✾กรมการศาสนาส่งพระสงฆ์ประกอบศาสนากิจสังเวชนียสถาน ๔ ตำบล ประเทศอินเดีย - เนปาล รุ่นที่ ๒


 

 กรมการศาสนาส่งพระสงฆ์ประกอบศาสนากิจสังเวชนียสถาน ๔ ตำบล ประเทศอินเดีย - เนปาล รุ่นที่ ๒


วันพฤหัสบดีที่ ๒๒ มีนาคม ๒๕๖๑ เวลา ๐๗.๐๐น. นายมานัส ทารัตน์ใจ อธิบดีกรมการศาสนา ผู้แทนปลัดกระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธานใน "พิธีส่งคณะผู้เดินทางไปประกอบศาสนากิจ https://winne.ws/n22829

。◕‿◕。✎ 
นมัสการสังเวชนียสถาน ๔ ตำบล ประเทศอินเดีย - เนปาล รุ่นที่ ๒ " โดยมี พระพรหมกวี เจ้าคณะภาค ๑๓ เจ้าอาวาสวัดกัลยาณมิตร เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ พร้อมด้วยนายเกรียงศักดิ์ บุญประสิทธิ์ รองอธิบดีกรมการศาสนากล่าวรายงาน พระสงฆ์ คณะผู้เดินทาง ผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่กรมการศาสนา เข้าร่วมพิธี ณ สนามบินสุวรรณภูมิ ชั้น ๔

(◕〝◕)*.♡ 
กรมการศาสนา โดยกองทุนส่งเสริมการเผยแผ่พระพุทธศาสนาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา ดำเนินการส่งเสริม ให้พระภิกษุสงฆ์และพุทธศาสนิกชนที่เป็นเครือข่ายปฏิบัติงานในโครงการต่าง ๆ ของกรมการศาสนา เดินทางไปประกอบศาสนกิจ ณ สังเวชนียสถาน ๔ ตำบล ณ ประเทศอินเดีย–เนปาล ได้แก่ สถานที่ประสูติ ณ ป่าลุมพินี เมืองกบิลพัสดุ์ สหพันธ์สาธารณรัฐประชาธิปไตยเนปาล, สถานที่ตรัสรู้ ณ ตำบลอุรุเวลาเสนานิคม พุทธคยา, สถานที่ปฐมเทศนา ณ ป่าอิสิปตนมฤคทายวัน สารนาถ และสถานที่ปรินิพพาน ณ ป่าสาลวะโนทะยาน กุสินารา สาธารณรัฐอินเดีย  รวม ๒ รุ่น จำนวน ๒๗๐ รูป/คน โดยรุ่นที่ ๑ เดินทางระหว่างวันที่ ๑๕ - ๒๒ มีนาคม ๒๕๖๑ จำนวน ๑๓๕ รูป/คน และรุ่นที่ ๒ เดินทางระหว่างวันที่ ๒๒ - ๒๙ มีนาคม ๒๕๖๑ จำนวน ๑๓๕ รูป/คน 

(◕‿◕✿) 

อธิบดีกรมการศาสนา กล่าวว่า โครงการดังกล่าวเป็นการส่งเสริมให้พระสงฆ์และพุทธศาสนิกชน เดินทางไปประกอบศาสนกิจ ณ สังเวชนียสถาน ๔ ตำบล ณ ประเทศอินเดีย–เนปาล เพื่อประโยชน์ในการเผยแผ่พระพุทธศาสนาไปยังพุทธศาสนิกชน โดยเฉพาะพระสงฆ์และเครือข่ายพุทธศาสนิกชนที่ปฏิบัติงานในโครงการต่าง ๆ ของกรมการศาสนา อาทิ พระธรรมวิทยากร พระสงฆ์ที่ปฏิบัติงานในศูนย์ศึกษาพระพุทธศาสนาวันอาทิตย์ ผู้ทรงคุณวุฒิ วัฒนธรรมจังหวัด และผู้บำเพ็ญประโยชน์ต่อพระพุทธศาสนา เมื่อได้สัมผัสกับบรรยากาศที่เป็นจริงในแดนพุทธภูมิแล้ว จะทำให้เกิดความเลื่อมใสศรัทธามากยิ่งขึ้น พระสงฆ์จะได้นำหลักธรรมมาถ่ายทอด อบรม และพัฒนาประชาชนให้มีคุณธรรมจริยธรรม เป็นพลังในการอุทิศตนให้แก่การเผยแผ่พระพุทธศาสนามากยิ่งขึ้น ส่วนพุทธศาสนิกชนที่ไปก็จะได้น้อมนำหลักธรรมคำสอนไปประพฤติปฏิบัติในวิถีชีวิต ทั้งนี้ยังเป็นการสนองตอบต่อนโยบายของรัฐบาล ที่มุ่ง “เสริมสร้างบทบาทของสถาบันทางศาสนา ในการปลูกฝังค่านิยมและจิตสำนึกที่ดี ให้แก่เด็กและเยาวชน ส่งเสริมให้นำหลักธรรมของศาสนามาใช้ในการส่งเสริมคุณธรรม จริยธรรม และสร้างแรงจูงใจให้ประชาชนใช้หลักธรรมในการดำรงชีวิตมากขึ้น” 
(◡‿◡✿)

นายมานัส  กล่าวต่อว่า จากการที่กรมการศาสนาร่วมกับพระธรรมทูตสายอินเดีย-เนปาล โดยพระธรรมโพธิวงค์ หัวหน้าพระธรรมทูต สายประเทศอินเดีย-เนปาล จัดตั้งศูนย์อำนวยความสะดวกแก่ผู้เดินทางไปประกอบศาสนกิจ ณ สังเวชนียสถาน ๔ ตำบล ณ ประเทศอินเดีย-เนปาล จำนวน ๙ ศูนย์ ขึ้นมาตั้งแต่ปี ๒๕๕๘ เพื่ออำนวยความสะดวกให้ คณะพระสงฆ์ และพุทธศาสนิกชน ได้ปฏิบัติศาสนกิจตามหลักศาสนาและข้อมูลการเดินทางที่ถูกต้อง ขณะนี้ศูนย์ดังกล่าวก็มีพร้อมให้บริการทุกหน่วยงาน คณะสงฆ์และพุทธศาสนิกชนที่เดินทางไปปฏิบัติศาสนกิจ ณ สังเวชนียสถาน ๔ ตำบล อย่างเต็มที่ ประกอบด้วย ศูนย์วัดไทยลุมพินี ประเทศเนปาล(หมายเหตุ : ขอบคุณข้อมูลจากเฟซบุ๊ก กรมการศาสนา)
กรมการศาสนาส่งพระสงฆ์ประกอบศาสนากิจสังเวชนียสถาน ๔ ตำบลรุ่นที่ ๒ 
ขอขอบคุณ

ข้อมูล :  สำนักข่าวบ้านเมือง


♨◐◑ภาพไลน์ ชมพร
♨◐ภาพเฮดบล็อก ญามี่
♨◐◑ภาพบีจี ญามี่
♨◐◑ภาพกรอบแต่งบล็อก goffymew
♨◐◑*ภาพแบรนโหวต*  oranuch_sri
♨◐ภาพไลน์ ญามี่Create Date : 23 มีนาคม 2561
Last Update : 23 มีนาคม 2561 6:03:05 น.
Counter : 293 Pageviews.

1 comments
อ้อมแอ้มขอ Pray For Korat และแจ้งแผนการเยียวยาจิตใจ คนผ่านทางมาเจอ
(10 ก.พ. 2563 14:01:22 น.)
💪🏼 เส้นทางลดพุง 💪🏼 โอน่าจอมซ่าส์
(31 ม.ค. 2563 00:03:25 น.)
0663_Code 8 หอมกร
(29 ม.ค. 2563 15:25:00 น.)
ช่องเย็น อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ อ.คลองลาน จ.กำแพงเพชร สองแผ่นดิน
(28 ม.ค. 2563 00:16:52 น.)

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณหอมกร

  
permanent-love Dharma Blog ดู Blog
สนับสนุนการพระศาสนาเป็นงานที่ได้บุญมาก

โดย: หอมกร วันที่: 23 มีนาคม 2561 เวลา:8:56:37 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Angelonia17.BlogGang.com

Turtle Came to See Me
Location :
พัทลุง  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 41 คน [?]

บทความทั้งหมด