พาคณะสื่อมวลชน เยี่ยมชมอนุสรณ์สถานพระมงคลเทพมุนี (สด จนฺทสโร) หลวงปู่วัดปากน้ำภาษีเจริญ


*

วานนี้ (วันพุธที่ ๑๔ มีนาคม พ.ศ.๒๕๖๑) เวลา ๑๐.๐๐ น. นายองอาจ ธรรมนิทา โฆษกคณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย ได้นำคณะสื่อมวลชนเยี่ยมชมอนุสรณ์สถานพระมงคลเทพมุนี (สด จนฺทสโร) หรือพระเดชพระคุณหลวงปู่วัดปากน้ำภาษีเจริญ ผู้ค้นพบวิชชาธรรมกาย พระผู้ปราบมาร จำนวน ๓ แห่ง
*
 จากทั้งหมด ๗ แห่งในเส้นทางพระผู้ปราบมาร ซึ่งเป็นเส้นทางที่ตั้งสถานที่สำคัญที่เกี่ยวกับชีวประวัติของพระเดชพระคุณหลวงปู่ฯ และยังเป็นสถานที่ประดิษฐานรูปหล่อทองคำของพระเดชพระคุณหลวงปู่ฯ อีกด้วย ซึ่งบรรดาศิษยานุศิษย์ฯ ได้พร้อมใจกันหล่อรูปเหมือนของท่านด้วยทองคำบริสุทธิ์ เพื่อแสดงถึงความรัก ความเคารพ และความกตัญญูต่อพระคุณอันไม่มีประมาณของท่าน
*
*
โดยในเวลา ๑๓.๐๐ น. คณะสื่อมวลชนได้เข้าเยี่ยมชมอนุสรณ์สถานบ้านเกิดพระมงคลเทพมุนี (สด จนฺทสโร) สถานที่เกิดรูปกายเนื้อของพระเดชพระคุณหลวงปู่ฯ ตั้งอยู่บนแผ่นดินรูปดอกบัว มีน้ำล้อมรอบ อยู่ตรงข้ามวัดสองพี่น้อง (พระอารามหลวง) ณ อำเภอสองพี่น้อง จังหวัดสุพรรณบุรี
*
 มีพื้นที่ประมาณ ๒๐ ไร่ คณะศิษยานุศิษย์ได้ร่วมกันจัดสร้าง “มหาวิหารพระมงคลเทพมุนี (สด จนฺทสโร)” เป็นรูปทรงภูเขาทอง ๘ เหลี่ยม ภายในบันทึกประวัติการสร้างบารมีของท่านตั้งแต่ปฐมวัย มัชฌิมวัย และปัจฉิมวัย บริเวณกลางมหาวิหารฯ ประดิษฐานรูปหล่อทองคำของพระเดชพระคุณหลวงปู่ฯ เพื่อให้สาธุชนได้กราบไหว้ 

นำแบบอย่างคุณธรรมของท่านมาเป็นกำลังใจ และเป็นแบบแผนในการสร้างบารมีต่อไป ซึ่งพระเดชพระคุณหลวงปู่ฯ ท่านได้ถือกำเนิดขึ้นบนแผ่นดินนี้

 โดยท่านได้เรียนหนังสือเป็นครั้งแรกเมื่ออายุ ๙ ปี ที่วัดสองพี่น้อง ซึ่งน้าชายของท่านได้บวชเป็นพระภิกษุอยู่ที่วัดแห่งนี้ ต่อมาพระน้าชายของท่านได้ย้ายไปจำพรรษาที่วัดหัวโพธิ์ 

พระเดชพระคุณหลวงปู่ฯ จึงติดตามไปเรียนหนังสืออยู่ในสำนักของพระภิกษุ จากนั้นท่านได้ย้ายจากวัดหัวโพธิ์ไปเรียนหนังสือที่สำนักของพระอาจารย์ทรัพย์ เจ้าอาวาสวัดบางปลา

*Create Date : 15 มีนาคม 2561
Last Update : 15 มีนาคม 2561 23:17:32 น.
Counter : 251 Pageviews.

0 comments
ฉินจิ๋นซี สมาชิกหมายเลข 4665919
(4 ต.ค. 2562 04:57:14 น.)
ลูกเป้ง โดย ช่างติ๋ว เชียงใหม่ (ทวีศักดิ์ สมวงค์) JinnyTent
(25 ก.ย. 2562 11:36:18 น.)
🚘พระปรางค์สามยอด ลพบุรี🚘 โอน่าจอมซ่าส์
(22 ก.ย. 2562 00:09:50 น.)
สุสานความคิด อาจารย์สุวิมล
(13 ก.ย. 2562 22:34:01 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Angelonia17.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#15Turtle Came to See Me
Location :
พัทลุง  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 41 คน [?]

บทความทั้งหมด