เลขาจุฬาราชมนตรี สุรินทร์ แสดงสปิริตลาออก จากตำแหน่ง-เปิดโผ 3 แคนดิเดทเสียบสำนักข่าวมุสลิมไทย ลือสพัด เลขาฯสุรินทร์ แสดงสปิริตลาออก จากตำแหน่ง-เปิดโผ 3 แคนดิเดทเสียบ


               เรียบเรียง: อาเยาะห์ซู


                สุรินทร์ ปาลาเร่ ปัจจุบันควบตำแหน่งเลขาธิการ กรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย และเลขานุการจุฬาราชมนตรี แสดงสปิริต ลาออกจากตำแหน่งเลขานุการจุฬาราชมนตรี หากลงเลือกตั้ง ส.ส.


               แหล่งข่าวเปิดเผยว่า พล.ต.ต.สุรินทร์ ปาลาเร่ เลขาธิการคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย (กอท.) เตรียมประกาศลาออกจากตำแหน่งเลขานุการจุฬาราชมนตรี โดยให้เหตุผลว่า เพื่อให้หลายๆฝ่าย สบายใจ และลดคำครหา เนื่องจาก ตนเองมีความประสงค์ที่จะลงชิงตำแหน่ง ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ เขต อำเภอจะนะ (บ้านเกิด) จังหวัดสงขลา ในการเลือกตั้งที่จะถึงนี้ตาม คำประกาศของรัฐบาลนายกอภิสิทธ์


               โดยบรรดาคอกาแฟ คาดว่าการประกาศลาออกจากต่ำแหน่งดังกล่าวนี้  ไม่น่าจะมีผลต่อการเมืองในโดมทอง คลองเก้า มากนัก เพราะว่าตำแหน่งเลขานุการ ไม่สามารถให้คุณหรือให้โทษกับใครๆได้ นั้นเอง เพราะอำนาจสั่งการทั้งหมดอยู่ที่ท่านผู้นำเพียงคนเดียว แต่กระนั้น คอการเมืองโดมทอง ก็ตั้งคำถามไปในหลายทิศทาง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หากว่าที่เลขาฯ คนใหม่ ทำงานไม่เอาถ่าน ก็อย่าหวังจะเห็นการเปลี่ยนแปลง

สุรินทร์ ปาลาเร่
                        รูปภาพ พล.ต.ต.สุรินทร์ ปาลาเร่ เลขาธิการคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย (กอท.)

                            แหล่งข่าวเปิดเผยว่า ว่าที่ ผู้จะเข้ามารับตำแหน่ง มีด้วยกัน 3 คน
                           1. รศ.ดร.ปกรณ์ ปรียากร อดีตคณะบดี คณะรัฐประศาสนศาสตร์ ม. นิด้า นักวิชากรชื่อดัง ระดับแนวหน้าของประเทศ ปัจจุบันท่านดำรงค์ตำแหน่ง ประธานมูลนิธิเพื่อศูนย์กลางอิสลามแห่งประเทศไทย คลองตัน เดิมทีท่านเป็นบุคคลที่สังคมมุสลิมคาดหวัง ได้รับการคัดเลือกเป็น ส.ว. สรรหา (ที่ผ่านมา) ทั้งนี้ ผู้ให้การสนับสนุนก็จะเป็นคณะที่ปรึกษาจุฬา-บุคคลที่ทำงานในศูนย์กลางฯ นั่นเอง                           2. อ.ซากีย์ พิทักษ์คุมพล ประจำสถาบันสันติศึกษา มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ซึ่งเป็นบุตรชาย คนโต ของท่านจุฬาฯ ได้รับการสนับสนุนจากผู้ใกล้ชิด เนื่องด้วยเป็นคนทำงานเก่ง มีความรู้  มีความรับผิดชอบสูง ที่สำคัญผู้ที่เป็นลูกย่อมเข้าใจ เข้าถึงเจตนารมณ์ของผู้เป็นพ่ออย่างแน่นอน                           3. ดร.ปรีชา อนุรักษ์ รองเลขาธิการคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย    ซึ่งเป็นคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดเชียงราย กลุ่มบุคคลและเจ้าหน้าที่ใน ”โดมทอง คลองเก้า” ให้การสนับสนุน ปัจจุบัน บุคคลท่านนี้กุมอำนาจ หรือกระเป๋าเงินของ กอท.ตัวจริง  เพราะท่านกุมบังเหียนฝ่ายฮาลาล กอท.  การรับ-จ่าย  ของฝ่ายฮาลาลอยู่ในกำมือท่าน


           คาดว่าการลาออกและการเสนอบุคคลเข้าดำรงตำแหน่งเลขานุการจุฬาราชมนตรีจะมีขึ้นประมาณวันจันทร์ที่ 25 เมษายน 2554 นี้ ติดตามอย่ากระพริบตา – www.muslimthai.comรรร นนน


ดร.ปกรณ์ ปรียากร  (ภาำพอินเตอร์เน็ต)       อ.ซากีย์  พิทักษ์คุมพล                                       ดร.ปรีชา   อนุรักษ์
   อ.ซากีย์ ท่านยิ้มสู้กล้อง ครับ  อัธยาศรัย เป็นมิตร กับทุกท่าน เพราะ สถาบันสันติศึกษา  

   ร่วมละหมาด โดยมีท่านจุฬาราชมนตรี  เป็นอีหม่าม นำละหมาด  
   ภาพ โดย ชุมพล  ศรีสมบัติ
www.muslimchiangmai.net


Free TextEditorCreate Date : 25 เมษายน 2554
Last Update : 25 เมษายน 2554 13:45:40 น.
Counter : 1349 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

tonyma
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ชุมพล ศรีสมบัติ

สร้างลิงค์ของโปรไฟล์ในแบบที่เป็นตัวคุณเอง

free counters

เมษายน 2554

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
13
15
16
17
18
19
20
22
23
24
26
27
28
29
30
 
All Blog