ภาพประทับใจ! คณะพระสงฆ์ เข้าช่วยเหลือ-สร้างบ้านพักพิงให้หญิงชราวัย 94 ปี


   
  ภาพประทับใจ! คณะพระสงฆ์ เข้าช่วยเหลือ-สร้างบ้านพักพิงให้หญิงชราวัย 94 ปี
สุดประทับใจ เมื่อโลกออนไลน์มีการแชร์ภาพคณะพระสงฆ์กำลังเข้าช่วยเหลือหญิงชราวัย 94 ปีที่อาศัยอยู่เพิงริมถนน โดยการสร้างบ้านพักพิงหลังใหม่ให้กับหญิงรายนี้
โซเชียลแห่แชร์ภาพจากสมาชิกเฟซบุ๊ก หลวงพี่น้ำฝน วัดไผ่ล้อม จ.นครปฐม ซึ่งเป็นเหตุการณ์ขณะที่พระสงฆ์เข้าให้ความช่วยเหลือหญิงชรารายหนึ่ง ที่อาศัยอยู่เพิงริมถนนตัวคนเดียวไม่มีลูกหลาน โดยมีเพจดัง Youlike(คลิปเด็ด) แชร์โพสต์ พร้อมระบุข้อความว่า #พระไม่ทิ้งโยม "หลวงพี่น้ำฝน" นำคณะสงฆ์'พัฒนาบ้านยายทองพูน #ฟังเรื่องราวของยายทำเอาน้ำตาคลอ .. (13'ส.ค.61)
“หลวงพี่น้ำฝน วัดไผ่ล้อม จ.นครปฐม” [ได้เล่าว่า].. หลังจากเรื่องราวของยายทองพูน เอี๊ยวถาวร ในวัย 94 ปี ที่อาศัยอยู่ในเพิงพักริมถนนเพชรเกษม ตำบลห้วยจระเข้ อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม ซึ่งคนในละแวกนี้ จะรู้จักแก และเรียกว่ายายทองพูน คนสู้ชีวิต ไม่มีลูกหลาน และไร้ญาติ ลุกเดินไม่ได้อย่างปกติ โดยแกจะนั่งกับพื้น แล้วใช้มือ 2 ข้างถัดร่างแกกับพื้นทีละนิดเพื่อออกไปนั่งด้านนอกเพิงพัก แบบนี้มานาน ถูกเปิดเผยขึ้นในวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมที่ผ่านมานั้น
"หลวงพี่น้ำฝน" พระครูปลัดสิทธิวัฒน์ เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม อ.เมืองนครปฐม จ.นครปฐม ได้ทราบเรื่อง จึงรุดมาดู และจัดการช่วยเหลือเยียวยาบรรเทาทุกข์ให้แก่ยายทองพูน ทันทีโดยไม่ต้องรอใคร ด้วยการนิมนต์พระสงฆ์วัดไผ่ล้อม ที่จำพรรษากาล มาทำบ้านพักพิงให้ยายทองพูน ทันที
" หลวงพี่ เห็นข่าวแล้วรู้สึกสะเทือนใจ ที่สังคมปัจจุบันนี้ ยังมีคนชราวัยกว่า 94 ปี ไร้ญาติ ไร้ที่พักพิงถาวร ต้องมาตกระกำลำบากเพียงลำพัง แถมซ้ำดวงตาก็มองไม่เห็น ด้วยมนุษยธรรม อาตมาเป็นสงฆ์ สงเคราะห์อะไรได้ ก็สงเคราะห์ ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ เพื่อให้มีชีวิตอยู่ต่อไป โดนไม่หวังสิ่งตอบแทน ไม่ร้องขอใครให้มาร่วมช่วย เราทำได้แค่ไหน เราก็ทำ ดีกว่ายืนมอง ไม่ทำอะไรเลย"

ทั้งนี้เมื่อโพสต์ถูกเผยแพร่ออกไป มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาชื่นชม และยกย่องคณะพระสงฆ์ถึงความมีน้ำใจครั้งนี้พร้อมบอกขอบคุณที่พระไม่ทิ้งญาติโยม
 
 
 
  Create Date : 16 สิงหาคม 2561
Last Update : 16 สิงหาคม 2561 17:07:47 น.
Counter : 344 Pageviews.

0 comments
📸 รั้วของชาติกับชีนุ๊ก 📸 โอน่าจอมซ่าส์
(21 ก.พ. 2563 03:45:58 น.)
ประธานโครงการคืนคุณแผ่นดินเปิดโครงการหมู่บ้านพัฒนาเพื่อความยั่งยืน เดินหน้าสหกิจชุมชนให้มั่งคั่ง อุ้มสี
(16 ก.พ. 2563 00:41:20 น.)
เปิดบล็.อกรับ valentine ที่ปากคลองตลาด Flowers Street 11- 14 กุมภาพันธ์ 2563 เริงฤดีนะ
(13 ก.พ. 2563 05:10:00 น.)
ถนนสายนี้มีตะพาบ 246 แสดงออกถึงความรัก kae+aoe
(10 ก.พ. 2563 13:02:00 น.)

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณขุนเพชรขุนราม, คุณnewyorknurse

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Angelonia17.BlogGang.com

Turtle Came to See Me
Location :
พัทลุง  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 41 คน [?]

บทความทั้งหมด