space
space
space
<<
มีนาคม 2564
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
space
space
3 มีนาคม 2564
space
space
space

ท่อส่ง IPO ของฮ่องกงพองตัวเนื่องจาก บริษัท จีนเร่งเข้าจดทะเบียน

ท่อส่ง IPO ของฮ่องกงพองตัวเนื่องจาก บริษัท จีนเร่งเข้าจดทะเบียน

 
IPO ant group
 

ฮ่องกง – รายชื่อหุ้นใหม่ในฮ่องกงเริ่มต้นปีที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมาและการเติบโตดังกล่าวจะเร่งตัวขึ้นด้วยยอดขายหุ้นที่คาดว่าจะได้รับ 28 พันล้านดอลลาร์

เมืองนี้กำลังดึงดูดปริมาณการเสนอขายต่อสาธารณะครั้งแรกจาก บริษัท จีนแผ่นดินใหญ่รวมถึงรายการคืนสู่เหย้าโดย บริษัท การค้าในสหรัฐฯซึ่งพยายามป้องกันการคุกคามจากการถูกเนรเทศออกจากการแลกเปลี่ยนของสหรัฐฯท่ามกลางความตึงเครียดระหว่างปักกิ่งและวอชิงตัน

ในบรรดา บริษัท ที่คาดว่าจะขายหุ้นในฮ่องกง ได้แก่ บริษัท จดทะเบียนในสหรัฐอเมริกาเช่นกลุ่มค้นหาออนไลน์ Baidu, Tencent Music Entertainment Group, Weibo บริการคล้าย Twitter, แอปวิดีโอสั้น Bilibili, เว็บไซต์ขายรถยนต์ออนไลน์ Autohome และ บริษัท อีคอมเมิร์ซ Vipshop Holdings

บริษัท เหล่านั้นสามารถระดมทุนได้มากถึง 16,000 ล้านดอลลาร์ผู้คนที่คุ้นเคยกับแผนดังกล่าว

ในขณะเดียวกัน JD Logistics (หน่วยของร้านค้าปลีกออนไลน์ JD.com) Douyuin ของ ByteDance และ ANE Logistics เป็นหนึ่งในผู้ที่ทำงานด้านการเสนอขายสาธารณะครั้งแรกในเมืองซึ่งสามารถระดมทุนได้มากกว่า 10,000 ล้านดอลลาร์

Top Glove ผู้ผลิตถุงมือยางรายใหญ่ที่สุดของโลกซึ่งจดทะเบียนในกัวลาลัมเปอร์และซื้อขายในสิงคโปร์กล่าวเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่ามีแผนที่จะระดมทุนได้มากถึง 1.9 พันล้านดอลลาร์ในการเข้าจดทะเบียนในฮ่องกง

จนถึงปีนี้ บริษัท 19 แห่งได้ระดมทุน 9.5 พันล้านดอลลาร์ในฮ่องกงเทียบกับเพียง 1.2 พันล้านดอลลาร์ในช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้วตามข้อมูลที่รวบรวมโดย Dealogic เมื่อปีที่แล้ว บริษัท ทั้งหมด 137 แห่งระดมทุนได้ 51.6 พันล้านดอลลาร์ในเมืองนี้รวมถึง 17 พันล้านดอลลาร์จาก บริษัท แผ่นดินใหญ่ที่ซื้อขายในตลาดหุ้นอเมริกัน

“ปีนี้เรามีตารางงานที่ยุ่งมากในการนำเสนอขายหุ้น IPO ที่น่าสนใจออกสู่ตลาด” Calvin Tai ผู้บริหารระดับสูงระหว่างกาลของ HongKong Exchanges & Clearing กล่าวในการโทรหาสื่อเมื่อสัปดาห์ที่แล้วหลังจากสำนักงานรายงานผลประกอบการปี 2020 เป็นประวัติการณ์ “เรามีเหตุผลที่เชื่อว่าเรามีท่อส่งก๊าซที่แข็งแกร่งมาก”

Udhay Furtado ซึ่งตั้งอยู่ในฮ่องกงซึ่งเป็นหัวหน้าร่วมฝ่ายตลาดทุนของซิตี้กรุ๊ปในเอเชียกล่าวว่า“ เรายังคงมองเห็นท่อส่งก๊าซที่แข็งแกร่งและคาดว่าจะเห็นไตรมาสที่ออกตราสารหนี้ที่พลุกพล่านในขณะที่สภาพคล่องในปัจจุบันยังคงมีอยู่”

ท่อส่งข้อตกลงในฮ่องกงเป็นส่วนหนึ่งของปริมาณการจดทะเบียนใหม่ทั่วโลกท่ามกลางสภาพคล่องที่ท่วมท้นจากแรงกระตุ้นท่ามกลางการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา ในสหรัฐอเมริกาการเพิ่มขึ้นของการเสนอขายหุ้น IPO ยังได้รับแรงหนุนจากความนิยมในการจดทะเบียน บริษัท เข้าซื้อกิจการที่มีวัตถุประสงค์พิเศษ – บริษัท เชลล์ที่หาเงินโดยมีเป้าหมายในการซื้อธุรกิจ

“จุดเด่นของตลาดคือรายชื่อการเติบโตของจีน” ทักเกอร์ไฮฟิลด์หัวหน้าร่วมของตลาดทุนเอเชียแปซิฟิกของ Bank of America กล่าว “ตลาดทุนกำลังกลายเป็นแหล่งผลตอบแทนหลักสำหรับผู้จัดการกองทุนโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับรายชื่อเทคโนโลยีที่ทำได้ดีมากปฏิทินการออกหุ้นถูกกำหนดให้มีความเคลื่อนไหวอย่างมาก”

รายชื่อในฮ่องกงมีการเปิดตัวที่แข็งแกร่งในช่วงสองปีที่ผ่านมาซึ่งส่งผลตอบแทนมหาศาลให้กับนักลงทุน

แอปวิดีโอสั้น Kuaishou Technology เพิ่มสูงขึ้นเป็นประวัติการณ์ 161% ในวันแรกของการซื้อขายเมื่อเดือนที่แล้ว หุ้นปิดทำการเมื่อวันอังคารที่ 319 ดอลลาร์ฮ่องกงเทียบกับราคาขายที่ 115 ดอลลาร์ฮ่องกง

ดัชนีตราสารทุนจากจีนไปยังสหรัฐฯปรับขนาดเป็นประวัติการณ์เมื่อต้นปีนี้เนื่องจากการเปิดตัววัคซีนทั่วโลกและการกระตุ้นเพิ่มเติมของสหรัฐฯทำให้นักลงทุนกล้าที่จะเดิมพันในการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งเกินคาดจากการระบาด

“ปัจจุบันตลาดมีความแข็งแกร่งโดยได้รับแรงหนุนจากสภาพคล่องที่แข็งแกร่งและการฟื้นตัวหลังการฟื้นตัวของ COVID และผู้ออกตราสารมีแนวโน้มที่จะแตะตลาดเมื่อมีการสนับสนุน” จอห์นสันชุยหัวหน้าฝ่ายตลาดทุนเอเชียแปซิฟิกของ Credit Suisse กล่าว

“กิจกรรมการออกตราสารทุนในตลาดทุนในปีนี้สูงกว่าเมื่อเทียบกับปีก่อน COVID ปีก่อนและเมื่อเทียบกับปีที่ตลาดแข็งแกร่งเป็นพิเศษ” เขากล่าว

ฮ่องกงคาดว่าจะได้รับประโยชน์หลังจากที่รัฐสภาคองเกรสแห่งสหรัฐอเมริกาเมื่อปีที่แล้วได้ออกกฎหมายเพื่อห้าม บริษัท จีนปิดการแลกเปลี่ยนในสหรัฐฯเว้นแต่หน่วยงานกำกับดูแลของอเมริกาจะได้รับอนุญาตให้ตรวจสอบการตรวจสอบทางการเงินของตน ปักกิ่งห้ามไม่ให้มีการตรวจสอบดังกล่าวโดยอ้างถึงความลับของชาติ

เมื่อปีที่แล้ว บริษัท จีน 30 แห่งระดมทุน 12 พันล้านดอลลาร์ในสหรัฐฯซึ่งเป็นจำนวนเงินที่สูงที่สุดในรอบ 6 ปีแม้ว่านายธนาคารจะกล่าวว่าข้อตกลงดังกล่าวชะลอตัวลง ปัจจุบัน Tuhu บริษัท สตาร์ทอัพด้านการบำรุงรักษารถยนต์และ VSPN บริษัท esports กำลังพิจารณารายชื่อในสหรัฐอเมริกาตามรายงานของสื่อ

ในขณะที่อารมณ์ในแง่ดีตลาดตราสารหนี้และตราสารทุนทั่วโลกกลับผันผวนเมื่อสัปดาห์ที่แล้วท่ามกลางความกังวลว่าการฟื้นตัวของเศรษฐกิจอาจกระตุ้นอัตราเงินเฟ้อและบังคับให้ธนาคารกลางถอนการสนับสนุนนโยบายการเงิน อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลเพิ่มขึ้นในสัปดาห์ที่แล้วซึ่งฉุดตลาดตราสารทุนลง

ผลตอบแทนพันธบัตรที่สูงขึ้นสามารถส่งผลกระทบต่อหุ้นที่เติบโตเช่น บริษัท เทคโนโลยีซึ่งถูกซื้อเพื่อกระแสเงินสดในอนาคตที่พวกเขาสัญญาไว้ท่ามกลางอัตราผลตอบแทนที่ต่ำเป็นประวัติการณ์ หากอัตราดอกเบี้ยสูงขึ้นความน่าสนใจของสินทรัพย์ดังกล่าวก็จะลดน้อยลง

“ความเสี่ยงต่อการไหลของข้อตกลงคืออัตราที่เพิ่มขึ้นซึ่งส่งผลกระทบต่อการประเมินมูลค่าหลายรายการ” Highfield ของ Bank of America กล่าว
Create Date : 03 มีนาคม 2564
Last Update : 3 มีนาคม 2564 16:10:51 น. 0 comments
Counter : 122 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

สมาชิกหมายเลข 6262035
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 6262035's blog to your web]
space
space
space
space
space