มิสากับ Ice Skate บทที่ 3 : การแข่งไอซ์สเก็ตครั้งแรก


จริงๆแล้ว แม้ว่าเราจะมีเป้าระยะกลางนั่นคือ เรียน Academy จนจบ level 10 แต่แม่เองก็แอบมีเป้าหมายอีกอย่างในใจคือ อยากให้มิสาลองแข่งไอซ์สเก็ตซักครั้ง เพราะการแข่งไอซ์สเก็ตนั้น จริงๆแล้วแม่มองว่ามันเหมือนการโชว์(แสดง)มากกว่า เพราะเวลาที่เราเรียน เราจะเรียนเป็นท่าต่างๆ เช่น การหมุน การกระโดด แต่การแข่ง(ประกอบเพลง) มันจะเป็นการร้อยเรียงท่าต่างๆที่เรียนมา ออกมาเป็นโชว์ประกอบเพลง คือ เราจะได้รู้ว่า ทาต่างๆนั้นที่เราเรียนมา ผลสำเร็จของมันจะเป็นยังไง (ก็คือ เป็นโชว์ๆนึงนั่นเอง) แม่เลยไม่ใช้คำว่า แข่ง กับมิสา แต่แม่จะบอกมิสาว่า เป็นการแสดงไอซ์สเก็ตแทน 555 เพื่อลดความกดดัน เพราะเราไม่ได้แข่งเพื่อเอาแพ้เอาชนะ แต่เราแข่งเอาประสบการณ์มากกว่า ... แต่ถึงจะพูดว่าแสดง ก็พูดไปเถอ 555 ยังไงมิสาก็ยังไม่ยอมๆๆๆๆท่าเดียว แม่ก็เลยกะว่า เดี๋ยวเอาให้จบ level 10 ก่อน แล้วจะให้มิสาลองแข่งแมทช์เล็กๆซักครั้งนึง ก่อนที่จะตัดสินใจว่า จะไปต่อกับไอซ์สเก็ต หรือ จะจบกันแค่นี้

ตามกำหนด มิสาจะเรียนจบ level 10 ประมาณเดือนกรกฎา แต่ซักประมาณพฤษภา มิสาก็เร่ืมๆพูดว่า หนูชักอยากแสดงแล้วสิ ... แม่นี่ ฮึ ! แม่หูฝาดไปรึป่าว 555 และไหนๆลูกพูดมาเองแล้ว แม่ก็ต้องสนอง 555 แม่ก็เลยจัดการคุยกับโค้ชว่าอยากให้มิสาแข่งไอซ์สเก็ตดูบ้าง ซึ่งตอนนั้น แมทช์ใกล้ๆเลย ก็มี Skate Asia 2019 ซึ่งจัดขึ้นเดือนสิงหา แต่อันนี้จะเป็นแมทช์ใหญ่เลย แบบทั้ง asia เลย กับมีอีกอันเป็น Skate Pattaya ซึ่งจัดประมาณเดือนตุลา ก็จะเป็นแมทช์เล็กๆ ใจแม่ก็อยากให้เอาแมทช์เล็กๆก่อน เพราะเป็นครั้งแรก ก็อยากให้ได้เหรียญอะไรบ้าง เผื่อเป็นกำลังใจเล็กๆ จะได้อยากเรียนต่อ 555 (เป็นเป้าหมายซ่อนเร้น) แต่โค้ชบอก ไหนๆก็แข่งแล้ว เอาแมทช์ใหญ่ไปเลยแม่ ... แม่ก็เลย เอาตามใจโค้ชละกัน ... แล้วในที่สุด มิสาก็ได้ลงแข่งใน Skate Asia 2019 ซึ่งลงไว้ 2 โปรแกรม ก็คือ 1. Spot Character ในระดับ Delta (ระดับนี้ ก็คือ เป็นระดับสูงสุดของมิสา  ซึ่งก็ต้องสอบก่อน เพื่อจะได้ดูว่าจะได้แข่งในระดับไหน อันนี้ก็เหมือนกัน ที่แม่คิดว่าจะให้มิสา แข่งในระดับที่ต่ำกว่าความสามารถจริงนิดหน่อย 555 แต่โค้ชบอกว่า มันจะเหมือนแกล้งเด็กนะคะ ^^" กับอีกอย่าง แม่ไม่แน่ใจว่า มิสาจะเรียนต่อรึป่าว ก็เลยเอาระดับสูงสุดที่เค้าสอบได้ละกัน ก็จะได้เก็บประกาศนียบัตรไว้ให้มิสาดูตอนโต 555) อันนี้เป็นการแข่งแบบใช้เพลง และ 2. Solo Com ในระดับ Delta อันนี้จะเป็นการแข่ง 3 ท่าบังคับของระดับ Delta

มิสามีเวลาในการซ้อมประมาณ 7 สัปดาห์ (ก็คือ เรียน 7 ครั้ง) ก่อนการแข่งครั้งนี้ ตอนซ้อม มิสายังดูชิลล์ๆอยู่มากๆ พอแม่ลองถามดูว่าเป็นไง มิสาก็จะบอกว่า หนูชอบทำโปรแกรม (ก็คือ ทำโปรแกรมเพื่อแข่ง) เพราะมันได้เอาท่ามาต่อๆกัน มันสวยดี 555 แม่ก็ดีใจนะ แต่ก็แอบคิดว่า ยังไม่เจอของจริง เพราะความน่ากลัว มันจะอยู่ที่ตอนลงแข่งจริง ตอนลงลาน ลงไปโชว์คนเดียวในลาน โดยมีคนดูรอบลานเต็มไปหมด และมีกรรมการคอยให้คะแนนอยู่ ซึ่งแม่คิดว่า มันไม่ใช่สิ่งที่ธรรมดาสำหรับเด็กขี้เขิน ขี้อายแบบมิสาแน่ๆ แม่กลัวมิสาจะตืนเต้น จนเข็ด อาจจะไม่อยากเรียนต่อแล้วก็ได้ 555 ... มิสายังคงชิลล์เรื่อยๆ จนมาถึงวันแข่งเลยนั่นแหละ ที่ความรู้สึกตื่นเต้นเริ่มมา ซึ่งแม่คิดว่มาช้ามากกก เพราะแม่ตื่นเต้นมาเป็นเดือนๆ 555 แต่ถึงแม้จะตื่นเต้น แม่ว่ามิสาก็ดูนิ่งกว่าที่คิด (ไม่เหมือนตอนสอบเกรดเปียโน อันนั้นคือ ตืนเต้นจนถึงวินาทีสุดท้ายที่จะเข้าห้องสอบ) ตอนจะลงแข่ง ก็เดินไปกับโค้ชเลย แม่กับพ่อยังไม่ทันเป่าหัวให้พรเลย 555 แต่แม่ก็เลย เลยตามเลย ไปทำอวยโน่นนี่ กอดให้กำลังใจ เดี๋ยวจากไม่ตื่นเต้นจะตื่นเต้นเอา ก็เลยปล่อยมิสาไปกับโค้ชเลย แล้วก็ไปเก็บตัวข้างๆลานประมาณ 20 นาที ก็ถึงเวลาลงแข่ง...

++ มิสาเลือกเป็นมู่หลาน...เพลงที่ใช้คือ Reflection++
 
มีคลิปด้วยค่ะ
 


กับอีกโปรแกรมนึง คือ Solo Com

 

 
ก่อนแข่ง แม่กับมิสาก็คุยกันแล้วว่า นี่เป็นการแข่งครั้งแรก เราก็แข่งเอาประสบการณ์ก่อน แข่งให้รู้ว่า การทำโปรแกรมมันเป็นยังไง ความรู้สึกเมื่อลงลานไปโชว์คนเดียวท่ามกลางคนดูเยอะๆมันเป็นยังไง เราจะยังไม่ซีเรียสเรื่องเหรียญว่า ต้องได้เหรียญทอง เหรียญเงินอะไร ซึ่งผลออกมาก็คือ ได้เหรียญปลอบใจ ^^" (คือ ไม่ได้เหรียญจริงๆ 555) แต่ถึงแม้จะเตรียมใจกันมาแล้ว แม่ก็ยังแอบกลัวว่ามิสาจะเสียใจรึป่าว แล้วไหนจะต้องมาคิดว่าจะเรียนต่อมั้ยอีก แต่ปรากฎว่า มิสาไม่เสียใจเลย บอกว่า เป็นครั้งแรกเนอะคุณแม่ แล้วก็ไม่เสียกำลังใจด้วย กลับบอกว่าจะสู้ต่อด้วยซ้ำ มิสาบอกว่า คราวหน้าหนูไม่เอาอันดับสุดท้ายแล้วนะ ^^ คือ นี่เป็นอะไรที่แม่ชื่นชมหนูมากๆ คือ ใจสู้จริงๆ แล้วเราก็ไม่ต้องแม้แต่มานั่งคุยกันเลยด้วยซ้ำว่าจะเรียนต่อรึป่าว เพราะมิสาแสดงออกชัดมากว่าไปต่อ สู้ต่อแน่นอน 422 แม่ภูมิใจมากๆCreate Date : 22 สิงหาคม 2562
Last Update : 22 สิงหาคม 2562 23:56:07 น.
Counter : 223 Pageviews.

0 comments
5 ก.ย. 63 นัดกับเพื่อนรักไป เซ็นทรัลศาลายา kae+aoe
(9 ก.ย. 2563 07:58:55 น.)
2 ก.ย. 63 วันสารจีน+วันเกิดเม็ดข้าว kae+aoe
(3 ก.ย. 2563 11:24:54 น.)
ถนนสายนี้มีตะพาบ 260 เอา (แต่) ใจ  kae+aoe
(2 ก.ย. 2563 13:26:37 น.)
29 ส.ค. 63 คุณยายออกจากโรงพยาบาลแล้ว kae+aoe
(31 ส.ค. 2563 09:15:40 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Beauty-bambi.BlogGang.com

Beauty & Bambi
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 36 คน [?]

บทความทั้งหมด