Understanding Society
Group Blog
 
 
พฤษภาคม 2553
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
17 พฤษภาคม 2553
 
All Blogs
 

SMAP และ หนู ๆ Jr. กว่า 100 ชีวิต

กะว่าจะตั้งบล็อกข่าวคราวของวง SMAP มาหลายทีก็มีอันไปเขียนบล็อกอื่นก่อนทุกครั้งไป ช่วงนี้พอดีตาม Tsuki no koibito อยู่ก็เลยคิดว่า เออ... เขียนบล็อก SMAP หน่อยก็น่าจะดี

ตอนนี้ก็มีข่าวน่าสนใจก็คือในเดือนหน้า(มิถุนายน)จะมีเทปอลังการงานสร้างของรายการ SMAPxSMAP ซึ่งแต่ก่อนไม่ค่อยจะมีรุ่นน้องมาซักเท่าไหร่ แต่หลัง ๆ นี่เริ่มมากันบ่อยขึ้น ตอนแรกก็โทมะ ต่อมาก็ kinki kids แป๊บ ๆ มี KATTUN และล่าสุดที่กำลังจะมาก็กว่า 100 ชีวิต สำหรับลูก ๆ หลาน ๆ Jr. ที่ยังไม่ได้เดบิวต์ มาเยือนรายการไดเซมไปให้เป็นเกียรติเป็นศรีแก่ตัวเอง

ที่บอกว่าลูก ๆ หลาน ๆ เพราะว่าดูท่าอายุของหนู ๆ เหล่านั้นคงไม่ห่างจากบรรดาบุตรหลานของหนุ่ม ๆ SMAP เท่าไหร่ ห่างกับลูกสาวป๋าไม่กี่ปีละมั้ง บางคนก็มีหลานแล้วอายุก็คงพอ ๆ กับน้อง ๆ หนู ๆ ที่มานี่แหละ ซึ่งบรรดา Jr. ที่มานั้นมีทั้งพวกที่มีประสบการณ์บ้างแล้ว มีทั้งพวกใหม่เอี่ยมอ่องแกะกล่อง เพิ่งเข้าเอเจนซี่ได้สัปดาห์นึงบ้าง สองวันสามวันบ้าง บางคนมาออกทีวีครั้งแรกก็ประเดิมด้วย SMAPxSMAP ถือเป็นฤกษ์ดีเลยน่ะนั่น
มาดูเนื้อข่าวกันซักหน่อย จาก //www.sanspo.com/geino/news/100508/gng1005080505000-n2.htm

ส่วนที่แปลอยู่นี้ก็ไปแฮบภาษาอังกฤษมาแปลเป็นไทยอีกที จาก Channelsmap

100 Johnnny's Jrs on SMAPxSMAP

ในรายการ SMAPxSMAP ที่ออกอากาศทุกวันจันทร์เวลาสี่ทุ่มนั้น เดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้เป็นคิวของหนุ่มน้อยกว่า 100 คนซึ่งเป็นรุ่นน้องในเอเจนซี่เดียวกันมาเป็นแขกรับเชิญ โดยจำนวนแขกรับเชิญในครั้งนี้ถือว่ามากที่สุดตั้งแต่เริ่มทำรายการนี้ในปี 1996 สถานที่ที่ใช้ในการถ่ายทำนั้นอยู่โอไดบะ โตเกียว ร่วมด้วยน้อง ๆ หนู ๆ ไอดอลฝึกหัดอายุ 8-16 ปี ที่ไต่ถามไดเซมไปด้วยอาการอยากรู้อยากเห็น เช่น "ในวงเข้ากันได้ดีหรือเปล่า?" คำถามแล้วคำถามเล่าต่อหนุ่ม ๆ ทั้ง 5 ซึ่งอยู่ในระดับ Top ของวงการบันเทิงญี่ปุ่น นาคาอิ หัวหน้าวงกล่าวอย่างตื่นเต้นว่า "การถ่ายทำครั้งนี้แมีแรงกระตุ้นมากที่สุดเท่าที่เคยเป็นมา"

เหล่าหนุ่มน้อยกว่า 100 คนนั้นมีฝันที่อยากเป็นเช่น SMAP ที่รวมตัวกันนปี 1988 และกลายเป็นวงที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดถัดจากยุคโชเนนไต

การถ่ายทำในครั้งนี้จำนวนของแขกรับเชิญนั้นมากกว่าครั้งก่อนที่ AKB48 มาเมื่อวันที่ที่ 4 มกราคมปีนี้ร่วมรายการเกิน 2 เท่าทีเดียว

ท่ามหลางน้อง ๆ หนู ๆ 100 คนนั้น มีตั้งแต่ โมริโมโตะ ชินทาโร่ หนุ่มน้อยอายุ 12 ปี ที่เคยมีโอกาสนำแสดงในภาพยนต์มาแล้ว จนถึงคนที่บอกว่า "ผมเพิ่งเข้าเอเจนซี่เมืม่ออาทิตย์ที่แล้วนี่เองครับ" หรือ "นี่เป็นครั้งแรกเลยที่ผมออกทีวี"

ในช่วงพิเศษชื่อว่า "เราขอเจาะใจ : 100 Jr. กับคำถาม(ไม่)ต้องห้าม, สอนเราหน่อยนะ SMAP" โดยรุ่นน้องได้โยนคำถามง่าย ๆ แก่ คิมุระ ทาคุยะ ว่าทำอย่างไรจึงประสบความสำเร็จหลังจากที่ คิมุระกล่าวว่า "อยากถามอะไรก็ถามมา งวดนี้ตอบทุกคำถามที่อยากรู้" ซึ่งหนึ่งในคำถามเหล่านั้นก็ได้ถามว่า "ทุกคนในวงเข้ากันได้ดีหรือเปล่า?" รวมถึงคำถามที่แม้แต่คนที่ไม่ใช่แฟน ๆ ก็อยากรู้

คุซานางิ สึโยชิ และ คาโทริ ชินโง ตอบว่า "เราอยู่มาด้วยกันตั้งแต่เป็น Jr.ซึ่งทำให้ถึงตอนนี้เราก็ยังเข้ากันได้ดี" และให้ข้อคิดว่า "ขอให้รักษามิตรภาพที่มีเอาไว้" สำหรับคำตอบที่ตรงไปตรงมาของคิมุระ ทาคุยะ และ สมาชิกในวงคนอื่น ๆ กับคำถามน่ารักไร้เดียงสา เช่น "จมูกคุณใหญ่ไหม?ขนาดเท่าไหร่" ก็เรียกเสียกฮือฮาจากเหล่าน้อง ๆ ได้ไม่น้อย

ในช่วงของ ES น้อง ๆ ทั้ง 105 คนร่วมร้องเพลงเมดเล่ย์ของ SMAP เช่น Ganbarimashou กลายเป็นโชว์สดใสเปี่ยมพลัง นากาจิม่า เคนโตะ Jr. หนุ่มน้อยผู้กล้าวาดหวังไปในอนาคต กล่าวว่า "คนที่เป็น"ดาว"นั้นแตกต่างกับเราเสียจริง เช่นประสบการณ์ที่ต้องแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า และ เหตุการณ์ไม่คาดฝันอื่น ๆ" คิคุจิ วัย 15 ปี กล่าวอย่างตื่นเต้นว่า "ได้ร้องเพลงกับพวกเขาช่างเป็นประสบการณ์ที่แสนวิเศษ ผมภูมิใจจังเลย"

คาโทริได้ทิ้งท้ายว่า "พวกเขาแต่ละคนมีดวงตาน่ารัก ผมจำได้ว่าผมก็มองรุ่นพี่ด้วยดวงตาแบบนี้แหละ" นากาอิกล่าวต่อไปว่า "วันนี้เป็นวันที่ผมหวนคิดไปถึงวันที่ยังเป็น Jr. และ ย้อนกลับไปในวันที่คิดว่าจะทุ่มเททำงานให้ดีที่สุด" ดูเหมือนว่า SMAP จะได้รับเอาแรงกระตุ้นจากน้อง ๆ Jr. มาด้วย
 

Create Date : 17 พฤษภาคม 2553
2 comments
Last Update : 17 พฤษภาคม 2553 9:49:48 น.
Counter : 783 Pageviews.

 

 

โดย: หาแฟนตัวเป็นเกลียว 17 พฤษภาคม 2553 10:54:44 น.  

 

โฮ่ๆ อิ่มแปล้แม้จะกลางปีไปแล้ว
กับข่าวคราวของวง Smap หรือสหบาทาสามัคคี คณะนี้
ถ้ามีภาพประกอบคงแจ่มไม่น้อย
ตกลง นาคาิอิ เป็นหัวหน้าทีมเหรอครับเนี่ย
นึกว่าทาคุซังของเราสักอีก

ว่ากันเรือ่งของโนดาเมะเดอะมูวี่
มาอ่าน่ความเห็นของท่านก็เลยปิ๊งแว้บว่่า
จริงด้วย สายตาในความรักของท่านจิ
มาช่างเจือปนผสมกันระห่วาง ความรักทางดนตรี กับความรักชู้สาว
แบบแยกแยะกันไม่ออก เผลอๆจะเน้นไปทางดนตรีเป็นหลัก
และเหมารวมวงโคจรทุกอย่างที่เกี่ยวกับเพลง
กลายเป็นความรักตามไปด้วย เรือ่งนี้น่ากลัวนะครับ
เอาเข้าจริง ความสัมพันธ์แบบที่มีแต่พรสวรรค์ทางดนตรี
โดยไม่มองในสัดส่วนอื่นใดที่เหลือ
คงคาดได้ไม่ยากว่า น่าจะอยู่กันไม่ยืด
ในฐานะที่ท่าน วรินทร์รตา ได้ชมเดอะมูวี่ภาคสองแล้ว
ขอเดานะครับว่า น้องเมะของเราๆ น่าจะตีไฟล์กลับเจแปน
ด้วยบรรยากาศการโชว์พาวด์ไม่เอื้อต่อตัวตนที่เมะเป็น


น่าจะเป็นรักไกลที่ใจยังคงผูกพัน ไม่รู้ว่าเดาอย่างนี้จะเป็นจริงไหมเอย

 

โดย: Mr.Chanpanakrit 19 ธันวาคม 2553 20:37:40 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


วรินทร์รตา
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 15 คน [?]
Light&Truth
Friends' blogs
[Add วรินทร์รตา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.