space
space
space
<<
มีนาคม 2564
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
space
space
1 มีนาคม 2564
space
space
space

Coronavirus ล่าสุด: ญี่ปุ่นยกฉุกเฉินยกเว้นโตเกียวมากขึ้น

Coronavirus ล่าสุด: ญี่ปุ่นยกฉุกเฉินยกเว้นโตเกียวมากขึ้น

 
การแพร่เชื้อโควิด ในญี่ปุ่น
 

Nikkei Asia กำลังติดตามการแพร่กระจายของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ที่เกิดขึ้นในเมืองอู่ฮั่นทางตอนกลางของจีน

ผู้ป่วยทั่วโลกมีจำนวนถึง 113,996,445 รายจากข้อมูลของมหาวิทยาลัย Johns Hopkins ในบัลติมอร์

ยอดผู้เสียชีวิตทั่วโลกพุ่งสูงถึง 2,528,993 ราย

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการแพร่กระจายของ COVID-19 และความคืบหน้าของการฉีดวัคซีนทั่วโลกโปรดดูแผนภูมิและแผนที่เชิงโต้ตอบของเรา

– แผนภูมิตัวติดตาม coronavirus ทั่วโลก

– สถานะการฉีดวัคซีนทั่วโลก

– แผนที่โลกของการแพร่กระจายสายพันธุ์ที่กลายพันธุ์

– การกลายพันธุ์ของไวรัสโคโรนาแบ่งได้เป็น 12 ประเภท

– การกระจายระยะเวลาความปลอดภัย: เกิดความท้าทายในการแข่งขันวัคซีน

—-

วันจันทร์ที่ 1 มีนาคม (เวลาโตเกียว)

04:01 น. สหรัฐอเมริกาได้ให้ยาถ่ายภาพมากกว่า 75 ล้านภาพในเช้าวันอาทิตย์และแจกจ่ายยามากกว่า 96 ล้านโดสทั่วประเทศตามข้อมูลของศูนย์ควบคุมและป้องกันโรค ตัวเลขดังกล่าวครอบคลุมทั้งวัคซีน Moderna และ Pfizer / BioNTech ซึ่งแต่ละวัคซีนต้องใช้สองนัด ชาวอเมริกันเกือบ 50 ล้านคนได้รับการยิงอย่างน้อยหนึ่งครั้งในขณะที่อีกประมาณ 25 ล้านคนได้รับทั้งสองอย่าง

12:10 น. ญี่ปุ่นยกระดับสถานการณ์ฉุกเฉินใน 6 จังหวัดนอกภูมิภาคโตเกียวท่ามกลางอัตราการติดเชื้อที่ดีขึ้น คำสั่งดังกล่าวถูกยกขึ้นในไอจิกิฟุโอซาก้าเกียวโตเฮียวโงะและฟุกุโอกะหนึ่งสัปดาห์ก่อนหน้าวันที่สิ้นสุดที่วางแผนไว้ในวันที่ 7 มีนาคมเนื่องจากทั้งหมดเป็นไปตามเงื่อนไขการออก อีกสี่จังหวัดที่เหลือ ได้แก่ โตเกียวชิบะคานางาวะและไซตามะจะรอสัญญาณของการปรับปรุงเพิ่มเติม

วันอาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์

19:57 น. Viktor Orban นายกรัฐมนตรีฮังการีได้รับการฉีดวัคซีนโคโรนาที่พัฒนาโดย Sinopharm ของจีนผู้นำกล่าวในหน้า Facebook อย่างเป็นทางการของเขาเมื่อวันอาทิตย์ “ฉีดวัคซีน” เขาเขียนพร้อมรูปถ่ายของเขาที่ได้รับการฉีดวัคซีนและแพทย์ที่แสดงบรรจุภัณฑ์ของวัคซีน

17:27 น. ฟิลิปปินส์ได้รับวัคซีน COVID-19 ชุดแรกในการจัดส่งที่บริจาคโดยจีนหนึ่งวันก่อนที่ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้จะมีกำหนดเปิดตัวโครงการรณรงค์การฉีดวัคซีน ประธานาธิบดีโรดริโกดูเตอร์เตเข้าร่วมพิธีรับ CoronaVac ของ Sinovac Biotech จำนวน 600,000 โดสซึ่งส่งมอบโดยเครื่องบินทหารของจีน ฟิลิปปินส์มีกำหนดจะได้รับ CoronaVac อีก 25 ล้านโดสเป็นชุดในปีนี้

13:48 น. ออสเตรเลียได้รับวัคซีน AstraZeneca จำนวน 300,000 โด๊สในวันอาทิตย์ซึ่งมากกว่าจำนวนวัคซีนทั้งหมดที่ส่งไปยังประเทศนี้มากกว่าสองเท่าทำให้รัฐบาลสามารถเพิ่มความเข้มข้นในการผลักดันการฉีดวัคซีนได้ การฉีดวัคซีนจำนวนมากสำหรับประชากร 25 ล้านคนในออสเตรเลียเริ่มขึ้นในวันจันทร์หลังจากการมาถึงของวัคซีน Pfizer-BioNTech ชุดแรกมากกว่า 142,000 โดส

9:30 น. การอนุญาตของสหรัฐอเมริกาในการฉีดวัคซีนครั้งเดียวของ Johnson & Johnson ทำให้ชาวอเมริกันหลายล้านคนสามารถฉีดวัคซีนได้ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้าและจัดตั้ง บริษัท เพื่อการอนุมัติเพิ่มเติมทั่วโลก

7:42 น. โอ๊คแลนด์เมืองที่ใหญ่ที่สุดของนิวซีแลนด์เริ่มออกโรงครั้งที่สอง การออกโรงเจ็ดวันซึ่งประกาศเมื่อปลายวันเสาร์โดยนายกรัฐมนตรีจาซินดาอาร์เดิร์นเป็นไปตามคำสั่งพักที่บ้านเป็นเวลาสามวันในช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์หลังจากการเกิดขึ้นในท้องถิ่นของโคโรนาไวรัสในสหราชอาณาจักร การออกโรงใหม่ช่วยให้ผู้คนออกจากบ้านเพื่อซื้อของที่จำเป็นและทำงานที่จำเป็นเท่านั้น สถานที่สาธารณะจะยังคงปิดให้บริการ

วันเสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์

14:35 น. โตเกียวรายงานผู้ติดเชื้อรายใหม่ 337 รายตามรายงานของรัฐบาลเมือง ญี่ปุ่นกล่าวเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่าจะมีภาวะฉุกเฉินในหกจังหวัดในปลายเดือนนี้เร็วกว่าที่กำหนดไว้หนึ่งสัปดาห์แม้ว่าการควบคุมจะยังคงอยู่จนถึงต้นเดือนมีนาคมในโตเกียวและอีกสามจังหวัด

14:04 น. ประธานาธิบดีโรดริโกดูเตอร์เตของฟิลิปปินส์ขยายขอบเขตโคโรนาไวรัสบางส่วนในเมืองหลวงจนถึงสิ้นเดือนมีนาคมเนื่องจากประเทศกำลังรอการมาของวัคซีน ความเคลื่อนไหวดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากประเทศมีผู้ติดเชื้อไวรัสรายใหม่ 2,651 รายในวันศุกร์ซึ่งเพิ่มขึ้นสูงสุดต่อวันในรอบกว่า 4 เดือน

ด้วยจำนวนผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตที่สูงเป็นอันดับสองของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ฟิลิปปินส์ต้องเผชิญกับการปิดล้อมที่เข้มงวดและยาวนานในมะนิลาและจังหวัดต่างๆซึ่งส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจที่เติบโตเร็วที่สุดในเอเชียก่อนการระบาด

Curbs จะอยู่ต่อไปอีกหนึ่งเดือนในมะนิลาซึ่งคิดเป็น 40% ของผลผลิตทางเศรษฐกิจของประเทศ Harry Roque โฆษกของประธานาธิบดีกล่าวในแถลงการณ์ นอกจากนี้ภายใต้ขอบบางส่วนยังมีเมืองดาเวาซึ่งเป็นบ้านเกิดทางตอนใต้ของ Duterte และเมืองทางตอนเหนือของบาเกียว ขอบเขต จำกัด การดำเนินงานของธุรกิจและระบบขนส่งสาธารณะ

6:03 น. เกาหลีใต้เริ่มทบทวนวัคซีนโคโรนาไวรัสของจอห์นสันแอนด์จอห์นสันหลังจากที่ บริษัท ยาของสหรัฐอเมริกาส่งใบสมัครเพื่อขออนุมัติ

การตรวจสอบดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากที่เกาหลีใต้ฉีดวัคซีนให้กับผู้คนมากกว่า 18,000 คนด้วยวัคซีนของ AstraZeneca ภายในเที่ยงคืนของวันศุกร์ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการรณรงค์ฉีดวัคซีน COVID-19 ที่ทะเยอทะยาน ประเทศเริ่มใช้วัคซีน Pfizer-BioNTech ในวันนี้

คนแรกที่ได้รับการยิงคือเจ้าหน้าที่ดูแลสุขภาพเจ้าหน้าที่ในสถานพยาบาลที่ได้รับความช่วยเหลือและผู้ที่มีความเสี่ยงสูงอื่น ๆ โดยมีเป้าหมายในการฉีดวัคซีน 32 ล้านถึง 36 ล้านคนหรือประมาณ 60% ถึง 70% ของประชากรภายในเดือนกันยายน

รัฐบาลหวังว่าจะบรรลุภูมิคุ้มกันของฝูงสัตว์ซึ่งกำหนดให้มีการฉีดวัคซีนอย่างน้อย 70% ภายในเดือนพฤศจิกายนเนื่องจากหน่วยงานด้านสุขภาพยังคงเฝ้าระวังสัญญาณของการติดเชื้อเป็นระยะ ๆ
 

Create Date : 01 มีนาคม 2564
0 comments
Last Update : 1 มีนาคม 2564 8:02:34 น.
Counter : 124 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

space

สมาชิกหมายเลข 6262035
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 6262035's blog to your web]
space
space
space
space
space