Don't know much~~~

Group Blog
 
<<
มกราคม 2551
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
28 มกราคม 2551
 
All Blogs
 

Maggie ลูกสาวที่รักของพ่อแม่ ^^
บล็อคนี้เอาของเก่ามาหากินใหม่ค่ะ แบบว่า อยากจะแปะอีก เนื้อหายาวมากๆ ไม่ต้องอ่าน ไม่ต้องเม้นก็ได้ค่ะ จขบ.เข้าใจ พอดีไปคุ้ยๆสมบัติเก่าๆ อ่านไปอ่านมา น่ารักดีจัง.....

ลงแก้คิดถึงแมกกี้ด้วย ไม่เห็นหน้ามาจะเป็นเดือนแล้ว

Maggie ลูกสาวที่รักของพ่อแม่

ในจำนวนดาราสาวที่ถือกำเนิดมาจากวงการจอแก้วแล้ว เชื่อได้ว่า เส้าเหม่ยฉี เป็นดาราสาวที่มีบุคลิกเป็นตัวของตัวเองที่ดีคนหนึ่ง มีอุปนิสัยใจคอที่โดดเด่นเป็นพิเศษทีเดียว ซึ่งลักษณะดังกล่าวนี่ ทางจิตแพทย์กล่าวว่า จะมากจะน้อยก็มีส่วนเกี่ยวข้องกับชีวิตวัยเด็กของผู้นั้น วันที่เราได้คุยกับ Maggie ทำให้ยิ่งเชื่อคำพูดของจิตแพทย์ดังกล่าวมากขึ้น เธอมีความเป็นตัวของตัวเอง ใครต่อใครก็พูดเป็นเสียงเดียวกันอีกว่า การเป็นลูกโทนของพ่อแม่นั้น จะเป็นส่วนช่วยเสริมให้ผู้นั้นมีความเป็นตัวของตัวเองยิ่งขึ้น ถึงแม้ว่า เธอจะไม่ยืนยันในความเป็นตัวของตัวเองของเธอ แต่กระนั้น เธอก็ยอมรับในหลักการที่คนอื่นมาแบบนี้เหมือนกัน

"เมื่อใครๆได้รู้ว่า ฉันเป็นลูกโทนของพ่อแม่ ก็มักจะเข้าใจไว้ก่อนว่า ฉันเป็นคนที่เป็นตัวของตัวเองทันที รวมทั้งมีความรู้สึกว่า ฉันเป็นคนที่ยืนหยัดอยู่บนลำแข้งของตัวเองอีกต่างหาก ซึ่งว่าไปแล้ว คนยุคใหม่ส่วนมากแม้ว่าจะอยู่ร่วมกับพ่อแม่พี่น้องก็จริงแต่สภาพสังคมก็ทำให้แต่ละคนมีความเป็นตัวของตัวเอง มีความสามารถในการยืนหยัดอยู่บนลำแข้งของตัวเองกันทุกคนค่ะ ดังนั้น ฉันจึงมีความรู้สึกว่า คนส่วนใหญ่มักจะเข้าใจผิดต่อลูกโทนเสมอค่ะ"

ในการพูดคุยกับเธอครั้งนี้ ปรากฏว่า เธอได้พาพ่อแม่ของเธอมาด้วยกัน เพียงแต่ท่านทั้งสองนั่งเงียบๆปล่อยให้เราได้คุยกันอย่างเต็มที่ท่านคงจะรักและทะนุถนอมคุณมากเป็นพิเศษละสิ?

Maggie ฉีกรอยยิ้มให้เห็นอย่างร่าเริงพร้อมพยักหน้าตอบว่า

"ก็ท่านมีเพียงฉันเป็นลูกคนเดียว ท่านก็ต้องรักฉันเป็นพิเศษน่ะสิคะ"

เป็นไปได้ไหมว่า ท่านรักคุณมากเกินไปจนเสียคน?

"แล้วคุณว่าไงละ...?" เธอย้อนถามด้วยอาการยิ้มๆ

"สมัยฉันเป็นเด็ก ทางบ้านไม่ใช่ว่าจะมีเงินหรือร่ำรวยอะไรหรอกค่ะ แต่ทว่าทุกครั้งที่ฉันอยากได้อะไร เมื่อขอแล้ว ท่านจะต้องหามาให้ได้ ฉันจำได้ว่า ของเล่นชิ้นแรกในชีวิตที่ฉันอยากจะได้ก็คือ รถไฟพร้อมราง ท่านก็หาซื้อมาให้ แล้วฉันก็ไม่ชอบเล่นของเล่นประเภทตุ๊กตาเหมือนเด็กผู้หญิงทั่วๆไปซะด้วยสิ จริงๆแล้ว ถึงฉันจะเป็นลูกคนเดียว แต่ฉันก็ไม่เคยงอแงหรือเล่นตัวกับท่านเลย พูดได้เลยว่าฉันเป็นเด็กดีคนหนึ่งของพ่อแม่เสมอค่ะ"


เนื่องจากส่วนใหญ่แล้ว Maggie มักจะถูกปล่อยให้อยู่คนเดียวในบ้านเสมอ ตรงนี้แหละเป็นประเด็นสำคัญ ที่ทำให้เธอเพาะนิสัยกลายเป็นคนที่ชินกับการอยู่คนเดียวตั้งแต่เด็กจนโตเป็นสาว รสชาติการอยู่คนเดียวแบบนี้ เธอยอมรับว่าเป็นความทุกข์ทรมานอย่างที่สุดหาใดปาน ตามประสาเด็กที่ย่อมจะต้องการเพื่อนเล่นเสมอ

"ฉันยังจำได้อีกว่า สมัยเป็นเด็กเล็กๆอยู่นั้น มีอยู่ครั้งหนึ่งฉันเคยร้องตะโกนใส่คุณแม่ว่า " โอ๊ย! เซ็งจะตายชัก" ตอนนั้นคุณแม่ถามฉันกลับว่า "แล้วลูกรู้หรือว่าที่เซ็งนั้น มีความหมายว่าอย่างไร?" ฉันถึงกับอ้าปากตอบไม่ถูกเลยจริงๆ ฉันคิดเสมอว่า ความเซ็งนั้นเป็นรสชาติสุดแสนทรมานที่สุด เชื่อว่ามันเป็นความเซ็งชนิดที่ไม่ว่าเด็กรึผู้ใหญ่ต่างก็มีความรู้สึกเดียวกันค่ะ"

เมื่อในบ้านไม่มีอะไรพิเศษให้เล่น หรือเป็นความรู้สึกที่เซ็ง เธอก็เลยต้องหาความสนุกตามประสาเด็กนอกบ้าน โดยเฉพาะที่โรงเรียน แต่อย่างว่าคุณแม่มักจะเป็นคุณแม่จอมตื่นเต้นเสมอ ก็ไม่ใช่อะไรหรอก เป็นความรู้สึกที่ห่วงและกังวลกลัวลูกจะเกิดอะไรขึ้นนั่นเอง ดังนั้น จะเดินไปไหนที จะเล่นอะไรที ท่านเป็นต้องคอยติดตามคอยสอดส่องดูแลอย่างใกล้ชิดเสมอ

"หลังโรงเรียนเลิกส่วนใหญ่ฉันมักจะขอเล่นต่อที่โรงเรียน ถือโอกาสเล่นบาสเก็ตบอลกับเพื่อนๆนี่แหละ แล้วคุณแม่ท่านก็จะเฝ้ารออยู่ข้างสนามบาสเก็ตบอลเสมอ ถ้าหากทางโรงเรียนมีจัดรายการนำนักเรียนไปท่องเที่ยว ท่านก็มักจะขอติดตามไปด้วย ไม่งั้น ท่านก็จะไม่อนุญาติให้ฉันไปค่ะ ตอนที่เรียนอยู่ชั้นประถมปีที่ 6 ฉันต้องเสียน้ำลายไปเยอะเลยค่ะ กว่าจะหว่านล้อมให้ท่านอนุญาติให้ฉันไปพักค้างแรมเข้าค่ายที่ทางโรงเรียนจัดขึ้น ก่อนเดินทางคืนนั้น คุณเอ๋ย.. ฉันมีความรู้สึกตื่นเต้นที่สุด จนนอนไม่หลับทั้งคืนเลย ที่ไหนได้ พอวันรุ่งขึ้นพยากรณ์อากาศประกาศว่า ไต้ฝุ่นหมายเลข 3 จะเข้าฮ่องกง ครั้นเดินทางไปถึง ค่ายพักก็ประกาศเตือนครั้งต่อมาว่า พายุไต้ฝุ่นขึ้นมาเป็นหมายเลข 8 เท่านั้นแหละ ทางโรงเรียนต้องรีบพานักเรียนกลับ คุณลองคิดดูสิ เป็นครั้งแรกในชีวิตที่ได้ไปไหนอย่างอิสระโดยไม่มีคุณแม่ตามไปด้วย แล้วต้องเจอปัญหาแบบนี้จะรู้สึกผิดหวังขนาดไหน คงไม่ต้องบอกหรอกนะคะ"

... เราเองเคยไปพักค่ายครั้งแรกตอน ม.4 ยิ่งกว่าแมกกี้อีกนะ

พ่อแม่ของเส้าเหม่ยฉี ที่เฝ้าติดตามคอยดูแลเธออย่างใกล้ชิดตลอดเวลาตั้งแต่เด็กจนโตเป็นสาวรุ่น เริ่มยอมปล่อยให้มีอิสระ เมื่อตอนที่เธอเรียนจบชั้นมัธยมแล้วนั่นละ หลังจากที่ได้ทำงานทำการแล้ว ซึ่งการแสดงออกเช่นนี้ของคุณพ่อคุณแม่ แม้เธอจะเคยรู้สึกเซ็ง แต่เธอก็รู้ดีว่าเป็นความรักบริสุทธิ์จริงใจที่สุดของพ่อแม่ที่มีต่อลูกต่างหาก เธอจึงไม่เคยโทษคุณพ่อคุณแม่เลยแม้แต่น้อย

"ท่านมีแต่ความรักความห่วงถึงได้แสดงออกเช่นนี้ สมัยนั้น ท่านรู้ว่าเวลาฉันอยู่คนเดียวจะต้องรู้สึกเซ็งเสมอ ท่านก็พยายามเจียดเวลาอยู่กับฉันตลอด เท่าที่เวลาจะอำนวยให้ เราสามคน พ่อแม่ลูก จึงมีความสุขตามประสาครอบครัวเล็กๆแบบนี้แหละค่ะ ตรงกันข้าม เมื่อฉันได้เข้าทำงานในวงการบันเทิงแล้วนี่ละ ฉันกลับไม่ค่อยได้อยู่ร่วมกับท่าน หรือเจอหน้ากันน้อยมากด้วยซ้ำ ตรงนี้แหละที่ทำให้ฉันรู้สึกไม่ค่อยสบายใจเสมอ"

เป็นที่รู้กันดีว่า การเล่นหนังจอแก้ว ถ่ายทำกันทั้งวันทั้งคืนแทบไม่เห็นเดือนเห็นตะวันกันเลย แม็กกี้ย่อมรับรู้ถึงความลำบากของการเล่นหนังจอแก้วเป็นอย่างดี คุณแม่ของเธอเคยไปดูการถ่ายทำหนังของลูกสาว ได้เห็นความยากลำบาก ความเหน็ดเหนื่อยของลูกสาวเช่นนี้ ท่านก็เป็นคนหัวสมัยใหม่ เข้าใจและรับรู้ถึงการไม่มีเวลาที่จะอยู่ด้วยกันเหมือนสมัยก่อน และไม่เคยบ่นอะไรให้เธอได้ยินเลย

นอกจากความรักความห่วงใยของพ่อแม่แล้ว แฟนๆโดยเฉพาะแฟนสาววัยรุ่นหลายต่อหลายคนทีเดียว ที่ให้ความจริงใจต่อเธอเสมอ มักจะนำอาหารว่างต่างๆ ไปให้เธอถึงกองถ่ายเป็นประจำ ทุกครั้งที่เธอเห็นแฟนหนังของเธอไปเยี่ยมถึงกองถ่าย ความเหน็ดเหนื่อยจะหายเป็นปลิดทิ้งทันทีด้วยความปลื้มอกปลื้มใจ

"ไม่ว่าหนทางจะลำบากและไกลขนาดไหน แฟนๆก็มักจะเดินทางไปเยี่ยมเสมอ ฉันเคยมีความรู้สึกตื้นตันจนน้ำตาแทบร่วง สมัยก่อน เนื่องจากเล่นแต่หนังจอแก้ว โอกาสที่จะพบหน้าพวกเธอค่อนข้างจะลำบาก ผิดกับการถ่ายทำหนังใหญ่เดี๋ยวนี้ เวลาไม่ค่อยจะเร่งรัดเหมือนสมัยก่อน ทำให้ฉันมีเวลาปลีกตัวมาพบพวกเธอมากขึ้น"

รู้สึกว่า แฟนๆของคุณส่วนใหญ่จะเป็นเด็กสาวมากกว่าเด็กผู้ชาย??

"ถูกแล้วค่ะ แฟนๆในฮ่องกงนี่ส่วนใหญ่จะเป็นเด็กสาว ผิดกับที่ไต้หวัน ส่วนใหญ่จะเป็นเด็กผู้ชาย"

เคยคิดที่จะไปหากินที่ไต้หวันบ้างหรือเปล่า??

"ฉันมีความรู้สึกว่า คนเรา เมื่อถึงช่วงเวลาใดเวลาหนึ่งแล้ว ย่อมจะมีการเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลาโดยอัติโนมัติ เมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม ฉันคิดว่าคงจะมีการคิดถึงเรื่องนี้"

เส้าเหม่ยฉี เป็นคนที่รู้จักฉวยโอกาสเวลาได้ดีที่สุดคนหนึ่ง เรื่องของอนาคตนั้นเป็นสิ่งที่ยังมองไม่เห็น จึงไม่จำเป็นต้องไปฝันเฟื่อง เพียงแต่มีการเตรียมพร้อมเพื่อรับสถานการณ์ในอนาคตให้ดีเท่านั้น

อย่างน้อยๆ เส้าเหม่ยฉี เป็นคนที่ยอมรับความเป็นจริง ย่อมมองเห็นลู่ทางในอนาคต และตระเตรียมกับการเผชิญหน้าอย่างเต็มที่เสมอ...


คัดลอกจากหนังสือ ทีวี-วิดิโอไทมส์ ฉบับที่ 105 กันยายน 2535บทสัมภาษณ์เก่าที่ผ่านมาแล้ว 15 ปี (มีถ้าลูกก็โตเป็นสาวพอดี..) อยากให้แมกกี้พูดอะไรแบบเปิดใจแบบนี้อีกจัง ให้คำตอบยาวกว่าคำถาม ไม่ใช่ถามคำตอบคำ รึถามแล้วไม่ค่อยจะตอบแบบปัจจุบัน เข้าใจนะแต่เริ่มเบื่อ ฮ่าๆๆๆ นี่ไม่ได้เรียกร้องมากไปใช่มั้ย

บล็อคมันจืดไปหน่อยFP: 28 มกราคม 2551 23:24:17
 

Create Date : 28 มกราคม 2551
36 comments
Last Update : 29 มกราคม 2551 1:27:49 น.
Counter : 1347 Pageviews.

 

เจิม เจิม เจิมไว้ก่อน

 

โดย: LEE (lyfah ) 28 มกราคม 2551 23:43:18 น.  

 

มันนานมากเลยอ่ะป้า

แม็กกี้หน้าเหมือนแม่เนอะ

 

โดย: LEE (lyfah ) 28 มกราคม 2551 23:45:23 น.  

 

ทุกครั้งที่เธอเห็นแฟนหนังของเธอไปเยี่ยมถึงกองถ่าย ความเหน็ดเหนื่อยจะหายเป็นปลิดทิ้งทันทีด้วยความปลื้มอกปลื้มใจ

"ไม่ว่าหนทางจะลำบากและไกลขนาดไหน แฟนๆก็มักจะเดินทางไปเยี่ยมเสมอ ฉันเคยมีความรู้สึกตื้นตันจนน้ำตาแทบร่วง

^^^

อ่านแล้วทำให้เราเกิดแรงบันดาลใจบางอย่าง โฮะ โฮะ

 

โดย: LEE (lyfah ) 28 มกราคม 2551 23:47:40 น.  

 

น้องลีมาเร็วเชียว เกิดแรงบันดาลใจจะทำอะไรอีก ที่ทำๆไปนั่นยังไม่พออีกเหรอ เดี๋ยวหม่าโจก็สำลักความรักของลีพอดีอ่ะจ้ะ กะให้เฮียแกน้ำตาร่วง ว่างั้น

บทความมันเก่ามากกก เดี๋ยวมีคนบอกว่าเกิดไม่ทันอีก

หน้าเหมือนแม่เค้าว่าอาภัพ ไม่รู้จริงป่าว

 

โดย: Anson 28 มกราคม 2551 23:54:53 น.  

 

คีย์บอร์ดพี่แย่แล้ว ทั้ง มม้า ออ่าง ไม่อยู่กะร่องกะรอย เหมือน จขบ. ไปทุกที

 

โดย: Anson 28 มกราคม 2551 23:57:16 น.  

 

เพิ่งเคยเห็นพ่อแมกกี้ เคยเห็นแต่แม่ แมกกี้ดูเหมือนเป็นคุณหนูจัง แม่ตามติดตลอด อย่างว่าเนอะลูกคนเดียว แถมสวยอีกต่างหาก คงเป็นเพราะเป็นลูกคนเดียว เลยทำให้แมกกี้มีบุคลิกเฉพาะตัวแบบนี้ ซึ่งเป็นบุคลิกที่ลอกเลียนแบบได้ยาก (มีคนเดียวในโลก 55)

กวางว่าแมกกี้น่าสงสารจังไปเข้าค่ายครั้งแรกก็เจอพายุซะ 555
อยากอ่านบทสัมภาษณ์แมกกี้แบบนี้อีก พี่เอ๋มีอีกป่ะ ว่าง ๆ เอามาแปะอีกนะ แบบว่าชออบแมกกี้ช้าไปเลยมิค่อยได้เห็นอะไรเกี่ยวกับแมกกี้แบบนี้เลยอ่ะ

สงสัยแฟนคลับแมกกี้จะมีแต่สาว ๆ จริง ๆ ขนาดที่เมืองไทยก็มีแต่ผู้หญิงทั้งนั้น หรือแมกกี้จะมีเสน่ห์กับเพศเดียวกัน อิอิ

 

โดย: kwang_bk IP: 58.8.226.252 29 มกราคม 2551 12:59:21 น.  

 

ปล.ขอจิ๊กเพลง

เดี๋ยวเอาลงบล็อก กร๊ากกก

 

โดย: kwang_bk IP: 58.8.143.47 29 มกราคม 2551 13:11:53 น.  

 

ป้าเอ๋ คีย์บอร์ดเราก็เคยไม่อยู่กะร่องกะรอยเหมือนกันล่ะ พอแงะออกมาดู โห มดทำรังเต็มเลย ปุ่มมันเลยกดไม่ลง

ตอนนี้หน้าจอพังอ่ะ ดับๆ ติดๆ ยังกะไฟตก จริงๆ มันเป็นมานานแล้วล่ะ แต่ได้แต่ทน (เพราะจะเก็บตังค์ไปหาผู้ชาย ) แต่วันนี้เริ่มรำคาญ เปิดหลายรอบแล้วยังเป็นเหมือนเดิม เลยไปเอาหน้าจอเก่ามาเล่น โอ้โห ไม่ต่างกันเท่าไหร่ ขนาดปรับแสงถึงร้อยแล้ว ยังมืดตื๋ออยู่เลย

มันเห็นสีเทาเป็นสีดำหมดเลยอ่ะ เฮ้อ เคยทำ photoshop ดูหน้าจอเราก็ว่าสวยดี พอไปหน้าจอคนอื่น โห ไม่ได้เรื่องเลย

 

โดย: LEE (lyfah ) 29 มกราคม 2551 14:22:04 น.  

 

แวะมาเจิมกับเค้าสักหน่อย ... เด้วหาว่าไม่สนใจป้า ...

อ่านสัมภาษณ์เก่า ๆ แม็กกี้ แล้วแบบเออ น่ารักดีจัง ที่สำคัญตอบยาวกว่าคำถาม กร๊ากกกก อ่านเพลินดีค่ะ โดยเฉพาะตอนที่พูดถึงแฟนคลับ ...

เกิดเป็นแฟนคลับจะหวังอะไรมาก แค่เค้าเห็นน้ำใจที่เรามีให้ก็ดีใจจะแย่แล้วววว ...

 

โดย: Super Bee IP: 61.90.220.118 29 มกราคม 2551 16:43:53 น.  

 

น้องกวาง - เพลงนี้น่ารักเนอะ ฟังแล้วหน้าคนที่เรารักลอยมาเลย พูดแล้วก็ชอบผู้หญิงในโฆษณา พี่ชอบตกหลุมรักผู้หญิงผมสั้นๆเรื่อย ไม่รู้ทำไม
กวางว่าแมกกี้เหมือนพวกลูกคุณหนูเหรอ ถ้าอ่านที่สัมภาษณ์อาจจะใช่ แต่ดูพฤติกรรมแล้วเหมือนพวกโลกส่วนตัวสูงมากกว่า และออกจะเก็บกด เอ๊ย เก็บตัวไม่สุงสิงกะใคร ... สงสัยตอนเด็กๆอยู่คนเดียวมากไป เลยไม่ชอบคบเพื่อนฝูง งานแต่งเพื่อนก็ไม่ไป ยังเคืองอยู่นะนี่

น้องลี - คีย์บอร์ดพี่โดนหลานแงะเล่นน่ะ หน้าจอติดๆดับๆยังขยันเล่นขนาดนี้ แล้วจะมองเห็นความหล่อของปู้จายมั้ยน่ะ ชีวิตแฟนคลับดาราจีนในประเทศไทย วันๆคิดแต่เก็บเงินไปฮ่องกงๆๆๆๆ เสียเงินซื้อหนังเค้ามาดูแล้ว ยังต้องเสียเงินซื้อตั๋วเครื่องบินบินไปหาเค้าอีก

น้องส้มคะ - พี่น่ะไม่เคยว่าร้ายใครหรอกนะคะ ถึงแม้ในใจจะคิดก็ตาม แต่ก็ขอบคุณนะฮะที่อุตส่าห์มาเจิม ทั้งๆที่บล็อคนี้หามี จีจี้ เอด้า และเข่ออี้ไม่
น้องส้มช่างเข้าใจหัวอกแฟนคลับได้ดีนะคะ คงเพราะเคยเป็นมาแล้วหลายคลับนี่เอง และท่าทางจะเป็นอีกเยอะ ...

 

โดย: Anson 29 มกราคม 2551 22:31:59 น.  

 

ปิดลำโพงก่อนเลย กัวเสียงนกแล

พี่เอ๋ สามารถมากเลยหนังสือเก่าตั้ง 15 ปี

ขื่นชมนะคะเนี่ยไม่ได้โนบังคับ

อ่านหมดด้วย
ปล.เพิ่งเปิดลำโพง เพลงบล็อกเดียวกะอิจี้นี่ หว๋า อนุรักษ์เหมือนกัน

 

โดย: โจเซฟิน 29 มกราคม 2551 23:27:10 น.  

 

เห็นคุณนายลีเม้า โจเปลียนคย์บอร์ดมาหลายรอบแล้วพี่ (เม้ามั่ง) แล้วแต่ละรอบมันเพราะตัวเองซุ่มซ่าม ครั้งล่าสุดทำนม (กล่อง)หก เต็มคีย์บอร์ด เล่นต่อ จู่ๆมันพิพม์ไม่ได้ ต้องไปซื้อแถวตะวันนาตอนนั้นเลย กัวขาดช่วง
ปล.โจไม่ค่อยเก็บตังค์เพราะเรื่องนี้หรอกพี่ เพราะไม่มีปู้จายให้ไปหาเหมือนคุณนายลี

 

โดย: โจเซฟิน 29 มกราคม 2551 23:32:07 น.  

 

ขณะที่กำลังพิมพ์บล๊อกพี่เอ๋ เสียงจากบล๊อกพี่มันประสาน เกือบจะพร้อมๆ กับทีวีเลยอ่ะ โฆษณามาพอดี

เอาเรื่องเก่ามาหากินหน่ะดีแล้วค่ะ เพราะตุ้งยังไม่เคยอ่าน ว่าแต่แมกกี้นี่ไม่ค่อบชอบพวกตุ๊กตาเหมือนตุ้งเลยแฮะ เด็กๆ แม่ซื้อตุ๊กตาผู้หญิงตัวใหญ่มาให้ ตั้งชื่อว่า สมศรี ไม่รุ้ใครตั้ง จำไม่ได้แล้ว

รู้แต่ว่า สมศรี โดนตุ้งกะน้องชาย เอามาเป็นคู่มวยปล้ำด้วยทั้งวัน เอลโบ ศอกพิฆาต ตามมวยปล้พที่ดูหน่ะค่ะ เด้กๆ ชอบดูมวยปล้ำมาก

 

โดย: กวางตุ้งหวาน 29 มกราคม 2551 23:35:51 น.  

 

อะโห....มดเข้าไปทำรังในคีย์บอร์ดเลยเรอะเจ๊ลี

อยากเห็นจังว่า รังใหญ่รึเปล่า

 

โดย: กวางตุ้งหวาน 29 มกราคม 2551 23:37:40 น.  

 

โจลี่ยังนกแลไม่เลิก

ของพี่มันคีย์บอร์ดโน๊ตบุ๊คอ่ะ เป็นหลุมเลย ทำนมหก หุหุ ต้องมีวงเล็บด้วย กลัวคนอ่านคิดมากเหรอ โจจะบินไปหาปู้จายได้ยังไง ชอบหลายคนเหลือเกิน บินไปก็ไม่รู้จะตามใครก่อน

งั้นตุ้งก็ทอมๆคล้ายแมกกี้พี่ละสิ ชอบเล่นแบบเด็กผู้ชาย

ชีวิตตอนเด็กๆมันก็คงบ่งบอกชีวิตในปัจจุบันได้มั้ง ตอนเด็กๆพี่ชอบเล่นอะไรหว่า ทำไมโตขึ้นมาถึงบ้าผู้หญิง

เปิดบล็อคตัวเองนานๆ เริ่มที่จะเบื่อเพลงนี้แล้วละ

 

โดย: Anson 29 มกราคม 2551 23:50:44 น.  

 

ลูกหมาตัวข้างๆนี่ ดูมันเนื้อยเหนื่อยเนอะ เห็นแล้วเหนื่อยตามไปด้วย

 

โดย: Anson 29 มกราคม 2551 23:53:11 น.  

 

อ่า...พี่เอ๋นี่เล่นพูดให้คิดซะแล้ว อยากรู้เหมือนกันค่ะว่าตอนเด็กๆ เล่นอะไรปล. น้องหมาคงเหนื่อยเพราะหอบทังวันหน่ะค่ะ หมาบ้านตุ้งก็เหนื่อยทั้งวันเหมือนกัน ขนาดมันเอาแต่นอนนะ

ไปนอนแล้วค่า

 

โดย: กวางตุ้งหวาน 30 มกราคม 2551 0:07:04 น.  

 

คุณพี่เอ๋ค่ะ รูปตรง Profile อ่ะ รูปครายค่ะ น่ารักจัง

 

โดย: pukpui_s 30 มกราคม 2551 8:44:14 น.  

 

ป้าเอ๋ค่ะ ... ป้าเขียนแบบนี้ต้องการอะไรจากนู๋ค่ะ ... อ่านแล้วเคืองจริง ๆ นะเนี่ย นู๋จะเห็นใครสำคัญกว่าป้าเอ๋อันเป็นที่รักยิ่งได้เยี่ยงไร ... หุหุหุ

อีกอย่างที่เคืองมาก ป้าเรียงลำดับญาติของนู๋ผิดนะ ต้องเขียนตามนี้นะค่ะ "เข่ออี้, จีจี้, เอด้า" ถึงจะถือว่าถูก ...

อ้อ ... อีกอย่างตอนนี้ต้องเพิ่มอีก 2 นะค่ะ ... คุณโจอี้ กับ คุณเฮีย ... ถึงจะถูกที่ซู้ดดดดดดดดด (ระเบิดตัวเองทำไมฟร่ะเนี่ย ... เหอะๆๆๆ)


 

โดย: Super Bee IP: 61.90.220.118 30 มกราคม 2551 12:34:14 น.  

 

เอ่อ ป้าเอ๋ ตอนนี้เลยเห็นผู้ชายดำขึ้นตั้งเยอะแหนะ เดิมก็ดำอยู่แล้วอ่ะนะ ตอนนี้เลยมืดตื๋อ ถ้าเป็นฉากกลางค่ำกลางคืน ไม่ต้องดูเลย จออีกอันถึงจะสีดีกว่า แต่ก็ติดๆ ดับๆ แล้วมันเป็นโรคจิตนะ คือจะเป็นเฉพาะตอนเปิดเครื่องใหม่ๆ ถ้าผ่านไปได้ ก็จะเล่นได้ตลอด แต่ถ้าไม่ผ่านก็ต้องบูตใหม่ๆ เพราะเวลามันดับเครื่องจะค้างไปด้วย เจริญ!!

ตุ้งตุ้งมดทำรังน่ะไม่เท่าไหร่ แต่ตอนนี้กำลังโดนกองทัพปลวกหาม กลัวมันมากัดกล่องที่เก็บพวกหนังสือผู้ชายอ่ะดิ ฉีดทุกวันเลยเนี่ย ช่วงก่อนมันกัดเอาปกแผ่นเสียงของผู้ชายคนก่อนไปหมดเลย ต้องทิ้งทั้งกล่อง อีปลวกโรคจิต!!

 

โดย: LEE (lyfah ) 30 มกราคม 2551 13:34:14 น.  

 

อ่านบทสัมภาษณ์แล้ว
ดูเค้าเป็นคนมีเหตุผลตั้งแต่เล็ก เข้มแข็งแต่ก็อ่อนโยน อย่างที่ลูกสาวควรจะเป็น

เรื่องบุคลิก นิสัยใจคอที่ต่างไปจากคนอื่นๆบ้าง
... แอบรู้สึกว่ามันเป็นเอกลักษณ์พิเศษๆ ของคนที่ชื่อนี้มั๊ง!! ไม่ว่าจะคนไหนก็เถอะ
พี่เอ๋ว่างัยคะ?

 

โดย: Ao+ IP: 61.19.220.192 30 มกราคม 2551 13:36:09 น.  

 

อ่านเม้นแต่ละคนแล้วขำ

น้องปุกปุย - รูปหลานชายสุดที่ร้ากกกของพี่ค่ะ ออกแนวลุกทุ่งๆหน่อย 55 ในรูปก็น่ารักดีอยู่หรอก แต่หลังจากที่เริ่มเข้าเรียนอนุบาลยังไม่ถึงปี กลายเป็นเด็กผอมหัวโต

อุลตร้าแมนแปลงร่างงงงงง.......


น้องส้มคะ - เจ็บแค้นเคืองโกรธโทษฉันใย พี่ทำอะไรให้ส้มเคืองคะ พี่ก็อุตส่าห์เรียงลำดับญาติผู้ใหญ่ (ญาติผู้หญิงก็ได้ อิอิ..) ตามเรทติ้งจากน้อยไปหามากแล้วไง คิดมากไปได้

ไม่เข้าใจคนเราจะรักทีเดียวพร้อมกันหลายคนได้ยังไง กร้ากกก

น้องลี - แม้แต่ปลวกบ้านลียังชอบปู้จายด้วย บ้านอยู่แถวไหนเนี่ย มีปลวก ระวังมันจะไม่กินแค่หนังสือเน้อ

ก็ถ้าปลวกกินสมบัติโจหม่าเมื่อไหร่ก็แสดงว่ากิ๊กคนใหม่กำลังจะมา

น้องโอ๋ - มาเป็นการเป็นงานกว่าเพื่อนเลย ตอบยังไงดีละนี่

>>> เข้มแข็งแต่ก็อ่อนโยน อย่างที่ลูกสาวควรจะเป็น

ชอบจังค่ะ คนที่ชอบดาราชื่อนี้ดูเป็นคนที่มีความคิดที่ดีเชียว อิอิ เดี๋ยวโดนคนอื่นหมั่นไส้แน่ๆ

ส่วนตัวพี่ว่าเค้าก็เป็นเหมือนคนธรรมดาทั่วไป แต่อาจจะไม่เหมือนใครถ้าเปรียบกับดาราด้วยกัน ไม่เหมือนยังไงก็บอกไม่ถูก เวลาเราชอบใครจะเขียนชมก็ดูไม่ดี เขียนติก็ไม่ได้ คือพี่เขียนอะไรที่เป็นการเป็นงานไม่เป็นนั่นละ แค่รู้สึกได้ว่าเค้าไม่เหมือนใคร ดูไม่ยินดียินร้าย อืมม... เขียนแล้วจบไม่ลง

อย่าง Maggie ของน้อง เค้าก็ไม่เหมือนใครนะ แต่ก็เป็นคนละแบบกับแมกกี้พี่ เข่ออี้เค้าดูมั่นใจกว่าแมกกี้พี่เยอะ อืมม วิจารณ์มากไปเดี๋ยวคุณน้องส้มไม่พอใจ จะมาเจ็บแค้นเคืองโกรธอีก ถ้าน้องโอ๋อยากคุยเรื่องเข่ออี้ก็คุยได้นะจ้ะ เพราะพี่ก็ฟังมาเยอะ ข้อมูลเพียบ

 

โดย: Anson 30 มกราคม 2551 15:05:53 น.  

 

เป็นการเป็นงาน = แก่ หรือเปล่าคะพี่เอ๋
Ha ha haaa โอ๋แก่กว่าลีไม่กี่ปีเองนะ ไปถามดูก้อด้ายยย!!

p.s. ขอพาดพิงหน่อยนะคุณน้อง

 

โดย: Ao+ IP: 61.19.220.192 30 มกราคม 2551 17:15:55 น.  

 

แม๊กกี้เป็นลูกสาวที่รักของพ่อแม่ แล้วก็ยังเป็นเจ๊ที่น่ารักของแฟนคลับด้วย จริงไหมคะ?? อิอิ

เวลากลับไปอ่านบทสัมภาษณ์เก่าๆแล้วก็มานั่งนึกถึงวิวัฒนาการของดาราแต่ละคน แต่ก่อนเป็นแบบนี้ แต่เดี๋ยวนี้เปลี่ยนเป็นแบบนั้น บางคนก็ดูดีขึ้น บางคนก็ดูแย่ลง แต่หนูว่า แม๊กกี้ไม่ค่อยเปลี่ยนไปนะคะ อาจจะเปลี่ยนแค่เป็นผู้ใหญ่มากขึ้น ดูขรึมขึ้นตามวัยและประสบการณ์ชีวิต แต่ที่ยังยืนอยู่บนถนนบันเทิงนี้ได้ตลอดไม่ค่อยสะดุด ถือว่าแม๊กกี้สุดยอดแล้วค่ะ :)


ปล. หนูหา emo ไม่เจอง่ะ มันไปเล่นซ่อนแอบอยู่ที่หนายยยยย?? >_<

 

โดย: ตุ๊กตาไขลาน 30 มกราคม 2551 17:27:42 น.  

 

แพทชอบเพลงนี้จัง..คลาสสิค

แมกกี้ หน้าผสมจริงๆค่ะ หน้าเหมอืนทั้งพ่อและแม่

มองๆไป ยังไงก้อหน้าตาเหมือนคนไทยมาก...

 

โดย: Pat_lm IP: 125.27.35.118 30 มกราคม 2551 23:25:06 น.  

 

บล็อกไม่จืดเพราะแม็กกีตอบคำถามได้เข้มข้นค่ะ

เพลงนี้มันเข้ากะพวกเราจริงๆเลย

 

โดย: angy_11 31 มกราคม 2551 12:16:20 น.  

 

ตาแม๊กกี้เหมือนคุณแม่ค่ะ แล้วตรงไหนเหมือนพ่อล่ะหว่า ? ชอบรูปครอบครัวแบบนี้ดูอบอุ่นมากมากจ้า

 

โดย: ข้าน้อยคาราวะ (ข้าน้อยคาราวะ ) 1 กุมภาพันธ์ 2551 18:59:56 น.  

 

กำลังประสบปัญหาคอมพังเน็ตเน่าอย่างหนัก ช่วยล่วยยยยย

 

โดย: LEE IP: 58.9.147.249 1 กุมภาพันธ์ 2551 19:32:32 น.  

 

นี่น้องโอ๋กะลีรู้จักกันเหรอ โอ๋ก็คงพอๆกะส้มมั้ง

น้องลี - คอมพังก็ซื้อใหม่เหอะ ทริปไปหาโจหม่าก็ตั้งปลายปีโน่น มาร้องให้ใครช่วยแถวนี้ไม่มีหรอก....

หลินกุ๊ก - ถ้ามีเราไปอยู่ในรูปด้วยอีกคนคงน่ารักกว่านี้ อยากไปเป็นครอบครัวเดียวกะเค้าซะงั้น

น้องจี้ - เพลงนี้คนรักเดียวใจเดียวจะชอบมากเนอะ แต่คนที่มีหลายรัก... ฟังแล้วไม่รู้สึกอะไรหรอกค่ะ แบบว่า ฟังเพลงแล้วไม่รู้จะนึกหน้ากิ๊กคนไหนก่อนดี

น้องแพท - แมกกี้หน้าไม่เหมือนสาวฮ่องกงจริงๆนั่นแหละ แรกๆเข้าวงการยังมีข่าวว่ารุ่นปู่ย่าตายายมีเชื้อแขกบ้างรึเปล่า เล่นหนังก็ยังรับบทเป็นสาวเวียดนามบ่อยๆ เค้าคงเห็นว่าแมกกี้พี่หน้าบ้านๆอ่ะ สงสัยเพราะหน้าไม่เหมือนสาวจีนเท่าไหร่ ก็เลยไม่ดัง

อ้อ ที่พี่ชอบเค้าเพราะแต่ก่อนพี่ว่าเค้าหน้าคล้ายๆนาถยา แดงบุหงาด้วยละ แพทรู้จักป่ะเนี่ย

อิ๋ม - นานๆมาทีอิ๋มเขียนได้น่าอ่านมากเลย เขียนแบบนี้เรื่อยๆนะ ชื่นใจ
อายุก็ขนาดนี้แล้ว ถ้าไม่เป็นผู้ใหญ่ขึ้นก็ไม่ไหวเนอะ

 

โดย: Anson 1 กุมภาพันธ์ 2551 21:08:20 น.  

 

รูปแม็กกี้ที่ถ่ายกับพ่อแม่น่ารักดีนะค่ะ ไม่ค่อยเคยเห็น แต่ก้อสงสารแม็กกี้เหมือนกันนะ เรื่องเข้าค่ายอ่ะ พ่อแม่แม็กกี้เป็นห่วงก้อถูกแล้วค่ะ เพราะเป็นลูกคนเดียวแถมสวยอีก(ส่วนตัวอีกแล้วเรา) อิอิ

 

โดย: kwan111 IP: 203.155.226.136 2 กุมภาพันธ์ 2551 16:25:48 น.  

 

^^

 

โดย: Anson 2 กุมภาพันธ์ 2551 21:11:05 น.  

 

ปลวกโรคจิตจริงๆ ค่ะเจ๊

กัดกระทั่งปู้จาย

ตุ้งเลยไม่กล้าเก็บของไว้โดดๆ ต้องเอาใส่กล่องมั่ง ซองมั่ง มันจะได้แทะเฉพาะข้างนอกไปก่อน ขอเรียกมันว่า ยุทธการหลอกปลวก

ปล. ว่าแต่เพลงนี้มันช้าได้ใจเลยอ่ะค่ะพี่เอ๋ ฟังนานๆ แล้วจะ

พอๆ กะเพลงของเฮียตุ้งเลย

 

โดย: กวางตุ้งหวาน 2 กุมภาพันธ์ 2551 21:54:45 น.  

 

"อายุก็ขนาดนี้แล้ว ถ้าไม่เป็นผู้ใหญ่ขึ้นก็ไม่ไหวเนอะ" อ่านตอนแรกแล้วตกกะใจ นึกว่าป้าเอ๋หลอกด่าหนู แบบว่าแอบร้อนตัว 55555

 

โดย: ตุ๊กตาไขลาน 2 กุมภาพันธ์ 2551 22:11:18 น.  

 

นั่นลูกชายเหรอคะพี่เอ๋ ว่าแล้วเชียวเวลาพี่เอ๋ตอบหรือพูดอะไรมันเป็นอรรถเป็นธรรมเหมือนคนอาบน้ำร้อนมาหลายหม้อ ชิมิๆ

มีแซวเรื่องปู้จาย

ใช่สิ (ตอบส่งๆไปก่อนยังหาข้อแก้ตัวไม่ได้)

 

โดย: โจเซฟิน 2 กุมภาพันธ์ 2551 22:23:57 น.  

 

ใครบอก คุณพี่เอ๊ยคุณป้าโอ๋ เค้าประมาณป้าเอ๋น่ะล่ะ ให้ดีก็ประมาณป้าแม็กกี้เลย

แว่บบบบบบบ... ไปดีฝ่า

ตอนนี้คอมเริ่มกลับมาปรกติ แต่ว่าเล่นหลายที่จัดเปิดบ้านผู้ชายบ้านนู้นบ้านนี้ให้วุ่นไปหมด แบ่งเวลาไม่ถูกเลยฮิ สงสัยต้องลดการเมาท์ลง

 

โดย: LEE IP: 58.9.152.111 3 กุมภาพันธ์ 2551 18:08:51 น.  

 

เออ ว่าจะพูดมาตั้งนาน เราอ่ะรู้สึกมาตั้งนานละ ว่าหน้าเหมือนนาตยา แดงบุหงา นี่นะ ถ้าเรื่องไฟรักอสูรสมัยก่อนไปเอาแม็กกี้มาเล่นเป็นแฝดของนาตยาก็แจ่มไปเลย ไม่ต้องลำบากนางเอกหลายรอบ

 

โดย: LEE IP: 58.9.152.111 3 กุมภาพันธ์ 2551 18:10:58 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


Anson
Location :
นครปฐม Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

Ask me why I am so happy
Reasons why I am so sad
I smile and reply with one simple phrase - "I am I."

Blog ล่าสุด

:: A World Without Wall
:: HBD my Maggie
:: 18-1-2010 โปรโมท A Watchdog's Tale
:: 17-1-2010 ถ่ายทำ Heaven&Earth
:: 11-1-2010 โปรโมท A Watchdog's Tale
:: 6-1-2010 Filming H&E
:: H&E Blessing ceremony
:: 1-1-2010 Filming Heaven&Earth
:: โปรโมท 珠光宝气 ที่ไต้หวัน
:: โปรโมท 珠光宝气 ที่เซี่ยงไฮ้
:: Heaven and Earth Costume Fitting
:: Next Healthy Star Awards
:: Maggie In Canada 2009
:: ICAC Investigators 2009
:: Vengeance งาน HK Summer IFF
:: Healing HandsII คนบาปดงนักบุญ
:: เปิดกล้อง Stupid Death
:: Maggie ในมาดมาดาม
:: Family Time
:: Easy Pha-max Function
:: 邵美琪 Shanghai Film Festival 2009
:: เส้าเหม่ยฉี หวงเต๋อปิน ไปเมืองจีน
:: 邵美琪 Bio Beauty Ads
:: Sylvia&Calvin Banners # 2
:: เยิ่นต๊ะหัว เส้าเหม่ยฉี โปรโมท PTU 2
:: เปิดฉาย A Very Short Life
:: Beauty Pro Magazine
:: A Very Short Life:: 短暫的生命
:: Calvin & Sylvia เวอร์ชั่นการ์ตูน
:: HBD Maggie~~
:: TVB Weekly 607
:: TVB Weekly 601
:: โจวเหวินฟะ เส้าเหม่ยฉี Happy ตรุษจีน
:: Tactical Unit, MyTv.com, Easy Pha-max
:: Sylvia&Calvin Banners
:: โปรโมท The Gem Of Life รับปี 2009
:: เปิดฉาย Tactical Unit
:: โปรโมท 幸福的抉择 I DO
:: เปิดหนังใหม่..แล้วไปตีกอล์ฟ
:: งาน ReJeune 07/12/08
:: Trailer: Tactical Unit 機動部隊‧同袍
:: 邵美琪 林保怡 in Malaysia
:: 邵美琪 林保怡 in Singapore
:: ปฎิทิน TVB ปี 2009
:: เปิดหนังเรื่องใหม่ 短暂的生命
:: Maggie chic chic..
:: โปรโมท Gem 11/11/08
:: โปรโมท Gem 2/11/08
:: TVB Weekly 593
:: เส้าเหม่ยฉีโปรโมท 幸福的抉择 I do?
:: สัมภาษณ์ก่อนฉาย Gem Of Life
:: โปรโมท The Gem Of Life บนเรือหรู
:: ดูออนไลน์ The Gem Of Life
:: Sad Scene in Conscience
:: คลิป The Survivor
:: โปรโมท The Gem Of Life
:: Sorry that I scared all of you!!
:: The Gem Of Life กับการเปิดตัวครั้งแรก
:: Maggie...the "Healthy Star"
:: The first Gem promo clip
:: Maggie MV by me
:: เส้าเหม่ยฉีไปงาน......กับเพื่อน
:: ไหว้เจ้าก่อนถ่าย Dog On The Beat
:: Maggie&Bowie In Malay
:: เปิดหนัง Dog On The Beat
:: หวงเฟยหง เวอร์ชั่นทีวี
:: Are You Ready for Love
:: Beauty & Hair Magazine
:: Maggie&Gallen In Thailand
:: Fatal Move Premiere
:: 27 February HBD to You
:: เส้าเหม่ยฉีจะไป wubei
:: Maggie ให้ความเห็นเกี่ยวกับ..ภาพหลุด
:: เส้าเหม่ยฉี กับหนังใหม่ Fatal Move
:: Maggie แฮปปี้ตรุษจีน
:: Maggie สติลถ่าย PTU II
:: เส้าเหม่ยฉีเข้าชิง HK Film Awards
:: Maggie ลูกสาวที่รักของพ่อแม่
:: Maggie ทำลายสิ่งแวดล้อม
:: Love Letter จดหมายจากใจ Bowie
:: พระจันทร์แทนใจฉันเวอร์ชั่นเส้าเหม่ยฉี
:: Maggie&ADA ลัลลา ลัลลา
:: Trailer ตัวแรกจาก The Gem Of Life
:: TVB Sales Presentation 2008
:: ปฎิทิน TVB ปี 2008
:: Maggie กับใคร สนิทกันเกินไปอ๊ะป่าว??
:: เส้าเหม่ยฉีถ่ายหนังที่ Guang Tung
:: Tina&Joe: เพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด
:: เส้าเหม่ยฉีถ่ายหนังที่ Qing Dao ภาค III
:: เส้าเหม่ยฉีถ่ายหนังที่ Qing Dao ภาค II
:: เส้าเหม่ยฉีถ่ายหนังที่ Qing Dao ภาค I
:: การถ่ายทำ The Gem of Life
:: Eyes In The Sky Premiere
:: Afterall, I Want Nothing
:: Truth Or Dare
:: Toward a Brand New World
:: รายชื่อผลงานเส้าเหม่ยฉี

คลิกอ่านกันได้นะคะ~~Friends' blogs
[Add Anson's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.