++ บทสัมภาษณ์ : คุณถั่วแดงเย็น ++

เจ้าของรางวัลดีเด่น Blog กุ๊กกิ๊ก หากอยากรู้ว่าเธอผู้นี้จะกุ๊กกิ๊ก หวานแหว๋วเหมือนเช่นกับ blog เธอหรือไม่ บทสัมภาษณ์นี้จะทำให้คุณรู้สึกเธอคนนี้มากขึ้น และจะอมยิ้มไปกับเรื่องราวของเธอแน่นอนค่ะQ : ช่วยแนะนำตัวเองอย่างคร่าวๆ เท่าที่จะสามารถเปิดเผยได้ เพื่อให้ชาว bloggang ได้รู้จักคุณมากขึ้น
A : แห่ะๆ แบบว่าเขินจัง (ใจเต้นตึ่กตั่ก ระหว่างตอบคำถาม) ริงๆก็เป็นแค่หญิงสาว(เหลือน้อย) ที่ยังชอบทำอะไรกระจุ๊กกระจิ๊ก กุ๊กกิ๊ก คิกขุ รักน้องหมามากๆ ชอบแต่งบ้าน ชอบแต่งตัว เลยชอบแต่งบ๊อคไปด้วย (เกี่ยวกันมั๊ยคะ?) แล้วก็เป็นคนซุ่มซ่าม ทำบ๊อคหายประจำเลยด้วยค่ะ

Q : รู้สึกอย่างไรที่ได้รับรางวัลนี้คะ
A : แค่ติด1 ใน 5 ก็ดีใจม๊าก มากอยู่แล้วค่ะ แต่นี่ได้ถึงตำแหน่งบ๊อคกุ๊กกิ๊กดีเด่น ดิชั้นก็กรี๊ดดดดดด ลั้ลลัลลามากๆเลยค่ะ โอ้ว... ฝันที่เป็นจริง เพราะสิ่งที่ดิชั้นใฝ่ฝันที่สุดคือการได้เป็นนางสาวไทย อยากได้มงกุฏ กับสนตะพาย เอ๊ย! สายสะพายม๊ากมากค่ะ
อ้าว!... ทีมงานให้เสื้อยืดเหรอคะ Q : _ : Q
แต่สิ่งที่นอกเหนือจากรางวัลที่ทีมงานให้ นั่นคือรางวัลทางใจค่ะ โอ้ว! ซึ้ง ขอบคุณจริงๆค่ะ

Q : ปกติเขียน blog หรือ ไดอารี่อยู่แล้วหรือไม่ สิ่งใดเป็นแรงบันดาลใจในการเขียน blog ทำไมถึงชอบเขียน และทำไมถึงเลือกใช้บริการ bloggang
A : ปกติยังม่ะเคยเขียนไดอารี่ที่ไหนมาก่อนเลยค่ะ แต่ตอนไม่ปกติคิดอยากจะเขียน แต่ม่ะรู้จะเริ่มเขียนกับที่ไหนดี ช่วงหลังปกติแล้ว(เริ่มงงฟุ้ย) ดิชั้นตัดสินใจเขียนบ๊อคกับพันทิพย์เป็นที่แรกเลยค่ะ เพราะไหนๆทุกอย่างก็ให้พันทิพย์เป็นที่แรกอยู่แล้ว เขียนบ๊อคก็ต้องพันทิพย์เป็นที่แรกเช่นกันสิเค๊อะ (แพล่บๆๆ)

Q : ปกติเขียน blog บ่อยแค่ไหน และส่วนใหญ่ใช้บริการในช่วงเวลาใดคะ
A : ทั้งตอนปกติ และไม่ปกติ ถ้าเป็นไปได้อยากเขียนบ๊อคตลอดเวลาเลยค่ะ ถ้าคนข้างๆไม่ค้อนไม่เคืองเอาเสียก่อน รวมทั้งลูกๆ(Gucci&Veggy)จะงอน ด้วยที่คุงมี๊ม่ะค่อยมีเวลาเล่นด้วยเหมือนเมื่อก่อนอ่ะค่ะ แต่จุ๊ๆ
ตอนเล่นกับเด็กๆไปก็ยังอยากเขียนบ๊อค ตอนออกกำลังกาย เต้นแอโรบิคหรือ เรียนโยคะยังหายใจฟืดฟาดๆ เข้าออกเป็นพันทิพย์เลยนะคะ ^_^ ชะอุ๊ย!
ลืมตอบ.. ชอบใช้บริการในช่วงกลางคืนค่ะ บรรยากาศดีค่ะ เพื่อนฝูงม่ะค่อยมาหา ทำให้คิดทำอะไรได้เยอะแยะ แถมตอนกลางวันต้องทำงานด้วยอ่ะค่ะ ม่ะงั้นเดี๊ยนจะเขียนบ๊อคให้พันทิพย์ทั้งวันทั้งคืนเลย (มีเงินเดือนมั๊ยก๊ะ ฮี่ๆ)

Q : ในฐานะที่ได้รับรางวัล Blog กุ๊กกิ๊ก ไม่ทราบว่ามีความรู้เรื่อง html หรือเคยสร้าง homepage มาก่อนหรือไม่ ถึงตกแต่งบล๊อกได้กุ๊กกิ๊ก น่ารัก
A : เอ่อ... ขอสารภาพตามความเป็นจริงว่า ม่ะเคยมีความรู้เรื่อง html มาก่อนเลยค่ะ แล้วก็ม่ะเคยสร้าง Homepage มาก่อนด้วยก๊ะ เพียงแต่ตอนแรกเลย เริ่มๆชอบยุ่งเรื่องชาวบ้าน เอ๊ย! อ่านไดอารี่ชาวบ้าน แล้วเริ่มสงสัยค่ะ ว่าทำไมเค๊าทำยังไงน๊า ถึงได้ออกมาสวยดูดีมีชาติตระกูล บางรายออกแนวพังค์ บ้างก็่น่ารักๆ (อันหลังเป็นแนวที่ถนัดค่ะ)

จากนั้นก็เลยเริ่มสืบจากศพค่ะ เอ๊ย! ม่ะใช่ค่ะ Search เอาจากพวกไดอารี่ออนไลน์ทั้งหลายค่ะ ว่าเค๊ามีโค้ดมี อะไรบ้างที่มันลอยๆ มันวิ่งพุ่งข้ามไปมา หรือว่ามันชะวิ้งชะวับ รวมทั้งหัดทำ Photoshop เพื่อจะทำ Head blog ด้วยอ่ะค่ะ หัดมากจนกระทั่งแฟนบ่น น้อยใจเลยก๊ะ -_-" แล้วก็ชอบเพลงด้วย ก็เลย หาๆๆๆ สุดชีวิต ว่าเค๊าลงโค้ดกันยังไง แล้วนำมาปรับปรุงใช้อ่ะค่ะ

แต่เด็กๆสมัยนี้เก่งค่ะ แล้วก็ใจดีกันมากๆ ด้วยค่ะ มีหลายเวปเพจเลยที่เค๊าแจกโค้ด แจกเทคนิคลูกเล่นต่างๆ .... แล้วบ๊อคของเพื่อนๆบ๊อคแก๊งในพันทิพย์ก็สอนกันหลายต่อหลายท่านเลยนะคะ เพราะคนในพันทิพย์ใจดี แต่กว่าจะแต่งได้แบบนี้ ก็รบกวนทีมงานไปหลายที เนื่องจากเล่นใส่โค้ดจนกระทั่งบ๊อคล่มไปหลายงวด กราบขอประทานอภัย แล้วก็ขอบพระคุณทีมงานมา ณ.ที่นี้ด้วย นะคะ (ป้าแก่แล้วง่ะ)

Q : มีข้อแนะนำ หรือเทคนิคอะไรบ้างคะ ที่จะทำให้ตกแต่งบล๊อกได้กุ๊กกิ๊ก น่ารัก
A : จริงๆแล้ว เราว่าบ๊อคของเพื่อนๆหลายๆท่านกุ๊กกิ๊ก น่ารัก กันเยอะแยะมากเลยนะคะ หลายๆท่านที่น่ารักกุ๊กกิ๊กกว่าของเราอีก สำหรับตัวเราเองนั้นก็ใช้ เทคนิคเลือกโทนสีให้มันเข้ากัน ม่ะก็ตัดกันฉับไปเลยอ่ะค่ะ
ตอนแรกๆที่แต่งบ๊อคก็กระหน่ำโค้ดทุกอย่างที่มีใส่จนกระทั่งโหลดช้าไปหมด หลังๆเลยต้อง ลบออกค่ะ เห็นใจคนเนทช้า (เช่นเราเมื่อก่อน) บ่อยครั้งที่เพื่อนๆบ่นว่า มาบ๊อคเธอแล้วตาลายกลับไป คราวหลังว่าจะแจกยาดม ยาหม่องเวลาเข้าบ๊อคแล้วค่ะ
ถ้าดูจากลิ้งค์ด้านล่างของบ๊อคของเราจะเห็นลิ้งค์ ที่มีแหล่ง Material น่ารักๆ ให้สูบ แล้วก็สอนวิธีให้ทำนะคะ ลองๆเข้าไปแวะดูนะคะ รับรอง จะกุ๊กกิ๊ก หวานแหวว จนมดขึ้นคอมเลยค่ะ ^_^

Q : ในฐานะที่ได้รับรางวัล Blog กุ๊กกิ๊ก โดยส่วนตัวแล้วเป็นคนกุ๊กกิ๊ก หวานแหว๋วอยู่แล้วหรือไม่
A : ฮี่ๆ วันแรกที่เขียนบ๊อค คุณหมาร่าหมารอดก็มาแซว ว่าเขียนบ๊อคซะกุ๊กกิ๊ก ขัดกับบุคลิคเจ้าของอย่างแรง... แหมๆๆ ถึงตัวจริงจะเหมือนสาวเปรี้ยว(โอ๊กกกก!) แต่เค๊าก็เป็นคนกุ๊กกิ๊ก คิกขุ นะตัวเอง ทุกวันนี้เวลาไปห้างจะพุ่งตรงไปมุม Sanrio ก่อนเพื่อนเลยค่ะ ชอบมากๆ เลยค่ะ พวกของกุ๊กกิ๊ก แล้วมักจะเปลืองตังค์กับของพวกนี้เยอะเลยด้วย ชอบมาตั้งแต่เด็กๆ จนตอนนี้โตแล้ว ยังม่ะเลิกชอบเลยค่ะ อยากไปเลิกที่ถ้ำกระบอกเหมือนกันนะคะ บางทีก็อายๆไปดูบ๊อคคนรุ่นราวคราวเดียวกัน ทำไมของเค๊าดูเรียบๆง่ายๆ ดูดีสะอาดตา แล้วทำไมบ๊อคอิชั้นดั๊น ไปเหมือนบ๊อคเด็กอายุวัยทีนเอจได้ม่ะรู้ อันนี้สงสัยเกี่ยวกับดิชั้นหน้าอ่อนค่ะ (โอ๊กกก อีกรอบ)

Q : blog ประเภทไหนที่ชอบอ่าน
A : ชอบอ่านบ๊อคประเภทตลกขบขัน แล้วก็เกี่ยวกับเรื่องราวของน้องหมา เรื่องหวานแหว๋ว เรื่องที่อ่านแล้วมีกำลังใจ รวมทั้งต้องให้กำลังใจเจ้าของบ๊อค
เอ๊ะ! สงสัยชอบอ่านเกือบทุกเรื่องเลยค่ะ แห่ะๆ

Q : รู้สึกอย่างไรกับ bloggang และเพื่อนสมาชิก
A : รู้สึกว่าดีมากเลยค่ะ ที่ทางพันทิพย์ได้จัดให้มี bloggang ขึ้นมา ทำให้เราได้รู้จักเพื่อนๆสมาชิกพันทิพย์เพิ่มเติม เพราะจากการตอบกระทู้เฉยๆเรายังม่ะได้รู้จักอะไรเค๊ามาก แต่การทำบ๊อคขึ้นมาเนี่ยะ เหมือนกับเราเห็นเค๊าเพิ่ม เอ... เปรียบยังไงดีอ่ะคะ การเขียนบ๊อคเหมือนเราได้ก้าวเข้าไปสู่โลกส่วนตัวของเพื่อนๆ อีกก้าว เหมือนเข้าไปเยี่ยมบ้านเค๊า แล้วก็รู้จักกันมากขึ้น รู้รสนิยมกับความชอบของเค๊าด้วยอ่ะค่ะ ^_^

Q : ชอบ blog ของสมาชิกท่านไหนมากที่สุด เพราะอะไรคะ
A : กรี๊ดดดดดดด คำถามนี้ตอบยากมากค่ะ ชอบหลายคนเลยค่ะ ถ้าให้เลือกจริงๆ คงต้องตอบว่า

คุณรำเพย เพราะเธอช่างเป็น Wonder woman
เสกสรรปั้นแต่งบ๊อคอะไรได้เลิศหรูอลังการขนาดนั้น
รวบรวมความรู้หลายอย่างไว้ด้วยกัน โดยใช้ภาษาง่ายๆ เข้าใจม่ะยากด้วยค่ะ แถมเปลี่ยนรูปแบบบ๊อคบ่อยๆด้วยอ่ะค่ะ ม่ะรู้เธอมีมันสมองเหลืออีกซักก้อนมั๊ยจะขอแบ่งเธอหน่อยนะคะ (อยากเก่งได้อย่างเธอค่ะ)

คุณหมาร่าหมารอด พี่ชายที่แสนดี(หรือปล่าว)
ช่างเขียนบ๊อคได้อารมณ์ดีมากๆ แล้วสีสรรค์ออกแนวผู้ชายมากๆ เจ้าพ่อไอเดีย คิดผลิตอะไรดีๆที่คนอื่นคาดไม่ถึงได้เยอะแยะ ตอนแรกยังนึกว่าเฮียแกเป็นครีเอทีฟเลยนะคะ เนี่ยะ ถ้าไม่เคยเจอตัวจริงกันมาก่อน คงจะตกหลุมรักเฮียแกดังโผล่ะ! ค่ะ (ไม่น่าเจอตัวจริงป๋าเลย เก็บไว้ในจินตนาการดีกว่า) ที่สำคัญชิโร่น่ารักค่ะ

คุณนุทศรีฮิ! ชอบมากในฐานะเป็นแม่บ้านเหมือนกัน
แล้วก็ม่ะได้เรียนมาด้านนี้แต่ค่อยๆแต่งจนบ๊อคสวยน่ารัก หวาน ได้ขนาดนี้ อะเมสซิ่งมากเลยค่ะ ตัวเองๆ
ตัวเองอยู่จังหวัดใกล้เค๊าด้วยรู้อ๊ะป่าวฮิ! คิก คิก

Q : อยากให้ bloggang มีอะไรเพิ่มมากขึ้นคะ
A : อยากให้แจกรางวัลเป็นมือถือโนเกียแก่ผู้ได้รางวัลทุกคน เอ๊ย! ม่ะใช่ค่ะ (ความโลภพาไป)
อยากให้ทางพันทิพย์โปรโมทให้ชาวพันทิพย์ทั้งหลายมาเขียนบ๊อคกันเยอะๆ จะได้มาร่วมสนุกกัน เพราะทุกวันนี้รู้สึกว่าคนเขียนบ๊อคยังน้อยอยู่อ่ะค่ะ แล้วก็ขอให้มีทีมสวยๆน่ารักๆ ให้เราเลือกใช้หลากหลายสีมากขึ้น
แถมอีกนิด ถ้าทาง bloggang ใจดี แจกรางวัลบ่อยๆก็ดีนะคะ เป็นกำลังใจกับคนทำบ๊อคอ่ะค่ะ เพราะคิดว่าบ๊อคของน้องๆหลายคนที่พลาดโอกาสได้รางวัลไป
อยากจะมีโอกาสได้รางวัลกับเค๊ามั่ง เพราะบ๊อคน้องๆหลายคนก็สวย น่ารัก เพียงแต่ คนโหวดอาจยังไม่ได้เห็นกันอ่ะค่ะ

Q : ฝากบอกอะไรถึงคนที่โหวตให้
A : กราบขอบคุณพ่อแม่พี่น้อง มิตรรักแฟนGucci&Veggy ที่โหวดบ๊อคให้นะคะ ขอบพระคุณมากๆเลยค่ะ คุงมี๊รู้สึกทราบซึ้งมาก ดีใจมากๆเลยค่ะ (น้ำตาคลอเบ้า ปากสั่นระริกๆ) จะพยายามทำบ๊อคต่อไปนะคะ ขอบคุณจริงๆค่ะ ในที่สุด ก็ได้รางวัลแล้ว (ม่ะเคยชนะเลิศประกวดอะไรเลยค่ะ นอกจากตอนป.สี่จัดดอกไม้ได้รางวัลที่ 2) Thank you ค่า ^_^Create Date : 12 เมษายน 2548
Last Update : 12 เมษายน 2548 14:57:28 น. 26 comments
Counter : 8626 Pageviews.

 
เข้ามาเจิม


โดย: กลัวที่หนาย วันที่: 12 เมษายน 2548 เวลา:15:42:21 น.  

 
อิอิ...


โดย: เชอเบทส้ม วันที่: 12 เมษายน 2548 เวลา:15:56:18 น.  

 
อิอิอิ ยินดีด้วยจ้า


โดย: yuki san วันที่: 12 เมษายน 2548 เวลา:16:00:24 น.  

 
อ่านแล้วมันส์มากๆ ฮาตลอดรายการเรยนะ ชอบพีชจังเลย


โดย: บ้าน จ.จาน IP: 203.151.140.113 วันที่: 12 เมษายน 2548 เวลา:16:11:01 น.  

 
น่าจะได้รางวัลบ๊อกขำขันมากกว่านะเจ๊เนี่ย 555


โดย: หมาร่าหมาหรอด วันที่: 12 เมษายน 2548 เวลา:16:52:09 น.  

 
555 เจ๊ ทำเวบตลกโปกฮา ก็น่าจะเวิร์คนะ


โดย: oui IP: 203.146.83.76 วันที่: 12 เมษายน 2548 เวลา:17:18:43 น.  

 
เชียร์เจ้าของบล๊อคเช่นกันคร๊าบบบ

^^


โดย: นางมารร้าย วันที่: 12 เมษายน 2548 เวลา:17:22:19 น.  

 
หวัดดีตัวเอง เค้าโหวตให้ตัวเองด้วยนะเนี่ยตำแหน่งเนี่ย สมแล้วล่ะที่ได้รับตำแหน่งนี้ ปรบมือให้กับความกุ๊กกิ๊กนะจ๊ะ


โดย: นุทศรี IP: 203.113.80.144 วันที่: 12 เมษายน 2548 เวลา:18:08:46 น.  

 
^o^ โอ้ววว เย้....


ยินดีด้วยคร่า พี่พีชชี่
(ต้องเรียกให้หรู ไฮโซ สมกับตำแหน่ง อิอิ)

ปล.
มีโค้ดไรไม่ใช่แล้ว .. ก็โยนทิ้ง มาให้หนูบ้างนะคะ เหะๆๆโดย: *~กองกอยโก๊ะ~* วันที่: 12 เมษายน 2548 เวลา:18:47:32 น.  

 
สมตำแหน่งค่า ^^


โดย: ปุ้ม หญิง วันที่: 12 เมษายน 2548 เวลา:20:36:17 น.  

 
ให้ความกุ๊กกิ๊กอีก1แต้ม..อิ..อิ..
ยินดีค้วยครับ..


โดย: NA.793 (NA.793 ) วันที่: 13 เมษายน 2548 เวลา:13:35:27 น.  

 
อิ๊อิ๊ เราชอบ blog นี้มากๆ เพราะมีกุชชี่ กะเวจจี้ .. ก๊ากๆ อ่านทสัมภาษณ์แล้วฮา อีกตะหาก เอิ๊กๆ ..


โดย: เด็กชายหัวหอม วันที่: 13 เมษายน 2548 เวลา:22:52:50 น.  

 
ยินดีด้วยค่ะ


โดย: อยู่ไกลบ้าน วันที่: 14 เมษายน 2548 เวลา:12:41:09 น.  

 
congrat !!


โดย: Shelling Ford` วันที่: 14 เมษายน 2548 เวลา:23:35:30 น.  

 
^^
...


โดย: ขอบคุณที่รักกัน (blueberry_cpie ) วันที่: 15 เมษายน 2548 เวลา:13:20:39 น.  

 
อิอิ มาแสดงความยินดีค่ะ *-*


โดย: V-FAN วันที่: 15 เมษายน 2548 เวลา:18:08:45 น.  

 
(น้ำตาคลอเบ้า...) ดิชั้นรู้สึกซาบซึ้ง ที่เพื่อนมาร่วมแสดงความยินดี (เริ่มก้าวเดินไปข้างหน้า ช้าๆ พร้อมโบกมือ) ดิชั้นจะปฏิบัติหน้าที่ให้สมกับตำแหน่งที่เพื่อนๆโหวดให้นะคะ ... ดิชั้นจะติ๊งต๊อง เอ๊ย! ทำบ๊อคกุ๊กกิ๊กต่อไป (ชักเริ่มเป็นห่วงวัยและสังขารตัวเอง)

ขอบใจ และ ขอบคุณ และ ขอบพระคุณ และขอบเตียง เอ๊ย! ม่ะใช่ -_-" (หมุนตัวกลับไปนั่งเก้าอี้ประจำตำแหน่ง) ขอขอบพระคุณค่ะ ^_________^


โดย: ถั่วแดงเย็น วันที่: 17 เมษายน 2548 เวลา:0:21:43 น.  

 
คุณหญิงถั่วเยี่ยมมั่ก ๆ ก๊า


โดย: ปอปลาตัวกลม IP: 203.156.31.148 วันที่: 17 เมษายน 2548 เวลา:19:22:56 น.  

 
ยินดีด้วยค่า


โดย: prncess วันที่: 18 เมษายน 2548 เวลา:7:21:51 น.  

 
ยินดีด้วยค่า


โดย: =p o o k p u i= วันที่: 18 เมษายน 2548 เวลา:11:13:13 น.  

 
ยินดีด้วยครับ^_^


โดย: คุณเบ๊สะพานขาว วันที่: 18 เมษายน 2548 เวลา:12:40:41 น.  

 
ยินดีด้วยค่า


โดย: Klead-Ma-Lang-Sabb วันที่: 19 เมษายน 2548 เวลา:7:03:20 น.  

 
ยินดีด้วยคับ


โดย: ป๋าตั้ม IP: 202.176.89.150 วันที่: 22 เมษายน 2548 เวลา:11:43:53 น.  

 
ฮ่าๆๆ อ๋อ เจ๊ได้ตำแหน่งกุ๊กกิ๊กเหรอคะนี่

เก่งจังเยยย

คลับเราคว้าไปได้หลายตำแหน่งเลยนะเนี่ยโดย: สาวน้อย(หนัก)พันชั่ง วันที่: 22 เมษายน 2548 เวลา:14:58:02 น.  

 
ยินดีด้วยนะค้า


โดย: jail วันที่: 24 เมษายน 2548 เวลา:11:40:28 น.  

 
ว๊าว.....ไม่เจอกันซะนาน มาเจออีกที กลายเป็นคนดังประจำ blog ไปซะแร้ว...

ขอแสดงความยินดีด้วยค่ะ ยังคิดถึงกันเสมอนะจ๊ะ


โดย: เด็กหัดเดิน (เด็กหัดเดิน ) วันที่: 15 กรกฎาคม 2548 เวลา:8:23:08 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang.com
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 893 คน [?]
Webmaster of BlogGang.com
Custom Search
Group Blog
 
<<
เมษายน 2548
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
12 เมษายน 2548
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add BlogGang.com's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.