A Journey....to London Part II (.....Trip to Hamleys.....)


อ้างอิง Blog ของวันที่ 02/01/2007

หลังจากไปเดินเที่ยวที่ Regent Street and Oxford Street ตอนนี้เราก็ไปเดินเล่นต่อที่ Hamleys Toy Store ดีกว่าค่ะ เขาว่าที่นี่คือร้านขายของเด็กเล่นที่ใหญ่ที่สุดในประเทศอังกฤษ และในอดีตเคยเป็นร้านขายของเล่นที่ใหญ่ที่สุดในโลก แต่ตอนนี้ร้านที่ใหญ่ที่สุดในโลก ก็คือร้าน Toy "R" Us ที่ Times Square, New York City ค่ะ

ที่ Hamleys นี้ มีทั้งหมด 7 ชั้นค่ะ มาว่ากันที่

ชั้นแรก Basement หรือชั้นใต้ดินนะค่ะ ก็จะมีพวก ตัวต่อ Lego, trading cards, gadgets, novelties and Game ต่าง ๆ มากมายเลยค่ะ

Ground floor จะมีพวก Soft toys เช่น ตุ๊กตาน่ารักประเภทต่าง ๆ สีสันน่ารัก รูปแบบก็ดี นี่ถ้าเราเป็นเด็ก ๆ ก็คงจะซื้อเหมือนกันแหละค่ะ แต่แบบว่าเราแก่แล้วก็เลยทำใจได้ แต่ถ้าถามว่าทำไมไม่ซื้อให้ลูกสาว ก็แบบว่าที่บ้านน่ะรกไปด้วยตุ๊กตามากมาย ก็เลยมีการสัญญากันนิดหน่อยว่าจะไม่มีการซื้อตุ๊กตาอีกแล้ว วันนั้นก็เลยสบายไป ไม่มีเสียงร้องรบกวน แม่จ๋า แม่จ๋า ซื้อให้หนูหน่อยน่ะ น่าหน่อยน่ะ....ที่ชั้นนี้จะมี ตุ๊กตายีราฟ ตัวใหญ่มาก ๆ แถมราคาไม่ต้องพูดถึง แพงมาก ๆ แต่ไม่บอกหรอกว่าราคาเท่าไหร่ ลองดูรูปเองแล้วกันค่ะ ว่าใหญ่และแพงขนาดไหน

ยังค่ะ ยังไม่หมด ยังมีตุ๊กตาหมีตัวใหญ่มาก ๆ ค่ะ มีคนรอคิวถ่ายรูปกับเจ้าหมีตัวนี้ยาวมาก แต่อันนี้ไม่รู้เขาขายหรือเปล่านะค่ะ เพราะไม่มีราคาแปะไว้ แต่ถ้าขายก็คงแพงมาก ๆ เหมือนกันเลยแหละ ก็ดูอย่างยีราฟสิ แพงซะ1st floor จะมีพวก Games เช่น Board games, science, จิ๊กซอว์ และก็มีพวกตุ๊กตาหมีค่ะ ที่เราสามารถเลือกชุดให้ตุ๊กตาแล้วใส่เสียงให้ด้วยค่ะ
2nd floor: Preschool — Toys for young children3rd floor: Girls — Dolls ก็จะเป็นพวกตุ๊กตา Barbie, Bratz and etc., Arts & Crafts, Hello Kitty, Dress up etc.4th floor: Hobbies — Model kits, remote-controlled vehicles, model railways, Scalextric, etc.5th floor: Boys — Action figures, vehicles, and an open cafe
*** มีเรื่องต้องขอโทษทุก ๆ คอมเม้นท์ที่เม้นท์ไว้ก่อนหน้านี้น่ะค่ะ แบบว่ามีการจัดการ Group Blog ใหม่นิดหน่อย คอมเม้นท์เลยหายไปหมดเลยอ่ะค่ะ ***Create Date : 07 มกราคม 2550
Last Update : 1 ตุลาคม 2550 2:53:41 น.
Counter : 1752 Pageviews.

0 comments
Blog117 ร่วมกิจกรรม ตะพาบ 340: คาราโอเกะ (Cover เพลงโฟลค์ซองเก่า Donna Donna) เริงฤดีนะ
(27 พ.ย. 2566 10:12:41 น.)
ททท.ภาคกลาง ชวนเที่ยวงาน "Nasatta Light Festival Winter Illumination 2024" 139 วัน มหัศจรรย์ราชบุรี อุ้มสี
(23 พ.ย. 2566 10:57:19 น.)
ลมหนาวมาแล้ว . . ไปแล้ว . . nonnoiGiwGiw
(23 พ.ย. 2566 15:28:19 น.)
สาบานได้ว่านี่คือ"ฤดูหนาว" peaceplay
(22 พ.ย. 2566 19:23:51 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Bluecomet.BlogGang.com

bluecomet
Location :
England  United Kingdom

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]

บทความทั้งหมด