Understanding Society
Group Blog
 
 
มกราคม 2553
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
25 มกราคม 2553
 
All Blogs
 

Hi My SweetHeart : สวัสดีจ้ะที่รัก ..... เพราะ เราคู่กัน เพราะ ฉันคู่เธอ

นาน ๆ ทีจะดูละครไต้หวันกะเขาค่ะ ก็แหม ... เรามันหลายใจหลายสัญชาตินิ เวลาก็ไม่ค่อยมี บ้าอะไรที บ้าได้เป็นอย่าง ๆ ไป ส่วนมากก็เอาความบ้าไปทุ่มใส่ละครญี่ปุ่นซะหมด เมื่อปลายปีที่แล้วก็ไปเวิ่นอยู่กับก้องพี ตอนนี้ลิลิตยังแต่งไม่เสร็จเลย แต่ก็ไม่เป็นไรหรอกถือว่าค่อยเป็นค่อยไป

อีกอย่างละครไต้หวันที่เป็นแนวโมแรนติค เอ๊ย โรแมนติคคอเมดี้ น่ะ บางทีมันก็ .... แบ๊ววววววว เกินไปนิสสสส์นึง แบ๊ววววว เกินรับได้บางครั้ง แต่ถ้าได้ดูตอนเครียดล่ะ ประกันผลว่าความเครียดจมลายหายชะงัดนักแล ประจวบเหมาะว่าความเครียดมาเยี่ยมเยือนบ่อยครั้งเหลือเกินในช่วงนี้ จึงเป็นโอกาสดีที่จะกลับมาดูละครไต้หวัน และ ประเดิมด้วย Hi My SweetHeart ซักกะหน่อยนึง

Hi My Sweetheart เป็นเรื่องราว(ที่แสนจะเดาได้ง่ายตามท้องเรื่องโรแมนติคคอเมดี้ทั่วไป)ของ กระทาชายนายหนึ่งที่คาบช้อนเงินช้อนทองฝังเพชรเกิดมาบนโลกเบี้ยว ๆ บวม ๆ ใบนี้ นามปกรณ์ของเขาคือ ซูไห่ ช่างเป็นชื่อที่เย่อหยิ่งเสียนี่กะไร คุณชายน้อยซูไห่อาศัยอยู่ในบ้านหลังยักษ์ของตระกูลที่ได้ชื่อว่าเป็นอภิมหึมามหาเศรษฐีแห่งนครเซี่ยงไฮ้ ด้วยความที่เป็นน้องคนเล็กและเป็นลูกหลงที่เกิดมาได้ไม่นานพ่อแม่ก็เสียชีวิตไป คุณชายน้อยซูไห่จึงอยู่ภายใต้การดูแลอันเข้มงวดของพี่สาวสองคนที่อายุอานามพอจะเป็นแม่ได้ทีเดียว

คุณชายน้อยของเรานี้ถึงแม้รูปลักษณ์ รสนิยมการแต่งตัวจะไม่น่าดูชมเท่าไหร่ ตั้งแต่ทรงผมหัวเห็ด คางยื่น ๆ กับ แว่นตาย้อนยุคคุณปู่ รวมถึงเสื้อผ้าสีแสบสันไม่เข้ากันอย่างแรง แต่ซูไห่ก็เป็นหนุ่มน้อยนิสัยน่ารักไม่หยอก อ่อนโยน และ จริงใจ ไร้เดียงสา นิสัยดีประหนึ่งว่าไม่ได้เกิดมาบนกองเงินกองทองงั้นแหละ ด้วยความใสซื่อ เฉิ่มเฉย เนิร์ด ๆ ของเขาทำให้การหาเพื่อนหาฝูงก็แสนจะยากเย็น โดนเพื่อนแกล้งก็บ่อย เรื่องความรักยิ่งไม่ต้องพูดถึง ขนาดอยากจะใช้ชีวิตประจำวันธรรมดา ๆ อย่างที่ใจต้องการยังยากเลย

ดังนั้นเมื่อจบมัธยมปลายคุณชายน้อยจึงถวิลหาอิสระเสรีอยากสัมผัสโลกภายนอกขึ้นมา ถึงกับขอพี่ใหญ่พี่รองไปผจญเวร เอ๊ย ผจญภัยนอกอ้อมอกพี่ ๆ บินลัดฟ้าเรียนต่อ ณ มหาวิทยาลัยเมืองหางโจว และได้พบกับเพื่อนใหม่สาวตัวเล็กแป๋วแหววแนวตุ๊กตาบาร์บี้ เฉินเป่าจู โดยไม่รู้เลยว่าตัวเองคิดผิดซะนี่ สาวน้อยหน้าตาน่ารักบาร์บี้ที่ว่าดันกลายร่างเป็นตุ๊กตาชัคกี้ขาโหดแค้นฝั่งหุ่นไปงั้นแหละ - -''


ด้วยความทุลักทุเลพอสมควรก็เกิด combination กวน ฮา น่ารัก ระหว่าง หนุ่มเนิร์ดกับสาวซ่าส์ขึ้นมา ในขณะที่ เป่าจู ขี้โมโหพร้อมจะเกลียด พร้อมอาละวาด ชี้หน้าด่า เตะถีบถองกระทืบทุกคนที่อยู่ตรงหน้า เพื่อซ่อนความปมปัญหาครอบครัว ปิดปังความกล้าหาญจริงใจ และ รักความยุติธรรมเอาไว้ เอาความก้าวร้าวเป็นเกราะบังใจไว้อย่างเหนียวแน่น ซูไห่ หรือ หลิงดาหลัง กลับทุ่มเทความใส่ใจ และ มิตรภาพอันบริสุทธิ์ให้ ยินหยัดเคียงข้างโดยไม่คิดหวังสิ่งใด นอกจากหวังเป็นกำลังใจให้เพื่อนเท่านั้น ความน่ารักไม่รู้เดียงสาเหล่านี้ก็จับใจ เป่าจู ยิ่งนัก สาวซ่าส์จึงเกิดอาการหวั่นไหวในใจขึ้นมาเป็นครั้งแรก

และ หลังจากที่ต้องปกป้องกันบ่อย ๆ ก็ทำให้หนุ่มเนิร์ดเห็นความน่ารักแสนดีของสาวซ่าส์ขาโหดคนนี้ขึ้นมาไม่น้อย นาน ๆ ทีจะมีคนที่ใส่ใจอย่างจริงจัง ทั้งยังพัฒนาจากมิตรภาพระหว่างเพื่อนฝูงเสียด้วย แถมเป่าจูยังไม่ทราบฐานะที่แท้จริงของดาหลังว่ารวยซักแค่ไหน ดังนั้นที่คิดว่าจะมาคบเอาเงินเป็นอันตกไป สาวซ่าส์คนนี้มาคบหาก็เพราะ "ฉันคือฉัน" ไม่เกี่ยวกับทรัพย์สมบัติที่ตัวเองมี

ว่าไปแล้วทั้งคู่ก็เหมาะสมกันดี เป็นไปตามทฤษฎี contrast harmony เป๊ะ ๆ ทีเดียวล่ะ บุคคลิกต่างกันที่ต่างก็เพราะเป็นส่วนเติมเต็มซึ่งกันและกันยังไงล่ะ เวลาคนใดคนนึงล้นหรือขาด อีกฝ่ายก็จะเป็นคนทำเพิ่มคนลดให้อารมณ์นั้นพอดิบพอดี ทำเอาใคร ๆ หลายคนอกหักดังเป๊าะไปตาม ๆ กัน ไม่ว่าจะเป็น โมลี่ สาวสูงยาวเข่าดีเพื่อนร่วมชั้นของดาหลัง หรือ รุ่นพี่ชมรมยูโดสุดเท่ห์ของเป่าจู

ความเปรี้ยวหวานมันเค็มเผ็ดของคู่นี้ก็ดำเนินมาเรื่อย ๆ ก็ออกจะมีความสุขดีทั้งสองคน หนุ่มเนิร์ดบางทีก็ซ่าส์เป๋ห่าว ส่วนสาวโหดบางทีก็หวานเจี๊ยบน่ารักจับจิต ออกเดทเต้นดุ๊กดิ๊กเป็นที่น่าเอ็นดู จนกระทั่งคุณพี่ใหญ่คุณพี่รองของคุณชายเธอข้ามมาเยี่ยม ส่วนคุณแม่ของฝ่ายหญิงซึ่งเป็นคนใหญ่คนโตก็ห้ามหวงลูกสาวเจ้าปัญหาไม่ให้คบคนจน


เป็นอันว่าไคลแมกซ์แรกก็อยู่ที่ตรงนี้นี่เอง .... ความเข้าใจผิด ที่ทำให้หนุ่มน้อยใสซื่อกลายร่างเป็นเพล์บอยเต็มพิกัด ใช้เงินเป็นเบี้ย คารมคมเฉียบ และ โฉบเฉี่ยวทันสมัยเจี๊ยบ ส่วนสาวซ่าส์ผันตัวไปเป็น Ms. Sweetheart ดีเจเสียงหวาน ลดดีกรีความแรง(ลงนิดหน่อย)ทำตัวเป็นผู้ใหญ่ และ เฝ้าตามหา Sweetheart หวานใจที่ตนเองรักจริง ในตลอดสามปีที่จากกัน


ณ จุดนั้นทำให้เกิดการหลอกลวงตบตาขนานใหญ่ เพื่อจะนำไปสู่การแก้แค้น(ตามสไตล์)ก่อนที่จะพบว่าเป็นการ "เข้าใจผิดกัน" เอาน่า ........... point มันไม่ได้อยู่ที่พล็อตเรื่องอยู่แล้วนี่ เดากันได้ตลอด แต่ที่น่าลุ้นยิ่งกว่า คือ วิถีทางที่จะนำไปสู่จุดเปลี่ยน อันหมายถึง การดำเนินเรื่องต่างหาก เหมือนเรามุ่งหน้าจะไปสู่สถานที่เดิมที่เคยไปมาแล้ว เส้นทางก็เคยเดินมาแล้วเพียงแต่ทัศนียภาพเปลี่ยนเท่านั้นเอง

ซึ่งอยากจะบอกว่า "ทัศนียภาพ" จากเรื่องนี้น่ารักน่าชังมากทีเดียว

อย่างนักแสดงนั้น ... ปกติแล้วจะเห็น เรนนี่ หยาง หรือ หยางเฉินหลิง ในบทสาวเรียบร้อย นุ่มนิ่ม เจ้าน้ำตา หรือไม่ ก็แนวกุ๊กกิ๊ก เพิ่งมาเห็น เรนนี้ เธอเป็นสาวซ่าส์ก็คราวนี้นี่เอง ตอนแรกคิดว่าจะไม่เหมาะ แต่ปรากฎว่าเธอโหดได้น่ารักดีค่ะ ประกอบกับหน้าตาเธอน่ารักอยู่แล้วด้วย เวลาใช้กำลังเลยไม่ดูขัดตามากนัก แถมทำหน้าทำตาตลก ๆ ไม่ห่วงสวยอีกต่างหาก พอถึงฉกาที่ต้องใช้อารมณ์ก็ทำได้ดีค่ะ น้ำตาปริ่มกันเลยเชียว

ส่วน เสี่ยวจู หรือ หลั๊วจื้อเสียง ... แหม ไม่อยากจะบอกว่าแอบชอบมาตั้งแต่ตอนที่เล่น Corner with Love ในมาด Boy Next Door เจ้าเสน่ห์ (สำหร้บเรื่องนี้คาดว่าจะรีวิวภายหลัง) ในเรื่องนี้ช่วงแรกมาในมาดหนุ่มเนิร์ดซึ่งเป็นหนุ่มเนิร์ดที่น่ารักมากมาย เรียกว่า inner ของเสี่ยวจูนี้ดีมากค่ะ เป็นหลิงดาหลัง ใส ๆ ไร้เดียงสา อารมณ์เด็กน้อยจริงใจไร้เล่ห์เหลี่ยมมาก พอโมดิฟายด์เป็น ซูไห่ ก็เปล่งประกายเพลบอยด์วิ้ง ๆ แต่ก็ไม่ทิ้งเชื้อความเป็นหลิงดาหลังผู้น่ารักไม่เดียงสายามหนุ่มเพลบอยด์เผลอตัว เสี่ยวจูเป็นนักแสดงชายอีกคนนึงที่เล่นแนวทะเล้น ๆ ได้น่ารัก แล้วก็ร้องไห้ได้สวย และ กระชากอารมณ์เจ็บกับสาว ๆ ได้อย่างดี

กรณีเนื้อเรื่อง บอกได้เลยว่าไม่มีอะไรใหม่ เดาได้ตั้งแต่ต้นจนจบ เพียงแต่วิธีที่การดำเนินเรื่องพาเราไปนี่สิที่น่าสน เส้นทางเดิม ๆ แต่วิวรอบ ๆ เปลี่ยนค่ะ จังหวะ บทสนทนา วิธีที่ทำให้ขำ ให้ซึ้งนั้น มีชั้นเชิงอยู่พอตัว ที่ประทับใจเพราะปกติจะเป็นคนที่ชอบดู detial ชอบรายละเอียดของเรื่อง ดังนั้นจะชอบวิธีในการเล่าเรื่องสื่อนิสัยตัวเอก การใช้ตุ๊กตาเป็นสัญลักษณ์ บวกกับ Love Scene หวาน ๆ ของพระนาง ก็ ... ดูคลายเครียดนี่นา จะให้คิดอะไรมาก อิ อิ นอกจากนั้นยังชอบการคุมโทนของเรื่องด้วย อะไร ๆ ในเรื่องนี้ดูมันจะน่ารักไปหมดเลยพับพ่าสิน่า

และ ท้ายที่สุดละครเรื่องนี้มันให้อารมณ์ประมาณว่าสุดท้ายคู่แล้วไม่แคล้วกัน ไม่ว่าจะมีสิ่งล่อใจซักแค่ไหน ไม่ว่าจะต้องห่างกัน หรือ ไม่เข้าใจกันบ้างบางครั้ง ไม่ว่าจะเกิดความแคลงใจ หรือ ได้ยินสิ่งที่ไม่พึงปรารถนา หากอดทน เชื่อมั่น และ รอคอย ความรักที่แท้คงอยู่ไม่ไกล อาจจะเดินอ้อมไปบ้าง อาจจะต้องจากกันไกลโดยไม่รู้สาเหตุ แต่สุดท้ายถ้ามีความเชื่อ อย่างไรเสียก็จะหากันจนเจอ


คิดได้แบบนี้ ..... ก็สุขใจค่ะ หายเครียดไปเลยเพราะความน่ารัก
 

Create Date : 25 มกราคม 2553
2 comments
Last Update : 25 มกราคม 2553 19:26:19 น.
Counter : 2128 Pageviews.

 

เท่าที่เคยดู คิดว่าเรนนี่นอกจากจะทำท่าทางตลกได้น่ารักแล้ว ฉากใช้อารมณ์ หรือบีบน้ำตาร้องไห้ เค้าก็แสดงเก่งดีนะคะ เรื่องนี้ยังไม่ได้ดู เพิ่งดู superstar express ของเรนนี่ไปได้ไม่นานค่ะ

 

โดย: prysang 1 กุมภาพันธ์ 2553 19:24:06 น.  

 

ได้ดูล่ะ ขนาดดูแบบซับอังกิดยังสนุกเลย

 

โดย: pooZaa IP: 125.27.56.238 4 พฤษภาคม 2553 14:53:22 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


วรินทร์รตา
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 15 คน [?]
Light&Truth
Friends' blogs
[Add วรินทร์รตา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.