space
space
space
 
มกราคม 2564
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
space
space
26 มกราคม 2564
space
space
space

การปราบปรามครั้งใหญ่ด้านเทคโนโลยีของจีนทำให้ Meituan ออกจากความคุ้มครอง

การปราบปรามครั้งใหญ่ด้านเทคโนโลยีของจีนทำให้ Meituan ออกจากความคุ้มครอง


เซี่ยงไฮ้ – บริษัท จัดส่งอาหาร Meituan กำลังปิดโปรแกรมที่ครอบคลุมค่ารักษาพยาบาลเนื่องจาก บริษัท เทคโนโลยีของจีนเผชิญกับแรงกดดันจากรัฐบาลที่เพิ่มขึ้นให้ออกจากภาคการเงิน

Meituan Huzhu ได้รับการอธิบายว่าเป็นแพลตฟอร์มช่วยเหลือซึ่งกันและกันซึ่งเปิดตัวในปี 2019 ส่วนหนึ่งตอบสนองต่อบริการที่คล้ายกันจากที่ตอนนี้ Ant Group ซึ่งเป็น บริษัท ในเครือ Alibaba Group Holding Meituan หวังที่จะแตะลูกค้าจัดส่งอาหารเกือบ 500 ล้านรายเพื่อรุกเข้าสู่สาขาใหม่

แต่เพิ่งประกาศบนแอพ Meituan Huzhu ว่าบริการจะสิ้นสุดอย่างเป็นทางการในปลายเดือนมกราคม

Meituan Huzhu ครอบคลุมสภาวะสุขภาพประมาณ 100 รายการหรือค่ารักษาพยาบาลสูงกว่าเกณฑ์ที่กำหนด ดึงดูดผู้คนราว 30 ล้านคนส่วนใหญ่มาจากลูกค้าและพนักงานส่งอาหารของ Meituan

หน่วยงานด้านการเงินของจีนมีความกังวลมานานแล้วเกี่ยวกับปัญหาที่อาจเกี่ยวข้องกับแพลตฟอร์มการช่วยเหลือซึ่งกันและกันเช่นผู้ประกอบการยักยอกเงิน บริษัท ประกันและผู้ให้ความช่วยเหลือซึ่งกันและกันมีแนวโน้มที่จะเผชิญกับการเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนที่เพิ่มขึ้นประมาณ 5 ถึง 10 ปีข้างหน้าซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อความสามารถในการชำระเงินตามสัญญาในระยะกลางถึงระยะยาว

ทางออกของ Meituan เป็นผลมาจากการปราบปรามภาคการเงินที่เร่งตัวขึ้นหลังจากทางการจีนเริ่มกำหนดให้ทุก บริษัท ที่ให้บริการทางการเงินได้รับใบอนุญาต

การเคลื่อนไหวดังกล่าวส่วนใหญ่เป็นการตอบสนองต่อ Ant ซึ่งได้ขยายสินเชื่อมากกว่า 2 ล้านล้านหยวน (309 พันล้านดอลลาร์ในอัตราปัจจุบัน) ผ่านแอพสมาร์ทโฟน Alipay ถึงกระนั้นผู้ที่ชื่นชอบ Meituan ก็รู้สึกถึงความร้อนเช่นกัน

Ant กำลังประเมินการดำเนินการช่วยเหลือซึ่งกันและกันอีกครั้งท่ามกลางแรงกดดันที่เพิ่มขึ้น ธนาคารประชาชนจีนและหน่วยงานอื่น ๆ ได้มีการเจรจาด้านกฎระเบียบรอบที่สองกับ Ant ในเดือนธันวาคมโดยเรียกร้องให้ปรับโครงสร้างการดำเนินงานทางการเงิน ตอนนี้ Ant วางแผนที่จะแอบแฝงการให้กู้ยืมการเป็นนายหน้าและการประกันภัยภายใต้ บริษัท โฮลดิ้งแห่งใหม่

Ant กำลังพิจารณาที่จะยกเลิกการดำเนินการช่วยเหลือซึ่งกันและกันโดยสิ้นเชิงเนื่องจากการรักษาระดับเงินทุนที่ใกล้เคียงกันในฐานะ บริษัท ประกันเพื่อสนับสนุนธุรกิจอาจส่งผลกระทบต่อรายได้อย่างมีนัยสำคัญ บริษัท เทคโนโลยีอื่น ๆ เช่น Tencent Holdings และ Didi สามารถทิ้งหรือปรับปรุงธุรกิจช่วยเหลือซึ่งกันและกันได้

หลายคนถอยออกจากภาคการเงินแล้ว Tencent และ JD.com ต่างหยุดบริการที่อนุญาตให้ผู้ใช้เลือกซื้อบัญชีเงินฝากธนาคาร

หน่วยงานด้านการเงินออกประกาศเมื่อวันที่ 15 มกราคมว่าห้ามใช้บริการโดยคาดว่าจะมีข้อ จำกัด เพิ่มเติมตามมา มีความกังวลว่าการปราบปราม บริษัท แพลตฟอร์มเทคโนโลยีอาจทำให้นวัตกรรมกลับคืนมาได้
 

Create Date : 26 มกราคม 2564
0 comments
Last Update : 26 มกราคม 2564 9:26:36 น.
Counter : 175 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

space

สมาชิกหมายเลข 6262035
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 6262035's blog to your web]
space
space
space
space
space