สิงหาคม 2559

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
31
 
 
All Blog
เมื่อถูกของร้อนลวก T T
เรื่องของเรื่องไม่รู้ว่าเซอะ หรือว่าซวย จะซ่อมของอ่ะคะ ก็เอาไฟแช็คมาลนพลาสติกให้มันเชื่อมกัน ไม่ทันระวัง พอมันละลายมันก็รวมตัวกันหยดลงมา หลบไม่ทันใส่ขาพอดี 
ที่เห็นเยิ้มๆไม่ใช่ไขมัน(5555)นะคะ อโลเวร่าเจลค่ะ ต้องมีติดไว้ทุกที เพราะงานซ่อมต้องมีพลาดรีบเอามือปัดออก มันก็หลุดจากขามาหมด แต่ติดมาที่มืออีก 

ที่จริงเป็นแผ่นเลยนะคะ แต่ลอกออกไปแล้ว เพิ่งจะถ่ายแปะแบบพอก ไอ้ตรงขาวๆคือส่วนที่โดนโดยตรง แต่ความแสบร้อนมันกระจายไปรอบๆด้วย ระหว่างรอว่ามันจะได้ผลไหม ก็เปิดเน็ตหาคาถาดับพิษไฟค่ะ
เปิดอากู๋ ขึ้นมาเยอะ แต่ท่องอันนี้เลยค่ะ ไม่ได้เปิดเข้าเวป

คาถาดับพิษไฟ

chababaanna.com/forum/index.php?topic=628.0
17 ก.ย. 2554 - 1 โพสต์
ตั้งนะโมสามจบ (นะโมตัสสะภควโตอาระหะโต สัมมามัมพุทธัสสะ) เถโร โมคคะลาโน นะระกะตัง โลหะกุมภี ทิสาวา อะทิปะติ กำ ปะติ คาถานี้ตาสอนมา ...

ท่องเสร็จก็เป่าไปที่โดนลวก เป่าให้เย็น ท่องไป 3 รอบ แต่เป่าไปเป็น 10      555555  สักพักความร้อนที่รู้สึกแสบก็คลายลง ไม่รู้จากอโลฯ หรือคาถานะคะ 
ให้เครดิตทั้งคู่ละกัน เพราะปกติถ้าโดนบัดกรีลวกเล็กน้อย เราจะพอกอโลฯ ไม่ได้ท่องคาถาก็ไม่พองนะ


ในภาพไม่ได้เบลอนะคะ แต่มันโดนลวกจนเนื้อยุบลงไปเลยอ่ะ ไม่ลึกแต่เป็นรอยชัดเจนว่าบุ๋มลงไปพี่ที่ทำงานเขาก็เอา ผงคลอโรฟิลล์ให้ทาอีีก  ทาแบบเป็นผง แต่สักพักกลายเป็นน้ำ ถ้าไม่ดูดความร้อนจนผงละลาย ก็อาจเป็นเพราะ อโลที่พอกไว้ยังไม่แห้งดี พอโดนอโลก็เลยละลายอีก
ที่มือไม่ได้พอก แต่หายเร็วกว่า เพราะด้านกว่าขามั่ง  แต่ตอนแรกก็แสบร้อนเหมือนกันนะ เหมือนมันเริ่มสุกอ่ะที่ใช้อยู่ก็นี่ค่ะ ใช้อโลฯแล้ว ความร้อนมันยังกระจายอยู่ คือถ้ารอสักหน่อยก็คงหาย แต่ในวิฯนั้น กลัวพลาดเลยหยิบทุกอย่างมาใช้ให้เป็นประโยชน์ทั้งหมด

อย่างอโลนี่ไม่แพงเลยค่ะ ประมาณ 35-45 บาทเท่านั้น หลอดเบ่อเริ่ม มีติดบ้านกันไว้นะคะปล.ตอนพิมพ์อยู่นี่ ก็หายแสบแล้ว ไม่บวม ไม่แดง ไม่ลอก ไอ้เนื้อที่ยุบก็ยังยุบอยู่ อาจต้องหายาเพิ่มเนื้อมาทาต่อไป

วันรุ่งขึ้นเริ่มเจ็บค่ะ บริเวณแผลเริ่มแดง บวมเล็กน้อย ถึงจะไม่พอก แต่เนื้อเยื่อถูกทำลายไปแล้วบุ๋มซะขนาดนั้นก็ต้องเป็นแผลนะคะ เพียงแต่หนังยังเปิดไม่หมด เลยไม่มีเลือด(มั่งค่ะ)  แผลเจ็บมากเลย


เขียวๆน่าจะเป็นคลอลาฟิลที่ทาไว้วันก่อน เพราะไม่ได้เช็ดออก มันเจ็บอ่ะ ไม่อยากไปโดนมันเลยค่ะ

โดนอะไรก็เจ็บ อาบน้ำต้องยกขายันกำแพงไว้ น้ำไหลโดนก็เจ็บอ่ะ ตอนนี้ก็รักษาตามอาการค่ะ   ซวยจริงๆเนาะ

หลังจากนั้น 1 -2 วัน เริ่มเจ็บ เป็นแผลลึก แปะพลาสเตอร์ช่วยไม่ให้แผลโดนเสื้อผ้า
แปะพลาสเตอร์ทุกวัน เปลี่ยนหลังจากโดนน้ำ และทายา(เราใช้น้ำมันหว้านสารพัดนึกประจำบ้านค่ะ 555)
ล่าสุดแปะนานไปหน่อย 2-3 วัน มีเปิดบ้างแต่ไม่ได้แกะ เป็นผื่นเลย ไม่แสบไม่คัน แผลเริ่มเป็นสะเก็ดหนา ตามความลึกของรอยบุ๋ม  มาเป็นแผลตอนแก่นี่ เป็นแผลเป็นอีกแล้ว  T T (เศร้า)


Create Date : 30 สิงหาคม 2559
Last Update : 12 กันยายน 2559 18:33:23 น.
Counter : 1401 Pageviews.

1 comments
  
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: peepoobakub วันที่: 8 มีนาคม 2560 เวลา:16:18:29 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

fornatcha
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]