นอนสนามบินสิงคโปร์ได้มั๊ย.....ทำไมจะไม่ได้ ใครๆ เค้าก็นอนกัน
หนึ่งในคำถามยอดฮิตสำหรับนักท่องเที่ยวแบกเป้มือใหม่ ที่หลงใหลการท่องเที่ยวราคาประหยัด และมีจุดหมายที่ประเทศเล็กๆ ที่แสนเปี่ยมเสน่ห์อย่างสิงคโปร์ มักจะถามกัน  สาเหตุก็คงเป็นเพราะตั๋วโปรไฟลท์ดึกของ Tiger Air และ Jetstar ที่มักให้ราคาเร้าใจจนอดจองไม่ได้  แต่ละไฟลท์ก็ landing ซะตีหนึ่ง กว่าจะผ่าน immigation ก็เกือบจะตีสองเข้าไปแล้ว  ครั้นจะโบกแท็กซี่เข้าเมืองก็เปลืองเกินไป “นอนสนามบินได้มั๊ย” จึงเป็นคำถามที่เกิดขึ้น  ขอตอบเลยว่า “นอนได้แน่นอน 100% ค่ะ”  เพราะสนามบินนานาชาติสิงคโปร์ หรือชางกีนี้ ได้รับการโหวตให้เป็นสนามบินที่สะดวกสบายที่สุดในโลกมาหลายปีดีดักแล้ว มีภาพมายืนยันด้วยนะ  


ประสบการณ์พาคุณชายนอน "พื้น" ครั้งแรกที่ชางกีอันนี้ขั้นแอดวานซ์ มีผ้ามาเองเลย


ถึงจะนอนได้แต่มืออาชีพอย่างเราต้องไม่มั่วซั่ว  ต้องคิดด้วยว่าจะนอนตรงไหนถึงจะสบายที่สุด อิอิ  จากประสบการณ์ที่ฝากชีวิตไว้กับชางกีมาหลายครั้งหลายหน พอจะระบุพิกัดที่นอนแบบสบายๆ ได้ ดังนี้ 

Terminal 1 
พิกัดเจ๋งๆ ที่อยากแนะนำคือ ชั้นบนด้านหลังโซนร้านอาหาร  จะมีจุดชมเครื่องบินซึ่งกว้างขวางและไม่พลุ่กพล่าน มีแสงสว่างพอประมาณไม่จ้าเกินไปนักและมีเก้าอี้ยาวนอนสบายให้เลือกเยอะพอสมควร  แต่ข้อเสียก็คือจะมีเสียงเครื่องบินขึ้น – ลงบ่อยๆ อาจจะหนวกหูและนอนไม่หลับค่ะ 

อีกจุดที่เราชอบมากๆ ก็คือที่ร้าน Starbucks  เราชอบที่นี่เพราะว่ามีปลั๊กให้เสียบชาร์จไฟได้ ครั้งล่าสุดเรากับแฟนไปขอรหัส Wi Fi แล้วมานั่งเล่นเน็ตเพลินๆ ที่นี่  เน็ตแรงสะใจแถมบรรยากาศก็เงียบๆ ชิลๆ ดี จิบชาเขียวจิ้มชีสเค้กแป๊ปเดียวก็เช้า ลากกระเป๋าไปเช็คอินกลับบ้านได้เลย เริดค่ะ!!  (Starbucks ราคาเท่าๆ กับบ้านเราค่ะ)


Terminal 2 
ที่นี่เป็นจุดศูนย์กลางที่เราจะต้องมาต่อรถไฟเพื่อเข้าเมือง  จุดที่เราชอบมากคือบริเวณใกล้ๆ กับบันไดเลื่อนลงสู่สถานีรถไฟใต้ดินนั่นเอง  เนื่องจากรถไฟหมดตอนเที่ยงคืน บริเวณนี้จึงปิดไฟมืดเหมาะแก่การนอนหลับพักผ่อนที่สุด!!!  ตรงนี้มีพื้นที่ให้นอนเยอะพอสมควร การนอนก็คงต้องอาศัยนอนลงกับพื้นเลยนะคะ เราเองตอนนอนก็วางเป้เอาหัวพาด หลับสบายจนถึงตีห้า เมื่อรถไฟเปิดให้บริการแล้ว ตรงนี้จะมีคนเดินผ่านเยอะและไฟสว่างจ้ามากค่ะ  


Terminal 3 
จากที่เดินสำรวจมา เทอมินอลนี้ไม่เหมาะกับการนอนเลยค่ะ  เนื่องจากบนเพดานประดับด้วยกระจก(หรืออะไรสักอย่าง) ซึ่งช่วยสะท้อนแสงจากหลอดไฟจนสว่างจ้าไปทั่ว หามุมเหมาะจะพักสายตาไม่ได้เลย ( หรือเราหาไม่ดีเองนะ Smiley)  พิกัดที่นอนนี้ คือพื้นที่ก่อนผ่านตม.เข้าไปเท่านั้นนะคะ (ถ้าขาไปก็คือเราต้องผ่านตม.ออกมาแล้ว) ไม่แนะนำให้นอนด้านในเพราะว่าจะมีจนท.เข้ามาถามและไล่ให้ผ่านตม.ออกมา เรียกว่ากวนใจจนไม่ได้หลับไม่ได้นอนแน่ๆ  หรือถ้าไม่เจอจนท.ไล่ คุณจะโดนตั้งคำถามที่ตม.ว่าลงเครื่องตั้งนานแล้วทำไมเพิ่งเดินออกมา (อธิบายยาวอีก) เลยเลี่ยงที่จะไม่เสี่ยงดีกว่าค่ะ แต่ขากลับถ้าเช็คอินได้เร็ว แนะนำให้มาเล่นเน็ตฟรี+นั่งนวดเท้าเพลินๆ ระหว่างรอขึ้นเครื่องค่ะ


หลับกันให้เพียบ อิอิ
Create Date : 29 กรกฎาคม 2556
Last Update : 29 กรกฎาคม 2556 17:31:32 น.
Counter : 10118 Pageviews.

0 comments
: ธรรมTrip 2 รวมมิตรรวมใจ : กะว่าก๋า
(11 ก.ค. 2567 05:47:59 น.)
เสาร์อาทิตย์มาเที่ยวตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจันและต้องมาชมการแสดงถึงความรักชาติ อุ้มสี
(9 ก.ค. 2567 03:12:52 น.)
ททท. จับมือฮาล์ฟ โทสท์ ส่งสุขผ่านเพลง กับ Why Festival Carnival Charity เทศกาลเขา มันส์ ได้ Noppamas Bee
(8 ก.ค. 2567 15:22:27 น.)
เดินทางไปเกาหลีครั้งแรกในชีวิต ผ่าน ตม. เกาหลี มาได้ ดีใจสุบ Tonkaow20
(4 ก.ค. 2567 09:42:20 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Bongbongstory.BlogGang.com

ต๊องต๊อง กะ บ๊องบ๊อง
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]

บทความทั้งหมด