เมื่อชายคนหนึ่ง ลุกขึ้นมานั่งเขียนอะไรหลาย ๆ อย่างเพื่อแสดงให้เห็นว่า ฮา ๆ ๆ ๆ ๆ ไอ้นี้มันบ้านี้หว่า...

palao
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ใช้ชีวิตให้มันคุ้มกับที่เกิด อย่าเตลิดสร้างแต่สิ่งที่ซิบหาย จงทำตนให้สมกับเป็นคนไทย แล้วความเจริญที่ฝันไว้จึงจะมี
Website counter
New Comments
Group Blog
 
 
กรกฏาคม 2553
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
8 กรกฏาคม 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add palao's blog to your web]
Links
 

 
ความคืบหน้า Saw 6 พวกมันบอกว่าสร้างกระแส(เอาอะไรคิดหว่ะ)

ตามข้อความที่ได้มาจาก ไทยรัฐ

//www.thairath.co.th/content/ent/94468

ไทยรัฐออนไลน์ เจาะประเด็นกรณีหนัง SAW 6 เพิ่มเติมภายหลังเจ้าของหนังเรื่องดังกล่าวทำเรื่องอุทธรณ์เพื่อที่จะให้ฉาย โดยมีกระแสข่าวว่าการกระทำดังกล่าวนั้นก็เพื่อสร้างกระแสและหวังกำไรจากการ ขายซีดีในกลุ่มโฮมเอนเตอร์เทนเม้นท์

ล่าสุด ไทยรัฐออนไลน์ได้รับคำชี้แจง แหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ที่ใกล้ชิดคณะกรรมการพิจารณาภาพยนตร์และวีดิทัศน์ แห่งชาติ ว่า แม้จะมีการตัดสินจากคณะกรรมการพิจารณาภาพยนตร์และวีดิทัศน์แห่งชาติ ไม่รับอุทธรณ์หนังเรื่อง "Saw 6" เนื่องจากการส่งเรื่องอุทธรณ์ช้ากว่ากำหนด แต่ยังมีการปลุกระดมในทุกพื้นที่ของเน็ทเรียกร้องให้มีการทบทวนใหม่ และทั้งยังสร้างบทบาทบีบคั้น ให้เห็นว่านั่นคือเสียงของผู้ต้องการดูส่วนใหญ่ ร้อนถึงคนดู ที่ต้องดูด้วยความรับผิดชอบต่อสังคมไทย

"ให้ดูที่หนังเรื่องนี้ มีข้อสังเกตชัดว่า จาก Saw 5 เดิมทีนั้น เจ้าของหนังก็กลัวๆ กล้าๆ ไม่อยากมาส่ง เพราะเชื่อว่า หนังเรื่องนี้น่าจะต้องถูกมาตรา 29 คือ ให้นำไปแก้ไขใหม่ แต่กรรมการฯก็ให้ผ่าน และผ่านเพื่อฉายในโรงใหญ่ด้วย" หนึี่งในคณะกรรมการฯท่านนั้นกล่าว

"ขอบอกครับว่า ผู้ที่ไม่เข้าใจการพิจารณาภาพยนตร์ จะคิดว่า การให้มีกฎหมายเรื่องกำหนดเรตติ้ง คือการอนุญาตให้หนังออกฉายได้ทั้งหมด โดยกรรมการกำหนดเรตเท่านั้น นั่นคือเรื่องง่ายสำหรับเรา แต่ไม่ง่ายเมื่อความจริงรายละเอียดในมาตรา 26 ของพระราชบัญญัติ ไม่ได้มีแค่ 6 ข้อ..."
"ข้อ 1 คือหนังที่ควรให้การสนับสนุน ข้อ 2 คือหนังที่เหมาะกับคนทั่วไป ข้อ 3 คือหนังที่เหมาะกับผู้ดูอายุไม่เกิน 13 ปี ข้อ 4 หนังที่เหมาะกับผู้ดูอายุไม่เกิน 15 ปี ข้อ 5 หนังที่เหมาะกับผู้ดูอายุไม่เกิน 18 ปี และข้อ 6 หนังที่ห้ามผู้ดูมีอายุต่ำกว่า 20 ปี"

"ต้องเข้าใจครับว่า ตั้งแต่ข้อ 1- 5 กำหนดที่ความเหมาะสม แต่ข้อ 6 ห้ามเลย ต้องตรวจบัตรประจำตัวกัน ทีนี้มันไม่ได้มีแค่นั้น ยังมีข้อ 7 คือหนังที่ห้ามเผยแพร่ในราชอาณาจักร ซึ่งข้อนี้มีผู้แย้งว่า ในข้อ 7 ต้องเกี่ยวกับสถาบัน - ศาสนา - สามัคคี - กระทบต่อไมตรีระหว่างประเทศ หรือเนื้อหาที่มีแต่เรื่องเพศเท่านั้น ยอมรับว่าใช่ แต่ต้องเข้าใจว่า กฎหมายไม่ได้มีมาตราเดียว ยังมีมาตรา 29 ระบุไว้อย่างชัดเจนว่า ถ้าคณะกรรมการฯ เห็นว่าภาพยนตร์เรื่องใด มีเนื้อหาเป็นการบ่อนทำลาย ขัดต่อความสงบเรียบร้อย หรือ ศีลธรรมอันดีต่อประชาชน หรืออาจกระทบต่อความมั่นคงของรัฐหรือเกียรติภูมิของประเทศไทย ให้คณะกรรมการฯ มีอำนาจสั่งให้ผู้ขออนุญาตแก้ไข หรือตัดทอนก่อนอนุญาต หรือจะไม่อนุญาตก็ได้"

"เจ้าของหนังน่าจะเข้าใจเป็นอย่างดีว่า หนังเรื่องนี้ มีเนื้อหาน่าจะขัดต่อความสงบเรียบร้อย หรือศีลธรรมอันดีหรือไม่ เห็นได้จากการที่หนังเรื่องนี้ไม่กล้าขออนุญาตฉายในโรงใหญ่ ที่ห้ามเผยแพร่นั้น มันหนังแผ่นนะครับ หนังที่เข้าถึงบ้าน ถึงทุกวัย"

"ภาพ ของคนที่ถูกเกมส์บังคับให้แร่เนื้อแข่งกันเพื่อเอาชีวิตรอด หรือฉากฉีดน้ำกรดเข้าร่างจนไส้ไหลออกมากอง และอีกหลากหลาย ความโหด รวมถึงการพากย์เสียงร้องที่โหยหวนทุกนาที เราอยากให้ลูกหลานเราได้เห็นหรือครับ บอกกันตรงๆ หนังไทยเรื่องหนึ่งโดนข้อนี้มาแล้วต้องตัดกันจนดูไม่รู้เรื่อง ก็เพราะเนื้อหาและภาพแบบนี้ หรือใครอยากจะดูให้เห็นเป็นเรื่องบันเทิงบนความโหด ที่ผิดมนุษย์..."

"อยาก บอกอีกครับว่า เราใช้ความพยายามกันอย่างมาก ในการพิจารณา และจะเห็นว่า ถ้าเราปล่อย หรือ ละเลยเมื่อไร ก็ต้องถูกตำหนิในสังคมเหมือนกัน เรียกว่า โดนทั้งขึ้นทั้งล่อง"

นั่นคือการชี้แจงของคณะกรรมการฯ แต่ล่าสุด แม้การอุทธรณ์จะยุติแล้ว หากว่า เจ้าของหนังยังต้องการให้เรื่องนี้ยุติไม่ได้ เพราะถ้าหนังเรื่อง " Saw 6" หลุดออกฉายเมื่อไร มีสิทธิ์ขายกันระเบิดเถิดเทิง เพียงแค่ประกาศโครมเดียวว่า "Saw 6" ฉายได้แล้วเท่านั้น....!!

จบจากบทความข่าวไปแล้วนะครับ ต่อไปเป็นของผมเอง

เห้ยยยยยยย ไม่เข้าใจ ยังกล้ามาออก แสดงความคิดเห็นอีกนะ เอาอะไรส่วนไหนมาคิดว่าเขาสร้างกระแส อย่างจริงแล้ว กลุ่มคนที่ชอบหนังเรื่องนี้ผมว่ามีมากเหมือนกันนะครับ ไม่ใช่ว่าจะน้อย ๆ ที่เขาตามงานเพราะว่ามันคือศิลปะ เหมือนที่บอก ตอนสุดท้ายนี้แสบมาก บอกว่า เป็นเรื่องบันเทิงบนความโหด ที่ผิดมนุษย์ เอาอะไรมาคิดครับ ถามหน่อยเถอะ

นี้ข้อความก่อนหน้าที่เอาลงไว้

//www.bloggang.com/viewdiary.php?id=palao&month=07-2010&date=03&group=2&gblog=27


ผมว่าเขาไม่น่ามาพูดเลยนะว่าเป็น การสร้างกระแส แตุ่ถามหน่อยเถอะว่า คนที่เขาดูอะ คนดูที่เขารับผิดชอบต่อสังคมก็มี หนังมันไม่ได้แย่ขนาดนั้นซะหน่อย ความกำกวม ที่เกิดขึ้นมาจากข้อ 7... ต่างหากที่ตีวงกว้างโคตร ๆ ไม่มองถึงสิ่งที่เป็นปัจจุบันเลย แถมไม่พอยังบอกว่าอยากเห็นความ บันเทิงบนความโหดที่ผิดมนุษย์ ผมว่าเขาเอาอะไรมาวัดหล่ะ ว่าอะไรผิดมนุษย์ ที่ละครห่าโหย ที่ฉายตามช่องตลาด คบชู้สู่ชาย แย่งผู้ชายคนเดียวกัน กริ๊ดแหกปากแหกคอ ตบตีกันแย่งผู้ชาย มันไม่ผิดมนุษย์ มันเป็นปกติของมนุษย์ใช่ไหม แถวบ้านผมไม่มีนะแบบนี้อะ หรือว่าแถวบ้านคณะกรรมการมันมี ซะจนเป็นเรื่องปกติของมนุษย์ เออ เอาเข้าไปซิ ผมว่ามันจะเริ่มแย่ลงเรื่อย ๆ แล้วนะ นี้มันอะไรกัน นอกจากยังคง พรก.ฉุกเฉิน อยู่ ถามไม่พอ ยังห้ามกรู ดูหนังอีก เอออออ สมควรจะเคารพพวกมันไหม


Create Date : 08 กรกฎาคม 2553
Last Update : 13 สิงหาคม 2553 22:54:27 น. 3 comments
Counter : 754 Pageviews.

 
โย่ว


โดย: โย่ว IP: 125.24.159.26 วันที่: 8 กรกฎาคม 2553 เวลา:19:38:21 น.  

 
แวะมาเพิ่มเติมเรื่องของกระแสอย่างที่ว่านั้นหล่ะนะครับ

ที่หนังอย่าง Predators ยังได้ 13+ เลยอะ หนังก็ดูโหดเหมือนกันนะครับ

อย่างเช่นฉากตัดหัวเอเลี่ยนถึง 2 ครั้ง และ ฉากที่มนุษย์โดนแทงคอจากคางขึ้นหัว โดยมนุษย์ด้วยกันเอง เห้ยยย ทำไมต้องให้มัน 2 มาตฐานด้วยนะ จริง ๆ ผมว่าน่าจะได้ 18+ ด้วยซ้ำไป


โดย: palao วันที่: 10 กรกฎาคม 2553 เวลา:18:20:59 น.  

 
saw แฝงด้วยข้อคิดในความเป็นมนุษย์ต่างหาก

ถ้าเลือกดูแต่ตอนที่เค้าทดสอบ ย่อมคิดว่าโหดเป็นธรรมดา

เฮ้อ จะได้ดูมั้ยนี่


โดย: นนนี่มาแล้ว วันที่: 13 กรกฎาคม 2553 เวลา:7:29:18 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.