space
space
space
 
มกราคม 2564
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
space
space
14 มกราคม 2564
space
space
space

ผู้ผลิตรถบัสเป็นผู้นำเงินทุน 310 ล้านดอลลาร์สำหรับ WeRide สตาร์ทอัพขับเคลื่อนด้วยตนเองของจีน

ผู้ผลิตรถบัสเป็นผู้นำเงินทุน 310 ล้านดอลลาร์สำหรับ WeRide สตาร์ทอัพขับเคลื่อนด้วยตนเองของจีน

weride

ฮ่องกง – WeRide สตาร์ทอัพรถยนต์อิสระของจีนได้ระดมทุน 310 ล้านดอลลาร์จาก บริษัท ผู้ผลิตรถบัสเจิ้งโจวหยูตงกรุ๊ปและนักลงทุนที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐหลายรายเนื่องจากปักกิ่งเปิดตัวแนวทางใหม่สำหรับการทดสอบรถยนต์ขับเคลื่อนด้วยตนเอง

WeRide ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากพันธมิตรของ Groupe Renault, Nissan Motor และ Mitsubishi Motors เป็นหนึ่งในนักวิ่งแถวหน้าในภาคยานยนต์อิสระที่เติบโตอย่างรวดเร็วของจีน การลงทุนครั้งใหม่ที่ประกาศเมื่อวันพฤหัสบดีจะช่วยให้สตาร์ทอัพอายุ 3 ขวบเร่งการวิจัยและการค้าเทคโนโลยีอิสระ

WeRide ยังกล่าวด้วยว่าจะเริ่มทดสอบรถโดยสารอัตโนมัติในสัปดาห์นี้บนเกาะในเมืองกวางโจวซึ่งเป็นเมืองใหญ่ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับ Yutong ซึ่งสนับสนุนเงินทุนใหม่ 200 ล้านดอลลาร์และเป็นหนึ่งในผู้ผลิตรถบัสรายใหญ่ที่สุดของจีน

กองทุนการลงทุนที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐหลายแห่งได้เข้าร่วมการจัดหาเงินทุนในฐานะนักลงทุนรายใหม่รวมถึงกองทุนเพื่อการผลิตอุปกรณ์ของ China Development Bank กองทุน Hengjian Emerging Industries ซึ่งอยู่ภายใต้การควบคุมของรัฐบาลมณฑลกวางตุ้ง และ Zhuhai Huajin Capital ซึ่งอยู่ภายใต้การควบคุมของรัฐบาลเมือง Zhuhai บริษัท หุ้นเอกชน CMC Capital Partners และ Tryin Capital ยังเป็นหนึ่งในนักลงทุนรายใหม่ของ WeRide

“เราจะเสริมสร้างเสถียรภาพและความปลอดภัยของระบบขับเคลื่อนด้วยตนเองดำเนินการบริการของเราโดยยึดมั่นในกฎระเบียบและมุ่งมั่นที่จะนำผลิตภัณฑ์ที่ขับเคลื่อนด้วยตัวเองออกสู่ตลาดมากขึ้น” Tony Han ผู้ก่อตั้งและซีอีโอ WeRide กล่าว

ในขณะที่สหรัฐอเมริกาเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีการขับขี่ด้วยตนเอง แต่ บริษัท ของจีนก็กำลังตามหาหลักฐานจากการทดสอบบนท้องถนนในจีนและสหรัฐอเมริกา

นักวิ่งแถวหน้าของจีนในปัจจุบันรวมถึง Pony.ai, Baidu และ AutoX ได้เปิดตัวบริการ Robotaxi หลายรายได้ร่วมมือกับ บริษัท รถยนต์ที่จัดตั้งขึ้นเพื่อทำการวิจัยต่อไป WeRide เมื่อปีที่แล้วกลายเป็น บริษัท ที่สองของโลกหลังจาก Waymo ของ Alphabet ในการทดสอบยานพาหนะที่ขับเคลื่อนด้วยตัวเองบนถนนสาธารณะ นอกจากนี้ยังมีฝูงบิน Robotaxi

จีนกำลังผ่อนคลายกฎจราจรเพื่ออำนวยความสะดวกในการทดสอบ เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมากระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศได้เปิดเผยชุดแนวทางเพื่อกระตุ้นให้รัฐบาลท้องถิ่นสนับสนุนการทดสอบบนท้องถนนของรถยนต์ที่เป็นอิสระมากขึ้นรวมถึงบนทางหลวง

“การใช้รถยนต์ที่เชื่อมต่อกันเป็นแนวโน้มที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ของการพัฒนาอุตสาหกรรมรถยนต์และยังเป็นทิศทางเชิงกลยุทธ์ที่สำคัญสำหรับประเทศอื่น ๆ ” กระทรวงกล่าวพร้อมเสริมว่าภาคส่วนนี้ได้เข้าสู่ “ช่องทางที่รวดเร็ว” ของการพัฒนาในจีน

การสนับสนุนของรัฐบาลสำหรับรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยตนเองพร้อมกับการเพิ่มขึ้นของหุ้นผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าเมื่อเร็ว ๆ นี้ได้เพิ่มความเชื่อมั่นของนักลงทุน

“ แนวทางระดับชาติได้รับการประกาศเพื่ออำนวยความสะดวกในการพัฒนาภาคส่วนนี้” Li Ruigang หุ้นส่วนผู้ก่อตั้งของ CMC Capital Partners กล่าวในข่าวประชาสัมพันธ์ของ WeRide “เรารอคอยที่จะช่วยเหลือผู้นำในอุตสาหกรรมเช่น WeRide ในการใช้ประโยชน์จากโอกาสทางการตลาดและพัฒนาสถานการณ์ต่างๆสำหรับการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีของตน”
 

Create Date : 14 มกราคม 2564
0 comments
Last Update : 14 มกราคม 2564 16:49:59 น.
Counter : 233 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

space

สมาชิกหมายเลข 6262035
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 6262035's blog to your web]
space
space
space
space
space