สมาคมไทยมุสลิม เชื้อสายจีน มอบซะกาต คนยากจน ที่มัสยิดบ้านฮ่อ


สมาคมไทยมุสลิม เชื้อสายจีน มอบซะกาต คนยากจน ที่มัสยิดบ้านฮ่อยยยเมื่อวันที่ ๑ กรกฏาคม ๒๕๕๕ ที่ห้องประชุมชั้น ๔ มัสยิดเฮดายาตุ้ล อิสลามบ้านฮ่อ สมาคมไทยมุสลิม เชื่้้อสายจีน เชียงใหม่ โดย นายบุญเรือง ฟูอนันต์ นายกสมาคม และคณะกรรมการจัดพิธีมอบซะก
าต แก่แกนนำมุสลิมใน ๑๒ พื้นที ประกอบด้วย มัสยิด ช้างคลาน มัสยิดดารุลสลาม มัสยิดอัสลามสันกำแพง มัสยิดเฮดายาตุลอิสลามบ้านฮ่อ มัสยิดอัต-ตักวา มัสยิดอัลฟัฏริดอยสะเก็ต มัสยิดดุนนุรช้างเผือก มัสยิดดารุลบิร มัสยิดหนองแบน มัสยิดอ.ปาย และ รร.สันติศึกษา จำนวน 704 ทุน เป็นเงิน 482,800 ถ้วน ทั้งนี้สมาคมได้รับการสนับสนุนจากพ่อค้า ประชาชนทั่วไปร่วมบริจาคผ่านสมาคมเพื่อส่งไปยังพี่น้องในพื้นที่ต่อไป ขออัลลอฮฺตอบแทน อามีน

ทั้งนี้ นายบุญเรือง ฟูอนันต์ กล่าวว่า แสดงความยินดีที่ได้พบ กับผู้นำมัสยิด ทุกท่าน ที่ได้เสียสละมาช่วยสมาคม แบ่งเบาภาระของพี่น้องมุสลิมในแต่ละพื้นที่ ครั้งนี้้เป็นคร้้งแรก ที่ทางสมาคมฯ ได้มอบซะกาตต่อสาธรณชน ที่ผ่านมาทางสมาคมฯ ได้มอบผ่านตัวแทน ไปยังมัสยิดต่าง ๆ ไปยังพี่น้องที่มีสิทธิ จึงอาจจะไม่เป็นที่รู้จักว่าสมาคมฯมีความเป็นมาเช่นไร มีวัตถุประสงค์อะไร ทางสมาคม ไม่ได้แบ่งในเรือง ของ เชื้อชาติ เราพร้อมจะช่วยเหลือพี่น้องมุสลิมในทุกทีที่ร้องขอมา หากไม่เกินความสามารถของพวกเราพร้อมที่จะช่วย นอกจากเราได้มอบซะกาตในจำนวนข้างต้น เราได้แบ่งทุนส่วนหนึ่งไว้เพื่อ ช่วยเหลือพี่น้องในภาวะฉุกเฉินต่าง ๆ อาทิ เป็นทุนการศึกษาในยามจำเป็น การรักษาพยาบาลยามขาดแคลน หรือเหตุอันพึงที่จะช่วยเหลือ สมาคม จะยืนหยัดช่วยเหลือพี่น้อง ตลอดไป อินชาอัลลอฮฺ ถ้าเป็นพระประสงค์ของเอกองค์อัลลอฮฺ ดังนั้น ปีนี้ทางสมาคมฯ จึงได้จัดเป็นพิธีการขึ้นเพื่อ สมาคมได้เป็นที่รู้จัก ช่วยเหลือสังคม และเผยแพร่การกระทำที่ดี ๆ ไปสู่สังคมอันเป็นแบบอย่างของท่านศาสดามูฮัมหมัด (ศ๊อลฯ)ภาพบรรยากาศ

ยยย

นายบุญเรือง ฟูอนันต์ นายกสมาคมไทยมุสลิม เชื้อสายจีนooiuบบยยooiuppoippoippoippoppooiuooiuoiuppoippoippoippoippoippoiooo

คณะกรรมการสมาคมและแกนนำมัสยิดที่เข้ารับมอบซะกาตไปยังชุมชน ถ่ายภาพร่วมกันยยนร

คณะกรรมการสมาคมมุสลิมไทย เชื้อสายจีน

รายงานโดย ชุมพล ศรีสมบัติ

มุสลิมเชียงใหม่นิวส์

//www.muslimchiangmai.net

Create Date : 01 สิงหาคม 2555
Last Update : 1 สิงหาคม 2555 18:03:17 น.
Counter : 2064 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

tonyma
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ชุมพล ศรีสมบัติ

สร้างลิงค์ของโปรไฟล์ในแบบที่เป็นตัวคุณเอง

free counters

สิงหาคม 2555

 
 
 
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog