มกราคม 2560

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
ZOKENYO อสูรตนสุดท้าย : B.13 s.t


ZOKENYO


ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ zokenyo

เรื่องย่อหลังปก

โซเคนโยเลนยะ เด็กสาวที่ปราบผีเป็นงานหลักและเข้าเรียนเป็นงานรองได้รับงานกำจัดปีศาจจากตระกูลอิเคดะ ผู้เฝ้า ป่ากักปีศาจ มาตั้งแต่ครั้งโบราณแต่ป่าแห่งนี้มีเจ้าป่าอยู่ เธอจึงต้องปล่อย กินเท็นชิปีศาจผู้ปกครองป่านี้ออกจากผนึกที่บรรพบุรุษของเธอทำไว้ และให้เขาช่วยจัดการปีศาจให้

เรื่องราวเริ่มวุ่นวายเมื่อเลนยะใช้ ผนึกด้ายแดง เพื่อควบคุมกินเท็นชิแต่ดันทำคัมภีร์ที่ใช้ร่ายมนตร์เสียหายจนไม่สามารถตัดสัมพันธ์เจ้านาย-ลูกน้องนี้ได้ และผนึกกินเท็นชิกลับไปดังเดิมไม่ได้หมอผีสาวจึงได้ผู้ช่วยกึ่งๆ สัตว์เลี้ยง...กึ่งๆ คู่ปรับมาอาศัยด้วยจนกว่าจะหาคัมภีร์เล่มใหม่ได้

ทว่ายังไม่ทันไรอดีตของเลนยะก็ตามมาหลอกหลอน เมื่อมีคนก่อความวุ่นวายในโรงเรียนของเธอเปลี่ยนนักเรียนเป็นปีศาจ หรือสร้างตำนานเมืองแปลกๆแถมยังมีญาติโผล่มาทักทาย...ทั้งๆ ที่คนในครอบครัวของเลนยะตายไปหมดแล้ว!

อีกทั้งผู้ต้องสงสัยว่าเป็นตัวการของเรื่องวุ่นวายทั้งหมดนี้อาจจะเป็นพี่ชายของเลนยะ ผู้ก่อคดีฆ่าล้างตระกูลโซเคนโยเมื่อแปดปีก่อน

หลังอ่าน

นิยายแต่งโดยคุณ B.13 S.t. ผู้เขียนคิวบิกแต่ลำดับเรื่องที่แต่งคือโซเคนโยแต่งก่อน ครั้งที่พิมพ์ครั้งนี้คือฉบับรีไรท์ฉบับเก่าตีพิมพ์กับสำนักพิมพ์ Bluebell ไม่ได้อ่านฉบับเก่ามาก่อนค่ะแต่ได้ยินมาว่าฉบับที่รีไรท์ครั้งนี้ มีความสมเหตุสมผลมากกว่าฉบับเก่า

โซเคนโย เลนยะ เด็กสาววัยรุ่นอายุ 17ปี ที่ชีวิตไม่ธรรมดา เพราะเธอเป็นหมอผีนั่นเองเนื้อเรื่องจะดำเนินไปทางแนวแฟนตาซีมากกว่าครึ่ง แบ่งแยกออกเป็น 4 เล่มด้วยกันค่ะแต่ละเล่มก็จะมีคดีให้เลนยะปราบอยู่เรื่อยๆ เป็นเหมือนจบในเล่มนั้นๆ เล่มหนึ่งก็มีคดีย่อยๆหลายคดีเหมือนกัน แต่โครงเส้นเรื่องเดิมเกี่ยวกับอดีตของเลนยะก็ไม่ได้โดนกลบจนหายไปยังคงคล่อยๆ คลี่ไปทีละประเด็น การดำเนินเรื่องผูกเรื่องเข้าด้วยกันได้ดีเลยค่ะ อีกอย่างคือ นิสัยของนางเอก ที่ตัวเธอเป็นคนที่เรียกได้ว่าเห็นแก่ตัว หน้าเลือด และแน่นอนว่าไม่ใช่คนดีใสสะอาดร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่ในเล่มหลังๆก็จะเห็นความคิดของตัวละครมากกว่าเดิม และจริงๆตัวเลนยะก็เป็นแค่เด็กธรรมดาคนหนึ่งที่เห็นขีวิตตัวเองสำคัญเป็นที่หนึ่ง จุดนี้ อ่านไปแล้วก็ไม่ได้รู้สึกติดขัดอะไรกลับรู้สึกว่านี่แหละ ตัวคนธรรมดาของแท้ รัก เกลียด เป็นธรรมดาของคนเราแต่ขึ้นอยู่กับการแสดงความรู้สึกของแต่ล่ะคน

พระเอกของเรื่องกินเท็นชิ จริงๆ เป็นพระเอกที่มีบทน้อย แต่ก็เป็นตัวเอกสำคัญของเลนยะกินเท็นชิเป็นคนที่คอยฉุดรั้งให้เลนยะยังคงความเป็นมนุษย์ ไม่ให้ตัวเธอถลำลึกลง ความรู้สึกของทั้งคู่ พัฒนามาจากไม่ชอบหน้ากลายเป็น คนรู้จัก เพื่อน และคนรัก โดยส่วนตัวชอบเรื่องนี้พอควรแตกต่างจากเรื่องคิวบิกที่นักเขียนได้เขียนไว้มากทีเดียวเรียกได้ว่าเป็นคนล่ะแนวเลย เนื้อเรื่องที่มีถึง4เล่มหนาๆ แต่ก็อ่านได้เพลินๆและทำให้รู้สึกว่าอยากรู้ถึงตอนต่อไปบทสรุปของตัวละครแต่ล่ะตัวก็อยู่ในระดับที่เรียกได้ว่าสมเหตุสมผลค่ะ
Create Date : 20 มกราคม 2560
Last Update : 15 กุมภาพันธ์ 2561 12:12:11 น.
Counter : 2461 Pageviews.

4 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณpolyj, คุณnewyorknurse

  
กำลังสนใจเรื่องนี้เลยค่ะ
ดีใจที่มีรีวิวมาพอดี
ทางสนพ.กำลังจัดโปรฯ วันเกิดพอดีเลยค่ะ
สอยแน่นอน
ขอบคุณรีวิวนะคะ
โดย: polyj วันที่: 22 มกราคม 2560 เวลา:11:04:17 น.
  
โอ้ยยย เร็ว เดี๋ยวอ้่านบ้าง
โดย: Prophet_Doll วันที่: 24 มกราคม 2560 เวลา:13:28:20 น.
  
น่าสนใจค่ะ

โหวดค่ะ
โดย: newyorknurse วันที่: 27 มกราคม 2560 เวลา:12:48:11 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

thewhiteocean
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]อ่านนิยายมาเยอะ หลากหลายรูปแบบ อยากจะมาแบ่งปันความคิดกันค่ะ เจ้าของบล็อกชอบอ่านหนังสือ ดูหนัง และที่สำคัญติดซีรี่ย์