สุรัชดา โหราพยากรณ์ดวงชะตาด้วยหลัก ดารา-โหราศาสตร์ ..ร่วมแก้ไขปัญหา ผ่อนคลายชะตากรรม ด้วยจิตสัมผัส ไพ่ทาโรต์
 
กุมภาพันธ์ 2561
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728 
7 กุมภาพันธ์ 2561

บันทึกก่อนตาย...ฉบับที่ 3 ศึกษาเพื่อรู้เขาบันทึกก่อนตายฉบับที่ 3 ศึกษาเพื่อรู้เขา

สมัยที่ยาย่าเรียนดารา-โหราศาสตร์กับอาจารย์อารีสวัสดี ประธานมูลนิธิสมาคมโหรแห่งประเทศไทยในพระสังฆราชูปถัมภ์ และนายกสมาคมดาราศาสตร์ไทย ท่านบอกว่า “พวกคุณน่ะโชคดี ได้เปรียบคนอื่น”!! 

ตอนแรก ๆ ยาย่าก็ฟังอย่างขำๆ และงง ๆจนวันนี้ถึงได้ประจักษ์จากใจว่าสิ่งที่อาจารย์ท่านบอก เป็นความจริงยิ่งกว่าจริง!!

จากเบื้องต้นไม่ต้องรู้วันเดือน ปี เวลาเกิด เพื่อวิเคราะห์เจาะลึกดวงชะตาตามหลักโหราศาสตร์แค่แก้มกลมชำเลืองมองมือของคนที่กำลังพูดคุยด้วยแค่ได้เห็นรูปลักษณะมือของคนคนนั้น ว่าเป็นแบบพื้นฐาน รูปสี่เหลี่ยม ใบพายนักปราชญ์ ศิลป์ นักฝันนักคิด หรือ แบบผสม แก้มกลมก็จะรู้ว่าจะพูดคุยสัมพันธ์กับคนคนนั้นแบบไหน ถึงจะเกิดประโยชน์สูงสุดกับเรา

จริงๆ แล้วจะมองจากลักษณะใบหน้าจากวิชาโหงวเฮ้งก็ได้นะคะแต่ก็ต้องระวังเพราะการจ้องหน้าคน ข้อแรกไม่มีมารยาท ข้อที่สอง อาจถูกถามว่ามองอะไร? ที่อาจทำให้เราเจ็บตัวได้ ก็อย่าใช้ดีกว่า

ยาย่าเคยเขียนลักษณะมือ7แบบไว้ในนิตยสารโหรามหาเวทย์ และใน blogging.com ซึ่งมี 2 ตอน ตามนี้เลยนะคะ

https://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=uppermar&month=09-2012&date=14&group=2&gblog=26

https://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=uppermar&month=09-2012&date=19&group=2&gblog=27

สิ่งที่ยาย่าเขียนทั้งหมดไม่ใช่ยาย่าจะคิด นั่งเทียนเขียนเอง ทั้งหมดมาจากการมี “ครู” มาจากสรรพตำรามากมายแต่ที่เป็นหลักเบื้องต้นที่หนูควรอ่าน ต้องศึกษาอย่างละเอียดลึกซึ้งถ้าเป็นภาษาไทยสำหรับยาย่าที่ศึกษาเป็นหลักเป็นเบื้องต้น ก็จะมี

1. เอกสารการบรรยายวิชาหัตถศาสตร์ของท่านอาจารย์ปรีชา แดงบุปผา

2. วิชาอ่านโค้ดวิทยุจักรวาลของท่านอาจารย์โหรฌานศิลป์ เล่ม 1-4

3. พรหมลิขิตบนฝ่ามือ และ ลายมือบอกชีวิตของท่านอาจารย์ Optimist

4. ตำราหัตถเรขานิเทศ ของ พันตรีหลวงวุฒิรณพัสดุ์

แต่ถ้าเป็นตำราภาษาอังกฤษ หนูก็จะควรจะเริ่มจากCheiro’s Guide to the Hand ซึ่งท่านเป็นปรมาจารย์ลายมือระดับโลกที่ท่านอาจารย์ปรีชา ได้นำความรู้จากท่านมาขยายและบอกต่อไงคะแต่หนูก็ไม่จำเป็นต้องมานั่งแกะจากอังกฤษเป็นไทยให้ลำบาก ตอนหลังมีกัลยาณมิตรส่งหนังสือ “รอยลิขิตบนฝ่ามือ” มาให้ ซึ่งยาย่าดูแล้ว ก็คือท่านแปลมาจาก Chiero’sGuide to the Hand นั่นเอง

ยังมีอีกมากมายเป็นร้อยๆเล่มที่ยาย่าได้อ่าน ได้เรียนรู้มา ตอนนี้จะค่อยๆ ถ่ายรูปแต่ละเล่มแล้วจะอธิบายย่อ ๆ ในแต่ละเล่ม หนูจะได้ค้นหาได้สะดวกมากขึ้น

จากลายมือโหงวเฮ้ง ที่ทำให้หนูรู้จัก “คน” มากขึ้นแต่เมื่อไหร่ที่หนูได้ศึกษาจากดารา-โหราศาสตร์ โหราศาสตร์ขั้นสูง ศึกษาเรื่องไพ่พยากรณ์รูปแบบต่างๆ เมื่อนั้น แก้มกลมจะรู้ว่า การรู้เขา รู้เรา จะทำให้หนูได้เปรียบขนาดไหนได้อยู่อย่างมีความสุขบนโลกใบเล็กๆ ได้อย่างไร.....

จากยาย่าจอมยุ่งแต่รักแก้มกลมสุดหัวใจ

สุรัชดา โหรา-หัตถาพยากรณ์

7 กุมภาพันธ์2561
 

Create Date : 07 กุมภาพันธ์ 2561
2 comments
Last Update : 7 กุมภาพันธ์ 2561 8:49:52 น.
Counter : 668 Pageviews.

 

ขอโทษที่มาถามผิด กระทู้
แต่อยากอ่านนิยายที่ คุณกระติ้ดแดงแต่งค่ะ ทำยังไงถึงจะสามารถอ่านได้ค่ะ

 

โดย: หนุ่ย (สมาชิกหมายเลข 918849 ) 16 มีนาคม 2561 15:58:40 น.  

 

แวะมาทักทายจ้าา ^__^ อิอิ sinota ซิโนต้า Ulthera สลายไขมัน SculpSure เซลลูไลท์ ฝ้า กระ Derma Light เลเซอร์กำจัดขน กำจัดขนถาวร รูขุมขนกว้าง ทองคำ ไฮยาลูโรนิค คีเลชั่น Chelation Hifu Pore Hair Removal Laser freckle dark spot cellulite SculpSure Ultherapy กำจัดไขมัน ร้อยไหม adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ สักคิ้วถาวร สักคิ้ว 6 มิติ Cover Paint สักไรผม 3D Eyebrow ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ

 

โดย: สมาชิกหมายเลข 4507140 29 เมษายน 2561 15:22:52 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


กระติ๊ดแดง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]
นนท์รภัส พยากรณ์....nonrapat@yahoo.com
New Comments
[Add กระติ๊ดแดง's blog to your web]