เรื่องเล่าวันฟ้าคลึ้ม...
ก่อนอื่นเลยต้องขอบ่นก่อน แต่ไหนแต่ไรมาตั้งแต่เริ่มสร้าง blog ที่นี่ครั้งแรก (ปีกว่าแล้วมั้ง เขียนทีนึงเว้นไปครึ่งปี -3-" ) จนถึงปัจจุบัน รู้สึกว่าเวลาโหลดเว็บเพจมาแต่ละที มันช่างนานแสนนานเหลือเกิน นี่ขนาดใช้ Net ที่ทำงานความเร็ว 100 Mbps (เอ่อ... แต่แชร์โน่นนี่เหลือเท่าไหร่ก็ไม่รู้ -_-" ) ยังรอประมาณว่าหลับได้ 1 งีบ มีหลายๆ blog ที่ผมเห็นหัวข้อแล้วสนใจอยากจะเข้าไปรับชม รับฟัง แต่ไม่สามารถรออ่านได้ เนื่องจากการโหลดที่นานแสนนานเหลือเกิน พอมีงานเข้ามา หรือถึงเวลาประชุมก็ต้องปิดไป (โหลดตั้งนาน T_T แต่นะ เดี๋ยวชีวิตในการทำงานมันจะไม่รุ่ง แต่จะริ่งแทน...) แต่ความพยายามของมนุษย์เรามันก็ช่างไม่มีที่สิ้นสุด ยิ่งโหลดยากก็ยิ่งอยากจะดูซะให้ได้ ก็ทนโหลดไป สุดท้ายก็ขึ้น Error มันซะงั้น (เง้อ... T_T)

วันนี้ฟ้าคลึ้มๆ แดดไม่ร้อนแรง (มองจากห้องทำงาน) โดยส่วนตัวผมเป็นคนที่ไม่ชอบวันที่มีแดดสักเท่าไหร่ ก็เพราะแดดสมัยนี้มันโดนแล้วก็แสบผิวเสียเหลือเกิน (...หรือว่าเราจะเป็น Vampine :-C ) จำได้ว่าสมัยเรียนมัธยมเวลาที่ช่วงเช้าต้องยืนหน้าเสาธง ด้วยความที่ผมเป็นคนตัวสูงจึงต้องยืนเป็นอันดับต้นๆ ซึ่งฟังแล้วเหมือนจะดี แต่อันดับต้นๆนี่มันจะอยู่ประมาณกลางสนาม บนหัวมีแต่ท้องฟ้ากับพระอาทิตย์ เลยต้องโดนแดดเต็มๆ และนั่นก็เป็นช่วงที่ผมจะอิจฉาเพื่อนๆที่ตัวเตี้ยเป็นที่สุด (ขอบสนามเป็นต้นไม้ครับ ร่มสบายแม้ว่าจะเต็มไปด้วยคุณครูที่ไปยืนหลบแดดก็ตาม -3-*) และนั่นก็เป็นเหตุให้ผมชอบไปโรงเรียนสาย เพราะจะได้ไม่ต้องเข้าแถว... (ช่างเป็นเด็กที่เลวจริงๆ ;-P) แต่ที่ทำให้ช้ำใจที่สุดคือพอผมจบออกมา ทางโรงเรียนก็เปลี่ยนเป็นให้เข้าแถวหน้าห้องเรียนแทน... (เศร้า... T_T)

จำได้ว่าฟังคุณพ่อคุณแม่เล่าให้ฟังว่าสมัยท่าน แดดไม่ร้อนจนแสบผิด ฝนไม่แล้งจนทิ้งช่วงยาวและไม่กระหน่ำจนไม่ลืมหูลืมตา หน้าหนาวก็หนาวจับใจ ว่าไปก็สงสารเหล่าเด็กรุ่นใหม่ที่ต้องเกิดมาพบกับสภาพอากาศที่เลวร้าย และมันก็คงจะเลวลงเรื่อยๆ ถ้าพวกเราทุกท่านไม่ช่วยกัน ส่วนจะช่วยกันอย่างไรนั้นผมคงไม่ต้องกล่าว บลาๆๆ ให้มากความ คิดว่าทุกท่านก็คงรู้กันอยู่แล้ว ^_^ จะว่าไปเรื่องเศรษฐกิจพอเพียงของพ่อหลวง ก็สามารถนำไปใช้เพื่อป้องกันสภาวะภูมิอากาศที่แย่ลงได้เหมือนกันนะครับ เช่น การไม่ใช้ของฟุ่มเฟือย ซื้อตามที่ใช้ ไม่ใช่ซื้อจนต้องทิ้ง (โดยที่ไม่ได้ใช้ เคยเป็นกันไหมเอ่ย?) ก็จะเป็นการลดการใช้วัตถุดิบที่เป็นทรัพยากรธรรมชาติ ลดการใช้พลังงานและของเสียซึ่งเกิดจากการผลิต และเป็นการลดขยะด้วย เป็นต้นครับ ^_^

ว่ามาซะยาว คิดไปคิดมา นี่เราเขียนให้มันเข้าเรื่องที่มีสาระได้อย่างไรนี่ แบบว่าตอนเริ่มพิมพ์ก็พิมพ์ไปเรื่อยไม่คิดอะไร และไม่รู้จะพิมพ์เรื่องอะไรด้วย ซึ่งตอนนี้ผมก็ยังคิดหัวข้อยังไม่ออกเลยครับ -_-"

พรุ่งนี้ก็เป็นวันหยุด (วันปิยมหาราช) มีอะไรที่อยากทำหลายอย่าง แต่ดูท่าจะไม่พ้นเล่นเกมต่อ (Persona 3 เนื้อเรื่องกำลังสนุก) ชอบเล่นเกมภาษาครับ เล่นไปแล้วก็อยากเล่นต่อไปเรื่อยๆเพราะอยากรู้ว่าเรื่องราวในเกมจะดำเนินต่อไปอย่างไร ก็คงคล้ายๆอ่านนิยายแล้วติดกระมังครับ ^_^ สวนก็อยากจัด เพราะก่อนออกจากบ้านตอนเช้ามองสวนไปแล้วเห็นบางอย่างมันขัดหูขัดตา มุ้งลวดก็ต้องทำใหม่เพราะตอนนี้ขาดเยอะมาก (เนื่องจากคุณแมวๆทั้งหลาย T_T ) อยากทำนู่นอยากทำนี่แต่ที่แน่ๆไม่ลืมที่จะระลึกถึงเสด็จพ่อ ร.5 แน่นอนครับ ^_^Create Date : 22 ตุลาคม 2550
Last Update : 22 ตุลาคม 2550 14:40:03 น.
Counter : 364 Pageviews.

4 comments
  
มาเยี่ยมค่า
ขอให้พรุ่งนี้เป็นวันหยุดที่มีความสุขนะคะ
โดย: บัวลอย (newzapg ) วันที่: 22 ตุลาคม 2550 เวลา:17:12:01 น.
  
MyCuteGraphics.com - Cute Glitter Graphics

โดย: zeeD.mj วันที่: 22 ตุลาคม 2550 เวลา:19:51:19 น.
  
. . หวัดดีค่ะ . .

. . โสมแวะมาเยี่ยมค่ะ . .

. . ช่วงนี้อากาศเย็น รักษาสุขภาพด้วยนะคะ . .

. . เด๋วจะแย่เหมือนโสมตอนนี้ค่ะ . .

. . ไข้กินนอนซมลุกมานั่งอัพบล็อก แล้วก็เยี่ยมเพื่อนๆ . .

. . เด๋วก็ต้องไปนอนแล้วค่ะ . .


โดย: marnchompoo วันที่: 7 พฤศจิกายน 2550 เวลา:1:09:07 น.
  
Have a nice day
โดย: Pat_lm วันที่: 1 ธันวาคม 2550 เวลา:12:18:50 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Death_13
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ตุลาคม 2550

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
13
14
15
16
17
19
20
21
23
24
25
26
27
28
29
30
31