space
space
space
 
กันยายน 2564
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
space
space
18 กันยายน 2564
space
space
space

จระเข้ยักษ์ในยุคก่อนจะได้สูญพันธุ์

จระเข้ยักษ์ในยุคก่อนจะได้สูญพันธุ์ไปเมื่อประมาณ 140 ล้านปีมาแล้วและมันถูกค้นพบครั้งแรกในประเทศไทยเกิดโดยนักสำรวจชาวฝรั่งเศสได้ค้นพบครั้งแรกเป็นฟอสซิลฟันและหนังของมันในบริเวณทะเลทรายสะฮาราในปี 1940 1950 คือข้อมูลของเจ้าจระเข้ยักษ์สายพันธุ์ B ในการประมาณการว่ามันน่าจะมีความยาวเมื่อโตเต็มที่อยู่ที่ประมาณ 11 ถึง 12 เมตรและจากการประเมินกระโหลกและอายุขัยเต็มที่ของมันอยู่ที่ประมาณ 50-60 ปีรวมถึงน้ำหนักจากการเปรียบเทียบจระเข้ในปัจจุบันคาดว่ามันน่าจะมีน้ำหนักอยู่ที่ประมาณ 8 ตันสวนอาหารหลักของมันก็น่าจะเป็นการจากลากิจเป็นหลักและก็อาจจะมีการจับไดโนเสาร์ที่มีขนาดพอดีกับปากของมัน

ชุดไดโนเสาร์
เป็นบางครั้งที่ 5 เหรียญสำหรับสัตว์ดึกดำบรรพ์ตัวนี้นะครับมีวิวัฒนาการมาจากกลุ่มกิ้งก่าที่คล้ายกับปู่มันเคยมีชีวิตอยู่ในช่วงปลายยุคครีเทเชียสหรือเมื่อประมาณ 66 ล้านปีก่อนและกระจายไปในหลายส่วนของโลกเพราะมีการค้นพบฟอสซิลพบในหลายพื้นที่ทั้งในแคนาดาสหรัฐอเมริกาและออสเตรเลียนิวซีแลนด์เรียกว่าน้ำทะเลไปถึงไหนเนี่ยพวกมันก็เดินทางตามไปด้วยที่นั่นแหละและที่น่าประหลาดใจเลยนะครับก็คือสายพันธุ์ที่ใกล้ชิดกับพวกมันในปัจจุบันจริงๆก็คือกิ้งก่านั่นเองโดยนักวิทยาศาสตร์เชื่อว่าน่าจะเป็นบรรพบุรุษของหมู่และสัตว์ประเภทประกวดอย่างมังกรโคโมโดและถึงแม้ว่ามันจะเป็นสัตว์ที่มีขนาดใหญ่ลำตัวยาวประมาณ 9 ถึง 20 เมตรและบางตัวอาจจะมีน้ำหนักมากกว่า 15 ตัน
ชุดไดโนเสาร์ แฟนซี

แถมประกันในการเป็นที่สถานที่ว่ายน้ำเก่งและปรับตัวได้ดีในทุกเขตทะเลแต่มันจะชอบน้ำอุ่นมากกว่าน้ำเย็นในน้ำเพราะมันเป็นสัตว์ที่หายใจด้วยอากาศและออกลูกเป็นตัวในน้ำโดยที่ไม่ต้องขึ้นมาบนบกเพื่อมาวางไข่บนเต่าทะเลทั่วไปโครงสร้างขากรรไกรและกะโหลกศีรษะของเจ้านั้นสามารถยืดหยุ่นได้คล้ายกับปู่ที่ทำให้พวกมันสามารถกลืนกินเหยื่อได้ทั้งตัวแบบสบายๆและที่สำคัญแรงดันของบรรยากาศก็ไม่ธรรมดาเลยเพราะการนับครั้งนึงสามารถฉีดร่างเหยื่อให้ขาดเป็น 2 ท่อนได้ทันที Papa's ตัวนี้ได้ครับมันเป็นจระเข้ขนาดใหญ่และยาวประมาณ 6 เมตรมันมีชีวิตอยู่ชุดไดโนเสาร์ในช่วงปลายยุคเอเชียหรือประมาณ 95 ล้านปีก่อนซึ่งลักษณะเด่นของมันก็คือการต่างๆที่ 8 และหนาที่มีฟันยื่นยาวออกมาคล้ายกับหมูป่าทั้งขากรรไกรบนและขากรรไกรล่างโดยนักวิทยาศาสตร์เชื่อกันว่าเจ้าสัตว์ประหลาดชุดไดโนเสาร์แฟนซีตัวนี้นะครับมีขายื่นยาวออกมาให้เห็นเนี่ยแสดงว่ามันเป็นจระเข้สายพันธุ์เดียวที่สามารถวิ่งบนบกได้เร็วมากๆจนสามารถไล่ล่าเหยื่อของมันต้นกกได้ดีพอๆกับในน้ำซึ่งจะแตกต่างจากจระเข้สายพันธุ์อื่นที่ใช้วิธีสุ่มใต้น้ำแล้วค่อยๆคืบคลานพุ่งขึ้นมางับเหยื่อเรียนแต่ว่าถ้าสัตว์ชนิดนี้ไม่สูญพันธุ์เนี่ยพวกเราก็คงต้องแย่แน่ๆนะฮะอันดับที่ 3 เม็กกาโลดอน Megalodon ฉลามยักษ์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกโดยมีชีวิตอยู่ในช่วง 2.6 ล้านปีก่อนสิ่งแวดว่าอยู่ในมหาสมุทรในทวีปอเมริกาใต้โดยนักกินอาหารด้วยได้เลือกเลยและมันอาจจะคิดว่าเนื่องจากมีการขุดพบกระดูกเป็นรอยฟันของเมกาโลดอนที่ไหนโดยไม่กล้าดอนชนิดหนึ่งก็คือในยุคก่อนประวัติศาสตร์ที่มีลักษณะคล้ายนาวาในยุคปัจจุบันและสิ่งที่น่าตกใจก็กี่ขนาดของเมกาโลดอนได้ครับชุดไดโนเสาร์ผู้ใหญ่อาจจะมีความยาวได้ถึง 20 สูงความดันโลหิตสูงฝั่งทางนี้แพทย์แนะนำสารข้อดูแลด้วยอาหารกับเมตรและ 2 เมตรกันเลยทีเดียวซึ่งถือว่ายาวมากๆเลยนะเพราะขนาดฟันของเด็กที่ถูกค้นพบนั้นก็มีความยาวและประมาณ 21 cm ว่ามีขนาดฟันในตัวของมันจะขนาดไหนอันที่ 2 เขตส่วนเรื่องราวของข้าเจ้าเมืองอสุรกายโด่งดังจากทะเลเหนือที่เข้าตูดเรือเดินสมุทรไปนัดก่อนนะ

ชุดไดโนเสาร์ผู้ใหญ่
ในอดีตก็คงจะเป็นเรื่องราวที่น่าสนใจอีกเรื่องหนึ่งนะเพราะจากสถิติที่เคยบันทึกไว้ว่าหมึกยักษ์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดที่ถูกค้นพบมาเลเซียถูกชาวประมง 3 คนพบเห็นในปีค.ศ 1870 บาทขณะที่พวกเขาหาปลาอยู่ไม่ห่างจากชายฝั่งมากนักและหนึ่งในนั้นสังเกตเห็นว่ามีซากเรืออะไรบางอย่างกระจุยกระจายอยู่ไม่ไกลจากพวกเขานะแต่เมื่อเดินเข้าไปสำรวจใกล้ๆเท่านั้นแหละครับพวกเขากลับต้องตะลึงเพราะสิ่งที่เห็นอยู่ตรงหน้าของเขานั้นแท้ที่จริงแล้วมันคือเจ้าสร้างหมึกยักษ์โดยพวกเขาใช้สมองเรือมาเชื่อและพยายามที่จะล่าสัตว์ยักษ์ตัวนี้ขึ้นไปบนฟ้าง่ายแต่ที่น่าแปลกก็คือกล้ามเนื้อบางส่วนของปลาหมึกยักษ์นั้นยังคงมีชีวิตอยู่และชาวประมง
 

Create Date : 18 กันยายน 2564
0 comments
Last Update : 18 กันยายน 2564 13:25:39 น.
Counter : 216 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

space

BlogGang Popular Award#17


 
สมาชิกหมายเลข 6646848
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 6646848's blog to your web]
space
space
space
space
space