จุฬาราชมนตรีเส้นเลือดสมองแตกอาการปลอดภัย

จุฬาราชมนตรีเส้นเลือดสมองแตกอาการปลอดภัย


 
 


 


สำนักจุฬาราชมนตรี แจ้งว่า จุฬาราชมนตรี ป่วยเส้นเลือดในสมองซีกขวาแตก รักษาตัวรพ.จุฬาฯ อาการปลอดภัยแล้ว พร้อมขอพรพระผู้เป็นเจ้าให้ท่านหายโดยเร็ว ด้าน รมว.วัฒนธรรม รุดเยี่ยม...


 


เมื่อวันที่ 11 เม.ย.2554 นพ.อดิศร ภัทราดูลย์ ผอ.รพ.จุฬาลงกรณ์ กล่าวถึงอาการป่วยของ นายอาศิส พิทักษ์คุมพล จุฬาราชมนตรีว่า ทาง รพ.ได้รับตัวนายอาศิส มาจากรพ.หนองจอก เข้ามารับการรักษาต่อเมื่อวันที่ 10 เม.ย. ด้วยอาการเส้นเลือดในสมองซีกขวาแตก ขณะนี้ ยังต้องติดตามดูอาการอย่างใกล้ชิด ที่หอผู้ป่วยวิกฤต ตึกสก. เบื้องต้น จากการได้รับรายงานพบว่าขณะนี้อาการดีขึ้น ผู้ป่วยรู้สึกตัวตลอด เพียงแต่มีอาการกล้ามเนื้อแขน ขาซีกซ้ายอ่อนแรง หากมีอาการทรงตัวดีเช่นนี้ต่อไป ก็อาจไม่มีความจำเป็นต้องรับการผ่าตัดรักษา และรับการรักษาด้วยการกายภาพบำบัดเท่านั้นในวันเดียวกันด้าน นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) กล่าวภายหลังเยี่ยมอาการนายอาศิส พิทักษ์คุมพล จุฬาราชมนตรี ณ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ว่า ตนได้เข้าเยี่ยมอาการของท่านแต่ท่านพักผ่อนอยู่ จึงได้สอบถามอาการจากภรรยา และบุตร ของท่าน ซึ่งได้รับทราบว่า ท่านเส้นเลือดในสมองแตก แต่อาการปลอดภัยแล้ว สามารถพูดได้ แต่ยังไม่ค่อยสะดวกมากนัก ทั้งนี้ สาเหตุหนึ่งเกิดจากที่ท่านทำงานหนัก และพักผ่อนน้อย ล่าสุดท่านเพิ่งได้เดินทางไปงานที่จังหวัดพื้นที่ภาคใต้ จากนั้นเดินทางไปปฏิบัติภารกิจที่ประเทศมาเลเซีย แล้วเดินทางด้วยรถยนต์กลับมายังประเทศไทย จึงทำให้ท่านพักผ่อนน้อย และมีอาการป่วยดังกล่าว“ผมขอให้กำลังใจท่านและครอบครัว หากทางกรมการศาสนา (ศน.) จะช่วยแบ่งเบาภาระทางด้านใดของท่านได้ ทางเราพร้อมที่จะดำเนินการที่จะช่วยแบ่งเบาภาระของท่าน อย่างไรก็ตาม ผมขอให้ท่านหายป่วยโดยเร็วที่สุด”รมว.วัฒนธรรม กล่าวจากนั้นในช่วงเย็นของวันเดียวกัน ทางสำนักจุฬาราชมนตรี ได้ออกแถลงการณ์


 


เรื่องจุฬาราชมนตรีเข้ารับการตรวจร่างกายโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์


 


มีใจความว่า


 


เมื่อวันที่ 10 เม.ย. นายอาศิส พิทักษ์คุมพล จุฬาราชมนตรี ได้เข้ารับการรักษาร่างกาย โดยมีอาการกล้ามเนื้ออ่อนแรง อันเนื่องมาจากการปฏิบัติภารกิจอย่างหนักในช่วงที่ผ่านมา และไม่ได้พักผ่อนอย่างเพียงพอ ขณะนี้จุฬาราชมนตรีได้รับการดูแลรักษาเป็นอย่างดีจากคณะแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เฉพาะด้านของโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ จึงขอประกาศให้ทราบโดยทั่วกัน และขอให้พี่น้องมุสลิมได้ช่วยขอดุอา (ขอพร) จากอัลลอฮ์พระผู้เป็นเจ้า ขอให้ท่านมีสุขภาพดีโดยเร็ว


 


สำนักจุฬาราชมนตรี


11 เมษายน 2554


 


ที่มา


ไทยรัฐออนไลน์


คัดลอกจากภาพจาก อินเตอร์เน็ต
Create Date : 11 เมษายน 2554
Last Update : 11 เมษายน 2554 20:14:47 น.
Counter : 482 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

tonyma
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ชุมพล ศรีสมบัติ

สร้างลิงค์ของโปรไฟล์ในแบบที่เป็นตัวคุณเอง

free counters

เมษายน 2554

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
13
15
16
17
18
19
20
22
23
24
26
27
28
29
30
 
All Blog