที่ Gotemba Premium Outlets ในวันรุ่งขึ้น ความจริงโรงแรมมีห้องแช่ออนเซ็นไว้ให้ใช้บริการ แต่เราซื้อเม็ดฟองฟู่มาแช่อ่างในห้องแทน ฟินแบบส่วนตัวดีกว่า

มื้อเย็นที่ร้านเหล้าแถวสถานี JR Gotemba สนนราคาประมาณ 2500 เยน
ตื่นเช้ามาก็มองไปที่หน้าต่าง อะไรแว้บๆ


ซูมๆๆๆๆนี่แหละค่ะเหตุผลที่เราเลือกมานอนที่นี่ หลังจากนอนเฝ้า 1 คืน ฟูจิก็มาทักทายเราตั้งแต่เช้ามืด เพียงแค่ลุกจากที่นอนก็สามารถชื่นชมฟูจิซังได้นานเท่าที่ต้องการ รักเลย

ละสายตาจากฟูจิลงมาทานมื้อเช้ากันบ้าง มื้อเช้าที่นี่เป็นบุฟเฟ่ต์ค่ะ มีอาหารเช้าแบบตะวันตก (ไข่+ไส้กรอก+แฮม+พลาสต้า+สลัด+เฟรนฟรายน์+คอนเฟล็ก) และแบบญี่ปุ่น (ข้าว+ซาบะย่าง+ซุปมิโสะ+บ๊วยดอง) ถือว่าธรรมดาทั่วไปไม่ได้มีอะไรพิเศษค่ะ ดังนั้นสรุปได้ว่าจุดเด่นของที่นี่ที่เราหลงจนโงหัวไม่ขึ้นคือฟูจิซัง และที่ตั้งของโรงแรม ที่ช่วยเน้นความสะดวกสบายในการเดินทางของเราค่ะแถมอีกนิด
Mini Review Gotemba Premium Outlets


-  เสื้อผ้ากันหนาวราคาไม่แพง หาได้ที่ร้าน GAPS, NIKE, ADIDAS เสื้อขนเป็ดแน่นๆ อุ่นๆ มีตั้งแต่ 2000 – 5000 เยนเลยค่ะ ส่วนตัวมองว่าคุณภาพดีกว่า Uniqlo เยอะเลย (แฟนเราได้ NIKE มาตัวนึง 3990 เยน อุ่นมาก สู้หิมะ+ฝนสบาย)
-  รองเท้าร้าน Timberland, Lacoste ราคาอาจจะไม่ได้ถูกเท่าตาม AMC Mart หรือ Shoe Shiyoda แต่มันจะมีบางรุ่นที่เหลือไม่กี่ไซส์ ทางร้านเค้าจะเอามาลดแบบสุดๆ ไปเลย ลองเดินไปดูอาจจะเจอไซส์ที่ใช้ของเราได้ (แฟนได้รองเท้า Lacoste แนว casual มาคู่นึง 2000 กว่าเยนเองค่ะ)
-  Coach ราคาไม่ได้ถูกอะไรมากมาย ซื้อร้าน pre – order ในไทยราคางามกว่า แนะนำว่าไปเดินร้านมือสองเอาดีกว่าค่ะ เราได้สภาพเทพแบบป้ายยังห้อยอยู่มาในราคา 2500 – 3500 บาทตั้ง 2 ใบแน่ะ

Create Date : 09 กุมภาพันธ์ 2558
Last Update : 25 กุมภาพันธ์ 2558 10:34:12 น.
Counter : 1060 Pageviews.

0 comments
ถนนสายนี้มีตะพาบ กม.ที่ 353 "เปิดประตูผิดบาน" จันทราน็อคเทิร์น
(5 มิ.ย. 2567 16:35:20 น.)
2 มิย 67 ทริปครอบครัว2024 รถม้าที่ไม่มีใครเคยเห็น mcayenne94
(2 มิ.ย. 2567 22:27:07 น.)
ภูลมโล 2567 สายหมอกและก้อนเมฆ
(30 พ.ค. 2567 17:24:47 น.)
Oh Amphawa Boutique Resort อัมพวา สมุทรสงคราม แมวเซาผู้น่าสงสาร
(29 พ.ค. 2567 16:09:54 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Bongbongstory.BlogGang.com

ต๊องต๊อง กะ บ๊องบ๊อง
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]

บทความทั้งหมด