Slayer (สเลเยอร์)


ข้อมูลพื้นฐาน

แหล่งกำเนิด ฮันติงตันพาร์ก รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา
แนวเพลง แทรชเมทัล, สปีดเมทัล
ช่วงปี 1981–ปัจจุบัน
ค่ายเพลง Metal Blade, Def Jam, American, Columbia Records
ส่วนเกี่ยวข้อง Testament, Megadeth
เว็บไซต์ //www.slayer.netสมาชิก

Tom Araya
Jeff Hanneman
Kerry King
Dave Lombardo

อดีตสมาชิก

Paul Bostaph
Tony Scaglione
Jon Dette
สเลเยอร์ (อังกฤษ: Slayer) เป็นวงแทรชเมทัลอเมริกัน จากฮันติงตันพาร์ก รัฐแคลิฟอร์เนีย ก่อตั้งวงในปี 1981 โดยมือกีตาร์เจฟฟ์ แฮนนีแมนและเคอร์รี คิง สเลเยอร์ปูชื่อเสียงในระดับแถวหน้าให้กับวงการเพลงแทรชเมทัลอเมริกัน กับการออกผลงานในปี 1986 ชุด Reign in Blood ที่ถูกเรียกว่า "เป็นอัลบั้มที่หนักที่สุดตลอดกาล" จัดโดยนิตยสารเคอร์แรง! วงยังได้รับเครดิตเป็นหนึ่งใน "บิ๊กโฟร์" วงแทรชเมทัล ร่วมกับวงอย่าง เมทัลลิกา, แอนแทรกซ์ และเมกาเดธ

มุมมองดนตรีของสเลเยอร์พูดถึงโดย ปราศจากการเห็นอกเห็นใจอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่เป็นสาเหตุของแรงบันดาลใจ ของพวกเขา โดยดนตรีมีลักษณะพิเศษคือ การสั่นปิ๊กอย่างเร็ซ, โซโลกีตาร์, กลองชุดดับเบิลเบส และการตะโกนร้อง เนื้อเพลงและปกอัลบั้ม มีเนื้อหาอย่างเช่น ความตาย ความผิดปกติ การฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ ความวิกลจริต ลัทธินาซี กามวิตถารร่วมเพศกับศพ ศาสนา ลัทธิซาตาน ฆาตกรต่อเนื่อง การฆ่าตัวตาย การสงคราม ซึ่งมักถูกแบน มีปัญหาด้านกฎหมายและถูกวิจารณ์อย่างรุนแรงโดยกลุ่มศาสนาและบุคคลทั่วไป

หลัง จากวงออกผลงานชุดแรกในปี 1983 ทางวงออกอัลบั้มแสดงสด 2 ชุด ,อัลบั้มเพลงเก่ามาทำใหม่ 1 ชุด, บ็อกซ์เซต 1 ชุด, ดีวีดี 3 ชุด, วิดีโอ 1 ชุด, อีพี 2 ชุด และสตูดิโออัลบั้ม 9 ชุด ซึ่งได้รับยืนยันระดับแผ่นเสียงทองคำ 4 แผ่น สเลเยอร์ยังเคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลแกรมมี่ และเคยได้รับรางวัลในปี 2007 กับเพลง "Eyes of the Insane" และเพลงในปี 2008 กับ "Final Six"จุดเริ่มต้น

เสมือนหนึ่งว่าจะเป็นจุดเริ่มต้น ในการเล่นดนตรีอย่างจริงจังของ Kerry King เมื่ออาจารย์สอนกีตาร์สมัยเมื่อเขาอายุ 16 ปี มอบความรู้ไปจนถึงยัดเยียดแบบอัดแน่นให้แก่เขาแบบสุด ๆ โดยอีกนัยหนึ่งหวังเพื่อให้เขาเข้ามาเป็นมือกีตาร์ให้กับวง Tradewinds ของแกนั่นเอง นั่นแน่นอนย่อมเป็นผลดีกับ Kerry เมื่อฝีมือเข้าที่เข้าทางดีแล้วก็ออกเล่นโชว์กันเลย Tom Araya เองก็เคยเป็นหนึ่งในสมาชิกด้วยเช่นกัน (ตอนนั้น Tom เริ่มเข้าสูงาน respiratory therapist) แรก ๆ ทางวงก็เล่นเพลงตาม top 40 ทั่วไป หลัง ๆ เล่นเพลงหนักขึ้นจำพวก Van Halen กันเลยทีเดียว หลังจากยุบวงดังกล่าวแล้ว Kerry กับ Tom ก็เข้าไปเป็นสมาชิกของวงดนตรีที่ชื่อว่า Quits ซึ่งไม่ได้มีอะไรที่โดดเด่นมากนัก หลังจากนั้น Kerry จึงไป audtion กับวง Ledger ที่เล่นในสไตล์ Sountern rock แบบ Lynyrd Skynyrd วันหนึ่งขณะที่ Kerry กับวงของเขาซ้อมดนตรีกันในห้องซ้อมแห่งหนึ่งเขาได้รู้จักกับ Jeff ซึ่งกำลังซ้อมดนตรีกับเพื่อนที่ทำงาน (ในสายงาน telemarket) อยู่ในห้องถัดไป Jeff ชอบ punk เช่นเดียวกับ Kerry และTom หลังจากที่ King ลาออกจาก Ledger ก็เลยไปแจมดนตรีกับ Jeff โดยเล่นเพลงของ Judas Priest และIron Maiden เป็นหลัก พอรู้สึกอิ่มตัวแล้วและคิดว่ามันต้องไปไกลกว่านี้ให้ได้ ัท้งคู่เลยเห็นพ้องต้องกันว่าจะต้องตั้งวงของตัวเองก็เสียทีในสมัยเป็นวัยรุ่นหนุ่มน้อย Dave เคยหลงไหลใน ดนตรี disco (ถึงขั้นเคยเป็น DJ มาแล้ว) ก่อนที่จะกลายมาเป็น rocker ในภายหลังเมื่อเขากลายเป็นแฟนเพลงของวงร็อคหลายวงโดยเริ่มหัดเล่นกลอง ตั้งแต่สมัยเป็นนักเรียน (จนกระทั่งออกจากโรงเรียนเพราะเกรดห่วยแตกมาก) และเริ่มจริงจังขึ้นกับเพลงของวงอย่าง AC/DC, Led Zepplin และBlack Sabbath กระทั่งมาพบกับ Kerry นั่นเอง วันถัดมาจากการพบกันวันแรก Kerry ก็แบกแอมป์แบกกีตาร์มาบ้านของ Dave เลยทีเดียว พวกเขาเล่นและซ้อมดนตรีด้วยกันนับจากวันนั้น ไม่นานนัก Kerry ก็ลาก Jeff มาร่วมด้วยซึ่งหลังจากนั้นพวกเขาทั้งหมดก็เริ่มซ้อมดนตรีกันอย่างจริง ๆ จังกันเลยที่บ้านของ Tom โลกมันช่างกลมจริง ๆ เมื่อ Dave ได้เจอ Tom ครั้งแรกในฐานะสมาชิกเพื่อนร่วมวง เขาคุ้น ๆ และจำได้ว่าเมื่อเขาซัก 10 ขวบมั๊ง เขาเคยดู Tom (ตอนอายุ 15) เล่นดนตรีในวง ๆ หนึ่งที่ Cuban Club ที่เขาไปกับพ่อแม่บ่อย ๆ ในช่วงที่ทาง club จัดให้มีการสังสรรค์ทุกบ่ายวันอาทิตย์ (พวกเขาเป็นชาวคิวบาโดยกำเนิดส่วน Tom เป็นชาวชิลี)

ชื่อของวงนั้นตอนแรกใช้ชื่อว่า Dragonslayer ก็พบว่ามันยังกับชื่อเกมส์คอมพิวเตอร์แล้วก็ปรากฎว่ามีวงที่ชื่อนี้แล้ว เลยเปลี่ยนเป็นเหลือแค่ “SLAYER” แทนซึ่งภายหลังมารู้อีกทีว่ามีวงชื่อนี้เหมือนกันที่ San Antonio ในรัฐ Texas (จึงรู้จักวงนี้กันในภายหลังว่า S.A. Slayer) ออกอัลบั้มมาแล้วสองอัลบั้มเสียด้วย แต่โชคดีที่วงดังกล่าวยุบไปแล้ว พวกเขาเลยใช้ชื่อ SLAYER ได้อย่างสบายใจ และวันหนึ่งขณะที่พวกเขานั่งคุยกันอยู่ที่ห้องรับแขกในบ้านของ Tom ก็เกิดไอเดียที่จะทำโลโก้ของทางวงขึ้นมา Dave ฉีกกระดาษแผ่นหนึ่งออกมาวางไว้บนพิ้นห้อง เอาปากกาลากเพื่อเขียนชื่อของวงด้วยการลากเส้นประหนึ่งว่าโลโก้ดังกล่าวเกิด จากการเฉือนด้วยคมมีดของนักฆ่าอย่างไรอย่างนั้น และนั่นคือที่มาของโลโก้อันสุดจะขลังและคลาสสิคของ Slayerผลงานอัลบั้ม

Show No Mercy (1983)Hell Awaits (1985)Reign in Blood (1986)South of Heaven (1988)Seasons in the Abyss (1990)Divine Intervention (1994)Undisputed Attitude (1996)Diabolus in Musica (1998)God Hates Us All (2001)Christ Illusion (2006)World Painted Blood (2009)ที่มา //www.bloggang.com/viewdiary.php?id=metallurgist&month=02-2007&date=18&group=1&gblog=10Create Date : 26 พฤศจิกายน 2554
Last Update : 26 พฤศจิกายน 2554 13:08:29 น.
Counter : 935 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

notbao
Location :
เชียงราย  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]พฤศจิกายน 2554

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
27
28
29
30