นึกถึง
เคยนั่งนึก นอนนึก ยืนนึก เดินนึก...ฯลฯ กันบ้างไหมครับว่า ณ ขณะนี้ใครบางคนที่เรารู้จักแต่ไม่ได้อยู่ใกล้ๆนั้นกำลังทำอะไรอยู่ ?


จะว่าไปมันก็คงเป็นความสอดรู้สอดเห็นส่วนบุคคลกระมัง ที่อยากจะรู้ความเป็นไปของอีกคน โดยที่เค้าก็ไม่ได้ร้องขอ (ในขณะที่บางคนก็ร้องขอ แต่เราไม่อยากซะงั้น ) ซึ่งถ้าผมจะใช้คำว่าคิดถึงมันก็คงไม่ตรงตัวซะทีเดียว จริงไหมครับ


เค้าคนนั้นเป็นใคร ? ก็อาจจะเป็นคนรู้จักที่ไม่ได้อยู่ใกล้ คนที่เคยรู้จัก คนที่นานๆเจอกันที หรืออดีตแฟนที่เลิกลากันไป ฯลฯ...


แล้วก็มีเสียงร้องค้านมาว่า "แล้วลื้อจะรู้ไปทำไม" ...ก็นะถ้าเค้าอยู่เย็นเป็นสุข สบายดีก็ดีไป แต่ถ้าเค้าเดือดเนื้อร้อนใจเราจะได้เป็นทุกข์ตามไง ตามประสาคนรู้จักและอยู่ร่วมโลกใบเดียวกัน


อืม...พอพูดถึงโลกใบนี้ ก็ทำให้คิดขึ้นมาพอเป็นกระสัยว่าโลกใบนี้ที่เราอยู่มันใกล้ถึงกาลอวสานรึอย่างไร... ก็แหมอากาศแปรปรวนไปทั่ว เดี๋ยวที่โน่นร้อน เดี๋ยวที่นั่นหนาว เดี๋ยวฝนตก น้ำท่วม พายุหิมะ ส้มหล่น...เอ๊ยไม่ใช่...แผ่นดินถล่ม ฯลฯ ซึ่งดูแล้วก็ช่างน่าเป็นห่วงทั้งนั้น ก็ถ้าหากมาลองตรองดูสงสัยประชากรมนุษย์มันคงมากเกินไป ธรรมชาติจึงพยายามลดประชากรมนุษย์ซะงั้น...


เคยได้ยินคำกล่าวว่า "ของฟรีไม่มีในโลก ยกเว้นอากาศสำหรับหายใจ" ตอนนี้ก็ชักจะไม่แน่ใจว่าอนาคตมันจะยังฟรีอยู่อีกหรือไม่... เพราะอย่างน้อยถังออกซิเจนที่ไว้ใช้เวลาป่วยก็ต้องจ่ายหลายอยู่


เอ...พูดเรื่องนึกถึงแล้วมันไปเรื่องโลกแตกได้กระไร... คนที่มาอ่านอาจนึกว่าผมว่างงาน แต่ข้อเท็จจริงนั้นหาใช่เช่นนั้นไม่ ก็แค่แอบมาคลายเครียด ด้วยวิธีการ...เอเค้าเรียกว่าอะไรน้า...เพ้อเจ้อแบบสติแตกล่ะกระมัง


ก็อย่าไปซีเครียดอะไรมันมากครับ การที่มีคนให้นึกถึงนั้นก็นับว่าเป็นสิ่งดี การที่เราได้รับรู้ว่าโลกใบนี้นั้นมันแย่แล้ว ก็แสดงว่า ตัวเรานั้นได้รับรู้แล้วว่าเรามีหน้าที่ที่จะต้องดูแลมันให้มากขึ้น ดีกว่าการทำเป็นไม่รับรู้ แล้วก็เลยไม่เข้าร่วมเซ็นสัญญาลดก๊าซเรือนกระจก (เอ้ย...มาได้ไง) ซึ่งก็เพื่อยืดอายุให้กับโลกใบนี้และเราจะได้มีชีวิตอยู่เพื่อนึกถึงคนอื่นต่อไปครับ (สุดท้ายก็โยงเข้ามาเจอกันได้...ซะงั้น )

......วันนี้ระลึกถึงคุณพ่อที่จากไป "สุขสันต์วันเกิดครับ"......


Create Date : 07 กุมภาพันธ์ 2550
Last Update : 7 กุมภาพันธ์ 2550 14:16:22 น.
Counter : 329 Pageviews.

1 comments
  
โดย: ชายคร้าบบบ (chairearmyfc ) วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:13:59:54 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Death_13
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]กุมภาพันธ์ 2550

 
 
 
 
1
2
3
4
5
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
 
 
7 กุมภาพันธ์ 2550