space
space
space
<<
เมษายน 2564
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
space
space
9 เมษายน 2564
space
space
space

Toshiba รอความชัดเจนเพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อเสนอการซื้อ CVC

Toshiba รอความชัดเจนเพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อเสนอการซื้อ CVC

Toshiba

โตเกียว – คณะกรรมการของ Toshiba แนะนำว่ากำลังรอรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อเสนอการแปรรูปจาก CVC Capital Partners สองวันหลังจากที่ Nikkei รายงานว่า บริษัท เอกชนกำลังพิจารณาที่จะนำการซื้อกิจการกลุ่มวิศวกรรมของญี่ปุ่นมูลค่า 20 พันล้านดอลลาร์

ในการตอบสนองอย่างละเอียดที่สุด Osamu Nagayama ประธานคณะกรรมการของ บริษัท กล่าวว่าข้อเสนอของ CVC นั้น “ไม่ได้ร้องขอโดยสิ้นเชิง” และชี้ให้เห็นถึงความซับซ้อนที่เกี่ยวข้องกับการทำธุรกรรมใด ๆ รวมถึงการอนุมัติตามกฎข้อบังคับและการจัดหาเงินทุน

“[The] คณะกรรมการของโตชิบาจะดำเนินการตรวจสอบข้อเสนอเบื้องต้นอย่างรอบคอบเมื่อมีการชี้แจงเพิ่มเติมในอนาคต “นายนากายามะกล่าว

การเสนอราคาโดยผู้ถือหุ้นภาคเอกชนที่ประสบความสำเร็จสำหรับ Toshiba จะเป็นหนึ่งในการซื้อกิจการครั้งใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่วิกฤตการเงินปี 2008 และจะลบชื่ออุตสาหกรรมที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่นออกจากตลาดหลักทรัพย์โตเกียว

เกิดขึ้นในช่วงเวลาที่ความสนใจของนักลงทุนเอกชนใน บริษัท จดทะเบียนในญี่ปุ่นเพิ่มขึ้นโดย Nikkei ยังรายงานในสัปดาห์นี้ว่า Bain Capital อยู่ในตำแหน่งโพลเพื่อซื้อหุ้นของ Hitachi ในหน่วยโลหะที่จดทะเบียนแยกต่างหาก

Nagayama กล่าวในแถลงการณ์ของเขาว่าข้อเสนอของ CVC นั้น “เบื้องต้นและไม่มีผลผูกพันตามกฎหมาย … ข้อเสนอเบื้องต้นของ CVC นี้ไม่ได้รับการร้องขอโดยสิ้นเชิงและไม่ได้ริเริ่มโดย Toshiba ทุกวิถีทาง

Toshiba ระบุว่าข้อเสนอของ CVC จะได้รับการทบทวนภายใต้พระราชบัญญัติการแลกเปลี่ยนเงินตราและการค้าต่างประเทศของญี่ปุ่นหรือ FEFTA ซึ่งควบคุมการซื้อหุ้นโดยหน่วยงานต่างประเทศใน บริษัท ที่ถือว่ามีความสำคัญต่อความมั่นคงแห่งชาติของญี่ปุ่น

“มีการระบุไว้ในข้อเสนอของ CVC ว่าจะขอความช่วยเหลือทางการเงินจากผู้ร่วมลงทุนและสถาบันการเงินบางแห่งในการทำธุรกรรมที่เสนอเราคาดว่ากระบวนการจัดหาเงินดังกล่าวจะต้องใช้เวลาจำนวนมากและเกี่ยวข้องกับความซับซ้อนในการพิจารณา” แถลงการณ์กล่าว

ราคาหุ้นของ Toshiba ซึ่งเพิ่มขึ้น 18% ในวันที่มีการเปิดเผยดอกเบี้ยของ CVC นั้นลดลง 5.76% ในบ่ายวันศุกร์ในขณะที่ค่าเฉลี่ยของหุ้น Nikkei เพิ่มขึ้น 0.69%

“ เป็นความรับผิดชอบของคณะกรรมการที่จะต้องดำเนินการเพื่อผลประโยชน์สูงสุดของ บริษัท และผู้ถือหุ้นของเรา” ถ้อยแถลงของโตชิบากล่าว

โนบุอากิคุรุมาทานิประธานและซีอีโอของโตชิบาก่อนหน้านี้ดำรงตำแหน่งประธานฝ่ายปฏิบัติการของ CVC ในญี่ปุ่นในขณะที่โยชิอากิฟูจิโมริผู้อำนวยการคนนอกปัจจุบันดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาผู้บริหารระดับสูงของหน่วยญี่ปุ่น
 

Create Date : 09 เมษายน 2564
0 comments
Last Update : 9 เมษายน 2564 13:27:48 น.
Counter : 73 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

space

สมาชิกหมายเลข 6262035
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 6262035's blog to your web]
space
space
space
space
space