เมษายน 2553

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
สงกรานต์ปีนี้ (53) ก็วันธรรมดาวันหนึ่ง
วันสงกรานต์ .. ก็วันธรรมดาวันหนึ่ง

เป็นอีกปีหนึ่งที่เกิดความวุ่นวายภายในกรุงเทพฯ เมื่อปีที่แล้วครั้งที่ยังเช่าบ้านอยู่ที่ซอยโพธิ์ปั้น (ใกล้ฟอร์จูน) ซึ่งก็ไม่ไกลจากแฟลตดินแดงเท่าไหร่นัก ที่มีกลุ่มเสื้อแดงนำรถแก๊สจอดขวางกลางถนน ปีนั้นเรายังไม่ได้ซื้อรถ จะไปไหนก็ไม่สะดวก ได้แต่อยู่ที่บ้านนั่งดูหนังไปวันๆ ก็มีเรื่องให้อกสั่นขวัญแขวน ถือว่าเป็นปีที่ไม่ดีเท่าไหร่เลย พอมาปีนี้ซื้อบ้านย้ายตัวเองมาอยู่ไกลถึงลาดหลุมแก้ว ปทุมธานี .. พี่ๆเสื้อแดงที่รักชาติ เรียกร้องประชาํธิปไตย ก็ตามมาปิดล้อมสถานีไทยคม (ลาดหลุมแก้ว) กันอีก .. อีกละไม่ไกลจากบ้านเราเท่าไหร่เลย โชคดีจริงๆ หนีไปไหน เค้าก็ตามมา


..เฮ้อ! วันศุกร์นี้ (16 เมษา) ก็เริ่มกลับไปทำงานตามปกติที่กรุงเทพฯ ไม่รู้่ว่าการจราจรจะติดกันแค่ไหน ทุกวันนี้กว่าจะได้หมุนล้อออกจากกรุงเทพฯก็ปาเข้าไป 3 ทุ่มแล้ว หากเป็นอย่างนี้ต่อไปเรื่อยๆ ทุกวันคงถึงบ้าน 5 ทุ่มทุกวัน เค้าว่าการได้มาซึ่งประชาธิปไตย ยอมต้องมีการเสียสละ แต่นะ! เสียสละกันอย่างนี้มีแต่เสีย ทำไม?? ไม่ใช้การเจรจาพูดคุยกัน คนไทยกันซะเปล่า น่าจะพูดคุยกัน เวลาขับรถไปบนท้องถนน เห็นเสื้อแดงแล้วกลัวเลย ดูป่าเถื่อน เย้วๆกัน ขี่รถมอเตอร์ไซด์ไม่มีเกรงใจผู้ใช้ท้องถนนคนอื่นๆ ถนนมี 3 เลน พี่ๆเล่นขี่กันไป 2 เลน รถคันอื่นๆต้องเบี่ยงๆ หลบทางให้ ตัวเราเองขับคนเดียวเนี่ย .. กลัวไปเลย บางทีอารมณ์กลัวมันก็จะเปลี่ยนเป็นหงุดหงิด อยากจะบีบแตรให้หลบ ก็กลัวว่าเค้าจะเข้ามารุม อยากจะแกล้งขี่เฉี่ยวชน ก็ไม่อยากมีปัญหา .. เนี่ยหรือ! ที่เรียกประชาํธิปไตย กลับเข้าเรื่องดีกว่า


.. สงกรานต์ปีนี้ก็สรุปว่าไม่ได้กลับบ้านที่พิษณุโลกเลย ใจอยากกลับมากๆ แต่คิดว่า คนกรุงเทพฯหรือคนต่างจังหวัดทีมาทำงานในกรุงเทพฯ คงถือโอกาสนี้ไปเที่ยวต่างจังหวัด หนีความวุ่นวาย เราก็เลยไม่อยากจะต้องไปแย่งกิน แย่งเข้าห้องน้ำ อีกการขับขี่ก็คงจะน่าปวดหัวกันน่าดู เพราะต่างคนก็ต่างจะรีบๆไปให้ถึงจุดหมายของตนเอง ปีันี้จึงเป็นอีกปีที่ต้องนอนดูหนังอยู่บ้านอีกปี .. คนอื่นๆที่หนี้ไปเที่ยวต่างจังหวัด กลับมาคงคิดว่าความวุ่นวายในกรุงเทพฯน่าจะจบลง .. แต่ประทานโทษเจ้าคะ กลับมาร่วมใช้ชะตากรรม รถติดกันต่ิอไป จนกว่าพี่ๆเสื้อแดงเค้าจะได้ตามที่ต้องการ

แต่ก็ดีใจที่ปีนี้เรายังได้ไปสรงน้ำพระที่วัด และได้อาบน้ำให้แม่ด้วย .. มีเวลาอยู่กับครอบครัวตัวเอง .. คิดเสียว่าบนความโชคร้ายก็มีสิ่งดีๆเกิดขึ้นได้หากเราไม่คิดมาก รู้จักมองในแง่ดี ... แล้วหวังว่าปีหน้าคงฟ้าใหม่คงได้กลับไปร่้วมญาติที่พิษณุโลกกับเค้าสักทีCreate Date : 15 เมษายน 2553
Last Update : 15 เมษายน 2553 8:52:30 น.
Counter : 306 Pageviews.

1 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

หญ้าแก้ว
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]New Comments