✿พระเทพคุณาภรณ์ วัดเทวราชกุญชร ตั้งกองทุนส่งเสริมพระภิกษุไปศึกษาดินแดนพุทธภูมิ


 


พระเทพคุณาภรณ์ วัดเทวราชกุญชร ตั้งกองทุนส่งเสริมพระภิกษุไปศึกษาดินแดนพุทธภูมิ
พระเทพคุณาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดเทวราชกุญชรตั้งกองทุนส่งเสริมพระภิกษุไปสังเวชนียสถาน รวมทั้งส่งเสริมการศึกษาพระปริยัติธรรมทั้งแผนกธรรม และแผนกบาลี เพื่อส่งเสริมให้พระภิกษุได้ไปเรียนรู้การเป็นพระธรรมทูตในแดนพุทธภูมิ 
วันที่ 19 ก.พ.2561 พระเทพคุณาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดเทวราชกุญชร รองเจ้าคณะภาค 14 กล่าวว่า เนื่องในโอกาสเจริญอายุครบ 55 ปี ในวันที่ 5 เมษายน 2561 นี้

 ตนจึงได้ตั้งกองทุนส่งเสริมพระภิกษุไปสังเวชนียสถาน รวมทั้งส่งเสริมการศึกษาพระปริยัติธรรมทั้งแผนกธรรม และแผนกบาลี ของวัดเทวราชกุญชรขึ้น เพื่อส่งเสริมให้พระภิกษุได้ไปเรียนรู้การเป็นพระธรรมทูตในแดนพุทธภูมิ ได้เห็นสถานที่จริงประสูติ ตรัสรู้ และปรินิพพานขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ในขณะเดียวกันตนยังส่งเสริมพระภิกษุ สามเณร ภายในวัดให้มีการศึกษาทางธรรม โดยเฉพาะการสอบเปรียญธรรมทุกประโยค ซึ่งแต่ละปีวัดเทวราชกุญชร ได้จัดส่งพระภิกษุ สามเณร สอบบาลีสนามหลวงอย่างต่อเนื่อง และในปัจจุบันวัดเทวราชฯมีพระภิกษุ สามเณร ที่สอบผ่านเปรียญธรรม(ป.ธ.) 9 ประโยคแล้วจำนวน 8 รูป  


“แต่ละปีวัดเทวราชกุญชร ได้มอบทุนการศึกษาสนับสนุนการศึกษาของพระภิกษุ สามเณร และสงเคราะห์นักเรียน นักศึกษา ที่มีความตั้งใจศึกษาเล่าเรียน ให้เป็นเยาวชนที่ได้รับโอกาสทางการศึกษา เพื่อเป็นคนดีของสังคมอย่างต่อเนื่อง อาทิ ทุนการศึกษาแก่นักเรียนระดับประถมศึกษาของโรงเรียนวัดเทวราชกุญชร ไม่ต่ำกว่า 100 ทุนต่อปี ทุนการศึกษาแก่นักศึกษาระดับอุดมศึกษา ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีทุนรักษาพระภิกษุสามเณรอาพาธ โดยในปีนี้อาตมาตั้งใจเพิ่มการส่งเสริมพระภิกษุไปศึกษายังแดนพุทธภูมิและการศึกษาบาลีมากขึ้น จึงได้ตั้งกองทุนนี้ขึ้น

 เพื่อสืบต่อคำสอนขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าไม่ให้เกิดการผิดเพี้ยนไป ทั้งนี้ ทางวัดได้สร้างพระกริ่งเทวราช จารึกนาม โสภณจิตฺโต มอบเป็นที่ระลึกแก่ผู้ร่วมสมทบกองทุนด้วย” เจ้าอาวาสวัดเทวราชกุญชร กล่าว.พระเทพคุณาภรณ์ กล่าวอีกว่า จัดสร้างพระกริ่งเทวราช จารึกนามฉายา โสภณจิตฺโต ในโอกาสดังกล่าวนี้ ตนตั้งใจถวายเป็นพุทธบูชา และมอบให้แก่พุทธศาสนิกชนที่ได้ร่วมสมทบกองทุนส่งเสริมพระภิกษุไปสังเวชนียสถาน และส่งเสริมการศึกษาคณะสงฆ์ วัดเทวราชกุญชร ที่ได้ร่วมกันส่งเสริมพระภิกษุได้ไปเรียนรู้เป็นพระธรรมทูตเผยแผ่หลักธรรมทางพระพุทธศาสนาสู่พุทธศาสนิกชน รวมทั้งได้ศึกษาบาลี ในพระไตรปิฎก เพื่อสืบต่อคำสอนขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าไม่ให้เกิดการผิดเพี้ยนไป ทั้งนี้หากพุทธศาสนิกชนสนใจที่จะสมทบทุนกองทุนดังกล่าว สามารถติดต่อมาได้ที่สำนักงานวัดเทวราชกุญร โทร.0-2281-2430 
Smileyภาพเฮดบล็อก ญามี่
Smileyภาพไลน์ ชมพร
Smiley*ภาพแบรนโหวต* oranuch_sriCreate Date : 17 มีนาคม 2561
Last Update : 17 มีนาคม 2561 5:42:16 น.
Counter : 278 Pageviews.

0 comments
งานคู่ แบร์ญ่า หวานต่อ เพชรพริ้ง
(10 ก.พ. 2563 02:17:52 น.)
คลินิคฟุตบอล : แรงบันดาลใจสู่ฝัน-นักฟุตบอล JinnyTent
(6 ก.พ. 2563 20:00:19 น.)
กรมกิจการผู้สูงอายุ กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จัดแถลงข่าว เมืองต้นแบบสำหรับผู้สูงอายุ อุ้มสี
(2 ก.พ. 2563 12:34:01 น.)
ค้างคาว Insignia_Museum
(29 ม.ค. 2563 11:41:02 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Angelonia17.BlogGang.com

Turtle Came to See Me
Location :
พัทลุง  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 41 คน [?]

บทความทั้งหมด