ขอบคุณโค๊ดธีมน่ารัก ๆ จากคุณ Cat Lozocat ค่ะ
lozocat
lozocat
lozocat.........................................................................................................

เซบาสเตียน 9 เดือนกว่าแล้วครับ


มาแล้วคะ....
หายไปอีกแหละ ไป ๆ มา ๆ ความจริงก็ไม่ได้ยุ่งอะไรมากมายหรอกค่ะ แต่ความขี้เกียจซะมากกว่าทำให้อัพบล๊อคช้า

ตอนนี้ไม่รู้จะให้ฉายา ลูกชายว่ายังไงดี มีหลายฉายาหรือเกินที่บ้าน จะเป็นลิงก็ไม่ใช่ ช้างน้อยก็ไม่เชิง หรือจะเป็นนายน้อยไปซะแล้วจะได้ฉายาว่าเป็นลิงน้อย ก็เพราะว่าความซน และความเป็นนักสำรวจ อยากรู้อยากทำ อยากเห็นไปหมด ชั้นซีดี ของป๊ะปา จะโดนลิงตัวนี้ รื้อเอาซีดี ออกมากระจาย ขนาดเอากล่องของเล่นมาวางไว้กันไว้แล้ว ก็ยังสามารถเข้าไปอยู่ในกล่องของเล่นได้เอง อันนี้เหลือเชื่อจริง ๆ เครื่องเสียง โทรทัศน์ จะเป็นสิ่งที่โปรดปรานมาก จะจับ จะเขี่ย จะกด จะหมุน บางทีก็ไปหมุนตัวเร่งเสียงจนเสียงดังลั่นบ้าน ตกใจเองร้องจ๊ากไปเลย แม่ต้องเองโซฟาที่ใช้พาดขาเอาไปกั๊นทุกวัน ระยะหลังนี่พอได้ยินเสียงเพลงจะต้องมีการเกาะเต้นค่ะ คิคิคิ ถ้านั่งอยู่ก็จะปรบมือแปะ ๆๆ ไปด้วย คิคิคิ ตอนนี้มีกล้าแบบว่ายืนเกาะแล้วอยากปรบมือไปด้วย ก็จะลืม เผลอปล่อยมือ แล้วปรบมือแทน ก็จะเกิดอาการล้มหงายหลัง มีเจ็บตัวไป เฮ้อ... เจ้าลิงน้อยจะได้ฉายาว่าช้างน้อย ก็เพราะว่า ตอนนี้ เซบฯ คลานเข่าได้แล้วครับ  พอผมเข้าใจว่าผมคลานได้  ผมก็จะชอบคลานมาก เวลาคลานก็จะได้ยินเสียง แต๊บ ๆๆๆ  และก็จะดูเหมือนลูกช้างที่เดินเร็ว ๆ  และก็เวลาที่แม่อุ้มอยุ่ ไม่ว่าจะเดินผ่านอะไร มืออ้วนๆ สองข้าง ก็มักจะเกี่ยวจับของตามทางที่ผ่านเสมอ เหมืองงวงของช้าง และที่แน่ ๆ เวลาอาบน้ำตอนเย็น จะให้นั่งอาบในอ่างอาบน้ำของเค้า เจ้าเซบฯ จะพิลึกมาก เล่นก้มกินน้ำในอ่างอาบน้ำเฉยเลย กินเยอะด้วยนะ ตัวก็กลม ๆ เหมือนช้างไปหละตอนนี้  คิคิคิจะได้ฉายานายน้อย ก็เพราะว่า จะแสดงอาการงอแง ไม่พอใจได้อย่างชัดเจนมาก โดยเฉพาะตอนที่งอแงง่วงนอน  เวลาแม่ขัดใจ เซบฯจะไม่พอใจ ก็จะนอนดิ้น เด้งตัวขึ้นมา ร้องเสียงดัง บิดตัวไปมา แม่อุ้มไม่ไหว เลยเอานอนลงพื้นเลย ปล่อยให้ดิ้นเต็มที่ และก็จะไปทำอะไรให้เสร็จก่อน ก่อนที่จะมาอุ้มอีกที ก็จะร้องสักพักและเงียบไปสิ่งที่เปลี่ยนไป หรือว่าจะเรียกว่าการพัฒนาของเซบาสเตียน ตอนนี้ก็คือ จะชอบทิ้งของลงพื้น แม่จะเก็บให้ สองครั้ง ถ้ามีการโยนลงพื้นอีก ก็จะเก็บไปไว้ที่อื่น ไม่ให้ถืออีก  เรียนรู้ได้เร็ว อย่างเช่น สอนเล่นของเล่น ทำให้ดูแค่ครั้งเดียว เค้าก็จะทำตามได้  ไม่ทุกอย่าง แต่โดยมากจะทำตามได้  ชอบพูด หลายเสียง ออกเสียง ต๊ะ ตา ตา บ๊ะ บ่ะ บา บา บา หย๋ะ หยะ หยา ๆๆ   ยิ่งเวลาที่เค้าดูหนังสือรูปภาพคนเดียว ก็จะพูดออกเสียงคนเดียวได้นานมาก  เหมือนบ่นเลย  แต่แม่ก็พูดตามเค้า เหมือนอยากให้เค้ารู้ว่าเราสื่อสารกันได้


หยิบขนมปังกินเองได้  สามารถควบคุมนิ้วโป้ง นิ้วชี้ได้แล้ว  เห็นของเล็ก ๆ บนพื้น ก็จะเก็บใส่ปากตัวเอง อันนี้ ต้องระวังมากเป็นพิเศษ


ตอนนี้มีเกาะเดิน ไม่ใช่แค่เกาะยืนอย่างเดียว  ได้เจ็บตัวทุกวัน โดยเฉพาะใบหน้าอันหล่อเหลา และกระโหลกหัวอันงาม ๆ ของเซบาสฯ จะชนนุ่น ชนนี่ตลอด  จนป๊ะป๋ามีแซวว่า  สงสัยได้ตัวยีนส์ ความซุ่มซ่ามจากแม่ .....


ติดแม่มากกกกกกกกกก..............  เวลาเจ็บตัว จะมองหาแต่แม่  ถ้าแม่ไม่อุ้ม จะร้องดัง และร้องนานมาก   ถ้าแม่อุ้มก็จะร้องแป๊บเดียว  แต่ก็ใช่หมายความว่าทุกครั้งที่หนุเจ็บตัว แม่จะอุ้ม  ป๊ะป๋าก็อุ้มหนูได้ บางครั้งหนูก็ไมได้ต้องการให้ใครอุ้ม ฟังดูใจร้ายจัง...เข้านอนง่ายขึ้น อันนี้เป็นสิ่งที่ไม่เคยคาดคิดคาดฝันว่ามันจะได้ผลขนาดนี้ กับการที่เราจับเจ้าเซบฯ ฝึกซะนานเป็นแรมเดือน  ตอนนี้จึงรู้ได้ว่าคุ้มจริง ๆ ที่ฝึกกันมา  ไม่มีนมรอบดึก ได้อย่างเช้าก็แค่ตีห้ากว่า  แต่ทีนี้ เนื่องจาก เซบาสฯ กัดนมแม่ และดูดนมไม่เก่งเลย ดูดสองนาที ปล่อย ดูดนาทีเดียวปล่อย เลยทำให้น้ำนมแม่ เหือดหายไปเกือบหมด แต่ก็ยังมีอยู่ เซบาสฯ จะได้นมแม่ก็ตอนตีห้า จากนั้นเค้าก็จะหลับต่อไปจนถึง เจ็ดโมงเช้า   แต่ทีนี้ ผ่านมาสองสามวันนี่ พี่แกเล่นไม่หลับต่ออ่ะ  พูดคนเดียวในเตึยง เล่นตบผ้าห่มนวม ดัง บรึ๊บ ๆๆ ป๊ะปาจะต้องไปทำงาน ต้องให้ป๊ะปานอนหลับ แม่เลยต้องจำใจ เอาหนูออกนอกห้อง ชงนมให้หนูกินไปหนึ่งขวด กินก็ไม่หมด แถมยังไม่ง่วง กลับกลายเป็นว่าอยากเล่นอีก  กรรม... เลยต้องทำการเปลี่ยนผ้าอ้อม เปลี่ยนใส่ชุดกลางวัน เสร็จ ป๊ะปาก็ตื่นพอดี  ตอนนี้เซบาสเตียนนะ โดยเส่วนใหญ่ เป็นเด็กดี เลี้ยงง่ายขึ้น เวลาออกไปข้างนอกด้วยกัน เค้าก็จะไม่งอแง ขอให้ได้นั่งในรถเข็นดูนุ่น ดูนี่ ถ้าง่วงก็จะหลับ แต่ต้องเป็นข้างนอกนะ เพราะอากาศเย็น เค้าจะนอนง่าย กินข้าวใช้ได้ ระยะหลังมา เริ่มไม่ค่อยตั้งใจกินข้าว ต้องใช้เวลาป้อนกันนานทีเดียว  น้ำหนัก ตอนนี้อยู่ที่ประมาณ 10.3 กิโลกรัม ชั่งกันเองที่บ้าน


ส่วนสูง ไม่ได้วัด แต่คิดว่าสูงขึ้น เพราะสังเกตุว่า แกจะหยิบของบางอย่างที่อยู่สูงได้แล้ว  หรือว่าสงสัยห้อยโต๊ะบ่อย เลยทำให้ตัวยืดได้ คิคิคิคิ


ฟันตอนนี้ มีแปดซี่ เห็นราง ๆ สองซี่ข้างบน อีกไม่นานคงเป็นสิบซี่แน่นอน เซบฯไม่ชอบแปรงฟัน แม่ต้องสู้รบทุกวันเพื่อแปรงฟันให้


 สรุปแล้ว เป็นเด็กที่แข็งแรงมากกกกกกกกกกก.... ตัวอ้วนกลมเหมือนช้าง หุ หุหุหุ  ไม่มีอะไรที่น่าเป็นห่วงเลยต่อไปนี้ แม่จะไม่บ่นว่าหนูตัวโตจัง เพราะวันนี้เห็นเพื่อนบ้านเรา เค้าอายุแก่กว่าเซบาสไป สามเดือน รายนี้ผอมและตัวเล็กมาก เพราะเค้ากินข้าวไม่เก่ง และไม่ยอมกินนมด้วย  เห็นแล้วใจคอไม่ดี  เคยเห็นเจ้าเซบฯ เต็มไม้เต็มมือทุกวัน พอไปเห็นแบบนั้น จิตใจหดหู่
Free TextEditor
 

Create Date : 25 มีนาคม 2554
10 comments
Last Update : 25 มีนาคม 2554 5:23:21 น.
Counter : 492 Pageviews.

 

น้องน่ารักน่าชังจังเลยค่ะ เพิ่งเข้ามาชม blog เป็นครั้งแรก

 

โดย: M-Jaru 25 มีนาคม 2554 9:07:44 น.  

 

กรี๊ดดๆๆ น่ารักๆๆ หนูเซบาสเตียน >.<

 

โดย: usagimom 25 มีนาคม 2554 15:30:47 น.  

 

หูวววว ลิงน้อยๆเลยนะนี่ เฮ้อ เหมือนลิงที่บ้านเลยค่ะ แต่ทำไมฟันขึ้นเยอะจังเลยอายุไล่เลี่ยกะเจ้าออสการ์ แต่เจ้าออสการ์มีสองซี่เอง แล้วก็หนักแค่แปดโลเอง แต่ดีที่แข็งแรงค่ะ
พัฒนาการเด้กวัยนี้น่าจะเหมือนๆกันนะคะ ซนจริงๆ แล้วถ้าตอนเดินไม่ต้องพูดถึง ยังงัยแม่ต่ายขอแอดแม่น้องเซบาสไว้ด้วยน๊า เผื่อว่างๆจะแวะมา(แต่เวลาว่างน้อยมาก เพราะเจ้าลิงนี่แหละค่ะ)

 

โดย: rabbit@norwich 26 มีนาคม 2554 21:56:41 น.  

 

ยิ่งโต ยิ่งหล่อนะจ๊ะ หนุ่มน้อย พัฒนาการดีมากๆค่ะ
วัยนี้เป็นช่วงวัยเรียนรู้ หรือวัยซนก็ไม่รู้ เหมือนลูกชายเรา ซนยิ่งกว่าลิงซะอีก ตัวโตมากๆ จ้า

 

โดย: i_fon&chok 28 มีนาคม 2554 11:50:20 น.  

 

นานๆ จะมาทีทำไมคุณแม่ใส่รูปเซบฯน้อยอย่างงี๊ ไม่จุใจเลยขอบอก ..แต่พัฒนาการดีมั่กๆ เลยนะคะ ...

พี่ชาร์ล๊อตนี่ตัวเท่าๆ กัน กับเซบฯเลยอ่า

มีเล่นเปียโนด้วย ไฮโซๆๆๆๆ นะเซบบบบบ

 

โดย: Oujang 28 มีนาคม 2554 15:29:08 น.  

 

ส่วนเราอิจฉาคุณที่ได้ลูกชายค่ะ เพราะคนเล็กกะว่าเป็นผู้ชาย แต่ตรวจเพศแล้วเป็นผู้หญิง ผิดหวังนิดหน่อย แหะ แหะ
แต่ก็นะ ผู้หญิง ผู้ชาย ก็ดีทั้งนั้นแหละเนอะ ลูกทั้งคน รักหมดใจค๊า

 

โดย: อยู่ว่างว่าง 29 มีนาคม 2554 2:22:30 น.  

 

กรี๊ดดด น้องเซบาสเตียน ขาว อวบ มากเลยครับ

กำลังซนเลยนะเนี่ย

 

โดย: แจ๊ก แม่น้องปลาวาฬ (Lilla bubben ) 1 เมษายน 2554 15:51:36 น.  

 

หล่อมากๆๆ

พัฒนาการเลิศ

 

โดย: Watrin&Uro 12 เมษายน 2554 15:49:27 น.  

 

แวะมาเยี่ยมเซบาสเตียน น่ารักๆ ^^

 

โดย: Birmingham 15 เมษายน 2554 11:42:00 น.  

 

หลานเราหล่อเลิศ

 

โดย: ramay 22 มีนาคม 2555 11:20:20 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


Dikie
Location :
Oslo Norway

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
คนเฮา มันคบกันได้เมิน เพราะมันคบกั๋นตี้ใจ๋ บ่ใจ่เงินทอง หรือหน้าต๋า กึ๊ดเติงหาเปื้อน ๆ ตี้เมืองไทยกู้คนเจ้า เมื่อใดหมู่เฮาจะปะกั๋นแหมเนอะ
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2554
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
25 มีนาคม 2554
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Dikie's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.