มกราคม 2553

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
31
 
 
มะเร็งปากมดลูก.......มันจะเกิดขึ้นกับฉันจริงๆ หรือ?
เมื่อวันอังคารที่ 19 มกราคมที่ผ่านมา เกิดครึ้มอก...ครึ้มใจ อยากตรวจมะเร็งปากมดลูกขึ้นมาซะอย่างนั้น เพราะตั้งแต่คลอดน้องอเล็กซ์ก็ยังไม่ได้ตรวจอีกเลย จะไป...จะไป อยู่นานจนเว้นระยะไปเกือบ 2 ปี ได้ฤกษ์ไปตรวจสักทีก็ดีเหมือนกัน แถมยังวางแผนต่ออีกว่าจะไปตรวจร่างกายประจำปีและมะเร็งเต้านมเป็นลำดับต่อไป


สกุลลันเลือกตรวจภายในกับคุณหมอผู้หญิงที่คุณเพื่อนบ้านแนะนำมา คุณหมอซักประวัติเล็กน้อย สกุลลันก็แจ้งไปว่าเป็นการตรวจมะเร็งปากมดลูกประจำปี ไม่ได้มีอาการชี้นำใดๆ ซึ่งการตรวจก็ผ่านไปด้วยดี คุณหมอบอกว่าจะแจ้งผลการตรวจให้ทราบทางไปรษณีย์


ระหว่างนี้สกุลลันก็ไม่ได้ถึงกับนั่งรอผล ออกจะลืมไปแล้วด้วยซ้ำ จนวันพฤหัสบดีที่ 28 มกราคม สกุลลันกับครอบครัวเดินทางไปเที่ยวที่จังหวัดน่านกัน มีสกุลลัน คุณพ่อ คุณเท็ดดี้ และน้องอเล็กซ์ แพลนไว้ว่าจะไปสัก 3-4 วัน จองโรงแรมเรียบร้อย (ทริบที่แสนสั้น...แต่สนุกมาก ไว้เดี๋ยวว่างๆ จะมารีวิวให้ชมนะค่ะ) ที่ว่าเป็นทริบที่แสนสั้นก็เพราะหลังจากพักที่น่านได้ 1 คืน สกุลลันก็ได้รับโทรศัพท์จากโรงพยาบาลตั้งแต่เช้าตรู่ ระหว่างที่พวกเรานั่งรถ 3 ล้อถีบไปเที่ยวที่วัดพระธาตุแช่แห้ง เป็นคุณพยาบาลนั่นเองโทรมาแจ้งว่าผลการตรวจพบความผิดปกติ คุณหมอต้องการนัดตรวจโดยวิธีการส่องกล้อง.......


มันช่างเหมือนฟ้าทล่มลงมาตรงหน้าเลยทีเดียว


สกุลลันขอเวลานัดกับคุณหมอเร็วที่สุดคือวันนี้ค่ะ วันเสาร์ที่ 30 มกราคม พอคุยเสร็จ รีบกดโทรศัพท์ไปหาคุณเท็ดดี้ที่นั่งอยู่บนรถ 3 ล้อถีบคันหน้า พอถึงหน้าวัดพระธาตุแช่แห้ง คุณเท็ดดี้เข้ามากอดและบอกว่าพวกเราจะขับรถกลับเชียงใหม่กันวันนี้เลย (อดเที่ยวเลย...แง่บ..แง่บ)


ถ้าถามความรู้สึกตอนนั้นมันบรรยายไม่ถูก....รู้แต่ว่าวินาทีที่ทราบผลจากคุณพยาบาลก็เห็นแต่หน้าคุณเท็ดดี้กับน้องอเล็กซ์ลอยมาทันที โอ้ว...ชั้นเพิ่งอายุ 30 ปีเท่านั้นนะ มีสามีที่ดีที่สุดในโลก มีลูกชายตัวเล็กๆ ที่น่ารัก ชั้นกำลังจะเป็นมะเร็งปากมดลูกจริงๆ เหรอเนี้ย.... เข้าไปไหว้องค์พระธาตุ น้ำตาไหลเป็นทาง แอบ..อายคนข้างๆ เขาจะคิดว่าอีนี่มันอกหักมาจากไหนหว่า...ถึงมานั่งร้องไห้หน้าองค์พระธาตุ ดวงตาจ้องมองไปที่องค์พระธาตุ ในใจตั้งจิตอธิษฐานขอให้สิ่งนี้เป็นเพียงแค่วิบากกรรมที่เราต้องประสบ ขอบุญบารมีและคุณงามความดี ความกตัญญูต่อพ่อแม่ของเรา จงช่วยให้เรามีสติ มีความเข้มแข็งและผ่านพ้นวิบากกรรมนี้ไปได้ด้วยดี แล้วสกุลลันจะกลับมาไหว้องค์พระธาตุอีก.....


เที่ยงวันนั้นเราออกเดินทางออกจากจังหวัดน่าน สกุลลันพยายามตั้งสติให้กับตัวเอง นึกทบทวนทีละน้อยกับสิ่งที่ผ่านมา บอกกับตัวเองในใจ....ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น เราจะต้องสู้และมีสติ อย่างน้อยบนความโชคร้ายถ้าเรากวาดสายตามองดูดีๆ มันก็จะมีความโชคดีซ่อนอยู่เสมอ แอบหวังอยู่ลึกๆ ในใจว่ามันต้องไม่ใช่ "มะเร็ง"***ติดตามบล็อกหน้า สกุลลันจะมาเล่าประสบการณ์การส่องกล้องเพื่อตรวจหามะเร็งปากมดลูกนะค่ะ งานนี้ไม่ได้ถูกแอบส่องแต่ยินดีให้ส่องแต่โดยดีเลยค่ะCreate Date : 30 มกราคม 2553
Last Update : 20 กุมภาพันธ์ 2553 1:31:20 น.
Counter : 1672 Pageviews.

12 comments
  
ขอให้ไม่ใช่เนื้อร้ายนะคะะ สาธุๆ

โรคร้ายที่ชอบคุกคามผู้หญิง
โดย: Gritzymiiw วันที่: 30 มกราคม 2553 เวลา:21:59:05 น.
  
เข้ามาอ่านค่ะ วิสกี้ขอเป็นกำลังใจช่วยให้ทุกอย่างเป็นปกตินะคะ
โดย: วิสกี้โซดา วันที่: 30 มกราคม 2553 เวลา:22:34:37 น.
  
อาจจะไม่ใช่อย่างที่คิดก็ได้คะ ...
ขอให้คุณหมอแค่สงสัยก็พอนะคะ...
เป็นกำลังใจให้คะ สู้ ๆ
โดย: คนชอบอ่านผ่านมาทัก วันที่: 30 มกราคม 2553 เวลา:22:35:12 น.
  

สวัสดีจ้า...เอาดอกไม้สวยๆมาฝาก คนบ้านนี้ค่ะ..จะได้สดชื่น... ก่อนนอนค่ะ หลับฝันดีนะ... ...และก่อนนอนอย่าลืม... แวะไปฟังเพลงนะ........ ....จะได้หลับสบาย ............ฝันดีค่ะ........
โดย: ooyporn วันที่: 30 มกราคม 2553 เวลา:22:57:39 น.
  
https://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=weissbier-schwaben&month=12-2009&date=06&group=4&gblog=12


แวะมาทักทายและอ่านไว้ประดับความรู้ค่ะ ขอเป็นกำลังใจให้นะคะ หวังว่าคงไม่น่ากลัวอย่างที่คุณคาดคิด และคงไม่ร้ายแรงค่ะ เหมือนอย่างเพื่อนของดิฉัน ตอนนี้เขารับการรักษา คีโม รอบที่สองแล้ว แต่กำลังใจเขาที่มาก ๆ ค่ะ ขอให้คุณมีกำลังใจที่ดีมาก ๆ เช่นกัน
โดย: weissbier วันที่: 31 มกราคม 2553 เวลา:1:40:06 น.
  
ยัยสกุลลันเถิกสอง ยัยบ้ามาอัพให้เป็นห่วงทำไมฟระเจ้เป็นห่วงนาเฟ้ยกลับมารายงานความคืบหน้าเลย อีเจ้อ่านไปก็ลุ้นไปไหงจบหน้ามึนแบบนี้ฟระ อยากตีดากนักเชียว ขอคุณพระคุ้มครองและบุญรักษานะหนู เจ้ส่งกำลังใจให้และโทษทีจ้ะที่พี่มาตอบช้าเพราะว่าพี่ดำน้ำตลอดเลยเพิ่งมีโอกาสขึ้นบกดมดินก็วันนี้ รอฟังข่าวนะยะ ห่วงนะ
โดย: Thairabian วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:0:28:30 น.
  
แล้วโรดมะเร็งปากมดลูกจะหายไหมคับๆๆ
โดย: ธนพล IP: 222.123.164.135 วันที่: 22 พฤษภาคม 2553 เวลา:18:28:13 น.
  
โรคนี้ถ้าตรวจพบในระยะเริ่มแรก โอกาสรักษาหายมีเปอร์เซนต์สูงมากค่ะ และถ้าเป็นในระยะอื่นๆ คุณหมอจะมีวิธีและแนวทางที่ดีที่สุดในการรักษาคนไข้นะค่ะ
โดย: สกุลลัน วันที่: 1 มิถุนายน 2553 เวลา:0:49:57 น.
  
พิมก็เพิ่งตรวจเจอหลังจากแท้งลูกความรู้สึกคล้ายๆกันเลยพิมบอกกับตัวเองว่าตายละนี้ฉันเป็นจริงๆๆๆๆเหรอฉันพึ่งจะ29เองนะพึ่งจะแต่งงานและแฟนแสนดีมากๆ
โดย: พิม IP: 117.47.22.22 วันที่: 6 กันยายน 2553 เวลา:19:32:23 น.
  
หนูยังเด็กอยู่เลย เป็นเด็กดี ตั้งใจเรียนมาตลอด จนกระทั่งอยู่ม .6ได้หลงทางไม่รู้จักยับยั้งชั่งใจตัวเองปล่อยตัวปล่อยใจคบกับชายคนหนึ่งหนูก็ไม่รู้ว่าครั้งแรกที่เราพลาดพลั้งหลงผิดแค่เพียงชั่ววันมันจะทำร้ายเราขนาดไหนจนกระทั่งต้องสอบเข้าเรียนมหาลัยก็ตั้งใจอย่างเคยเพราะรักการเรียนและอยากเป็นพยาบาลที่สุดก็สอบได้ในระบบadmissionกลางของมหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งของภาคอีสาน ก็ตรวจร่างกายผ่านและเตรียมตัวจะเข้าเรียนแล้ว ก็เกิดเรื่องไม่คาดคิดขึ้นเพราะรู้สึกคันตรงอวัยวะเพศก็ตัดสินใจไปตรวจกับแพทย์พบว่าเป็นหูดหนูจึงตัดสินใจหยุดเรียนในสิ่งที่หนูมุ่งมั่นใฝ่ฝันทันทีเพราะอยากรักษาให้หายดีเมื่อไม่นานมานี้ตรวจมะเร็งปากมดลูกหมอบอกว่ามดลูกมีความผิดปกติต้องไปส่องกล้องเพื่อตรวจรักษาต่อไปแล้วช่วงนี้ก็อยู่ในช่วงเตรียมสอบgat pat อีกด้วย หนูกลุ้มใจมากเพราะกลัวเป็นมะเร็งปากมดลูกจริง และถ้าเป็นจริงๆก็ไม่รู้จเทำยังไง ไม่รู้จะสู้หน้าใครได้อีก ขอแค่ระบาย เย็นนี้ก็อ่านหนังสือเตรียมสอบเหมือนl,
เดิมแต่ลึกๆแอบร้องไห้คลอดเวลา
โดย: บทเรียนที่ไม่มีลืม IP: 27.55.1.4 วันที่: 21 ธันวาคม 2554 เวลา:15:55:51 น.
  
คุณบทเรียนที่ไม่มีลืมค่ะ

ชีวิตคนเรามีผิดพลาดกันได้ ไม่มีอะไรที่มันเพอร์เฟคทุกอย่างหรอกค่ะ อะไรที่มันผ่านไปแล้วก็ขอให้จำไว้เป็นบทเรียน และตั้งหน้าทำตามความฝันของตัวเอง ในฐานะที่พี่เป็นแม่คนแล้ว อยากบอกว่า ความรักของพ่อแม่นั่นแหละ คือ รักที่บริสุทธิ์ที่สุด เพราะไม่ว่าเราจะเป็นยังไง พ่อและแม่ 2 คนนี้จะไม่มีวันทอดทิ้งคุณ รักตัวเอง รักพ่อแม่ให้มากๆ นะค่ะ

สำหรับอาการป่วย อย่าเพิ่งคิดวิตกไปก่อนล่วงหน้า เป็นหูด รักษาได้ ต่อให้เป็นมะเร็งปากมดลูก ก็รักษาได้ค่ะ โรคสตรีพวกนี้ เนื้องอก ซีสต์ เซลส์ผิดปกติ ผู้หญิงเป็นกันเยอะ ต่อให้ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์มาก่อนก็เป็นได้ค่ะ เดี๋ยวนี้หมอเก่งค่ะ ไม่ต้องกังวลไปนะค่ะ ขอให้ตั้งใจอ่านหนังสือ อยากเป็นพยาบาลใช่ไม๊ค่ะ สอบให้ได้นะ จะได้มีโอกาสช่วยเหลือผู้อื่น เป็นอาชีพที่มีเกียรติมากๆ ค่ะ เป็นกำลังใจให้นะค่ะ
โดย: สกุลลัน (สกุลลัน ) วันที่: 2 มกราคม 2555 เวลา:3:26:45 น.
  
ตรวจ Thinprep บอกว่าเป็น Cin 2 ค่ะ หมอแนะนำให้ไปตรวจส่องกล้อง ตอนไปตรวจส่องกล้องหมอบอกมีฝ้าขาวๆ และหมดตัดชิ้นเนื้อไปตรวจ ตอนนี้เครียดเลยค่ะไม่รู้เป็นไงบ้าง ใครมีประสบการณ์แบบนี้ช่วยแชร์ด้วยนะคะ
โดย: zim IP: 58.181.197.4 วันที่: 23 พฤศจิกายน 2558 เวลา:17:09:26 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

สกุลลัน
Location :
เชียงใหม่  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 19 คน [?]ชอบมีคนทักว่าหน้าดุ....แต่จริงๆ แล้วใจดีนะ
คุยเก่ง แต่ไม่มีเล่ห์เหลี่ยมกับใคร
คบคนด้วยความจริงใจ เลยทำให้มีเพื่อนเยอะ
ชอบทำบุญ และเชื่อว่ารวยจนไม่สำคัญเท่ากับการเป็น "คนดี"
website-hit-counters.com
Provided by website-hit-counters.com site.
Sakullan Decor Shop

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ