A Journey....to London Part I (....Trip to Regent Street and Oxford Street ....)


อ้างอิง Blog ของวันที่ 27/12/2006


.....ออกเดินทางวันที่ 22 ประมาณ บ่ายโมงครึ่ง วันนี้เรา 2 คนเลิกงานครึ่งวันทั้งคู่ ก็เลยไปกันวันนี้แหละ ก็รอคุณสามีมารับ แต่ว่ารถติดมาก ๆ ก็เลยมารับช้า จากที่กำหนดกันไว้ว่าจะมารับประมาณเที่ยงครึ่งก็เลยกลายเป็น บ่ายโมงครึ่ง และหมอกก็ลงจัดมาก ๆ นี่ขนาดบ่ายโมงกว่าเข้าไปแล้วน่ะ แถมเราสองคนยังไม่ได้ทานข้าวเที่ยงกันเลย ก็เลยว่าจะหาที่ทานระหว่างทาง พอขับรถไปได้สักพักก็แวะหาที่ทานข้าวกัน แต่พอเรา 2 คนเห็นราคาค่าอาหารแล้วต้องร้อง จ๊าก....กันเลยที่เดียว แหม! จะไม่ให้ร้องได้ยังไงหล่ะ ก็แค่ Fish & Chips ราคารล่อเข้าไปซะ 9 ปอนด์ คิดเป็นเงินไทยก็หลายบาทอยู่ เราก็เลยตัดสินใจแค่ดื่มโกโก้ร้อน ๆก็พอ (แบบว่าเรางกน่ะ) อีกอย่างเก็บท้องไว้ทานอาหารเย็นที่ China Town ดีกว่า รวบยอด ส่วนลูกสาวเขาทานแซนด์วิชมาแล้วก็เลยไม่ต้องเป็นห่วง


.....หลังจากเดินทางแบบจริง ๆ จัง ขับรถใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง เราก็มาถึงที่ Richmond แล้วเราก็หาที่จอดรถ ค่าจอดรถประมาณ 14 ปอนด์/24 ชั่วโมง สาเหตุที่ไม่ขับรถเข้าไปที่ลอนดอนเลยก็เพราะ โรงแรมที่เราจองไว้ไม่มีที่จอดรถ และหาที่จอดรถที่อื่นก็ยากมาก ๆ อีกอย่างถ้าเราจะเข้าไปที่ลอนดอนเราจะต้องเสียเงินค่าผ่านเข้า เขาเรียกว่า Congestion Charge ที่เขาทำอย่างนี้เพราะเขาไม่อยากให้มีรถเข้ามาเยอะ และก่อปัญหารถติด จาก Richmond Station เราก็นั่งรถไฟใต้ดินมาที่ King Cross Station แล้วเดินไปที่โรงแรม ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากสถานีมากนัก


.....หลังจาก Check in และเก็บของเรียบร้อยแล้ว เราก็เดินทางไปที่ Chaina Town เพื่อหาอะไรทาน รูปไม่ได้ถ่ายค่ะ เพราะว่าหิวมาก เลยทานอย่างเดียว มื้อนี้เป็นอาหารเวียตนามค่ะ เสร็จแล้วเราก็มุ่งหน้าไปยัง Regent Street และ Oxford Street เพื่อเดินดูไฟแล้วก็ถ่ายรูปไว้ดูค่ะ

.....ออกจาก Oxford Street เราก็มุ่งหน้าไปยัง Trafalgar Square.....
*** มีเรื่องต้องขอโทษทุก ๆ คอมเม้นท์ที่เม้นท์ไว้ก่อนหน้านี้น่ะค่ะ แบบว่ามีการจัดการ Group Blog ใหม่นิดหน่อย คอมเม้นท์เลยหายไปหมดเลยอ่ะค่ะ ***Create Date : 07 มกราคม 2550
Last Update : 1 ตุลาคม 2550 2:53:58 น.
Counter : 628 Pageviews.

0 comments
Red Planet Surawong ที่พักใกล้ BTS ช่องนนทรี แมวเซาผู้น่าสงสาร
(15 ก.พ. 2567 14:45:05 น.)
วันสบายๆ ที่ Inlaya Ratchaburi ดาวริมทะเล
(15 ก.พ. 2567 14:47:04 น.)
ปี ๒๕๖๗ เทศกาลตรุษจีน โอน่าจอมซ่าส์
(9 ก.พ. 2567 20:34:00 น.)
เถ้าแก่ลาว อยุธยา ร้านอาหารกินดื่มริมน้ำ แมวเซาผู้น่าสงสาร
(9 ก.พ. 2567 13:51:50 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Bluecomet.BlogGang.com

bluecomet
Location :
England  United Kingdom

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]

บทความทั้งหมด