space
space
space
<<
มีนาคม 2564
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
space
space
27 มีนาคม 2564
space
space
space

มีส่วนร่วมกับ Muhyiddin ในฐานะที่เป็นงานปาร์ตี้ที่ใหญ่ที่สุดของมาเลเซียที่ UMNO รวมตัวกัน

มีส่วนร่วมกับ Muhyiddin ในฐานะที่เป็นงานปาร์ตี้ที่ใหญ่ที่สุดของมาเลเซียที่ UMNO รวมตัวกัน

 
Muhyiddin UMNO
 

KUALA LUMPUR – นายกรัฐมนตรี Muhyiddin Yassin ของมาเลเซียที่ได้รับการต่อสู้ในช่วงสุดสัปดาห์นี้รู้สึกถึงความร้อนแรงในช่วงสุดสัปดาห์นี้ในฐานะพรรคที่เก่าแก่และใหญ่ที่สุดของประเทศนั่นคือ United Malaysia National Organization (UMNO) จัดการประชุมสามัญประจำปี

การแขวนอยู่ในความสมดุลคือความร่วมมือที่ล่อแหลมของ UMNO กับรัฐบาลปัจจุบันของ Muhyiddin เนื่องจากทุกฝ่ายเตรียมพร้อมที่จะมีการเลือกตั้งทั่วไปที่มีการคาดการณ์ไว้สูง

การชุมนุมเป็นเวลาสองวันเปิดขึ้นโดยรองประธานาธิบดี Mohamad Hasan ของ UMNO ซึ่งเปิดตัวการโจมตีที่มีการปิดบังและกล่าวหาศาสนาต่อพรรคชนพื้นเมืองของมาเลเซียที่นำโดย Muhyiddin ซึ่งรู้จักกันในชื่อ Bersatu ในภาษามาเลย์

“สำหรับคนที่เหลือทั้งหมดในพรรคมาเลย์ใหม่ที่เรียกว่าคุณอย่าพูดถึงความสามัคคีของชาวมุสลิมกับ UMNO ในเมื่อคุณไม่มีประวัติการทำงานเพื่อรวมชาวมาเลย์และชาวมาเลเซีย” เขากล่าว “อย่าพูดถึงความสามัคคีของชาวมุสลิมกับ UMNO เมื่อสิ่งที่คุณรู้คือเพียงเหยื่อและตกปลาสำหรับใครก็ตามที่เต็มใจที่จะออกจากการต่อสู้ทางเชื้อชาติและศาสนา”

UMNO และ Bersatu เริ่มเป็นศัตรูทางการเมืองในการเลือกตั้งทั่วไปในปี 2018 หลังจากนั้นสมาชิกรัฐสภาสองโหลก็ข้ามไปที่ Bersatu จากนั้นเป็นส่วนหนึ่งของสนธิสัญญา Hope ที่ได้รับชัยชนะซึ่งนำโดยนายกรัฐมนตรีมหาเธร์โมฮัมหมัด

จากนั้นทั้งสองฝ่ายร่วมมือกันเพื่อขับไล่นายมหาเธร์นอกรีตในเดือนกุมภาพันธ์ปี 2020 แต่ความร่วมมือของพวกเขาตึงเครียดอย่างดีที่สุด

UMNO ปฏิเสธที่จะเข้าร่วมแนวร่วมพันธมิตรแห่งชาติที่นำโดย Muhyiddin ทำให้นายกรัฐมนตรีต้องดิ้นรนเพื่อการควบคุมรัฐสภาอย่างมีเสถียรภาพและปล่อยให้เขาเปิดรับความท้าทายซ้ำ ๆ โดยผู้นำฝ่ายค้านอันวาร์อิบราฮิม

UMNO ที่นำโดย Ahmad Zahid Hamidi ได้ปกครองมาเลเซียนับตั้งแต่ได้รับเอกราชในปี 2500 ยกเว้นช่วงเวลา 2 ปีหลังจากการสูญเสียกลุ่มพันธมิตรของมหาเธร์

Noraini Ahmad หัวหน้าฝ่ายหญิงของ UMNO กล่าวในที่ประชุมว่าปีกสนับสนุนการตัดสินใจของสภาสูงสุดของพรรคที่จะถอนการสนับสนุน Bersatu เมื่อมีการเรียกร้องการเลือกตั้งครั้งต่อไปในที่สุด แม้ว่าโดยปกติแล้วพรรคของมาเลเซียจะร่วมมือกันเพื่อต่อสู้กับการเลือกตั้งด้วยกัน แต่ผู้นำของ UMNO ก็มั่นใจมากพอที่จะยืนกรานในการเจรจาพันธมิตรหลังจากการลงคะแนนเท่านั้น

“เราสนับสนุนอย่างเต็มที่สำหรับการตัดสินใจถอนการสนับสนุนจากรัฐบาลชั่วคราวนี้และไม่ไปร่วมกับ Bersatu ซึ่งก่อตั้งขึ้นเพื่อทำให้ UMNO ตกต่ำ” เธอกล่าว

สิ่งนี้ฮิตใกล้บ้านสำหรับ Muhyiddin – Noraini ทำหน้าที่เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการศึกษาระดับสูงในคณะรัฐมนตรีของเขา

Noraini กล่าวว่า UMNO และ Bersatu ไม่สามารถทำงานร่วมกันได้ในอนาคตเนื่องจากความแตกต่างในวิสัยทัศน์และผลประโยชน์ แต่เตือนว่าการแยกทางจะมีผลทางการเมือง ทั้งสองฝ่ายจะตามหลังผู้มีสิทธิเลือกตั้งคนเดียวกันและแสวงหาเสื้อคลุมของผู้พิทักษ์ที่ส่วนใหญ่เป็นชาวมลายูมุสลิม
Create Date : 27 มีนาคม 2564
Last Update : 27 มีนาคม 2564 12:28:15 น. 0 comments
Counter : 112 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

สมาชิกหมายเลข 6262035
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 6262035's blog to your web]
space
space
space
space
space