พฤศจิกายน 2556

 
 
 
 
 
1
2
3
4
6
7
8
9
11
12
13
14
16
19
21
23
24
25
27
29
30
 
All Blog
The most beautiful dive sites. (แหล่งดำน้ำ สวยที่สุด)
 วันนี้ที่สุดในโลกจะพาทุกท่านไปดำดิ่งลงลึกสู่มหาสมุทรทั่วโลกเพื่อชมความงามใต้น้ำ ที่ถือได้ว่าเป็นแหล่งของสิ่งมีชีวิตที่หลายหลายและสวยงามมหัศจรรย์มากๆที่มีอยู่บนโลกเรา อย่างที่บอกเราจะไปดำน้ำกันทั่วโลก เพื่อชื่นชมกับ “10 อันดับแหล่งดำน้ำที่สวยที่สุดในโลก” หลายๆ คนชอบดำน้ำเพราะหลงไหลในความงามใต้น้ำวึ่งถือเป็นโลกอีกโลกหนึ่งที่น่าอยู่มากๆ ผมก็คนหนึ่งหละ แหม่ถ้าหายใจในน้ำได้เหมือนปลานี่คงจะย้ายไปอยู่ตามแนวปะการังวะแล้วกระมัง เอิ๊กๆ แต่มันก้เป็นเพียงแค่ความฝันเท่านั้นครับ แนวปะการังจากทั่วโลกที่สวยงามที่ทุกท่านจะได้ชมต่อไปนี้ ถือเป็นสถานที่สวยสุดยอดอันดับต้นๆของโลก และที่สำคัญไปกว่านั้นแหล่งดำน้ำในไทยเราก็ติดอันดับมาด้วยน่ะครับ จะรอช้าอยู่ทำไมไปชมกันเลยว่าจะมีที่ไหนบ้าง

Maaya Thila, Maldives
สถานที่แห่งนี้เป็นจุดดำน้ำที่มีความหลากหลายแห่งหนึ่งของมหาสมุทรอินเดียก็ว่าได้ครับ ด้วยความที่เป็น Atoll โผล่ขึ้นมากลางมหาสมุทรจึงมีสัตว์ทะเลหลากหลายชนิดหลากหลายสายพันธุ์อาศัยอยู่ที่นี่ ไม่ว่าจะเป็น กระเบนราหู ฉลามวาฬ กระเบนนก  ฉลามสายพันธ์ต่างๆ กระเบนหลังดำ รวมทั้ง Grey Reef, Black Tip, White Tip, Hammer head, Napoleon  และอื่นๆ อีกมากมาย จึงทำให้มัลดีฟเป็นสวรรค์ของการดำน้ำที่มีความสวยงามมากๆนั่นเอง รวมไปถึงบนบกด้วยน่ะคนนิยมมาเที่ยวกันเยอะแยะเลย

แหล่งดำน้ำที่สวยที่สุดในโลก

แหล่งดำน้ำที่สวยที่สุดในโลก
Big Brother, Red Sea, Egypt
เราจะไปดำน้ำกันต่อในทะเลแดงครับ  ในทะเลแดงคุณจะมีโอกาสพบเจอกับปลาหลาหลายสายพันธุ์และปะการังมากกว่า 2,000 สปีชี่ เลยทีเดียวและด้วยสภาพภูมิประเทศที่นี่เป็นเนินสูงต่ำ คุณจะได้พบ จุด drop off และกำแพงผาใต้น้ำที่ตัดดิ่งลึกลงไปถึงความลึกมากกว่า 300 เมตร ด้วยสาเหตุนี้จึงทำให้ ทะเลแดง มีชื่อเสียงเป็นที่กล่าวขานกันว่า คุณจะได้พบทุกสิ่งที่คุณปรารถนา โอวๆ สุดกันเลยใช่มั้ยละครับ นี่เป็นเพียงแค่ 2 อันดับแรกเท่านั้นน่ะ ไปๆ ดูภาพแหล่งดำน้ำของทะเลแดงกันก่อน
แหล่งดำน้ำที่สวยที่สุดในโลก

แหล่งดำน้ำที่สวยที่สุดในโลก

Tubbataha, Palawan, Philippines
ขยับใกล้เข้ามาในแถบเอเชียบ้านเราบ้าง กับทะเลในแถบประเทศฟิลิปปินส์ครับ สถานที่แห่งนี้มีชื่อว่า Tubbataha ถือเป็นเป็นหนึ่งใน 9 แหล่งมรดกโลกทางทะเล Tubbataha นั้นตั้งอยู่ใจกลางของทะเล Sulu สำหรับนักดำน้ำคงต้องบอกว่าอยู่ทางเหนือของเกาะสิปาดัน เป็นอุทยานแห่งชาติทางทะเลของประเทศฟิลิปปินส์ แหล่งดำน้ำแห่งนี้มีปลาอย่างน้อย 441 ชนิด ปะการัง 396 ชนิด สาหร่าย 71 ชนิด นก 44 ชนิด สัตว์ทะเลเลี้ยงลูกด้วยนม 6 ชนิด เต่าทะเล 2 ชนิด และยังมีมากกว่านี้อีกหลายครับ ถือเป็นสวรรค์ของนักดำน้ำเลยทีเดียว ต้องไปถ้าใครที่ชอบดำน้ำเป็นชีวิตจิตใจสวยจริงไปดูรูปเลยครับถ้าไม่เชื่อ
แหล่งดำน้ำที่สวยที่สุดในโลก

แหล่งดำน้ำที่สวยที่สุดในโลก

 นี้เราจะพาไปดำน้ำในหลุมสีน้ำเงินขนาดใหญ่ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติอยู่ในทะเลห่างจากชายฝั่งของประเทศเบลิซ ประมาณ 60 ไมล์ มองแว๊บแรกโอวทำไมมันน่ากลัวอย่างนี้น้ำข้างในคงจะลึกและน่ากลัวมากๆ  แต่ต้องบอกว่าหลุมน้ำกลางทะเลแห่งนี้เป็นอีกแหล่งหนึ่งที่นักดำน้ำทั่วไปอยากจะมาค้นหาความน่าพิศวงของมันและเรือดำน้ำยังไม่สามารถเข้าไปถึงด้านในสุดของหลุมนี้ได้เลย อืมมันน่ากลัวจริงๆแหละครับ ดูภาพเลย
แหล่งดำน้ำที่สวยที่สุดในโลก

แหล่งดำน้ำที่สวยที่สุดในโลก

Gordon Rocks, Galapagos Islands, Ecuador
ของเราในวันนี้ถือเป็นแหล่งดำน้ำที่ดีที่สุดในหมู่เกาะ Galapagos ของเอความดอร์เลยก็ว่าได้ครับ เพราะมันขึ้นชื่อในเรื่องของความสวยงามของก้อนหินที่เรียงรายอยู่ใต้ทะเล โดยเป็นแนวยาวจากฝั่งเหนือของเกาะ Plazas ไปจนถึง ชายฝั่งด้านตะวันออกของ เกาะ Santa Cruz ด้วยความที่มีก้อนหินน้อยใหญ่เป็นจำนวนมากจึงเป็นแหล่งอนุบาลสัตว์น้ำขนาดเล็กที่มาแอบซ่อนแถวนี้เป็นจำนวนมาก แต่ด้วยกระแสน้ำที่ค่อนข้างแรง จึงเป็นแหล่งดำน้ำที่ไม่เหมาะกับนักดำน้ำทั่วไป เหมาะสำหรับนักดำน้ำมืออาชีพเท่านั้นครับ
แหล่งดำน้ำที่สวยที่สุดในโลก

แหล่งดำน้ำที่สวยที่สุดในโลก

Richelieu Rock, near the Surin Islands, Thailand
มาถึงครึ่งทางของการจัดอันดับของเราในวันนี้กันแล้วและก็มาถึงไทยเราพอดีเลยครับสำหรับการดำน้ำในวันนี้ นั่นก้คือหมู่เกาะสุรินทร์ของประเทศไทยนั่นเอง ด้วยกองหินริชิลิว ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของหมู่เกาะสุรินทร์อยู่ห่างออกไปประมาณ 10 กิโลเมตร เป็นจุดดำน้ำที่ดีที่สุดของฝั่งอันดามันเหนือ ปกคลุมไปด้วย กัลปังหา ปะการังพัด ปะการังอ่อน  และดอกไม้ทะเลจำนวนมาก จึงเป็นแหล่งรวมพันธุ์ปลาขนาดใหญ่ และปลากลางน้ำอย่างเช่น  ปลาหูช้าง ปลาสากหางดำ และ ปลากระมงพร้าว เป็นต้น และยังเป็นแหล่งรวมของสัตว์น้ำหายากบางชนิด เช่น กุ้งตัวตลก   (Harlequin Shrimp) ปลาไม้จิ้มฟันจระเข้ปีศาจ (Ghost Pipefish) และ ปลาสับปะรด (Pineapple Fish) อีกด้วย นอกจากนี้ถ้าโชคดีคุณอาจจะได้พบฉลามวาฬตรงจุดนี้ด้วยซึ่งบอกได้เลยว่ามันใหญ่มาก

แหล่งดำน้ำที่สวยที่สุดในโลก

แหล่งดำน้ำที่สวยที่สุดในโลก

Blue Corner Wall, Palau, Micronesia
สถานที่ดำน้ำแห่งนี้ถือเป็นสุดยอดอีกที่หนึ่งที่คุณจะได้พบกับสัตว์ทะเลขนาดใหญ่ที่จุดดำน้ำ Blue Corner เช่น ฉลามหลากหลายสายพันธุ์ ได้แแก่  ฉลามหัวฆ้อน ฉลาม Black Tipรวมไปถึง Sail Fish หรือ Yellow Fin Tuna ซึ่งกระแสน้ำที่พัดพาเข้ามาจะนำเอาฝูงปลา นักดำน้ำและฉลามขนาดใหญ่ๆ ให้เข้ามารวมอยู่ด้วยกันในรอยแยกแคบๆของแนว reef อีกด้วย ถือว่าเป็นแหล่งดำน้ำที่มหัศจรรย์แห่งหนึ่งของโลกเลยทีเดียว ชมภาพเลยครับ
แหล่งดำน้ำที่สวยที่สุดในโลก

แหล่งดำน้ำที่สวยที่สุดในโลก

SS Thistlegorm, Red Sea, Egypt
แหล่งดำน้ำที่เหล่าบรรดานักดำน้ำอยากไปสักครั้งนึงในชีวิตคงจะเป็นที่นี่ ด้วยซากปะการังและซากปรังหักพังของเรือสัญชาติอังกฤษที่จมอยู่ใต้น้ำสร้างความตื่นเต้นเสมือนเข้าไปอยู่ในโลกของกัปตันแจ๊ค สแปร์โร่ ในหนังดังของฮอลลีวู้ดเลย ความสวยงาสมที่แฝงไว้ด้วยความน่ากลัวนิดๆ ก็มันเป็นซากเรือเลยอดที่จะชวนให้คิดไม่ได้แต่ว่ามันก็มีความสวยงามเป็นอย่างมากเลยน่ะครับ เลยติดเข้ามาเป็นอันดับ 3 ของเราในวันนี้
แหล่งดำน้ำที่สวยที่สุดในโลก

แหล่งดำน้ำที่สวยที่สุดในโลก

Yongala, Queensland, Australia
อีกหนึ่งสถานที่สำรวจซากเรืออับปาง SS Yongala ออสเตรเลียเป็นอีกที่ที่ดึงดูดนักดำน้ำด้วยซากเรือยักษ์ใต้ท้องทะเล แสนจะน่าค้นหา อีกทั้งชื่อเสียงของ Great Barrier Reef แนวปะการังขนาดใหญ่ก็ทำให้ที่นี่ติดอันดับ 2 แหล่งดำน้ำที่สวยที่สุดในโลกได้เลยทีเดียว
แหล่งดำน้ำที่สวยที่สุดในโลก

แหล่งดำน้ำที่สวยที่สุดในโลก

และแล้วก็มาถึงอันดับหนึ่งของเราในวันนี้ กับสถานที่ดำน้ำที่สวยที่สุดในโลกที่ชื่อว่า  Barracuda Point, Sipadan Island, Malaysia
ไม่น่าเชื่อเลยว่าแหล่งดำน้ำที่สวยที่สุดในโลกนั้นจะอยู่ที่มาเลเซียเพื่อบ้านเรานี่เอง  “Sipadan” ถือเป็นสวรรค์ของนักดำน้ำทั่วโลก และเป็นจุดดำน้ำที่อยู่ในเขตทะเล Celebes ซึ่งเป็นเขตที่มีความหลากหลายทางชีวภาพของสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเลมากที่สุดในโลก ที่นี่มีปลามากกว่า 3,000 ชนิดและปะการังอีกกว่า 100 ชนิด และที่ดีไปกว่านั้นก็คือ การดำน้ำที่ “Sipadan” นั้นสามารถทำได้ตลอดทั้งปีเลยทีเดียวครับ
แหล่งดำน้ำที่สวยที่สุดในโลก

อันดับแหล่งดำน้ำที่สวยที่สุดในโลก

Create Date : 10 พฤศจิกายน 2556
Last Update : 10 พฤศจิกายน 2556 20:27:49 น.
Counter : 647 Pageviews.

10 comments
  

Garbage Disposal Flange and Stopper Kit must be purchased separately. Kraus Stainless Steel Kitchen sink comes with: Set of stainless steel bottom grids with protective feet and bumpers. Stainless steel basket strainer. Stainless steel strainer. Dish towel. Mounting and installation brackets, cutout template are included. 32.75-Inch L x 19-Inch W x 10-Inch H (overall sizes). 16.9-Inch L x 17-Inch W x 10-Inch H (bowl sizes).


โดย: Maay (jeeraporn2302 ) วันที่: 10 พฤศจิกายน 2556 เวลา:20:29:49 น.
  

Cagney delivers an impressive range of functionality in one faucet - high arc spout for maximum reach; single-handle temperature and flow control; 3-function spray head with stream, spray, pause activation buttons right in the palm of the hand. If you're looking for a faucet that has it all and offers lasting value, Cagney is the perfect choice.


โดย: Maay (jeeraporn2302 ) วันที่: 10 พฤศจิกายน 2556 เวลา:20:30:00 น.
  

American Standard Country Sink with 8-Inch Centers, White no.9062.008.020. This sink has a high splash back, and is constructed of vitreous china, a type of ceramic fired at high temperature to form a non-porous body coated with a ceramic glaze which is fused to the body. The faucet holes are on 8-Inch centers for a wall mounted sink faucet, and there is a 3-1/2-Inch outlet for a standard kitchen sink strainer drain.


โดย: Maay (jeeraporn2302 ) วันที่: 10 พฤศจิกายน 2556 เวลา:20:30:29 น.
  

The majestic appearance of the Linden tree inspired the Linden kitchen faucet - a fresh design that will bring life to any kitchen. This elegant yet approachable faucet brings a delightful personality to the kitchen.


โดย: Maay (jeeraporn2302 ) วันที่: 10 พฤศจิกายน 2556 เวลา:20:30:43 น.
  

Crafted from enameled cast iron, this sink resists scratching, burning, and staining for years of beauty and reliable performance. One of only a few plumbing manufacturer who produce cast iron products in the United States, Kohler protects the Hartland with a limited lifetime warranty. And the enameled cast iron has a smooth, non-porous surface, which makes it very easy to clean. It has a basin depth of 9 inches, and it measures 33 x 22 inches (LxW) overall.


โดย: Maay (jeeraporn2302 ) วันที่: 10 พฤศจิกายน 2556 เวลา:20:31:09 น.
  

Brushed Nickel Features: -High-arch two handle kitchen faucet with spray.-Dependable ceramic disc technology with 1/4 turn operation.-8'' Centers.-0.5'' IPS connections.-ADA compliant.-Complies with the requirements of the Uniform Plumbing Code. Construction: -Lead-free brass construction. Dimensions: -Overall dimensions: 13'' H x 2.31'' W x 10.25'' D. Collection: -Sanibel collection. Warranty: -Manufacturer provides limited lifetime warranty.


โดย: Maay (jeeraporn2302 ) วันที่: 10 พฤศจิกายน 2556 เวลา:20:31:23 น.
  

Belle Foret faucets, such as this Pull Down Kitchen Faucet, are sure to add charm to your bath or kitchen and help transform the room into a more inviting space. This item cannot ship to Ca or VT.


โดย: Maay (jeeraporn2302 ) วันที่: 10 พฤศจิกายน 2556 เวลา:20:31:55 น.
  

Hansgrohe technology and quality-Also in the kitchen. The pleasure of a good meal begins with cooking- choosing fresh ingredients, washing and cutting the vegetables. A Hansgrohe kitchen faucet is an attractive, reliable tool to help with all of these preparations. Solid workmanship, high-quality materials and sophisticated technology are the distinctive features of our faucets. 

โดย: Maay (jeeraporn2302 ) วันที่: 10 พฤศจิกายน 2556 เวลา:20:32:06 น.
  

All Chrome Soap/lotion dispenser with large, 15 fl.oz. capacity bottle. Simple to install and easy to clean. Supply tube with maximum fill line. Spout and escutcheon made of solid dezincified brass. Easily refillable from surface without disassembly. Requires a 1' to 1-3/8' hole drilling.


โดย: Maay (jeeraporn2302 ) วันที่: 10 พฤศจิกายน 2556 เวลา:20:32:31 น.
  

Single Handle Kitchen Faucet With Pull Out Spray. Update Your Kitchen With This Sleek Modern Design Which Blends Perfectly With Any Kitchen Decor. The Pull Out Spout Adds Convenience And Functionality At An Affordable Price. The Pull Out Spout Has A Two Function Spray. Oil Rubbed Bronze Finish.


โดย: Maay (jeeraporn2302 ) วันที่: 10 พฤศจิกายน 2556 เวลา:20:32:47 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#13jeeraporn2302
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]