MV.ผ่านเลยไป Ost.HOME (Official)
Create Date : 22 เมษายน 2555
Last Update : 22 เมษายน 2555 18:48:30 น. 16 comments
Counter : 729 Pageviews.

 
สวัสดียามค่ำคืนเข้ามาฟังเพลงก่อนนะคะ เดียวพรุ้งนี้มาเม้นยาวๆพร้อมตอบคำถาม วันนี้พิมพ์ไม่สะดวกใช้แท็บมันพิมพ์ยาก
พี่ต้องวันที่สามสิบว่างเปล่า ถามไว้ก่อนเพื่อว่างเพราะวันนั้นนีจะไปฉีดยาหลังจากนั้นก็จะว่างเพื่อจะได้ไปหาที่ถ่ายรูปเล่น


โดย: นี IP: 110.169.152.186 วันที่: 22 เมษายน 2555 เวลา:21:16:04 น.  

 
สวัสดีจ้าพี่ต้อง
เข้ามาตอบคำถามก่อนคะ

ไม่อยากจะบอกเลยภาพเปิดตัวบล็อกช่วงสงกรานต์นี้สำหรับพี่ต้องเลยนะ เห็นว่าชอบพระอาทิตย์กลม ๆ แบบนี้ แต่ก็ถ่ายมาได้แค่นี้เอง ที่จริงอยากจะให้กลมและใหญ่กว่านี้แต่ทำได้แค่นี้เพราะ ถ่ายอยู่บนรถ และพระอาทิตย์ก็เริ่มขึ้นสูงขึ้นแล้ว พอถ่ายนีจะสู้กะแสงพระอาทิตย์ไม่ไหวละคะ

ภาพพระอาทิตย์นี้ใช้เลนส์18-270 จ้า ใช้วิธีซูมให้เยอะที่สุดและใช้โหมด Av ส่วนเทคนิคด้านอื่นไม่มีเลยอาศัยดวงอย่างเดียว ฮะๆๆ

ประเพณีสงกรานต์นีว่ามันลดหายไปเรื่อย ๆเลยนะคะ ไม่รู้ว่าในอนาคตข้างหน้ามันจะเป็นอย่างไรบ้าง ช่วงนี้ครอบครัวนีก็ต้องพยายามให้ลูกให้หลานซึมซับประเพณีที่ดีไว้เรื่อย ๆ

ขึ้นเขาใหญ่เจอช้าง ไม่ใช้ว่าแต่เด็ก ๆ ตื่นเต้นนะคะ นีเองเนี้ยตื่นเต้นมาก ๆ เลย อาจจะมากกว่าเด็ก ๆ เสียด้วย ถ่ายรูปไปมือก็สั่นไปฮะๆๆ กลัวอะ กลัวเขาจะหันมาสนใจรถเราอะดิ กลัวหนีไม่ทัน กลัวประกันไม่รับเครม อิๆๆ

เขาใหญ่ส่วนใหญ่นีจะผ่านแบบนี้ทุก ๆ ปีคะพี่ต้อง แต่ไม่เคยไปนอนที่นั้นเลย และไม่เคยไปเที่ยวแบบจริงจังซะที ก็จะใช้เป็นทางผ่านซะเยอะกว่า ผ่านแล้วก็แวะ ๆ ถ่ายภาพกันเท่านั้นเองคะ ในหนึ่งปีก็จะผ่านสักครั้งช่วงสงกรานต์ มีปีที่แล้วที่น้ำท่วมใช้เส้นนี้บ่อยหน่อย เพราะจะไปบ้านปู่ย่าน้องซีที่กลางดงน้ำท่วมแถววังน้อยรถผ่านไม่ได้ก็ต้องไปเส้นฉะเชิงเทราปราจีน และขึ้นเขาใหญ่แทนละคะ เลยเหมือนได้เที่ยวเขาใหญ่ไปในตัว

บ้านรมควัน มีมาตั้งนานแล้วคะนีแวะไปครั้งนี้ครั้งที่สองแล้ว ครั้งแรกไปเมื่อปีที่แล้วหน้าจะไม่ได้ได้อัพบล็อกพี่ต้องเลยไม่รู้ ที่นี้เป็นตึกประมาณคล้ายต่างประเทศ ด้านในเป็นร้านอาหาร ส่วนใหญ่ไปก็ชอบไปถ่ายรูปกันละคะ ที่เห็นถ่ายมาด้านหลัง วันนั้นไม่ได้เดินไปด้านหน้าเลย เพราะรีบมาก ๆ ไปเดินเล่นช่วงเย็น ๆ จะดีที่สุดเพราะจะไม่ร้อน หรือไปช่วงหน้าหนาวก็ดีนะคะ ไม่ร้อนดี

ร้านครัวแม่ชื่นอร่อยดีนะคะพี่ต้อง แต่อาหารช้าสุด ๆ ไม่รู้เป็นเพราะวันนั้นมีแม่ครัวอยู่แค่ 2 คนหรือเปล่า ร้านนี้ไม่เคยไปทานเลย เพิ่งไปครั้งแรงคะ พอดีปู่น้องซีไปรู้ว่าจากเพื่อนเขามั้งว่าร้านนี้อร่อย ปู่น้องซีเลยพาไปทานคะ ไปกันครั้งแรงก็ทำให้ความประทับใจร้านติดลบไปซะแล้ว ดีนะที่ได้รสชาดอาหารมาเพิ่มคะแนนให้อีกนิดโดย: paerid วันที่: 23 เมษายน 2555 เวลา:10:51:43 น.  

 
เอารูป บ้านรมควัน ที่ไปครั้งแรกมาฝากจ้า


รูปนี้อยู่ด้านหน้าบ้านรมควัน จะมองเห็นวิวแบบนี้ละคะ


อีกสักรูป ที่นี้หน้าไปถ่ายรูปเล่นนะเนี้ย


โดย: paerid วันที่: 23 เมษายน 2555 เวลา:11:09:38 น.  

 
มาตอบต่อคะ ยังไม่หมด
ไข่เจียวเป็นอาหารประจำบ้านเลยคะพี่ต้อง ไม่มีอะไรก็ต้องไข่เจียวเนี้ยละ แค่ไข่เจียวกับน้ำพริกก็อร่อยแล้ว อิๆๆ

ตลาดน้ำปากช่องเป็นตลาดน้ำที่สร้างใหม่คะ แต่ของก็ยังไม่เยอะ พื้นที่เขากว้าง มีแกะด้วยนะ เห็นแล้วสงสารแกะอะ เพราะแดดแรงมาก และแกะก็อยู่ตากแดดด้วยซิคะ

ตลาดน้ำกลางดงเนี้ยร่มรื่นคะ ตลาดนี้มีมาตั้งนานแล้วนะคะเพียงแต่นีไม่เคยเข้าไปเที่ยวสักที ไปทางเดียวกับวัดเทพพิทักษ์ปุณณาราม (หรือที่เรียกกันว่าวัดพระขาว) องค์พระขาวเราจะมองเห็นได้ตอนเราขับรถผ่านช่วงกลางดง องค์พระขาวจะเด่นอยู่บนเขา ตลาดน้ำกลางดงรู้สึกว่าจะเป็นเจ้าของเดียวกะกลางดงเมาเทนวิวรีสอร์ท เพราะอยู่ติดกันเลยคะ
แต่ที่ตลาดน้ำกลางดงนี้ของขายไม่เยอะเหมือนตลาดน้ำทั่วไปนะคะ ส่วนใหญ่จะเป็นร้าน ๆ เลยคะ ที่นีเห็นมีใส่เรือและมาขายมีอยู่สามลำได้ (ขายก๊วยเตี๋ยว,ขายกาแฟ,และอีกลำขายไรจำไม่ได้แล้ว) ที่นี้ส่วนใหญ่จะจัดตกแต่งให้สำหรับคนชอบถ่ายภาพมากกว่าคะ ไปนั่งเล่นเพลิน ๆ ถ่ายภาพเล่นได้คะ ร่มรื่นดีคะ แต่สถานที่เขาไม่กว้างนะคะ แคบ ๆ เล็กๆ
นีว่าแถวทางสระบุรีมวกเหล็ก กลางดง ปากช่อง ไปจนถึงเขาใหญ่ แถวนี้ที่เที่ยวที่ถ่ายรูปมีเยอะมากเลยคะ เพียงแต่นีเองไปแถวนั้นก็ไม่ได้เที่ยวไหนเหมือนกัน ส่วนใหญ่ไปก็อยู่แค่บ้านปู่กะย่าน้องซีเท่านั้นเองคะ
สงกรานต์ปีหนึ่งก็จะได้อยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตา ละคะ และในทุก ๆ ปีการเดินทางของนีก็จะเป็นแบบนี้ตลอดคะ บางทีก็รู้สึกเหนื่อย แต่พอได้ไปแล้วความเหนื่อยมันหายไปแต่กลับได้ความสุขใจ มีความสุขตลอดเลยคะ

---------------------------------
รู้สึกว่าจะคุยยาว อิๆๆ เออ พี่ต้องไปดูหนังเรื่องโฮมเหรอ
นีไปดูเรื่องแบทเทิ้ลชิมาแล้วละไปดูมาก็
สนุกดีเหมือนกัน แต่ต้นเรื่องมันไม่เท่าไรนีเลยไปหลับในโรงหนัง มาตื่นดูก็ช่วงหลัง ๆ ฮะๆๆ


โดย: paerid วันที่: 23 เมษายน 2555 เวลา:11:35:07 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณต้อง เข้ามาฟังเพลงค่ะ

งานค่อยซาบ้างหรือยังค่ะ เนี่ยต้นเดืนหน้าก็มีวันหยุดหลายวันอีกแล้วใช่ไหมค่ะ ของเก่ายังทันเคลียร์เพิ่งหายเหนื่อย หยุดยาวนี้หลังกลับมาเที่ยวคงต้องเคลียร์ยาวอีกแน่ๆ ...

แนตไม่ค่อยแปลกใจหรอกค่ะ ส่วนใหญ่คนที่อยู่บ้านใกล้สิ่งไหนก็มักจะไม่ค่อยได้ไป อาจจะเห็นเป็นความคุ้นชินมั้ง เหมือนหาดใหญ่เช่นกัน แนตอยู่นี่ก็คิดว่าไปอื่นดีกว่า เลยละเลยของดีๆที่บ้างตัวเองไป ...คนอื่นเค้าไม่ค่อยได้เห็นก็มาดู มากิน มาเที่ยวกัน... แบบเป็นเรื่องธรรมดาค่ะโดย: PrettyNatty วันที่: 23 เมษายน 2555 เวลา:12:51:48 น.  

 
แวะมาอีกรอบ
พี่ต้องแถววัดไทรม้าเห็นมีร้านอาหารเยอะเหมือนกัน วันหลังเราไปทานกันบ้างดีไหม วันนั้นนีไปตอนเช้ายังไม่มีร้านไหนเปิดเลย เลยไม่รู้ว่าร้านไหนอร่อย หรือว่าพี่ต้องเคยไปทานบ้างหรือเปล่าแถวนั้น พอแนะนำได้เปล่าร้านไหนอร่อยบ้าง

ออ..ตกลงวันที่ 30 ว่างเปล่า อิๆๆ ถ้าว่างแจ้งด้วยนีจะได้ไปชวนพี่จ๊อก ไปถ่ายรูปเล่นกัน


โดย: paerid วันที่: 23 เมษายน 2555 เวลา:13:39:56 น.  

 
อรุณสวัสดิ์คะ พี่ต้อง
แวะมาฟังเพลง เลียนแบบพี่ต้อง
ไม่มีเวลา อัพบล็อค ใส่เพลง ก่อนเลยคะ
มีความสุข ในการทำงานนะคะ


โดย: M011 วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:9:24:40 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณต้อง

สู้ สู้ เช่นกันนะค่ะ
งานก็ยังเคลียร์ไม่เสร็จเหมือนกันค่ะ ยังมีเล็กๆน้อยๆที่ต้องทำอีก คาดว่าวันนี้คงทำเลทอีกตามเคย แต่เมื่อวานไม่ไหวค่ะ แอร์ดันมาเสียตอนบ่ายแก่ๆ เลยสู้ไม่ไหว อึดอัด อบอ้าว คล้ายจะเป็นลม อยู่ไม่ได้เลยในออฟฟิศ เลยต้องรีบกลับบ้าน แต่ใช่ว่าที่บ้านจะเย็นนะค่ะ แต่ก็ยังดีที่ไม่อึดอัด อากาศไม่ถ่ายเทเหมือนอยู่ในออฟฟิศ ...

คุณต้องต้องออกข้างนอกคงจะร้อนพิลึกนะค่ะ

ทำงานอย่างมีความสุขนะค่ะ


โดย: PrettyNatty วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:9:28:08 น.  

 
สวัสดีคะพี่ต้อง

วันนี้เข้ามาดึกหน่อย เมื่อตอนเย็นไปงานเลี้ยงรับปริญญาน้องที่บางซ้าย อยุธยามาคะ เพิ่งกลับมา เลยแวะมาทักทายคะ
พอดี นั่งเล่นเน็ตรอพี่แป๊ะด้วย ปานนี้ยังไม่กลับมาเลย

กล้องนี้ยังพอใช้ได้คะพี่ต้อง วันนี้ก็เอาไปถ่ายงานน้องมา แต่ถ่ายกลางคืนได้ภาพไม่ได้ดังใจเลย ติดมืด สงสัยถ้าใช้ถ่ายกลางคืนบ่อย ๆ ต้องมีแฟลชนอกสักตัว อิๆๆ (หาเรื่องเสียเงินเล่นซะงั้น)

วันนี้ตอนกลางวันยุ่งนิดหน่อยคะ เลยไม่ได้มาทักทายเลย อิๆๆ (มัวแต่ยุ่งหาที่เที่ยวฮะๆ) เพราะช่วงนี้นีปิดงบของบริษัทเสร็จหมดแล้วเลยสบายใจ หาที่เที่ยวว่าจะไปเที่ยวไหนดีโดย: paerid วันที่: 25 เมษายน 2555 เวลา:0:46:29 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณต้อง ใกล้จะเที่ยงแล้ว วันนี้กินอะไรดีค่ะ

เมื่อวานและวันนี้แอร์ดีแล้วค่ะ กลับมาสดใสเหมือนเดิม ไม่ขี้หงุดหงิดแล๊ะ
และได้กลับบ้านเร็ว แต่เร็วยังงัยก็ 6โมงโน่นแหละค่ะ

วันนี้คุณกินข้าวเช้าหรือยังค่ะโดย: PrettyNatty วันที่: 25 เมษายน 2555 เวลา:10:51:00 น.  

 
สวัสดีคะพี่ต้อง
พี่ต้องนีโทรหาพี่จ๊อกแล้วละ ว่าจะนัดกันวันจันทร์ พี่จ๊อกบอกว่าเดียววันอาทิตย์จะให้คำตอบ แล้วยังไงจะแจ้งไปนะ ถ้านีกะพี่จ๊อกไปถ่ายรูปกันแล้วพี่ต้องจะตามไปแจมด้วยกันได้หรือเปล่าคะ เพื่อจะได้หาที่เย็นถ่ายรูปกันอะคะ


โดย: paerid วันที่: 25 เมษายน 2555 เวลา:13:31:53 น.  

 
สวัสดีคะ พี่ ต้อง งานยุ่งๆ มากมายคะ
ใช่คะ ผู้หญิง รักก้อรักหมดใจ แต่ถ้าหมดก้อหมดเลย พี่ต้อง แวะทักพี่ดาวหน่อยนะคะ พี่ดาวทักพี่ในห้องโม เป็นพี่สาวที่น่ารัก เก่ง อืมมไงดีละ ไนซ์ มากๆๆๆ
โดย: M011 วันที่: 25 เมษายน 2555 เวลา:19:36:24 น.  

 
อรุณสวัสดิ์คะ พี่ต้อง แสดงว่าไปใจร้อนที่ไหนมาคะเนี้ย ทุกคนก้อมีอารมณ์กันทั้งนั้นแหละ มนุษย์ธรรมดา รัก โลภ โกรธ หลง เป็นเรื่องธรรมดาคะ พี่ต้อง
โมเอง ยังต้องเตือนตัวเองเลยคะ
"โกรธคือโง่ โมโหคือบ้า"


โดย: M011 วันที่: 26 เมษายน 2555 เวลา:9:08:58 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณต้อง

คุณต้องกินอาหารผิดเวลาจังนะค่ะ ระวังจะเป็นกระเพาะนะค่ะ

อืมมม พูดถึงข้าวแช่ ตอนไปราชบุรี น้องเขยก็ชอบพูดถึงบ่อยๆ เลยไม่แน่ใจว่าที่นี่ของเค้าดังหรอค่ะ แต่ก็ไม่ได้ลองเลย ไว้มีโอกาสขอลองบ้าง รู้สึกเคยกินอยู่นะ อ๋อไม่สิแค่ชิมๆ ก็ใช้ได้นะ

555 ช่วงนี้บอสไปมาเลค่ะ เยี่ยมลูกค้า เลยสบายใจไทยแลนด์โลด ๆๆ แกกลับมาค่อยว่ากันใหม่ค่ะ ถือโอกาสลิงโลดไปก่อน ...

งัยก็เคลียร์งานเสร็จอย่าลืมมาเม้าท์มอยกันอีกนะค่ะ ... มีความสุขในวันทำงานค่ะ


โดย: PrettyNatty วันที่: 26 เมษายน 2555 เวลา:9:30:21 น.  

 
สวัสดีคะพี่ต้อง
ร้อน ๆๆ อะ วัน ๆ ไม่อยากออกไปเดินข้างนอกเลย ร้อนจริง ๆ ร้อนมากมาย
แต่ก็ดีนะ พี่แป๊ะจะได้ขายแอร์ได้เยอะๆๆ แถมงานเข้าทุกวันเพราะตอนนี้ไปเป็นเด็กขนแอร์ทุกเย็นเลยกว่าจะกลับมาบ้านก็ดึกทุกคืน เมื่อคืนกลับมากี่โมงนีไม่รู้เลยแบบว่าหลับสนิท หลับลืมไปเลยว่าพี่แป๊ะยังไม่ได้กลับบ้านฮะๆๆ รู้สึกตัวอีกทีก็มีคนมานอนอยู่ข้าง ๆ แล้ว ฮะๆๆ ภรรยาที่ดีต้องเป็นแบบนี้ใช้เปล่า
พี่ต้องรีบเคลียงานนะคะ วันจันทร์จะได้เจอกัน คิดถึงไม่ได้เจอกันนานแล้ว นีเองกำลังมอง ๆ ดูอยู่ว่าจะไปถ่ายรูปที่ไหนดีที่ไม่ร้อนแบบเย็น ๆ พี่จ๊อกก็บอกให้นีลองดูๆ ไว้เหมือนกัน แต่ก็ยังนึกไม่ออกเลย
แต่ร้อน ๆ แบบนี้ถ่ายได้ฟ้าสวยนะ พี่ต้องไม่สนเหรอ

ทำงานเยอะก็อย่าลืมดูแลตัวเองด้วยนะคะ พักผ่อนเยอะๆ และอย่านอนดึกนะคะเสียสุขภาพหมด

ไปแหละไปเคลียงานบ้างดีกว่า เดียวว่าง ๆ แวะมาคุยใหม่


โดย: paerid วันที่: 26 เมษายน 2555 เวลา:9:37:38 น.  

 
คะพี่ต้อง
พี่ดาวเป็นแรงบันดาลใจให้โมเองแหละ
โมเลยถือเอาเป็นไอดอล ถึงจะไม่เก่งได้ครึ่งของพี่ดาว แต่ก้อขอ แอบๆๆข้างหลัง ก็พอคะ รู้สึกอบอุ่น อิอิอิ พี่ต้องๆๆทำงานเยอะๆอย่าลืมเติมพลังด้วยนะคะ ไปน๊าาาา


โดย: M011 วันที่: 26 เมษายน 2555 เวลา:9:59:19 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

nongmalakor
Location :
นนทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 114 คน [?]
ใช้ชีวิตอย่างพอเพียง
เฉือฉ้มต้า ช่าฉุดฉุด Vol.1
เฉือฉ้มต้า ช่าฉุดฉุด Vol.2
X
X
Google
Group Blog
 
<<
เมษายน 2555
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
22 เมษายน 2555
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add nongmalakor's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.