♨◐กระแสชุดไทยสร้างรายได้งาม 3 แสนบาทต่อวัน @อุบล!!!  
♨◐กระแสชุดไทยสร้างรายได้งาม 3 แสนบาทต่อวัน @อุบล!!!

ตลาดค้าส่งเสื้อผ้าอุบลคึกคักกระแสชุดไทยสงกรานต์มาแรง จำหน่ายวันละ 3-5 พันตัว สร้างรายได้กว่า 3 แสนบาทต่อวัน อานิสงค์เครื่องประดับไทยจำลองขายดีตาม https://winne.ws/n23107

นางสาวรุ่งทิพย์ พูลวัจนาวนิช อายุ 27 ปี เจ้าของร้านรุ่งทิพย์ แฟชั่น เปิดเผยว่ากระแสชุดไทยในปีนี้คึกคักมากโดยเฉพาะโจงกระเบน เป็นเพราะกระแสออเจ้ามาแรงทำให้โจงกระเบนและชุดไทยขายดีกว่าปกติแซงเสื้อลายดอกสงกรานต์จนเทียบไม่ติด สำหรับที่ร้านจำหน่ายโจงกระเบนไทยเป็นหลัก ราคาส่งโจงกระเบนอยู่ที่ตัวละ 120 บาท ราคาปลีก อยู่ที่ 180 บาท โรงงานตัดไม่ทันโรงงานต้องทยอยส่งรอบเช้าและบ่ายประมาณ 3,000 -5,000 ตัว หรือกว่า 300,000 บาทต่อวัน 

กลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มแม่ค้าตลาดนัด หน่วยงานราชการ ประชาชนทั่วไป ที่ต้องการใส่เป็นกลุ่มในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้ นอกจากกระแสชุดไทยที่ส่งผลให้ยอดขายชุดไทยเป็นตัวสร้างรายได้ให้กับแม่ค้าในช่วงนี้ แล้วยังส่งผลให้กับร้านเครื่องประดับไทยจำลองที่ยอดจำหน่ายพุ่งขึ้นตามกระแสชุดไทยเป็นเงาตามตัวเช่นกัน 

ด้านจังหวัดอุบลราชธานี เตรียมจัดงาน "สงกรานต์อุบลเย็นชุ่มฉ่ำใจ แต่งย้อนยุค ผ้าทอ ผ้าไทย มาม่วนกัน" โดยเน้นการเล่นสงกรานต์ตามประเพณีไทย และให้ช่วยกันระวัง ป้องกันอุบัติเหตุในการเดินทางพร้อมทั้งเชิญชวนประชาชนชาวอุบลฯ และนักท่องเที่ยว แต่งกายด้วยผ้าทอพื้นเมือง ทั้งผ้าขาวม้า ผ้าฝ้าย ผ้าย้อมคราม ผ้ากาบบัว ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 7-17 เมษายน 2561 พร้อมทั้งเชิญชวนให้คนสนใจอนุรักษ์การแต่งกายด้วยผ้าไทยในโอกาสเทศกาลและวันสำคัญต่างๆ ร่วมกันรดน้ำขอพรผู้สูงอายุและร่วมกันรำวงสงกรานต์ตามประเพณีไทย

  

ภาพเฮดบล็อก ญามี่
ภาพไลน์ ญามี่
ภาพแต่งบล็อก ชมพร
ภาพบีจี ญามี่Create Date : 10 เมษายน 2561
Last Update : 10 เมษายน 2561 14:05:33 น.
Counter : 286 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Angelonia17.BlogGang.com

Turtle Came to See Me
Location :
พัทลุง  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 41 คน [?]

บทความทั้งหมด