สุรัชดา โหราพยากรณ์ดวงชะตาด้วยหลัก ดารา-โหราศาสตร์ ..ร่วมแก้ไขปัญหา ผ่อนคลายชะตากรรม ด้วยจิตสัมผัส ไพ่ทาโรต์
<<
พฤศจิกายน 2562
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
8 พฤศจิกายน 2562

ความสุข...อยู่ที่ไหน??

วันศุกร์ สุขกาย สบายใจด้วยแสงเรืองรองวิบวับ จากไพ่พยากรณ์  BOTTICELLI TAROT  ที่นำเอาภาพของจิตรกรผู้มีผลงานอมตะนิรันดร์กาลในยุคกลาง (ค.ศ.1445-1510) BOTTICELLI มาเป็นรูปแบบ 78 ใบ ให้ได้อิ่มตา อิ่มใจ กับ การวางรูปแบบไพ่กงล้อแห่งโชคชะตา เพื่อค้นหาคำตอบว่า “ความสุขมาจากไหน?”


ไพ่กงล้อแห่งโชคชะตา  จะวางในลักษณะเวียนไปตามเข็มนาฬิกาจาก 1-8 โดย “เรา” ผู้ตั้งคำถามจะอยู่ตรงกลาง ซึ่งข้าพเจ้าได้นำรูปแบบมาจากหนังสือคู่มือ ของ  THE LOST TAROT OF NOSTRADAMUS มาใช้ได้อย่างลงตัว

จากใบแรก ....WHEN สู่ HOW,WHAT,WHY,WHO,IF,WHICH และ WHERE!!  

จากใบกลาง ภาพ KNIGHT OF CUPS ด้วยสีหน้า แววตา มือที่จับถ้วย รางวัลแห่งชัยชนะแบบหลวมๆ สายตาที่ทอดยาว มองเหม่อออกไป สีหน้าแววตาดูทุกข์ทน บอกถึงอารมณ์ ความปรารถนา แต่ความขี้เกียจที่จะดิ้นรน ก็เลยยังหาทางไม่เจอ!!

  1. WHEN    7 of Wands ภาพของพลัง ความแข็งแกร่งของบุรุษที่มีท่อนล่างเป็นม้า แต่สีหน้าอิดโรย หนวดเครารุงรัง และคันธนูแทนที่จะยกขึ้นมาเล็ง กลับปล่อยทิ้งยันพื้นในลักษณะที่ยังหาเป้าหมายไมเจอ ถึงกีบม้าจะเหยียบย่ำผ่านต้นไม้ทองคำ แต่นั่นไม่ใช่สิ่งที่เขาต้องการ นั่นคือ คำตอบของ WHEN ว่าถึงเวลาแล้วที่จะต้องค้นหาสิ่งที่ต้องการ
  2. HOW  เกิดได้อย่างไรล่ะ?  5  of WANDS  ภาพเงินทองมาประกอบเป็นฉากหลัง บอกถึงอยากได้อยากมี  แต่แค่ยืนมอง ไม่ลงมือทำ แล้วจะได้อย่างไร?
  3. WHAT แล้วอะไรที่เป็นสาเหตุ? 2 of WANDS   ก็จากความลังเลไงล่ะ สนุกที่จะยังย่ำอยู่กับที่ หรือ อยากจะก้าวเท้าเดินออกไปเพื่อแสวงหาเส้นทางที่ปรารถนา
  4. WHY  จาก 3 of WANDS  ถ้าทำได้ก็อยากหาวิธีที่จะไปให้ถึงจุดหมายปลายทางที่ต้องการ
  5. WHO จาก THE STARS อยากได้ใครมาช่วยเหลือไหม? ขอเป็นเพื่อนสนิท ที่จะมาช่วยสนับสนุน ช่วยเชียร์ เป็นกำลังใจให้ก็พอ
  6. IF จาก KNIGHT OF PENTACLES ถ้าเปลี่ยนอดีตได้ สิ่งที่อยากเปลี่ยนคืออะไร? คือความมุ่งมั่น ตั้งใจ อยากได้ อยากมีมากเกินไป
  7. WHICH จาก 9 of PENTACLES อะไรหรือใครที่มีอิทธิพลพาให้มาถึงจุดนี้? จากภาพ ความร่ำรวย มั่งคั่ง ขนาดเอาทองมาปูเป็นทางเดิน แต่ใบหน้าของหญิงคนนั้นก็เป็นทุกข์ นั่นหมายถึง เงินทองมากมายที่ได้มา ไม่ทำให้มีความสุขอย่างแท้จริง
  8.  WHERE จาก QUEEN  OF CUPS  ที่ไหน ถึงจะได้พบความสุขที่แท้จริง ภาพของราชินีแห่งความสุขปรากฏขึ้นเป็นภาพสุดท้าย ในมือของนางข้างหนึ่งคือถือถ้วยเครื่องดื่มหรูๆ อีกมือหนึ่ง หนังสือ ปากกา ที่บ่งบอกถึง พลังแห่งการอ่าน คิด แล้ว บันทึก รวมถึงเพลิดเพลินจากเครื่องดื่มรสเลิศ ....ที่ตรงนั้นคือ มีความสุขแล้ว
สรุป คำตอบของคำถาม “ความสุขมาจากไหน”  ก็คือ ทำในสิ่งที่รัก รักในสิ่งที่กระทำ แต่ต้องมีเป้าหมาย มีปลายทางที่ชัดเจนว่าอยากทำอะไรก่อน หากปล่อยตัวเองให้ไปตามอารมณ์แต่ละวัน โลเล จับจด ไม่แน่นอน ...ก็ยังจะไม่มีโอกาสพบความสุขที่แท้จริง อย่าง ราชินีแห่งความสุข QUEEN OF CUPS เลย!!

โชคดีมีความสุขกาย สบายใจในวันศุกร์ที่แสนสุขกันนะคะ


สุรัชดา โหราพยากรณ์
ID LINE : APAINON

 
 

Create Date : 08 พฤศจิกายน 2562
0 comments
Last Update : 8 พฤศจิกายน 2562 12:17:23 น.
Counter : 1906 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


กระติ๊ดแดง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]
นนท์รภัส พยากรณ์....nonrapat@yahoo.com
New Comments
[Add กระติ๊ดแดง's blog to your web]