[ Eataholic ] WaterFront สยามพารากอน ร้านอาหารเพื่อสุขภาพ อร่อยและราคาไม่แพงอย่างที่คิด
  สวัสดีกันอีกครั้งฮะ หลังจากเมื่อวันก่อนเพิ่งรีวิวกินปูไข่ที่คลองโคนกันไปจนมีคนแชร์รีวิวออกไปเยอะมาก วันนี้ก็มาแนะนำร้านอาหารกันอีกครั้งครับ

ครั้งนี้ขออนุญาตแนะนำร้านอาหารของพี่ชายใจดีของผมหนึ่งคน ซึ่งร้านนี้อยู่ที่สยามพารากอน โซน Food Passage on 4th หรือโซนร้านอาหารชั้น 4 นั่นเอง

ร้านนี้มีชื่อว่า WaterFront ครับ เราไปดูกันดีกว่าว่าร้านนี้มีอะไรน่าสนใจบ้าง อย่างที่บอกครับว่าร้านนี้อยู่โซน Food Passage ชั้น 4 สยามพารากอน ร้านหาไม่ยากครับถ้าเห็นร้านก๋วยเตี่ยวเนื้อคู่ เดินถัดมาอีกนิดเดียวก็เจอร้านเลยฮะร้านมีขนาดแค่ซักประมาณ 10 โต๊ะเท่านั้นครับ หน้าร้านก็มีเมนูและอาหารแนะนำบอกอยู่ภายในร้านนั่งกันสบายๆครับ วันที่ผมไปลูกค้าเข้าๆออกๆตลอดเวลาถ่ายรูปค่อนข้างลำบากพอสมควรเลย

อาหารของทางร้านเน้นเป็นอาหารเพื่อสุขภาพซะเยอะครับ มีการคัดเลือกวัตถุดิบมาจากที่ต่างๆ อย่างเช่นผักหลายๆชนิดจะใช้ผักสดจากโครงการปุ๋ยอินทรีย์ของสนามบินสุโขทัย ของทางบางกอกแอร์เวย์มาเป็นวัตถุดิบครับ

ทีนี้มาดูอาหารที่เราทานกันบ้างดีกว่า .. ที่จริงผมเคยมานั่งทานที่ร้านนี้ประมาณ 3 ครั้งแล้วฮะ อาหารหลายๆชนิดรสชาติดีทีเดียว วันนี้ผมไปกะคุณภรรยา 2 คนก็เลยสั่งอาหารไม่เยอะเท่าไหร่

ทางร้านแนะนำว่าช่วงนี้เป็นช่วงที่มีมะม่วงมหาชนก ก็เลยอยากให้ลองชิมน้ำมะม่วงปั่น อร่อยจริงๆฮะทั้งหวานทั้งหอมถ้าใครไปทานแล้วยังมีมะม่วงมหาชนกอยู่แนะนำครับ ส่วนอีกตัวนึงที่แนะนำคือน้ำมะนาวโซดาแก้วนี้ผมไปทีไรก็สั่งมานั่งจิบทุกทีมาดูส่วนของอาหารกันบ้าง จานแรกเป็น "น้ำยาปู" ทานกับเส้นหมี่ หรือจะทานกับข้าวสวยก็ไม่มีใครว่าครับอร่อยเหมือนกัน ส่วนตัวผมว่ารสชาติมันอ่อนไปนิดเนื่องจากผมเคนทานน้ำยาปูที่ภูเก็ตมาบ่อยๆ ถามพี่เจ้าของเค้าก็บอกว่าเค้าทำรสจัดไปไม่ได้เพราะคนที่มาทานส่วนใหญ่ไม่คุ้นรสลิ้นแบบนั้น ก็เลยต้องทำให้รสชาติกลางๆเอาไว้ก่อน ซึ่งผมก็ว่ามันก็กลมกล่อมดีถึงจะไม่จี๊ดจ๊าดเหมือนแกงปูทางใต้ก็เถอะ (จานนี้ 189 บาท ถูกมากๆ) จานที่สอง จานนี้ผมเพิ่งเคยทานครั้งแรก แต่ผมยกให้เป็นจานเด็ดของร้านเลยครับ จานนี้ชื่อว่า "ส้มตำวอเตอร์เครส" ซึ่งเป็นผักออแกนิคส่งตรงมาจากฟาร์มของบางกอกแอร์เวย์ที่สุโขทัย เค้าเอาผักที่ชื่อวอเตอร์เครสมาทอดให้กรอบ แล้วก็เอามาราดน้ำส้มตำซึ่งรสชาติดีอยู่แล้ว เวลาทานเข้าไปผักมันจะเคี้ยวกรุบๆกรอบๆได้รสลิ้นที่แปลกแต่อร่อยมากทีเดียว (จานนี้ 100 บาท)จานที่สาม จานนี้ผมก็เพิ่งจะเคยมาทานที่ร้านนี้ล่ะครับ มันถูกเรียกว่า "แอ็บหมู" เป็นอาหารเหนือที่ลักษณะคล้ายๆห่อหมกของคนกรุงเทพฯ หอมเครื่องเทศพวกผักชี ใบมะกรูด ขมิ้น ฯลฯ (จานนี้จำราคาไม่ได้ ฮ่าๆ)

มาดูอาหารจานเดียวกันบ้าง ผมสั่งเป็น "ข้าวผัดปูผงกะหรี่" ไปฮะ จานนี้ใช้ข้าวกล้องจากสุโขทัยมาทำอีกแล้ว ทานไปจะได้กลิ่นของผงกะหรี่ มีเนื้อปูเป็นก้อนใหญ่ๆวางมาบนจานให้เห็นชัดๆด้วย ทานกับพวกเครื่องเคียงคล้ายๆข้างคลุกกะปิอยู่เหมือนกัน (จานนี้ 160 บาท)

จานสุดท้ายเป็นของคุณภรรยาของผมเองฮะ "ก๋วยเตี๋ยวซีโครงหมู" อันนี้คุณแฟนบอกรสชาติดีฮะ ซี่โครงหมูชิ้นใหญ่มากทานกับเส้นก๋วยเตี๋ยวผัดอร่อยไปอีกแบบ จานนี้สามารถปรุงรสเองได้นะครับ จะทำให้รสชาติดีขึ้นอีกถ้าได้ทานรสตัวเอง (จานนี้ 100 บาท ถูกไปนะ)

อิ่มคาวแล้วก็ตบท้ายด้วยของหวานกันครับ วันนี้ทานง่ายๆกันด้วย "เฉาก๊วย" ชื่นใจกันไป นอกจากนี้มีแนะนำอีกเมนูครับกระท้อนลอยแก้วอร่อยใช้ได้ทีเดียวบทสรุป ..  

ความเห็นด้านรสชาติของอาหารเป็นความเห็นส่วนตัวนะครับ ผมว่าอร่อยคนอื่นก็อาจจะบอกว่าไม่ถูกปากก็เป็นได้ของแบบนี้ต้องไปลองกันเอง สำหรับผมร้าน WaterFront @ Siam Paragon นี้อาหารรสชาติดีครับ แต่เค้าอาจจะทำรสชาติคนเมืองกรุงไปซักหน่อย ที่อร่อยเด่นๆเลยคือส้มตำวอเตอร์เครส ส่วนพวกแกงปูอะไรพวกนั้นก็ใช้วัตถุดิบอย่างดีปูสดดีครับถึงจะไม่แน่นเท่ากินริมทะเลก็เถอะ ส่วนเรื่องราคาขึ้นห้างแบบนี้ผมว่าราคาไม่ได้แพงเลยครับถ้าเทียบกับร้านก๋วยเตี๋ยวใกล้ๆกันอันนั้นผมว่าโหดมากกก อีกอย่างครับ.. มีอัพเดทว่าช่วงนี้ทางร้านเพิ่งจะเปลี่ยนพ่อครัวคนใหม่เป็นกุ๊กโรงแรม 5 ดาวซึ่งเค้าบอกว่าทำอาหารได้อร่อยกว่ากุ๊กคนเดิมและจะมีเมนูใหม่ๆเพิ่มขึ้นอีกหลายชนิด ผมเองก็ยังไม่ได้ไปลองชิมเหมือนกัน ถ้ามีโอกาสไปอีกจะมาอัพเดทให้ฟังกันนะครับ   

อ้ออีกอย่าง .. อันนี้พี่เจ้าของร้านฝากมาบอกว่าวันจันทร์ถึงพฤหัสฯช่วงบ่ายๆที่ร้านจะมีกิจกรรมพิเศษสำหรับคนชอบดูดวงด้วยนะครับ โดยจะมีอาจารย์ที่เก่งทางด้านโหรศาสตร์มานั่งให้คำปรึกษากับผู้ที่สนใจ(ค่าครูถูกมาก) เก๋ๆนะนอกจากได้นั่งทานข้างแล้วยังได้ดูดวงไปด้วยในตัว ร้านไหนเค้ามีแบบนี้กันบ้าง ฮ่าๆๆ ปล.ขอบคุณที่ติดตามรีวิวนี้จนจบครับ อย่างที่บอกว่ารีวิวนี้เป็นรีวิว SR เจ้าของเป็นที่พี่ผมรู้จักมาพักใหญ่ๆเพราะฉะนั้นควรใช้วิจารณญาณในการรับชมด้วยนะครับ แต่แน่นอนว่าผมไม่เขียนเชียร์เกินจริงแน่นอน ขอบคุณมากครับ


ฝากติดตามแฟนเพจผมได้ที่ https://www.facebook.com/travelholicbigboy นะครับCreate Date : 27 สิงหาคม 2557
Last Update : 27 สิงหาคม 2557 17:46:42 น.
Counter : 2273 Pageviews.

2 comments
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 335 "หัวใจขณะพัก" toor36
(14 ก.ย. 2566 00:34:35 น.)
"Food For Fun : Hot Wok Misson #87 : อร่อยร้อยบาท" บะหมี่แห้ง และข้าวหมูแดง sawkitty
(11 ก.ย. 2566 13:05:13 น.)
ลาบหมู อาจารย์สุวิมล
(10 ก.ย. 2566 08:02:33 น.)
Food For Fun : Hot Wok Return #87 : " อร่อยร้อยบาท" (*_*)เต้าหู้ทอดราดซอสมะขาม (*_*) สมาชิกหมายเลข 3902534
(9 ก.ย. 2566 22:55:01 น.)
  
เขียนละเอียดดีนะคะ บอกความจริงด้วย อิอิ ชอบค่าา
โดย: Bonjour_KiTTy วันที่: 27 สิงหาคม 2557 เวลา:22:17:55 น.
  
แอบหมูน่ากินมากกกกกกกก
โดย: ทนายอ้วน วันที่: 28 สิงหาคม 2557 เวลา:6:22:19 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Bigboysaladbar.BlogGang.com

biGbOySalaDbAr
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 23 คน [?]

บทความทั้งหมด