365วันของฉันมีแต่เรื่องการเดินทาง
<<
มีนาคม 2560
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
25 มีนาคม 2560

ไปพัทยาชมโรงแรมหรู ดูที่เที่ยวใหม่            พวกเราบล็อกเกอร์ทั้ง 6 คน จากมีเดีย แอนด์ บล็อกเกอร์ คลับ ได้แก่ Travelista นักเดินทาง , Lovelytrip ,ช่างภาพขาลุย,กินแก้มตุ่ย ตะลุยเที่ยว ,ชายสามหยดพาเที่ยว และชายคาตะวัน ได้รับการเชื้อเชิญจากโรงแรมสุดหรูที่พัทยา วิลล่า วิลล่า พัทยา ให้ไปชมโรงแรม พร้อมทั้งแวะเยี่ยมชมที่เที่ยวและกิจกรรมใหม่ๆของพัทยา โดยมีททท.พัทยา และสวนสัตว์เปิดเขาเขียวอำนวยความสะดวก

            เริ่มที่โรงแรมสุดหรูเพิ่งคว้ารางวัลยอดเยี่ยมจากนายกรัฐมนตรี”ไทยแลนด์ บูติค อวร์ดส” มาหมาดๆ

วิลล่า วิลล่า พัทยา แม้ไม่ติดทะเลพัทยา แต่ให้ความเป็นส่วนตัวสูงมาก อยู่ที่ซอยทุ่งกลม-ตาลหมัน9 ถนนพัฒนาการ ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ตกแต่งแบบไทยโมเดิร์น

ด้วยห้องพัก  29 ห้อง ทั้งแบบ Honeymoon Pool Suite จำนวน 2 ห้อง Two Bedrooms Pool Suite จำนวน 2 ห้อง Romance Pool Suite จำนวน 4 ห้อง InLove Plunge Pool จำนวน 6 ห้อง

 

แบบธรรมดา มี 4 แบบ (จำนวน 15 ห้อง) แยะเป็น InLove Sky จำนวน 3 ห้อง Deluxe Balcony Suite จำนวน 2 ห้อง Deluxe Balcony จำนวน 3 ห้อง Deluxe Garden จำนวน 7 ห้อง ราคา : เริ่มต้นที่ 2,800 – 13,500 บาท

ที่นี่ตกแต่งสไตล์ “ไทยโมเดิร์น” โดยสถาปัตยกรรมเป็นแบบสมัยใหม่ แต่ให้มีกินอายของไทยสมัยรัตนโกสินทร์ ภายในห้องทันสมัย โดยมีการออกแบบภายในพร้อมกับงานสถาปัตย์ ทำให้ภายในห้องกลมกลืนกัน สบายตา เพราะเฟอร์นิเจอร์เป็นแบบ Built-in ภายในห้องไม่มีเหลี่ยมมุมให้ไม่สบายสายตา ใช้อุปกรณ์ที่ทันสมัย

สิ่งที่ทาง “วิลล่า วิลล่า พัทยา” ให้ความสำคัญเป็นพิเศษคือเรื่องการพักผ่อน โดยเริ่มจากการนอน ทางรีสอร์ทใช้เบาะ หมอน ที่มีคุณภาพระดับเดียวกับที่ใช้ในบ้านหรู ผ้าห่มใช้ผ้าฝ้ายอย่างดี ทำให้ได้นอนหลับอย่างเต็มที่ การพักผ่อนภายในห้อง ก็ได้มีการออกแบบให้มีพื้นที่กว้างขวางสำหรับนั่งผักผ่อน และมีการตกแต่งภายในที่เรียบหรูมีระดับ

การพักผ่อนภายในรีสอร์ทก็ได้มีการออกแบบให้มีความหรูหราสะดวกสบาย โดยได้มีการสร้างสระว่ายน้ำเป็นแบบฟรีฟอร์มขนาดใหญ่  Villa Villa Pattaya ติด 1 ใน 7 โรงแรมที่มีสระว่ายน้ำสวยในประเทศไทย จากเวบเอ็มไทยมาแล้ว

ศาลาข้างสระว่ายน้ำ มีเตียงอาบแดด ทำให้ลูกค้าที่เข้ามาพัก มีความรู้สึกมีมุมส่วนตัวเป็นของตัวเอง เหมือนพักอยู่ในคฤหาสน์ส่วนตัว

 

มีห้องประชุมขนาด 70 คน มีอุปกรณ์การประชุมทันสมัย ไว้รองรับกลุ่มที่ต้องการมาสัมมนาของผู้บริหารระดับกลาง หรือระดับสูง ที่ต้องการความหรูหรา และเงียบสงัด

ล่าสุดเมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2560 “วิลล่า วิลล่า พัทยา” ได้รับรางวัล “THAILAND BOUTIQUE AWARDS 2016-2017” Prime Minister Design Award จากนายกรัฐมนตรี (โดยปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นตัวแทนท่านนายกรัฐมนตรี มอบรางวัล) ประเภทออกแบบยอดเยี่ยม ประเภทโรงแรมขนาดกลาง ที่ตั้งบริเวณภูเขา จากจำนวนที่เขาแข่งขัน 300 กว่าโรงแรม โดย “วิลล่า วิลล่า พัทยา” ได้รับรางวัลออกแบบยอดเยี่ยม ของ โรงแรมขนาดกลาง (มีห้อง 21-50 ห้อง) ที่ตั้งอยู่บนภูเขา ในประเทศไทยที่ส่งเข้าประกวด ซึ่งเป็นรางวัลที่ “วิลล่า วิลล่า พัทยา” ภาคภูมิใจที่สุด

ภายในโรงแรมวิลล่า วิลล่า ก็มีอาหารอร่อยไม่แพ้ใคร เช่นมี  ปีกไก่ทอดน้ำปลา เป็นจานแรกที่ต้องสั่ง ถือเป็นซิกเนเจอร์ของวิลล่า วิลล่า ซึ่งซอสน้ำปลา มีความหอมจากน้ำปลาชั้นดี นำมาเคี่ยวกับน้ำตาลปีปจนได้ที่ อย่างพิถีพิถัน นำมาราดบนปีกไก่ที่กรอบนอกนุ่มใน พร้อมเสริฟเป็นออเดิฟหรือจะทานเล่นก็ได้

 

เจ้าของคือ ดร.ณัฎฐพัฒน์ ธีรนันทวาณิช นักธุรกิจหนุ่มเรียลเอสเตทไฟแรง ที่หวังให้พัทยาเป็นจุดหมายแห่งการท่องเที่ยว

“วิลล่า วิลล่า พัทยา” ใส่ใจแม้กระทั่งอาหารเช้า โดยเลือกอาหารที่มีความสด และมีคุณภาพดี เช่น ข้าวต้มกุ้ง ก็จะใช้กุ้งที่มีขนาดใหญ่ และมีอาหารเช้าตามสั่งอื่นๆครบเครื่อง

 

Wepsite : www.villavillapattaya.com Email : villavillapattaya@gmail.com Mobile : 08-666-2222-4 Work : 038-224-507-8, Fax : 038-224-509 #villavillapattaya# villavilla #pattaya

ถึงเวลาอาหารเที่ยงต้องไป ร้านอาหาร All Senses พัทยา

กับเมนูแนะนำ ซี่โครงหมูอบซอสบาบีคิว ทางร้านคัดสรรซี่โครงหมูคุณภาพดี หมักด้วยซอสสูตรเฉพาะของทางร้าน รสชาติหอม เนื้อนุ่มละมุนลิ้น

 

 

สปาเก็ตตี้กุ้ง+เบคอน ผัดพริกเกลือ หากท่านชื่นชอบรสชาติจัดจ้าน ขอแนะนำจานนี้ สปาเก็ตตี้ผัดคลุกเคล้ากับกระเทียม และพริกไทยจนหอมกรุ่น ใส่เบคอนที่ทอดกำลังดี และกุ้งตัวใหญ่ๆ อร่อยจนต้องสั่งเพิ่ม  

 

 

 พอร์คชอปจิ้มแจ่วเสิร์ฟพร้อมข้าวเหนียวดำ นำพอร์คชอปมาปรุงสไตล์ตะวันตก เนื้อนุ่มฉ่ำกำลังดี จิ้มด้วยน้ำจิ้มแจ่วรสเข้มข้น เสิร์ฟพร้อมข้าวเหนียวดำนุ่มๆ เข้ากันอย่างลงตัว หากท่านชื่นชอบเนื้อ ทางร้านมีเสตอรอยด์นำเข้าจากออสเตรเลียให้ท่านได้ลิ้มลองเช่นกัน 

 

 

เค้กมะพร้าว ตบท้ายด้วยเมนูของหวาน ที่ฮอตฮิตตลอดกาลของทางร้าน เค้กมะพร้าวแสนอร่อย เค้กเนื้อนุ่มละมุนลิ้น ที่มีเนื้อมะพร้าวอ่อนแทรกอยู่ภายในครีมสด หวานกำลังดี ทานคู่กับชาหรือกาแฟ ยิ่งเพิ่มความอร่อยอีกหลายเท่าเลยทีเดียว

เจ้าของร้านคือคุณจุฑามาศ ด้วงสโมสร ภรรยาคุณตี๋เจ้าของวิลล่า วิลล่า นั่นเอง ที่คิดค้นสูตรและหน้าตาอาหารต่างๆได้อย่างน่ารับประทาน

 

 ร้านตั้งอยู่ที่ 46/76 หมู่ 12 ถ.สุขุมวิท ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 20150 โทร.08-46-555-777

            จากนั้น เราไปเที่ยวที่อื่นๆ เริ่มที่ ส่วนแสดงช้างว่ายน้ำ  ภายในสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ด้วยสระน้ำขนาดใหญ่ สูงกว่า 4 เมตร กว้างกว่า 30 เมตร ที่ผู้ชมสามารถเข้าไปชมอิริยาบถของช้างขณะที่ว่ายอยู่ใต้น้ำได้อย่างน่าสนใจ

ส่วนแสดงช้างแห่งใหม่ ของสวนสัตว์เปิดเขาเขียวแห่งนี้ จะเป็นเสมือนหนึ่งตัวแทนของช้างทั่วประเทศไทย ในการสร้างความรู้ ความเข้าใจ วิถีชีวิตระหว่างคนกับช้าง โดยเฉพาะช้างในเมืองไทย

สำหรับส่วนแสดงช้างแห่งนี้ ถือว่าเป็นส่วนแสดงสัตว์ ที่สมบูรณ์แบบมากอีกแห่งหนึ่ง เทียบเท่าในระดับโลก เพราะการแสดงให้เห็นอิริยาบถของช้างในมุมมองใต้น้ำแบบนี้ มีไม่กี่แห่ง เช่น ที่ สวนสัตว์ไลป์ซิค เยอรมัน สวนสัตว์ซูริค ที่สวิสเซอร์แลนด์

จากนั้นไปชมขบวนพาเหรดเพนกวินน่ารักมาก

 

แล้วขึ้นไปบนเกาะลีเมอร์ แลนด์ สัตว์ตัวน้อยๆจากมาดากัสการ์

ก่อนไปชมฮิปโปแคระ

            ต้องขอขอบคุณคุณอรรถพร ศรีเหรัญ รักษาการผู้อำนวยการสวนสัตว์เขาเขียว และคุณสมชาย ส่งเสรืม พีอาร์นำชมความน่าสนใจในครั้งนี้ และเลี้ยงอาหารกลางวันอร่อยมาก

เบอร์ติดต่อ 038-318-444 โทรสาร 038-318-400 www.kkopenzoo.com

            พัทยามีที่เที่ยวแบบ Theme มากมาย หนึ่งในนั้นคือส่วนที่เปิดใหม่ อย่าง FROST Magical Ice Of Siam สถานที่ท่องเที่ยวประติมากรรมแกะสลักแบบไทยแห่งแรกของประเทศไทย

ชมประติมากรรมแกะสลักแห่งแรกในพัทยา THE HIMMAPAN ประติมากรรมทรายขาวบอกเล่าเรื่องราวรรณคดีไทยตำนานป่าหิมพานต์ที่มีชื่อเสียงในประเทศไทยและประเทศอินเดีย

แล้วไปที่ SIAM HEAVEN โดมประติมากรรมน้ำแข็งแกะสลักที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน FROST VILLAGE หมู่บ้านฟรอสท์ ในบรรยากาศแสนสบายที่พร้อมให้บริการอาหาร เครื่องดื่ม และของที่ระลึก ถึงเวลาสัมผัสความหนาวที่อุณหภูมิลบ 15 องศา ซึ่งจะมีชุด ถุงมือ ถุงเท้า รองเท้าให้นักท่องเที่ยวสวมใส่

ภายในมีบาร์เครื่องดื่มน้ำแข็งสุดพิเศษให้นักท่องเที่ยวอีกด้วย ทานเสร็จแล้วต้องไปปาแก้วน้ำแข็งกัน ตามธรรมเนียมของที่นี่

ใครที่อยากสัมผัสกับประสบการณ์ความเย็นสุดขั้วสะใจ ชมความสวยงามของน้ำแข็งแกะสลักโดยไม่ต้องรอไปถึงเทศกาลหิมะซัปโปโรมาเที่ยวกันได้ที่นี่

FROST Magical Ice Of Siam เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-21.00 น.(ปิดจำหน่ายบัตร 20:00 น.) ตั้งอยู่บริเวณ เส้นแยกกระทิงลาย ก่อนถึงมอเตอร์เวย์ กรุงเทพ-พัทยา หมายเลข 7 สอบถามโทร. 063-6653995 FB : Frost Magical Ice of Siam – pattaya  iG : frostpattaya , https://frostpattaya.com เปิดบริการเวลา 9.00-18.00 น. โทร.06-3669-4559 ค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 350 บาท เด็ก 250 บาท


            ปิดท้ายที่ สวนน้ำรามายณะ มีเนื้อที่มากกว่า 100 ไร่ และเป็นสวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชีย โดยสวนน้ำเปิดทำการตั้งแต่เวลา 10 โมงเช้า – 6 โมงเย็น ที่ตั้งของสวนน้ำรามายณะอยู่ใกล้พระพุทธรูปแกะสลักบน เขาชีจรรย์ และอยู่ถัดจากไร่องุ่นซิลเวอร์เลค

สวนน้ำรามายณะมีเครื่องเล่นสไลด์เดอร์ทั้งหมด 21 สไลด์เดอร์ และเครื่องเล่นบางประเภทเป็นเครื่องเล่นที่แปลกใหม่ ไม่เหมือนใคร เช่น เครื่องเล่นสองประเภท (หนึ่งในนั้น ตัวสไลด์มีความกว้างถึง 6 เมตร ที่มีชื่อว่า มาสเตอร์ บลาสเตอร์ หรือ อควาโคสเตอร์ เป็นเครื่องเล่นที่สร้างความแรงของน้ำมากกว่าเครื่องเล่นอื่นๆมากถึง 7 เท่า

เลซี่ริเวอร์ ยาว 600 เมตร ที่มีคลื่นเทียม ฟองอากาศ และ น้ำตก ที่มาผู้เล่นไปชมทัศนียภาพรอบๆ เนินเขาธรรมชาติ และชมธีมเมืองโบราณของสวนน้ำ ที่มีถ้ำ รูปปั้น และสิ่งต่างๆ ที่จะทำให้นึกถึงเมือง “โบราณที่ถูกลืม” โดยธีมนี้ออกแบบโดย บริษัท เอเทค ซึ่งเป็นบริษัทที่ออกแบบสวนน้ำอื่นๆ ที่มีชื่อเสียงในโลก รวมถึง “ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์” หรือ ริบลี่ย์

สวนน้ำรามายณะมีโซนสำหรับเด็กๆ ที่มีความแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร ที่ซึ่งมีเครื่องเล่นพ่นน้ำหลากหลายสำหรับเด็กๆ และสไลเดอร์สำหรับเด็กเล็ก นอกจากนั้นยังมีเกมส์ต่างๆ และที่สำหรับปีนป่าย ที่ออกแบบมาสำหรับเด็กที่โตขึ้นมาอีก เด็กๆ ยังสามารถเล่นสระว่ายน้ำ และ และ เลซี่ริเวอร์ ได้อีกด้วย รวมถึงเครื่องเล่นอื่นๆ เช่น ถ้ำ หรือ เขาวงกต

อาหารที่นี่ก็อร่อยมาก              
 ค่าบัตรผ่านประตูพร้อมเล่นน้ำ ผู้ใหญ่(ส่วนสูง 122 ซม.ขึ้นไป) 1,190 
เด็ก (ส่วนสูง 91-121 ซม.) 890 ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป สตรีมีครรภ์ และผู้พิการ 590
แต่โปรโมชั่นหน้าร้อนเมื่อจองผ่านเวบไซต์ ผู้ใหญ่เหลือ 790  นักศึกษา 
(ส่วนสูง 122 ซม.ขึ้นไป) 595 บาท นักเรียน (ส่วนสูง 91–121 ซม.) 445 บาท
สนใจคลิกที่ https://www.ramayanawaterpark.com/

พัทยา แดนสวรรค์สุดหรรษา

            ขอขอบคุณ ททท.สำนักงานพัทยา และวิลล่า วิลล่า พัทยา สนับสนุนการเดินทางของ Travelista นักเดินทาง
Create Date : 25 มีนาคม 2560
Last Update : 25 มีนาคม 2560 13:25:06 น. 6 comments
Counter : 3026 Pageviews.  

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณคนผ่านทางมาเจอ, คุณnewyorknurse


 
สวัสดีคะ...

วาว..ก่อนอื่นขอคาราวะbloggerชื่อดังทั้ง 6 คนก่อน

น่าไปเที่ยวนะคะ..

โรงแรมสวย น่าพักคะ..

ร้อนๆอย่างงี้..อยากไปเล่นสวนน้ำรามายณะคะ

ขอบคุณที่บอกเล่านะคะ..

โหวตให้เลยคะ

โดย: อ้อมแอ้ม (คนผ่านทางมาเจอ ) วันที่: 25 มีนาคม 2560 เวลา:13:53:54 น.  

 
สนุกเลยครับทริปนี้
โดย: แซงค์ (ชายคาตะวัน ) วันที่: 25 มีนาคม 2560 เวลา:14:47:42 น.  

 
สวัสดีครับ ทริปนี้ประทับใจจริงๆครับ


โดย: ชายสามหยด วันที่: 25 มีนาคม 2560 เวลา:15:53:23 น.  

 
ขอบคุณที่แบ่งปัน


โดย: Kavanich96 วันที่: 26 มีนาคม 2560 เวลา:3:05:34 น.  

 
จารย์แซงค์ไปด้วย... น่าสนุกครับ


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 28 มีนาคม 2560 เวลา:18:32:07 น.  

 
มาเที่ยวด้วยค่ะ

โหวดค่ะ


โดย: newyorknurse วันที่: 29 มีนาคม 2560 เวลา:17:25:19 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#17


 
travelistaนักเดินทาง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]
สาธิตา โสรัสสะ ประธานมีเดีย แอนด์ บล็อกเกอร์ คลับ,อุปนายกสมาคมการตลาดท่องเที่ยวไทย และอุปนายกสมาคมท่องเที่ยวเชิงนิเวศเอเชีย อดีตหัวหน้าข่าวเครือเนชั่น อยู่ในวงการท่องเที่ยวนานกว่า 35 ปี และยังเป็นโค๊ชออนไลน์ด้าน SEO และ Content (เคยได้รางวัลบล็อกเกอร์ยอดเยี่ยมปี59และสื่อมวลชนดีเด่นปี64) ไลนด์ไอดีtatravel
[Add travelistaนักเดินทาง's blog to your web]