365วันของฉันมีแต่เรื่องการเดินทาง
<<
เมษายน 2560
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
8 เมษายน 2560

ตามการบินไทยไปทริปพาน้องท่องฟ้าสู่ภูเก็ต 

ได้รับการเชิญชวนจากบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ในกิจกรรม “การบินไทย พาน้องท่องฟ้า - ททท. พาทัศนศึกษาวิถีไทย” ปี 2560 โดยนำเยาวชนจากภาคเหนือเดินทางด้วยเที่ยวบินของการบินไทยไปทัศนศึกษาที่จังหวัดภูเก็ต ระหว่างวันที่ 3-5 เมษายนที่ผ่านมา

งานนี้นำทีมโดยคุณภัครา เรืองสิรเดโช กรรมการผู้จัดการฝ่ายบริการลูกค้าภาคพื้น บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน)

การบินไทยเล็งเห็นถึงความสำคัญของเยาวชนซึ่งถือเป็นทรัพยากรบุคคลที่มีคุณค่าของสังคม จึงสนับสนุนเยาวชนให้ได้เปิดโลกทัศน์ มีประสบการณ์ในการเดินทางโดยเครื่องบิน ในโครงการการบินไทย พาน้องท่องฟ้า

 ซึ่งครั้งนี้นับเป็นครั้งที่ 8 และนับเป็นครั้งที่ 2 ที่ร่วมกับ ททท. เพื่อสร้างเสริมให้เยาวชนมีประสบการณ์การเรียนรู้นอกห้องเรียน โดยการคัดเลือกเยาวชนเจ้าบ้านน้อยจากภาคใต้ทำหน้าที่ต้อนรับและสานสัมพันธ์ร่วมกันทำกิจกรรมกับเยาวชนจากภาคเหนือ ซึ่งจะส่งเสริมให้เป็นบุคลากรที่มีคุณค่าต่ออุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยในอนาคต

เราร่วมทริปที่ออกเดินทางจากดอนเมือง เยาวชนมาจากเชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง แล้วมาแวะต่อเครื่องที่นี่ก่อนมุ่งสู่ภูเก็ต มีกิจกรรมมอบของที่ระลึกจากการบินไทย

ชั่วโมงเศษก็มาถึงภูเก็ต ที่นั่นมีผู้รอต้อนรับคือ นายสนิท ศรีวิหค รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายโกศล สาตร์สวัสดิ์ ผู้อำนวยการฝ่ายรักษาความปลอดภัยและดับเพลิงกู้ภัย การท่าอากาศยานภูเก็ตร่วม และนางสาวอโนมา วงษ์ใหญ่ ผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต

ทริปนี้เป็นการนำเยาวชนจากภาคเหนือ จำนวน 50 คน อายุระหว่าง 12-15 ปี มาทัศนศึกษา ณ จังหวัดภูเก็ต โดยมีเยาวชนจากภาคใต้ จำนวน 50 คน อายุระหว่าง 12-15 ปี ซึ่งเป็นเจ้าบ้านน้อยทำหน้าที่ต้อนรับ และสานสัมพันธ์กับเยาวชนจากภาคเหนือ ด้วยการร่วมกันทำกิจกรรม เพื่อรักษาสิ่งแวดล้อมและสร้างเสริมประสบการณ์การเรียนรู้นอกห้องเรียน

 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ดำเนินการด้านการคัดเลือกเยาวชนเจ้าบ้านน้อยจากภาคเหนือ 50 คนและภาคใต้ 50 คน รวมทั้งสิ้น 100 คน โดยคัดเลือกเยาวชนจากโรงเรียนเครือข่ายศูนย์การเรียนรู้ด้านการท่องเที่ยวที่มีผลการเรียนดี มีความประพฤติดี อายุระหว่าง 12-15 ปี เป็นเยาวชนเจ้าบ้านน้อยในภาคเหนือ จาก 5 โรงเรียน ได้แก่ โรงเรียนชุมชนเทศบาลวัดศรีดอนไชย จ.เชียงใหม่ โรงเรียนต้นแก้วผดุงพิทยาลัย จ.เชียงใหม่ โรงเรียนนาทรายวิทยาคม จ.ลำพูน โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติ 48 พรรษาในพระราชูปถัมป์ฯ จ.ลำปาง และโรงเรียนเทศบาล 5 (บ้านศรีบุญเรือง) จ.ลำปาง

 

 

และเยาวชนเจ้าบ้านน้อยในภาคใต้ จาก 4 โรงเรียน ได้แก่ โรงเรียนเทศบาลปลูกปัญญา ในพระอุปถัมภ์ฯ จ.ภูเก็ต โรงเรียนเทศบาลบ้านบางเหนียว จ.ภูเก็ต โรงเรียนเทศบาลบ้านย่านยาว จ.พังงา และโรงเรียนบ้านบางเตย จ.พังงา ร่วมกิจกรรมทำความสะอาดบ่อเต่า และร่วมกันเก็บขยะบริเวณชายหาด

และเยี่ยมชมและรับฟังบรรยายหัวข้อการอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเล ณ ศูนย์วิจัยและพัฒนาทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งทะเล จ. ภูเก็ต รวมทั้งร่วมเรียนรู้วัฒนธรรมของชาวภูเก็ต ซึ่งเชื่อว่าการจัดกิจกรรมครั้งนี้ จะเป็นการปลูกฝังจิตสำนึกในการหวงแหนทรัพยากรทางธรรมชาติ และยังส่งเสริมความสัมพันธ์อันดีความสามัคคีระหว่างเจ้าบ้านน้อยทั้งสองภูมิภาค ได้แก่ เยาวชนจากภาคเหนือและภาคใต้ และปูทางสู่การเป็นเจ้าบ้านที่ดีในอนาคต”

อนึ่ง กิจกรรม “การบินไทย พาน้องท่องฟ้า” จัดเป็นครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2546 มีจุดเริ่มต้นมาจาก การบินไทยร่วมกับสมาคมนักบินไทย จัดกิจกรรมเพื่อส่งเสริมสังคมโดยใช้ศักยภาพด้านการบินของบริษัทฯ โดยได้จัดกิจกรรมดังกล่าวมาอย่างต่อเนื่อง อาทิ “การบินไทย พาน้องท่องฟ้า” ในวันเด็กแห่งชาติ / “การบินไทย พาน้องท่องฟ้า” เดินทางกับเที่ยวบินเชื้อเพลิงอากาศยานชีวภาพเที่ยวบินแรกในเอเชีย / “การบินไทย พาน้อง ท่องฟ้า” ทัศนามหกรรมวิทย์ฯ เพื่อเด็กชายแดนใต้ และ “การบินไทย - ททท. พาน้องท่องฟ้า ทัศนศึกษา ปีท่องเที่ยววิถีไทย” เป็นต้น

ขอบคุณการบินไทยสนับสนุนการเดินทางของ Travelista นักเดินทางและสมาชิกของมีเดียแอนด์บล็อกเกอร์คลับ
 

Create Date : 08 เมษายน 2560
0 comments
Last Update : 8 เมษายน 2560 15:31:43 น.
Counter : 1764 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


BlogGang Popular Award#17


 
travelistaนักเดินทาง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]
สาธิตา โสรัสสะ ประธานมีเดีย แอนด์ บล็อกเกอร์ คลับ,อุปนายกสมาคมการตลาดท่องเที่ยวไทย และอุปนายกสมาคมท่องเที่ยวเชิงนิเวศเอเชีย อดีตหัวหน้าข่าวเครือเนชั่น อยู่ในวงการท่องเที่ยวนานกว่า 35 ปี และยังเป็นโค๊ชออนไลน์ด้าน SEO และ Content (เคยได้รางวัลบล็อกเกอร์ยอดเยี่ยมปี59และสื่อมวลชนดีเด่นปี64) ไลนด์ไอดีtatravel
[Add travelistaนักเดินทาง's blog to your web]