lozocat
  
   
     
   
 
สวัสดีค่ะ ยินดีต้อนรับพี่ๆและเพื่อนๆทุกคนที่เปิดเข้ามาอ่านที่บล็อคของออนนะคะ..อ่านแล้วรบกวนช่วยคอมเม้นและแสดงความคิดเห็นด้วยจ้า.. นี่คือเรื่องจริง..ชีวิตจริงค่ะ..ของผู้หญิงคนนึง..ขอบคุณมากนะคะที่แวะเข้ามา


Group Blog
 
 
มีนาคม 2554
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
23 มีนาคม 2554
 
All Blogs
 
ชีวิตไม่สิ้น..ก็ดิ้นกันไป (ตราบใดที่ฉันยังมีลมหายใจ)

ชีวิตของคนเราทุกคนก็ไม่ต่างอะไรกับละครเลยสักนิด.......เพราะคนบนฟ้าได้ลิขิตและกำหนดทุกอย่างไว้แล้ว เราทุกคนก็ดำเนินชีวิตไปตามบทที่ฟ้ากำหนดให้เป็นไปตามขั้นตอนต่างๆ......ตามเวรและตามกรรมของตัวเอง


หลังจากวันนั้นที่น้าชายฉันเสียชีวิต Smiley เนื่องจากนอนหลับ..แล้วไหลตาย Smiley ยายก็อาศัยอยู่กับหลานสาวอีก2คนครอบครัวฉันจึงตกลงที่ย้ายไปอยู่เป็นเพื่อนยาย Smiley เพื่อที่จะได้ดูแลยายและน้องๆที่กำพร้าทั้งพ่อและแม่ Smiley


ฉันต้องมีภาระที่ต้องรับผิดชอบและดูแลมากขึ้น...แต่ฉันก็รู้สึกดีและสุขใจที่ทุกคนในบ้านมีความสุข แม้ว่าตัวฉันจะต้องทำงานหนักขึ้น Smiley และบ่อยครั้งที่จะต้องคอยทะเลาะกับสามีตลอดเวลา.....เหตุผลคือ


Smiley สามีไม่ชอบให้ฉันต้องรับผิดชอบเกือบจะทุกเรื่องและทุกอย่างในครอบครัว>>> อยู่คนเดียว >>ทั้งที่ฉันก็มีครอบครัวใหม่ = ลูกที่ต้องดูแลและช่วยกันสร้างครอบครัวใหม่ <<< ฉันได้แต่คิดอยู่เสมอว่า " ทำไมสามีฉันถึงใจแคบและเห็นแก่ตัวได้ขนาดนี้ " ตอนนี้ฉันก็ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมฉันถึงรักทุกคนในครอบครัวมากขนาดนี้?


ฉันยอมที่จะทำเกือบทุกอย่างที่ทำให้ Smiley พ่อ Smiley แม่ Smiley ยาย Smiley และน้องๆ มีความสุขและสบายมากที่สุด จนในตอนนั้นฉันลืมไปเลยว่าฉันมีครอบครัวใหม่แล้ว Smiley มีลูกสาวที่ยังเล็กและสามีอยู่กับฉันด้วย>>>อาจจะเป็นเพราะพ่อและแม่ของสามีฉัน_มีเงินทองพอสมควร สามารถให้เกือบจะทุกอย่างที่ลูกและสามีฉันต้องการได้


Smiley ฉันจึงคิดว่าลูกฉันยังโชคดีกว่า..เด็กกำพร้า2คนนั้นมากพอสมควร...มีทั้งพ่อ+แม่ และอีกหลายๆคนที่รักเค้า....ฉันไม่ต้องจ่ายเงินของตัวเองเลย>>ในเกือบจะทุกๆอย่างที่เป็นของลูก เพราะพ่อของสามีดูแลเรื่องค่าใช้จ่ายต่างๆของลูกชายและหลานเป็นอย่างดี และมีบ้างที่บางครั้งแม่สามีจะช่วยเหลือตามความจำเป็น ลูกฉันก็มีทุกอย่างเพรียบพร้อมตั้งแต่เกิด...วันแรกที่คลอดลูกสาว>>ปู่ก็รีบซื้อทองมารับขวัญหลานน้อย ย่าก็ซื้อรถเข็นเด็กน้อยอย่างดีและแข็งแรงมาให้ แถมยังจะรีบซื้อรถหัดเดินไว้ให้หลาน....เพราะใกล้จะถึงกำหนดเวลาที่จะต้องเดินทางกลับ.....เบลเยี่ยมพร้อมสามีฝรั่งแล้ว


ฉันจึงทุ่มเททุกอย่างให้ทางบ้านฉันอย่างเต็มที่ และไม่เคยเกี่ยงเรื่องค่าใช้จ่ายทุกอย่างให้คนอื่นในครอบครัวเลย จนวันนึง>>>แม่ฉันเริ่มมีอาการป่วยขึ้นมาอีก Smiley คราวนี้แม่เป็นมะเร็งอีกแล้ว..แต่เป็นที่ต่อมน้ำเหลือง>>จากเดิมคราวที่แล้วเป็นมะเร็งเต้านมและได้ตัดนมทิ้งไปข้างนึง ตอนนี้ฉันเสียใจมาก เพราะมะเร็งร้ายมันลุกลามไปยังบริเวรต่างๆของร่างกายแม่ด้วย....


<< ถ้าหากฉันมีสิทธิ์เลือกได้..ขอให้แม่หายป่วยและอยู่กับลูกไปนานๆได้ไหม...ตอนนั้นฉันอายุเพียง19ปีเอง...แต่ฉันต้องต่อสู้กับปัญหาและความลำบากหลายๆอย่าง..ตั้งแต่อายุ13ปีด้วยตัวเอง...จนบางครั้งมันหนักเกินกว่าที่เด็กคนนึงจะต่อสู้ไหว...แต่ฉันไม่เคยที่จะยอมแพ้>>หลังจากนี้แม่ฉันต้องเข้าทำคลีโมที่โรงพยาบาลเดือนละ2ครั้ง....และหมั่นไปหาหมอตามนัดสม่ำเสมอ ทุกๆครั้งที่แม่ต้องไปโรงพยาบาล...ฉันจะเป็นคนพาแม่ไปหาหมอด้วยเกือบจะทุกครั้ง หลังจากที่แม่ไปทำคลีโมบ่อยๆ..คราวนี้ร่างกายเริ่มอ่อนแอ เหนื่อยง่ายถึงแม้ว่าร่างกายแม่จะเจ็บป่วยเพียงใด...แต่แม่ไม่เคยแสดงอาการให้รู้เลยว่าป่วย........ยังพร้อมที่จะทำหน้าที่ทุกอย่างเหมือนเดิมเสมอ Smiley ขนาดฝนตกหนักเพียงไหน>>แต่ถ้าพ่ออยากกินอะไร..แม่ก็ขี่รถตากฝนไป

พอมาระยะหลังๆแม่เริ่มนอนโรงพยาบาลบ่อยขึ้น >>> และทุกๆครั้งฉันจะให้แม่นอนห้องพิเศษเสมอ แต่คราวนี้กลายเป็นว่าแม่ต้องเข้าโรงบาลบ่อยมากๆ>>>เดือนนึง3ครั้ง แล้วแต่ละครั้งไม่ต่ำกว่า2คืน... เพราะเป็นโรงบาลเอกชนSmileyค่าใช้จ่ายจึงแพงเป็นพิเศษ........ขนาดจ่ายแค่ส่วนเกินจากประกันสังคม>>และแต่ละครั้งฉันต้องจ่ายส่วนต่างไม่ต่ำกว่า4000บาท ++ไหนจะค่ากิน ค่าอยู่ และค่าอื่นๆในระหว่างที่อยู่โรงบาลอีก


Smiley ฉันต้องรับผิดชอบทุกอย่างอยู่คนเดียว แล้วฉันก็เริ่มเป็นหนี้เงินดอกและหนี้อื่นๆอีกมากมาย.... เหมือนกับทางออกทุกอย่างมันกำลังจะตัน >> ฉันต้องยืมนู้นมาจ่ายนี้ >> และทุกๆอย่างก็เริ่มกลายเป็นดินพอกหางหมู Smiley ฉันไม่เคยให้ทุกคนในครอบครัวรู้เลยว่าฉันกำลังลำบากเพียงไหน Smiley เพราะฉันไม่อยากให้แม่ไม่สบายใจ.....และอยากจะทำสิ่งดีๆให้แม่มีความสุขทุกอย่าง ตอนที่แม่ยังมีชีวิตอยู่....ถึงแม้ว่าฉันต้องเป็นหนี้มากมายขนาดไหนก็ตาม Smiley แปลกไหมล่ะความคิดฉัน ...แต่ถึงยังไงก็จะสู้ต่อไปSmiley


ตอนนี้ฉันกำลังจะลำบากมาก.....และฉันจะทำยังไงกับชีวิตต่อไปคืนนี้ติดตามต่อนะคะ....ขอบคุณทุกท่านที่กรุณาแวะเข้ามาอ่าน......
>>>>>>> กรุณาช่วยคอมเม้น..เเละให้คำแนะนำคำปรึกษาดีๆนะคะ<<<<


Create Date : 23 มีนาคม 2554
Last Update : 23 มีนาคม 2554 8:12:12 น. 10 comments
Counter : 740 Pageviews.

 
ขอเป็นกำลังใจให้คุณน่ะค่ะ สวรรค์มีตา แล้ววันหนึ่งผลบุญที่คุณให้กับบุพการี จะกลับมาตอบแทนคุณ ชีวิตคนทุกคนมีช่วงจังหวะรุ่ง และร่วง กราฟชีวิตมีลงก็ต้องมีขึ้น ลงแล้วจะไปไหนล่ะ ถ้าไม่ขึ้น พระใด ๆ ก็เปรียบไม่ได้เท่ากับพ่อและแม่ซึ่งเป็นพระที่ยิ่งใหญ่ทีสุด ทุกชีวิตเขาคือพระเจ้ากำหนดมาให้แล้ว แต่เวลาเรามีทุกข์เรายิ่งคิดว่ามันทรมานมากและมันนานเหลือเกิน แต่เวลาเรามีความสุขเราก็คิดว่ามันสั้นเสียเหลือเกิน ขอเป็นกำลังใจให้น่ะค่ะ ไม่นานเกินรอสิ่งดี ๆ ก็จะย้อนมาตอบแทนคุณค่ะ ขอพระเจ้าจงคุ้มครองคุณน่ะค่ะ


โดย: คนที่มีความทุกข์เหมือนคุณ IP: 146.23.250.105 วันที่: 23 มีนาคม 2554 เวลา:9:23:01 น.  

 
ชีวิตคนเราต้องดิ้นรนจริง ๆ ๆ คุณเป็นคนกตัญญูมาก ๆ
ชีวิตคุณไม่มีวันตกต่ำหรอกเชื่อพี่เถอะนะ ต้องมีอะไรมาหนุนคุณในเวลาที่คุณประสบปัญหา เหมือนพี่นี่แหละ พี่ก็เลี้ยงดูแม่และพ่อ มีพี่ชายก็เหมือนไม่มี วันไหนนึกถึงบาปบุญก็ซื้อของมาให้ แม้นแต่โทรศัพท์ก็ไม่ค่อยจะโทรมา แม่พี่อายุ 76 แล้ว สุขภาพก็ออด ๆ แอด ๆ 3 วันดี 4 วันไข้ ขอให้เราสู้ต่อไป พี่จะเป็นกำลังใจให้
e-mail : ari_211@hotmail.com พี่เปิดเว็บคุณดีอ่านแล้ว เห็นใจ เข้าใจ ในความรู้สึกนี้ดี พี่พิมพ์ไปด้วยและสะอื้น น้ำตาไหลออกมาเอง ขอให้น้องโชคดีนะ


โดย: ari kross IP: 203.114.104.174 วันที่: 23 มีนาคม 2554 เวลา:9:53:01 น.  

 
พี่อยากบอกว่า น้องเป็นคนดีค่ะ ดีมากด้วย ขอให้ครอบครัวน้องผ่านอุปสรรคนี้ไปให้ได้นะคะ
แต่พี่อยากฝากเรื่องนี้นิดนึงค่ะ เพราะพี่ก็เคยมีปัญหาแบบนี้มาก่อน การที่เราดูแลครอบครัวเรามันไม่ผิดแต่อยากให้น้องลองคิดปรับเปลี่ยนวิธีเพื่อลดปัญหาที่เรากำลังเผชิญอยู่ ก่อนอื่นน้องต้องยอมรับก่อนว่าการเจ็บป่วยเป็นเรื่องธรรมดา ของมนุษย์ การรักษาในโรงพยาบาลเอกชนค่าใช้จ่ายย่อมสูง การรักษาในโรงพยาบาลรัฐ พี่ว่าคงไม่แตกต่างเพียงแต่การบริการอาจไม่รวดเร็วเท่า พี่ไม่รู้ว่าน้องกับแม่พักอยู่ที่ไหนถ้าภาคอีสานก็จะมีศุูนย์มะเร็งที่ขอนแก่นน่ะค่ะ พี่คิดว่าแม่น้องคงไม่สบายใจหากรู้ว่าน้องดูแลแม่อย่างดีแต่ตัวเองกลับกำลังทุกข์ขนาดนี้ถึงตอนนี้ท่านไม่รู้แต่วันนึงคงมาถึง ทุกคนมีกรรมของแต่ละคนแต่เราเลือกที่จะทำให้มันหนักหรือเบาได้ ถ้าคิดในแง่ของคนเป็นแม่ ชีวิตของแม่เป็นไม้ใกล้ฝั่ง แต่คนที่จะต้องต่อสู้ชีวิตอีกยาวไกลคือลูก แค่ที่น้องทำมาพี่คิดว่าแม่และครอบครัวของน้องก็ภูมิใจในตัวลูกสาวคนนี้แล้วค่ะ แต่เราต้องคิดถึงความเป็นจริง และตัวเราด้วย เดินสายกลางค่ะ กลางทั้งเราทั้งคนอื่น เลขสิบไม่จำเป็นต้องมาจาก 5+5 ค่ะ
ยังไงก็เอาใจช่วยค่ะ สู้ๆๆๆ


โดย: นกน้อย IP: 80.101.70.17 วันที่: 23 มีนาคม 2554 เวลา:13:45:35 น.  

 
สวัสดีค่ะ..

เอาทรายถูตามแขนขา..ที่เป็นแผลหายเลยค่ะ

เพราะน้ำทะเลมีเกลือ ช่วยทำให้แผลหายไวค่ะ

ทำแบบนี้มา 2 ครั้งเองค่ะ..ผิวคุณตาหายเลยค่ะ

ลองดูนะค่ะ..ยินดีต้อนรับสมาชิกคนใหม่ค่ะ
โดย: คนผ่านทางมาเจอ วันที่: 23 มีนาคม 2554 เวลา:23:36:27 น.  

 
พี่ขอเป็นกำลังใจให้น้องออนนะคะ ชีวิตต้องสู้ค่ะ แต่พี่เชื่อว่าความดีและความกตัญญูที่น้องแม่ต่อคุณแม่ จะส่งผลให้ชีวิตน้องประสบแต่ความโชคดี พี่เอาใจช่วยนะจ๊ะ สู้ ๆ นะ


โดย: roslita วันที่: 24 มีนาคม 2554 เวลา:14:48:16 น.  

 
หวัดดีจ้าน้องออน
ตามมาอ่านต่อแล้วนะคะ


โดย: เรไรไอด้า วันที่: 24 มีนาคม 2554 เวลา:19:24:39 น.  

 
น้องออนจ๋าา มาแล้วววพี่มาเกาะติดสถานการณ์ต่อ ออนเป็นคนเข้มแข็งมากๆนะรู้มั้ย สู้เพื่อครอบครัวทำเพื่อแม่ได้ทุกอย่าง แม่ออนต้องดีใจ และภูมิใจมากๆแน่จ๊ะ ที่มีลูกสาวน่ารักแบบนี้

เช็คหลังไมค์ด้วยเด้อจ๊ะ !


โดย: Thip (Siriporn&Flemming ) วันที่: 24 มีนาคม 2554 เวลา:20:19:13 น.  

 
เป็นกำลังใจให้คุณเข้มแข็งและต่อสู้กับโชคชะตาที่จะทำให้คุณได้ถึงเส้นชัยอย่างสวยงามค่ะ

ทุกปัญหาคือบททดสอบชีวิตค่ะ สู้สู้นะค่ะ


โดย: แค่ได้รู้จัก_ก็เพียงพอ วันที่: 25 มีนาคม 2554 เวลา:11:52:18 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณออน...

ขอเป็นกำลังใจให้ด้วยอีกคนนะค่ะ..สู้ๆค่ะ

อากาศเริ่มเย็นแล้ว...

ดูแลคนใกล้ชิดด้วยนะค่ะ..ฮิๆโดย: คนผ่านทางมาเจอ วันที่: 28 มีนาคม 2554 เวลา:14:15:19 น.  

 
น้องออนเป็นไงบ้างคะ สบายดีไม๊ ทุกอย่างโอเคไม๊

เป็นกำลังใจให้นะจ๊ะน้อง

สู้ๆนะ สิ่งที่เราเจอ ความลำบากที่เคยได้รับ จะกลายเป็นภูมิต้านทานให้เรายืนสู้ได้ในสังคมนี้ค่ะโดย: มะฮอกกานีใบใหญ่ วันที่: 31 มีนาคม 2554 เวลา:21:57:43 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ชีวิตยิ่งกว่าละคร
Location :
นครราชสีมา Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


Photobucket - Video and Image Hosting
'); height: 538px">

ชีวิตของผู้หญิงคนนึง ที่มีประสบการณ์ชีวิตมากมายเกินอายุ ต่อสู้กับความลำบากของชีวิตและโชคชะตาฟ้าลิขิต

style type="text/css"><!--body{background:url(http://img266.imageshack.us/img266/7531/11a9875ug9.gif) repeat fixed center top;background-color:#;}--></style>

Friends' blogs
[Add ชีวิตยิ่งกว่าละคร's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.