ตุลาคม 2557

 
 
 
1
2
4
6
7
8
9
10
11
14
15
16
17
18
19
22
23
24
25
27
28
30
31
 
 
All Blog
คีตโลกา:รอมเเพง

-เรื่องย่อปกหลัง-

เมื่อคนเรามีความสมบูรณ์พร้อมไปเสียทุกสิ่ง ต้องมาพบเจอกับความผิดหวังที่แสนสาหัสเป็นครั้งแรกในชีวิต คงมีสักวูบหนึ่งที่คิดจะจบชีวิตลงอย่างคนหนีปัญหา โดยไม่ได้รับรู้เลยว่า บางทีความทุกข์ของตนนั้นแค่เล็กน้อยเท่านั้น ยังมีผู้คนอีกมากที่ต้องพบเจอกับความทุกข์และผิดหวังมากกว่า ดังเช่น "อัญมา" คุณหนูแสนสวยที่เพียบพร้อมไปทุกด้าน พอได้เจอกับความผิดหวังจึงได้คิดสั้นไปวูบหนึ่ง เมื่อคิดล้มเลิก กลับเกิดอุบัติเหตุที่นำพาเธอไปยังอีกโลก โลกที่ตรงกันข้ามกับโลกที่เธอเคยอยู่โดยสิ้นเชิง คุณหนูอัญมาแสนไฮโซต้องกลายเป็น "ไอ้อัญ" เด็กติดยาที่อาศัยอยู่ในสลัม แล้วเธอจะตัดสินใจอย่างไรต่อไปกับชีวิตใหม่เอี่ยมอ่องที่บุบบู้บี้นี้ดีล่ะ? 

.......................................


หยิบมาอ่านอีกครั้งจึงถือโอกาสเขียนรีวิวเสียเลย มือใหม่หัดเขียนอยากแบ่งปันความคิดเพื่อเเลกเปลี่ยนกันคะ 

ขอบอก ว่าพล็อตเรื่องของคุณรอมเเพงน่าสนใจมากค่ะ เนื้อเรื่องคร่าวๆ จะเป็น นางเอกมาจากโลกคู่ขนานที่ตนเองเป็น 'คุณหนูอัญมา'มีเหตุที่ต้องเข้าไปอยู่ในโลกคู่ขนานอีกโลกที่มี'ไอ้อัญ' เด็กติดยาอยู่ เรื่องราวดำเนินเรื่อยๆ ในช่วงเเรก เรียกได้ว่าออกเเนวบรรยายการกระทำของตัวละครมากกว่าใช้เป็นคำพูด จนบางครั้งมากเกินไปจนไม่สามารถสื่อความรู้สึกของตัวละครได้ สำหรับตัวเราเองอ่านเเล้วยังมีจุดสะดุดงงๆอยู่บ้าง แต่ก็ไม่ได้มากจนทำให้เสียอารมณ์ในการอ่าน

         แต่ช่วงท้ายๆ เหมือนเร่งให้จบพอนางเอกกลับมาโลกคุณหนูรักกับผู้กอง โอเค แฮปปี้ แต่ไอ้อัญกลับเข้าร่างรักกับผู้กองเหมือนกัน เข้าใจว่าโลกทั้งคู่คืออัญมาเต่มันดูไม่เชื่อมโยงกัน เพราะไอ้อัญกับอัญมาสุดท้ายก็เป็นคนละคนอันอยู่ดีคนละโลกอยู่ดี สำหรับอธิคม สำหรับเราอ่านแล้วไม่ได้คิดว่าอธิคมจะรักอัญมามากมาย  ด้วยนิสัยเป็นคนโหดเหี้ยม จะรักขนาดไหนก็ฆ่าได้ ทำสิ่งเลวร้ายได้ อาจเป็นเนื้อเรื่องที่เน้นไปที่ยาเสพติดเลยทำให้เรื่องรักพระ-นางดูเบาลงไป แต่จะมาเน้นหนักช่วงท้ายๆ ทำให้ดูเหมือนบีบอัดกัน

สรุปอ่านได้เรื่อยๆ แต่สำหรับตอนจบเราว่ามันดูไม่ดีเท่าไรสำหรับเนื้อเรื่องตลอดมาที่ดำเนิน และตอนนี้ทำเป็นละครฉายช่อง 7ส่วนตัวคิดว่า ละครเปลี่ยนจากบทประพันธ์พอสมควร เเต่ก็สามารถช่วยเปลี่ยนส่วนที่อ่อนในพล็อตให้โดดเด่นมากขึ้น

คะเเนน:8/10


Create Date : 03 ตุลาคม 2557
Last Update : 3 ตุลาคม 2557 17:58:33 น.
Counter : 861 Pageviews.

4 comments
  
มาอ่านรีวิวค่ะ
โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 4 ตุลาคม 2557 เวลา:12:21:02 น.
  
พล็อตดูน่าสนใจดีนะคะ เห็นเป็นละครอยู่ด้วย
โดย: kunaom วันที่: 4 ตุลาคม 2557 เวลา:14:58:58 น.
  
ถ้าดูละครจะเข้าใจง่ายกว่าอ่านหนังสือคะ เพราะมีส่วนที่เปลี่ยนแปลงไปบ้าง
โดย: thewhiteocean วันที่: 5 ตุลาคม 2557 เวลา:5:00:10 น.
  
ชอบครับ
โดย: อุ้มสม วันที่: 5 ตุลาคม 2557 เวลา:11:22:38 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#15thewhiteocean
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]อ่านนิยายมาเยอะ หลากหลายรูปแบบ อยากจะมาแบ่งปันความคิดกันค่ะ เจ้าของบล็อกชอบอ่านหนังสือ ดูหนัง และที่สำคัญติดซีรี่ย์