Group Blog
 
 
มิถุนายน 2554
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
10 มิถุนายน 2554
 
All Blogs
 
Russia.... หลังม่านเหล็ก หลงไหล หรือน่ากลัว

Image Hosted by ImageShack.us

ยังไม่ได้แวะกลับไปเยี่ยมใครเลยอิป้าก็อวดดีอัพบล๊อกต่ออีก เนทที่โรงแรมช้ามากอ่ะ ยิ่งวันไหนที่โรงแรมมีชุมนุมสุมหัว(สัมนา) เนทล่มถล่มถลาย ขนาดพยายามเข้าไปอัพโหลดรูปยังทำได้แค่สี่ห้ารูปเอง.... ป้าพยายามที่จะเข้าบล๊อกเพื่อนๆแล้วนะคะ แต่เนทช้ามาก ฟันธงได้เลยว่ายังไงก็ไปได้ไม่ครบทุกบ้านแน่ๆ ดังนั้นไม่เข้าเลยซักบ้านดีกว่าจะได้ไม่น่าเกลียด(จริงๆแล้วมันน่าเกลียดมากแหละ.... รู้) เอาไว้ป้ากลับถึงอิตาลี่แล้วจะรีบไปส่งดอกให้ถึงบ้านเลยนะคะ


ลืมบอกไปว่าตอนนี้ป้าจากมอสโควมาถึงเมืองคาซาน(Kazan)แล้ว ไม่รู้จักใช่มั้ยล่ะ.... ป้าก็ไม่รู้จักเหมือนกัน 555+ ได้ยินชื่อตอนที่ลุงบอกว่าต้องมาดูงานนี่แหละ ถึงได้รีบถามอากู๋ว่าคาซานมันอยู่ส่วนไหนของรัสเซียวะ ถึงได้รู้ว่าเมืองนี้ใหญ่เป็นอันดับสามของรัสเซียเชียวนา แต่ก่อนที่จะคุยถึงคาซาน ขอเล่าเรื่องที่ป้าทิ้งท้ายไว้บล๊อกที่แล้วก่อน
Image Hosted by ImageShack.us

อย่างที่ทราบกันดีว่าตั้งแต่ 24 มีนาคม 2007 คนไทยที่จะเดินทางเข้ารัสเซียไม่ต้องขอวีซ่า และสามารถพำนักได้ไม่เกิน 30 วัน.. แต่อิป้าดันต้องขอวีซ่า! ทำไมล่ะ ขอทำไมก็ถือพาสปอร์ตไทยเข้าไปเลยซิ ถ้าเป็นกรณีไปเที่ยวก็คงทำงั้นแหละ แต่ลุงไปรัสเซียด้วยบิสซิเนสวีซ่า จดหมายรับรองจากบริษัททางรัสเซียมีชื่อป้าเป็นผู้ติดตาม ทั้งตัวลุงและทางบริษัทที่รัสเซียกลัวว่าจะเกิดปัญหาหากว่าป้าถือพาสปอร์ตไทยเข้ามาเฉยๆ เพราะสถานที่อยู่ปัจจุบันที่ระบุในใบรับรองคืออิตาลี่ ดังนั้นจึงต้องใช้พาสปอร์ตอิตาเลี่ยนเข้าและขอวีซ่าท่องเที่ยว ต้องทำประกัน ต้องจอง(และจ่าย)โรงแรม และนำใบเสร็จที่ได้ไปขอวีซ่า.... ยุ่งยากวุ่นวายมาก พาสปอร์ตไทยไม่ต้องทำอะไรแบบนี้เลย


พูดถึงการจองโรงแรมขอเตือนเรื่องทำเลกันไว้หน่อย.... สี่วันแรกลุงลางานเพื่อเที่ยวในมอสโควก่อนที่จะเดินทางไปดูงานที่คาซาน หน้าที่การจองโรงแรมและแพลนต่างๆในมอสโควก็เช่นเคย.... อิป้าจัดการหมด โดยเล็งโรงแรมที่ใกล้เมโทร ใกล้เซ็นเตอร์ ราคาพอรับไหว และป้าก็ได้โรงแรมติดเมโทร Avtozavodskaya(ห่างจากจตุรัสแดงแค่สามสถานี) จัดการรีบจองและจ่ายเงิน เพื่อจะได้เอา voucher ไปทำวีซ่า


แต่คนมันจะซวยอะไรก็ช่วยไม่ได้ ก่อนเดินทางไม่กี่วัน มือบอนจิ้มหาข้อมูลนั่นนี่ไปเรื่อยในพันทิป ก็เจอข้อความน้องนักเรียนไทยในรัสเซียในกระทู้หนึ่งว่า "คือว่าพี่คะแถว Partizanskaya นั่นสกินเฮดเยอะมากเลยนะคะ ถ้าพี่ไปมอสโกอีก อยากให้หลีกเลี่ยงแถวนั้นรวมถึงแถว Avtozavodskaya , VNDKh , Dinamo ,Belyayevo,Konkovo ประมาณนี้ เวลาขึ้นเมโตรให้ยืนแถวๆที่มียามหรือมีตำรวจใกล้ๆและให้เลือกตู้ที่อยู่หน้าสุด( ติดคนขับ)ค่ะ" .... อิ๊บอ๊ายแล้วตรู ที่น้องเค้าเตือนโรงแรมป้าก็อยู่ตรงนั้นด้วย จะยกเลิกก็ไม่ทันแล้ว คงต้องทำพิธีสืบชะตาก่อนเดินทางซะละมั้ง.... แง แง

แต่ทั้งๆที่กลัว วันแรกเราก็กลับเข้าโรงแรมเกือบเที่ยงคืนแล้ว.... กร๊ากกกก


เมื่อหนึ่งวันผ่านไปไม่มีอะไรเกิดขึ้น ป้าก็ค่อยหายเกร็ง และรู้สึกได้ถึงความน่ารักของคนรัสเซีย.... วันที่เราไปรอซื้อบัตรเข้าชม Armoury Museum ในพระราชวังเครมลิน วันนั้นเป็นวันเสาร์ที่ร้อนมากคิวก็ย้าวย้าว มีคุณป้าท่าทางผู้ดิบผู้ดี เดินเข้ามาบอกป้าเป็นภาษาอังกฤษสำเนียงรัสเซียว่า "ยังมีที่ขายตั๋วอีกที่ อยู่ในสวนอเล็กซานเดอร์ด้านล่าง ลงบันไดไปแล้วเลี้ยวซ้ายก็จะเห็น ตรงนั้นคิวไม่ยาวเพราะคนไม่รู้" พูดจบก็เดินจากไปอย่างไม่หวังคำขอบคุณ.... หรืออีกครั้งตอนที่เรายืนงงหมุนสามร้อยหกสิบองศาอยู่ในเมโทรเพราะหาทางออกไม่เจอ ก็มีหนุ่มรัสเซียเดินเข้ามาหาถามว่ามีอะไรให้ช่วยไหม และก็ชี้ทางออกให้เราว่าไปทางไหน.... ส่วนที่มีตำรวจปรี่เข้ามาหา ก็ตอนที่เราลงเมโทรหน้าจตุรัสแดง ข้างล่างมันจะเป็นห้างสรรพสินค้าที่ดูสับสนวุ่นวาย มองหาประตูทางเข้าเมโทรก็ไม่มี ยืนหันรอบทิศ จนตำรวจเดินเข้ามาหา ตอนนั้นป้ายังสะพายกล้องคล้องคออยู่ ลุงก็บอกว่าเอาแล้วเธอ บอกให้เก็บกล้องก่อนลงมาก็ไม่เก็บ งานนี้โดนไถแน่ๆ (เรื่องการรีดไถเงิน คุณตำรวจจะดูลักษณะนักท่องเที่ยวด้วย ถ้าไม่ได้ใช้กล้องคอมแพคแสดงว่าน่าจะพอมีเงินให้ไถได้ คุณตำรวจเข้าใจไปเอง เพราะป้าไม่มีให้ไถหรอก ฮ๊า ฮ๊า..... ลองไปหาอ่านในห้องบลูนะคะเคยมีคนเล่าเอาไว้) พอคุณตำรวจเดินมาถึงก็พูดออกมาคำเดียว "เมโทร" เราสองคนพยักหน้า ฮีก็ชี้ทางให้ว่าไปทางนั้น ไม่ได้เป็นอย่างที่เราคิดเอาไว้เลย.... ละอายใจจริงๆ

ช่องทางการหาเงินของตำรวจที่รัสเซีย ได้ยินมาว่าจะใช้เรื่องใบลงทะเบียนในการเข้าพักในรัสเซีย และการใช้กล้องตามสถานที่ต่างๆเป็นใบเบิกเงินเข้ากระเป๋า.... เอาไว้วันหลังจะมาเล่าให้ฟัง
Image Hosted by ImageShack.us

เมโทรที่นี่ไม่มีภาษาอังกฤษนะคะรัสเซียนล้วนๆค่ะ วันแรกที่คุณใช้เมโทรคุณต้องมึนแน่ๆ ถ้าไม่งงป้าท้าให้มาถีบขาคู่ได้เลย ยิ่งสถานีที่เชื่อมโยงหลายๆสายด้วยแล้วละก้อ เดินกันเป็นกิโล งงกันไปหลงกันมา ตัวตัดกำลังเลยเมโทรเนี่ย

แต่ทุกอย่างย่อมมีสองด้าน ในเมื่อทำให้คุณงงงวยได้ขนาดนั้น ท่านสตาลินก็ได้ลดความสับสนด้วยการสร้างเมโทรที่วิจิตรงดงามด้วยการจ้างศิลปินมาออกแบบตกแต่ง จนหลายๆสถานีได้รับรางวัลระดับโลกมาแล้ว (บล๊อกต่อๆไปค่อยมาดูภาพเมโทรสวยๆที่ป้าเก็บมาฝากกันนะคะ วันนี้เนทไม่ดีเอาไปรูปเดียวพอ)
Image Hosted by ImageShack.us

พูดถึงนักล้วงนักฉก ที่เค้าบอกว่าชุกชุมยังกะยุงในกรุงมอสโคว โดยเฉพาะแถวแหล่งท่องเที่ยว เช่นจตุรัสแดง หรือถนนอารบัตที่เป็นถนนคนเดิน ป้าก็ไม่เห็นมีอะไรนะ เพราะธรรมดาป้าเป็นคนระวังตัวอยู่แล้ว คือเป็นคนมองโลกในแง่ร้ายน่ะ 555 เลยไม่มีใครเข้าใกล้ป้าได้


ส่วนพวกสกินเฮดหรือนีโอนาซี(Neo-Nazism) ที่เกลียด เกลี๊ยด เกลียดคนต่างชาติ ป้าเจอที่ถนนอารบัต พวกนี้จะสังเกตุจากลักษณะง่ายๆคือตัดผมทรงสกินเฮด ใส่รองเท้าบู้ท แต่งตัวคล้ายทหาร ที่ป้าเจอถูกต้องตามโจทย์ข้างบนหมด แถมมีการประกาศศักดาด้วยการสักลายสวัสดิกะไว้ที่แขนอีก เมื่อเดินสวนกันและตาต่อตามาประสาน.... ไม่มีอะไรเกิดขึ้นค่ะ เค้าก็แค่มองผ่านคงเพราะรู้ว่าเราเป็นนักท่องเที่ยว ไม่ได้อาศัยอยู่ที่นี่ ไม่ได้มาแย่งงาน ไม่ได้มาสร้างปัญหา.... แต่ก็อย่าประมาทค่ะ คนพวกนี้ถูกปลูกฝังให้เกลียดชังคนต่างชาติที่ไม่ใช่ผิวขาว เจอที่ไหนต้องทำลายและทำร้ายให้สิ้น ดังนั้นปลอดภัยไวก่อน หลีกเลี่ยงสถานที่อโคจรยามวิกาล แม้แต่กลางวันก็อย่าเอาตัวเองไปอยู่ในที่ลับหูลับตาคน มีอะไรใครก็ช่วยไม่ทันเด้อ ((แต่ป้าแอบงง ว่านาซีกับคอมมิวนิสต์ในอดีตนี่เป็นศัตรูกันอย่างรุนแรง แล้วทำไมตอนนี้ถึงได้มีนาซีมากมายในดินแดนอดีตคอมมิวนิสต์ตัวพ่ออย่างรัสเซียได้))

ถ้าถามว่าตอนที่รู้ว่าคนที่กำลังจะเดินสวนเราเป็นพวกสกินเฮด กลัวมั้ย กลัวดิ แต่กลางวันท่ามกลางฝูงชนรู้ว่ายังไงก็ปลอดภัย แล้วลุงก็เดินอยู่ข้างๆ ยังไงก็ตีหัวลุงไปก่อนละกัน ลุงก็ต่างชาตินิ ถึงจะผิวขาวแต่ก็ไม่ใช่รัสเซี่ยน.... กลัวฮีด่าใส่หน้าอะไรประมาณนั้น แต่ก็ไม่นะ แค่มองเฉยๆไม่ได้มีสีหน้าจงเกลียดจงชังอะไร


นึกไม่ออกแล้วว่าจะเขียนอะไรต่อ เอาเป็นว่ารีวิวเต็มๆของมอสโควกับคาซาน ป้าขอเขียนตอนกลับถึงอิตาลี่ดีกว่า เพราะเนทที่บ้านเร็วปรื้ดๆ จะได้กลับไปเยี่ยมทุกคนได้ทันท่วงทีด้วย
Image Hosted by ImageShack.us

อ้อ.... ที่รัสเซียใช้เงินรูเบิ้ลนะคะ อัตราแลกเปลี่ยนก็หนึ่งยูโรต่อสี่สิบรูเบิ้ล ก็เท่าๆกับเงินบาทนั่นแหละค่ะ สิ่งเดียวที่ไม่งงในรัสเซียคือการซื้อของ เพราะไม่ต้องแปลงค่าเงินให้วุ่นวาย ร้อยรูเบิ้ลบวกลบก็ร้อยบาทนั่นแหละ แต่ของแพงใช้ได้เลยค่ะ โรงแรมที่ป้าจองในมอสโควแค่สามดาวไม่หรูหราเอาแค่สะอาดพออยู่ได้ยังฟาดไปร้อยยี่สิบยูโรต่อคืนแล้ว สินค้านำเข้าจากต่างประเทศราคาจะสูงอย่างน้อยก็หนึ่งเท่าขึ้นไป ป้าไปเดินที่ห้าง TSUM ห้างหรูสุดโต่งกลางกรุงมอสโคว ไปเจอกระเป๋าแบรนด์เดียวกับที่ป้ามีอยู่ ราคาที่นี่แพงกว่าอีกเท่าตัวเลยทีเดียว เห็นแล้วอยากหิ้วมาขายจริงๆ ส่วนพวกเส้นพาสต้า น้ำมันมะกอกและอื่นๆ ที่นำเข้าจากอิตาลี่ ราคาก็จะแพงกว่าที่ขายในอิตาลี่ประมาณสองเท่า

แต่อาหารการกินในร้านอาหาร ถือว่าถูกกว่าประเทศอื่นๆในยุโรป ยิ่งค่าเมโทรยิ่งถูก ถูกกว่า MRT BTS ที่บ้านเราอีกนะคะ 28 รูเบิ้ลตลอดสาย และถ้าซื้อที่ละสิบหรือยี่สิบเที่ยว ก็จะได้ราคาถูกลงมาอีก.... ส่วนรถเมล์ไม่ได้ขึ้น และไม่แนะนำอย่างยิ่ง เพราะว่ามอสโควเป็นมหานครที่รถติดถึงขั้นว่าที่สุดในโลก ใช้เมโทรสะดวกและเร็วค่ะ แต่ทำการบ้านกันมาดีๆละกัน.... งงโคดๆ ขอบอก


จบจริงๆละ


ใครที่เขียนคอมเม้นท์บล๊อกนี้ไม่ได้ กดตัวอีโมใส่ไปก่อนหนึ่งตัวนะคะ แล้วหลังจากนั้นถึงจะพิมพ์ได้ค่ะ....ขอบคุณ คุณกุ้ง amskye ที่แนะนำมาค่ะ))


@@@@....บล๊อกนี้จะแสดงผลผิดเพี้ยน หากเข้ามาด้วย firefox หรือ safari จะเห็นตัวหนังสือสีขาวกลายเป็นสีดำ หรือทิ้งคอมเม้นท์ไว้ไม่ได้ หากเข้ามาด้วย IE ทุกอย่างปรกติค่ะ....@@@@Create Date : 10 มิถุนายน 2554
Last Update : 25 กุมภาพันธ์ 2555 3:06:44 น. 42 comments
Counter : 3623 Pageviews.

 
มาอ่านเจอบล็อกนี้ก่อน .. เกริ่นนำ
แต่ว่าไม่เป็นไรค่ะ ยังไงก็วิ่งมาหาพี่แอ๊ก
ได้ทันก่อนจะก้าวไปบล็อกสามของบล็อก
หลังม่านเหล็ก...


อารมณ์ได้เห็นภาพแลวเพลิ๊นเพลินค่ะ
ชาตินี้คงไม่ได้แว๊บไปเที่ยวแน่นอนเลย
เพราะว่าคงไม่มีโอกาสใดๆ กับการเดินทาง
ไปเยือน แต่ว่าไม่เป็นไรค่ะ เพราะยังไงก็เที่ยว
กับพี่แอ๊กกันล่ะค่ะ เพลินได้เหมือนกัน
เพราะว่ารอชมภาพแบบเต็มอิ่มนะค่ะ


โดย: JewNid วันที่: 10 มิถุนายน 2554 เวลา:0:47:02 น.  

 
ถึงป้าแอ๊กไม่ว่าง แต่ป้าวิสกี้ก็จะมาเยี่ยมแบบไม่ขาดสาย อัพบล๊อกมาเหอะค่ะ เมนท์อุดตลุด(อืม พิมพ์คำนี้แล้วรู้สึกแหม่งๆ สะกดถูกป่าวหว่า สมองเริ่มแย่ๆ คิคิ)

แล้วก็ตามป้าแอ๊กไปเที่ยวเปิดหูเปิดตาต่อค่ะ ไม่เคยไป คงไม่ได้ไป และอาจไม่น่าไปสำหรับป้าวิสกี้แน่นอน คิคิ


โดย: วิสกี้โซดา วันที่: 10 มิถุนายน 2554 เวลา:1:12:13 น.  

 
คิดถึงป้าแอ๊กจังค่ะ...แวะมาอ่านบล็อคของป้าคนสวยก่อนเหมือนกัน...หนูก้อพักบล็อคแล้วค่ะ ยุ่งเหลือเกินค่ะ ต้องซื้อโน่นซื้อนี่ และช่วงนี้สุขภาพไม่อำนวยอีกครั้ง ทุกครั้งที่ฝนตกอาการแพ้กำเริบอีกครั้ง...เป็นอะไรที่น่าเบื่อเหลือเกิน...หนูมีรุ่นพี่สองคนทำงานที่รัสเซียค่ะ โชคดีของเขาทั้งคู่ ได้ทำงานโรงแรมดังมีพักพร้อม ก้อเลยไม่เจอแบบนี้...เขาบอกเหมือนกัน เวลาเดินไปไหน อีน้องบ้านนาเมืองไทยคู่นี้ ทำให้หนุ่มๆๆรัสเซียตาลุกวาวได้เหมือนกัน....บางทีก้อมาถามแปลกๆๆ เขาค่อนข้างระวังตัวเรื่องนี้มากๆๆถ้าหนูไม่มีใครมาสอยเสียก่อน คงเป็นทีมเดียวกันที่รัสเซียอย่างแน่อน...คิดไม่ออกจริงๆๆว่า ไอ้หนุมรัสเซียเจอคนบ้าขนาดแท้เบบนี้จะวิ่งหนีดีหรือเปล่า...อิอิ....


โดย: Miacara วันที่: 10 มิถุนายน 2554 เวลา:3:28:01 น.  

 


โดย: Gunpung วันที่: 10 มิถุนายน 2554 เวลา:5:49:26 น.  

 
ขอบคุณที่แชร์ประสบการณ์ดีๆจร้า


โดย: batoka วันที่: 10 มิถุนายน 2554 เวลา:5:54:56 น.  

 
สวัสดีค่ะป้าแอ๊ก สบายดีนะคะ ถึงป้าแอ๊กจะไม่แวะมาเยี่ยมช่วงนี้แต่ถ้าเห็นบล็อกป้าแอ๊ก นกก็จะแวะมาหาได้เสมอค่ะ คิดถึงจังเลย

ภาพสวยเหมือนเดิมเลยค่ะ รอชมภาพสวยๆเมื่อป้าแอ๊กกลับถึงอิตาลีนะคะ

เทคแคร์ค่ะป้าแอ๊ก


โดย: LoveParadise วันที่: 10 มิถุนายน 2554 เวลา:13:32:49 น.  

 
แอบมาอ่านและดูรูปสวย ๆ คะ โชคดีที่ไม่โดนพี่ตำรวจรัสเซียไถคะ โหมีแบบนี้ด้วยเหรอคะ

กลับมาค่อยมาทักทายก็ได้คะ เข้าใจ ๆ


โดย: We Are FroM BeLGiUM วันที่: 10 มิถุนายน 2554 เวลา:14:27:51 น.  

 
มาแหล่ว..

เมืองเค้าสวยดีนิน้องป้า ผู้คนเค้าก็หน้าตาสวยงาม สมัยอยู่เมืองไทยมีครอบครัวฝรั่งถิ่นฐานใกล้ๆรัสเซียมาพักอยู่อพาร์ทเม้นท์เดียวกัน พ่อน่ะไม่เท่าไหร่แต่ลูกชาย หล่อโค่ดๆ


คิดถึีงนะจ๊ะน้องป้า.. รออ่านบล็อกถัดไปจ้าาา..


โดย: ป้าโซ วันที่: 10 มิถุนายน 2554 เวลา:14:52:21 น.  

 
ตามมาเป็นการ์ดให้อีกคนค่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 10 มิถุนายน 2554 เวลา:15:18:12 น.  

 
อย่าลืมเรื่องอาหารการกินของรัสเซียด้วยนะป้า อยากรู้ว่าเค้ากินอะไรกันมั่ง


โดย: settembre วันที่: 10 มิถุนายน 2554 เวลา:18:03:34 น.  

 
แวะมาตามเที่ยวชมเมืองด้วยคนนะคะ
ถ้ามีโอกาส
อุ้มอยากจะไปเที่ยวจตุรัสแดงจังค่ะป้าแอ๊ก


โดย: อุ้มสี วันที่: 10 มิถุนายน 2554 เวลา:23:07:05 น.  

 
สวยมากเลยค่ะ ประเทศ next station ของหนึ่งนะเนี่ย อยากไปมากๆ


โดย: AdrenalineRush วันที่: 11 มิถุนายน 2554 เวลา:5:11:55 น.  

 
มาส่งใบลาป่วยครับ หากเรียบร้อยคงได้มาอ่าน
เนื้อหาดีๆแบบบล็อกนี้ได้อีก

รักษาสุขภาพด้วยครับโดย: nulaw.m วันที่: 13 มิถุนายน 2554 เวลา:11:39:36 น.  

 
ป้าแอ๊กเที่ยวอีกแล้ว อิจฉาๆ

นาชอบมอสโควมากๆ ประหนึ่งชาติที่แล้วคงเกิดมาเป็นคนรัสเซียเป็นแน่ อ่านไรดูไรเกี่ยวกับรัสเซียก็จะอินไปหมด
ป้าแอ๊กนี่โชคดีจริงๆ ได้ไปเที่ยวเยอะแยะ วันหลังถ้านามีโอกาสไปเที่ยวรัสเซียบ้างจะมาขอข้อมูลนะคะ

คิดถึงป้าแอ๊กมาก มาเมื่อไหร่อย่าลืมกริ๊งกร๊างมาบอกนะคะ พวกนู๋อยากเจอสุดๆ เลยค่ะ


โดย: BBwindy วันที่: 13 มิถุนายน 2554 เวลา:22:23:12 น.  

 
//www.Sanookbet.com เรามีคาสิโนไว้บริการท่านมากมายเช่น GClub, Royal1688, Ruby888, Holiday-Palace,Genting Crown,Reddragon88,Princess Crown ซึ่งแต่ละคาสิโนออนไลน์
ได้รับความเชื่อถือด้านความซื่อตรง มั่นคงเรื่องระบบ รูปแบบเกมส์เพลิดเพลิน ตื่นเต้น เร้าใจ ทำให้ท่านได้ลุ้นระทึกทุกเกมส์การเล่นเสมือนได้เข้าไปนั่งเล่นจริงที่คาสิโนโดยท่านไม่ต้องเสียเวลา
เดินทางให้เหน็ดเหนื่อย เล่นได้โทรมาขอถอนเงินสดกับเราได้ทันที เรามีทีมงาน Call Center มืออาชีพไว้คอยบริการท่านตลอด 24 ชม.นอกจากนี้แล้วเรายังมีบริการ SportBook ออนไลน์จากหลายค่าย
ยอดนิยมไว้บริการท่าน เช่น SBOBET , IBCBET , 3M BET , STSBET , WINNINGFT
สนใจติดต่อเราที่ 080-7977773-6
sanookbet.com
www.sanookbet@gmail.com
//www.sanookbet.com


โดย: sanookbet.com IP: 202.58.99.182 วันที่: 14 มิถุนายน 2554 เวลา:14:53:57 น.  

 
หนูคิดถึงป้าแอ๊กตั้งแต่หัวค่ำจนอุสาสางค่ะ

ประเทศรัสเซียมีสถานที่สวยๆเยอะจังนะคะป้า
น่าไปเที่ยวมากเลย แต่ถ้าของแพงอย่างที่ป้าว่า
ก็คิดหนักหน่อยค่ะ เพราะตุ๊กตาชอบดูของ-ซื้อของเล็กๆติดมือกลับมา

ป้าแอ๊กสบายดีนะคะ ตุ๊กตาอัพไป2-3บล็อก
ก็ชะเง้อหาแต่ป้าแอ๊กจนคอเคล็ดแล้วเคล็ดอีก
ก็ไม่เห็นแม้แต่เงาป้า ป้าจะทำกับหนูแบบนี้ไม่ได้นะคะโดย: เกลือหนึ่งกำน้อย วันที่: 14 มิถุนายน 2554 เวลา:16:55:55 น.  

 
ตามมาดูภาพอัพเดทค่ะป้าแอ๊ก
โอ้โหหหห ชอบมั่กๆ ภาพสวยจังเลย
เพิ่งรู้ว่าพาสปอร์ตไทยไม่ต้องขอวีซ่า ว้าว แบบนี้คนไทยไปเที่ยวได้ไม่ยุ่งยาก
แว๊กกกกกกส์ ตำรวจรัสเซียไถเงิน น่ากลัวมั่กๆๆๆ
อะไร(ฟระ)เนี่ย ตำรวจรักษากฏหมาย แต่ดันทำผิดซะเองนะคะ

ยังดีที่กินข้าวในร้านอาหารถูกกว่าที่อื่นๆ (ในยุโรป)
อยากเห็นหน้าตาอาหารรัสเซียมั่กๆ ค่ะ เอิงรู้จักแค่ไม่กี่อย่างเอง

เอาดอกไม้มาฝากป้าแอ๊กนะคะ
เพิ่งกลับมาจากไปเที่ยวสุดสัปดาห์ค่ะ
(ปล. ผลโหวต referandum ผ่านฉลุย
ตอนนี้อิตาลีเฮกันทั้งประเทศ สุดยอดมั่กๆ ค่ะ)โดย: diamondsky วันที่: 14 มิถุนายน 2554 เวลา:20:07:52 น.  

 
หวัดดีค่ะป้าแอ๊ก
ก็ว่าอยู่ว่าป้าหายไปหนายยยย หนีเที่ยวรัสเซียนี่เอง
เลยต้องตามไปชมบล๊อคก่อนด้วย กลัวตามไม่ทัน อิอิ
เล่นปล่อยเรื่องและภาพน้ำจิ้มมาขนาดนี้ แฟนๆรออ่านต่อนะคะ รูปสวยสุดๆไปเลย ถ้ามีโอกาสไปก็อยากได้ฟ้าแจ๋ๆแบบนี้ โดดเด่นสวยจริงๆค่ะ

เนตเต่ารับแซ่บ กลับมาแล้วมาเม้าท์ทริปให้ฟังด้วยนะค้าาาาา

รีเควสอยากชมภาพของกินแถวนู้น อร่อยรึเปล่าคะป้า เป็นห่วงเด๋วป้าแอ๊กจะผอมเอานะถ้าไม่หย่อย อิอิ

เอนจอยนะคะป้า ขอให้สนุกและปลอดภัยจ้า


โดย: IndyLand วันที่: 15 มิถุนายน 2554 เวลา:5:39:27 น.  

 
แวะมาทักทายมาเฝ้าบ้านให้ป้าแอ๊กค่ะ

ปล.มีเจลาโต้มาฝาก ฉบับทำเองที่บ้าน
ทานชื่นใจดีมั่กๆ หายร้อนไปเยอะเลยค่ะโดย: diamondsky วันที่: 15 มิถุนายน 2554 เวลา:16:22:21 น.  

 
สวัสดีคะ

ชอบสภาปัตยกรรมเขาจังเลย เหมือนของแถบอาหรับผสมฝรั่งยังไงไม่รู้

รู้จักคำว่า "หลังม่านเหล็ก" จากนิยายของโสภาค สุวรรณ คะ วันนี้มาได้ความรู้จากที่นี่อีกแห่งหนึ่ง


โดย: เจ้าช่อมาลี (PP_Skywalker ) วันที่: 15 มิถุนายน 2554 เวลา:16:25:58 น.  

 
ป่านนี้ไปเที่ยวถึงไหนแล้วน๊า
คิดถึงค่ะ


โดย: apple.007 วันที่: 16 มิถุนายน 2554 เวลา:21:50:50 น.  

 
สวัสดีค่ะป้าแอ๊ก ไม่ได้คุยกับป้าแอ๊กนานมากกกกกกกกกกกกกกที่แท้ก็ไปเที่ยวรัสเซียนี่เอง ดีจังเลยค่ะ อยากได้ไปเที่ยวบ้างจัง


โดย: Close To Heaven วันที่: 17 มิถุนายน 2554 เวลา:1:21:24 น.  

 
คุณนายเอ๋ย อ่านแล้วอิชั้นก้อแอบกลัวนิด ๆ เด้อ แต่ดีที่ผ่านมาโอเค ไม่มีอะไรเกิดขึ้น

แต่พอคุณนายพูดถึงราคาของแล้ว โอ้ย โหดเนอะ แพงกว่ากันเท่าตัว สองเท่าตัวเนี่ย แต่เมโทรเขาสวยเนอะคุณนายเนอะ

ที่นี่อากาศดีได้ 2-3 วันแล้วคุณนาย โดยเฉพาะวันอาทิตย์นะ อากาศดีสุด ๆ พวกอิชั้นก้อไม่อยู่บ้าน แต่กลับมาแล้วก้อรีบไปเลือกตั้งกันทันที อยู่เมืองไทยอิชั้นยังไม่เคร่งเท่าอยู่ที่นี่เลยอ่ะคุณนาย ที่นี่นะอิชั้้นไม่พลาดเลย เพราะคนข้างๆ อิชั้นนี่ไม่ได้เลย บอกว่าไม่ได้ ๆ เราต้องไปเลือก

เดี๋ยววันเสาร์หน้าก้อยจะมาถึงบ้านอิชั้นแล้วน๊าคุณนาย คิดว่าน่าจะอยู่ถึงคุณนายกลับมานะ

เทคแคร์เด้อ


โดย: เพื่อนคุณนาย IP: 93.146.215.18 วันที่: 17 มิถุนายน 2554 เวลา:3:33:53 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่แอ๊ก

ตามไปเที่ยวรัสเซียด้วยคนะคะ เป็นประเทศที่สวยงามมากค่ะ แต่ก็น่ากลัวมากด้วยค่ะ อ่านแล้วลุ้นไปด้วยเลยค่ะ ไปเที่ยวที่ไหนก็ขอให้เดินทางโดยปลอดภัยนะคะ

อาจไม่ค่อยได้แวะมาบ่อยเพราะช่วงนี้ลูกเริ่มแย่งเล่นคอมแล้วค่ะ อิอิอิ แต่ก็ระลึกถึงตลอดนะคะ


โดย: กิ่งลีลาวดี วันที่: 19 มิถุนายน 2554 เวลา:3:30:49 น.  

 
แวะมาทักทาย ปัดฝุ่นให้ค่า


โดย: AdrenalineRush วันที่: 19 มิถุนายน 2554 เวลา:10:37:59 น.  

 
แวะมาเฝ้าบ้านให้ป้าแอ๊กค่ะ
เอาภาพมาฝาก เอิงเพิ่งไปเที่ยววิลล่าที่นึงแถวโคโม่
ช่วงนี้อากาศดีมั่กๆ เลยค่ะโดย: diamondsky วันที่: 19 มิถุนายน 2554 เวลา:16:24:50 น.  

 
แวะมาชมความน่าหลงใหลค่ะ


โดย: Roseshadow วันที่: 21 มิถุนายน 2554 เวลา:21:13:45 น.  

 
คิดถึงป้าแอ๊ก แอบไปเที่ยวรัสเซียมานี้เอง วังทางนั้นสวยสมชื่อจังเลยค่ะ ได้ยินชื่อมานาน สวยจริงๆเลย

ขอบคุณสำหรับข้อมูลสำคัญที่ต้องระวังกับพวกมิจฉาชีพนะคะ กลับถึงอิตาลีก่อนแล้วค่อยคุยกันก็ได้นะป้า คิดถึงจ่ะ


โดย: anigia วันที่: 22 มิถุนายน 2554 เวลา:0:04:27 น.  

 
สวัสดีตอนดึกค่ะ

อ่านแล้วน่ากลัวเหมือนกันนะคะ แต่เมืองเขาสวยจริงด้วยค่ะ


โดย: Katai_Akiko วันที่: 23 มิถุนายน 2554 เวลา:1:56:04 น.  

 
มาเฝ้าบ้านให้ป้าแอ๊กค่ะ
แอบเห็นเคจีบีแถวบ้านป้าด้วยน่ะ 555+
(ล้อเล่นๆๆๆ นะค้า)

เมื่อวานไปกินเจลาโต้มา อร่อยมากค่ะ
โดย: diamondsky วันที่: 23 มิถุนายน 2554 เวลา:17:15:52 น.  

 
สวัสดีคะ

มาทักทายนะคะ


โดย: เจ้าช่อมาลี (PP_Skywalker ) วันที่: 24 มิถุนายน 2554 เวลา:3:05:03 น.  

 
สวัสดีตอนเช้าของยุ่นค่ะ


โดย: Katai_Akiko วันที่: 25 มิถุนายน 2554 เวลา:6:38:52 น.  

 
สวัสดีค่ะ แวะมาทักทายบ้านนี้ค่ะ ไปเที่ยวถึงไหนแล้วน๊า


โดย: apple.007 วันที่: 27 มิถุนายน 2554 เวลา:21:16:14 น.  

 
ป้าแอ๊ก เซลส์จะเริ่มเสาร์นี้แล้วน้า (2 กค.)
เอาดอกไม้มาฝาก สีชมพูสดใสค่ะ Vinca Rosea
(pink periwinkle)โดย: diamondsky วันที่: 27 มิถุนายน 2554 เวลา:22:05:18 น.  

 มาทักทายป้าแอ๊กค่ะ สบายดีนะคะ คิดถึงจังเลยค่ะ

วันนี้มีภาพเมืองโปรโวที่ป้าแอ๊กชอบมากฝากกันด้วยค่ะ ว่างๆป้าแอ๊กแวะไปเดินเล่นด้วยกันนะคะ

คิดถึงมากๆค่ะ


โดย: LoveParadise วันที่: 28 มิถุนายน 2554 เวลา:13:16:46 น.  

 
สวัสดีคะ

มาทักทายนะคะ

มีความสุขมากๆคะ...


โดย: เจ้าช่อมาลี (PP_Skywalker ) วันที่: 29 มิถุนายน 2554 เวลา:20:58:43 น.  

 
แวะมาบอกป้าแอ๊กว่า ตอนนี้นกได้ถอยเลนส์ไวด์ของซิกม่ามาครอบครองแล้วนะคะ ชอบมากๆเลยค่ะ แรกๆดูเหมือนจะถ่ายยากแต่ก็พอได้ค่ะ อิอิ

คิดถึงป้าแอ๊กที่สุดเลยค่ะ

รักษาสุขภาพนะคะ


โดย: LoveParadise วันที่: 29 มิถุนายน 2554 เวลา:22:23:56 น.  

 
คิดถึงป้าแอ๊ค ค่ะ หายไปนาน แล้วแวะมาหาค่ะ

ฮั่นแน่ แอบหนีเที่ยวนี่เอง

แอบเป็นห่วง แต่เห็นทำพิธีสืบชะตาแล้ว ก็หมดห่วงค่ะ

ป้าไปมีบอดี้การ์ดแบบนี้ ไม่น่าเป็นห่วงเรื่อง skin head ใช่มะคะ ยังไง ก็ผลักลุงเข้าไปก่อนเลยค่ะ อิอิ

สรุปแล้ว ไปเที่ยวมอสโคว์ ก็ไม่ควรช๊อปปิ้ง หรือช๊อปคะป้าแอ๊ค แต่ที่แน่ๆ กินเที่ยวสบายใจ เพราะอาหารถูก

ถูกใจป้าอิ๋วเลย เราชอบเที่ยวและกิน ฮี่ฮี่


โดย: Sai Eeuu วันที่: 30 มิถุนายน 2554 เวลา:17:48:09 น.  

 
สวัสดีคะ

มาทักทายวันพฤหัสฯนะคะ

มีความสุขมากๆคะ


โดย: เจ้าช่อมาลี (PP_Skywalker ) วันที่: 30 มิถุนายน 2554 เวลา:20:50:59 น.  

 
แวะมาอีกรอบเพราะความคิดถึงป้าแอ๊กค่ะ
ป้าแอ๊กสบายดีนะ
ทางตุ๊กตาเข้าหน้าร้อนแต่ไม่ร้อนเท่าไหร่เลยค่ะ
วันนี้ที่ว่าอุณหภูมิพอดิบพอดีก็ดันมีฝนโปรยมาซะนี่
ที่อื่นเขาอากาศดีจนปลูกพืชผักผลไม้ได้เก็บได้กินกันหมดแล้ว
กะเพรากับโหระพาที่ตุ๊กตาเพาะได้
ได้แยกกระถางแล้วเอาไปขายที่ร้าน
ขายไปสิบกว่ากระถางแล้วนะป้า
มีแต่คนไทยแหละค่ะที่ซื้อไป
นี่เพิ่งเพาะผักชี กะเพรา และโหระพาเพิ่มค่ะป้า
เพาะผักชีทีไรจะนึกถึงป้าแอ๊กค่ะ
เพราะป้าแนะนำวิธีปลูกผักชี
ที่ถูกหลักอนามัยให้ตุ๊กตาให้ไงจ๊ะ


โดย: เกลือหนึ่งกำน้อย วันที่: 2 กรกฎาคม 2554 เวลา:21:52:29 น.  

 
เป็นบล็อคที่สวยจริงๆ ชอบเพลงนี้เหลือเกิน... เพราะะะะะะะะะะะมากกกกกกกกกกกก

รัสเซียเป็นเมืองในฝันที่เราอยากไปเลยล่ะค่ะ ชอบทุกอย่างในเมืองนี้อ่า... ตั้งใจไว้ ว่าชีวิตนี้ต้องได้ไปสักครั้ง


โดย: กลมขึ้นทุกวัน วันที่: 3 กรกฎาคม 2554 เวลา:3:08:55 น.  

 
สวัสดีคะ

ทักทายคืนวันจันทร์ต้นเดือนคะ

มีความสุขทุกวันทุกคืนนะคะ


โดย: เจ้าช่อมาลี (PP_Skywalker ) วันที่: 4 กรกฎาคม 2554 เวลา:23:32:24 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ปลาทอง9
Location :
Hamburg Germany

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 130 คน [?]

เจ้าของบล๊อกจะผลุบโผล่ อัพเดทบล๊อกไม่สม่ำเสมอ ใครอย่าเล่นทีเผลอมาลักโขมยทรัพย์สินใดๆ ในบล๊อกนี้นะคะ อยากได้อะไรขอมาหลังไมค์....ไม่หวงหรอกค่ะ แต่ต้องมาขอกันดีๆ และบอกจุดประสงค์ที่จะเอาไปใช้ด้วย ไม่งั้นเจอ(ค)ดีแน่ๆจ้า

ขอบคุณที่ให้ความร่วมมือค่ะ

ไม่ได้ดุ ไม่ได้ว่า....แต่ป้าไม่รับ TAG นะจ๊ะ

ขอบคุณ Color Codes, BG จากบล๊อกป้ามด
มองย้อนหลัง
@@..Food For Fun :: Hot Wok Return #2 : เมนูของแม่.... "ขนมจีนซาวน้ำ"

@@..หลีเป๊ะ & Serendipity Beach Resort

@@..Mode Sathorn Bangkok Hotel

@@..Oriental Residence Bangkok

@@..อาหารขึ้นชื่อของโอกินาวา

@@..ขอไว้อาลัยกับผู้ที่จากไป.... The Battle of Okinawa

@@.. คิดถึงเธอ Tinkerbell Privacy Resort.... เกาะกูด

@@.. Hotel Sonne Füssen

@@.. คิดถึงเกาะกูด.... @Away Resort Koh Kood

@@..ครัวดอกไม้ขาว

@@..Rimklong Boutique Hotel และชุมชนคลองพระจังหวัดตราด

@@.. On8 Bangkok Hotel

@@.. นิทราลานนา.... เชียงใหม่

@@.. คนชอบถ่ายรูปต้องชอบโรงแรมนี้แน่ๆ .... At Pingnakorn Huaykaew

@@.. เมืองไทยใน 6 สัปดาห์

@@.. VC@SUANPAAK Hotel & Serviced Apartment…. เชียงใหม่

@@..Wernigerode เมืองน่ารักในแคว้น Sachsen-Anhalt

@@..วิ่งตามหาซากุระ.... จากใต้ขึ้นเหนือ

@@..จุดชมซากุระสวยๆ.... ในเขตคันไซ

@@..ใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น

@@..Tonkatsu Maisen Aoyama Honten

@@..เค้กบ้านเปี่ยมสุข.... เชียงใหม่

@@..Afternoon Tea.... @Tobu Ikebukuro F6

@@..Hua Chang Heritage Hotel Bangkok

@@..Renaissance Bangkok Ratchaprasong

@@..Hotel Muse Bangkok

@@..อร่อยสุดๆ....@W by Wanlamun เชียงใหม่

@@..The Phoenix Hotel & Tune Hotel Asoke

@@..เค้กมะพร้าวอ่อน.... สูตรคุณจุ๋ม(แม่สลิ่ม)

@@..ชิมอาหารโอกินาว่า.... ที่ร้าน Ashibina ใกล้สถานีชิบุยะ

@@..ช้อปปิ้ง ชิคแอนด์ชิล.... @Omotesando

@@..ยำแซลมอนสมุนไพร

@@..ต้มจับฉ่าย

@@..ส่งการบ้านพี่โอเนินน้ำ.... กุ้งยำคำสมุนไพร

@@..ทอดมันปลากราย

@@..ส่งการบ้านพี่บี๊(บ่งบ๊ง).... ส้มตำกรอบมันฝรั่ง

@@..Phuket Casa Blanca Boutique Hotel.... Phuket

@@..Hotel Ichiei Osaka

@@..Il Cuore Hotel Osaka

@@..Grande Centre Point Hotel Terminal 21

@@..Hansar Bangkok

@@..เมื่อคนเจียงใหม่ไปแอ่วภูเก็ต

@@..ภูเขาซากุระ.... Yoshinoyama

@@..Ping Nakara Boutique Hotel & Spa.... เชียงใหม่

@@..Nimman Mai Design Hotel.... เชียงใหม่

@@..จิบชายามบ่าย.... @Ping Nakara

@@..Kitchen Hush.... เชียงใหม่

@@..Ristr8to Coffee Chiangmai

@@..ไก่ย่างเชิงดอย.... เชียงใหม่

@@..เก็บตก บนเกาะฮอกไกโด

@@..Miso Ramen, Genghis Khan, Soup Curry.... Sapporo

@@..Maruyama Park.... Sapporo

@@.. Nanda 難陀 seafood buffet restaurant (Sapporo)

@@.. Siam Kempinski Hotel Bangkok

@@.. Macarons.... ลองผิดลองถูกกันอีกที

@@..อร่อยและสนุก ที่ Nemuro Hanamaru sushi.... Sapporo

@@..Otaru.... พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี

@@..Almond Slice Cookies.... ส่งการบ้านสองอาจารย์ คุณโอเนินน้ำ และหนูบุ๊ง Close To Heaven

@@..Otaru.... ชีสเค้กเนียนๆที่ LeTAO

@@..ส่งการบ้านพี่บี๊(บ่งบ๊ง).... ผัดหมี่กะทิโบราณ

@@..Masa Zushi.... Otaru

@@..Otaru.... ขนมอร่อยที่ร้าน Kitakaro

@@..Otaru วันฝนพรำ.... เมืองเล็กๆที่โด่งดังเรื่องซูชิ

@@..Japan trip 2012

@@..Macarons.... แสนอ่อนใจ

@@..Dried cranberries and muesli cookies

@@..Strawberry Cake Roll.... ส่งการบ้านคุณนางฟ้าของชาลี

@@..เอนทรีนี้สีเขียว.... ผัดคะน้าปลาเค็ม, คะน้าเนื้อน้ำมันหอย ,แกงจืดใบกระเพราและโหระพา

@@.. เส้นแบ่งเวลาที่ Greenwich.... หนึ่งในมรดกโลกของเกาะอังกฤษ

@@..ตลาดนัด Isemarkt และ Macarons

@@..มะระผัดปลาสลิด

@@..The Tower of London

@@.. Decoupage.... กล่องไม้, กระถางเซรามิก

@@.. Decoupage.... กรอบแคนวาส, ขวดแก้ว, กล่องพลาสติก

@@..ขาหมูพะโล้โบราณ(สูตรพี่หมูแดง)

@@..Decoupage.... บนกรอบแคนวาส

@@..ของเก่าอย่าทิ้ง จับมาแต่งตัวให้ปิ๊งๆกันดีกว่า

@@..จิบกาแฟหอมๆ ในโรงคั่วกาแฟที่ Speicherstadt Kaffeerösterei.... Hamburg

@@..ส่งการบ้านคุณโอเนินน้ำ.... ยำเห็ดเข็มทอง + กุ้ยช่ายทอด

@@..All Seasons Chiang Mai

@@..Din Hau & Pho Duc vietnamese cuisine.... Hamburg

@@.. Baiyoke Ciao Hotel.... เชียงใหม่

@@.. ส้มตำยกครก.... เชียงใหม่

@@..Raming Tea House Siam Celadon.... มุมสงบบนถนนท่าแพ เชียงใหม่

@@..จากเกี๊ยวแห้งต้มยำ.... แตกออกมาได้อีก 3 เมนู

@@..เครื่องสำอางกับอากาศติดลบ

@@..หมู่บ้านชาวประมง Blankenese.... Hamburg

@@..Window shopping in Hamburg

@@..Winter Magic in Hamburg

@@..Vieng Joom On Teahouse.... ความสุขริมน้ำปิง

@@..หนึ่งในสถานีรถไฟใต้ดิน ที่สวยที่สุดในโลก.... มอสโคว

@@..Izmailovo & Yeliseyevsky สองแบบสองสไตล์กับการช้อปปิ้ง.... มอสโคว

@@..Saint Basil's Cathedral.... มอสโคว

@@..The Salad Concept & iberry .... Chiangmai

@@..วัดโลกโมฬี.... เชียงใหม่

@@..เชียงใหม่....กินไรดี

@@..ไส้ติ่ง.... บทสรุปสุดท้าย

@@..ไส้ติ่ง.... CT scan และรอผล

@@..ไส้ติ่ง.... อีกหนึ่งติ่งของชีวิต

@@..Madison hotel Hamburg.... & ....Adina Apartment Hotel Hamburg Michel

@@..ผักสวนครัว.... ไม่มีรั้วก็ปลูกได้

@@..Hanse Clipper Haus Hamburg.... อีกครั้งกับเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ดีๆที่ Hamburg

@@..Kazan city.... เมืองใหญ่อันดับสามของรัสเซีย

@@..คนรสเซียเค้าทานอะไรกัน.... อยากรู้ ตามมา(ตอนที่ 2)

@@..คนรสเซียเค้าทานอะไรกัน.... อยากรู้ ตามมา

@@..Russia.... หลังม่านเหล็ก หลงไหล หรือน่ากลัว

@@..Russia.... ดินแดนที่น่าค้นหา

@@..สำหรับคนรักช๊อกโกแลต.... Cologne Chocolate Museum

@@..ข้าวอบเผือก.... บ้าน บ้าน

@@..หลนปูเค็ม.... ยากๆไม่ ง่ายๆทำ

@@..แกงไตปลา.... อยู่ไกลบ้านก็ทำได้

@@..แกงส้มผักปลัง

@@..Cologne.... ในหนึ่งวัน

@@..ยำผลไม้กับทูน่ากระป๋อง.... อร่อยแบบง่ายๆ

@@..Bakery my heart.... เบเกอรี่สไตล์ญี่ปุ่น Düsseldorf (Germany)

@@..Takumi & Seoul.... Düsseldorf (Germany)

@@..อีกครั้งกับร้านอาหารญี่ปุ่น NA NI WA.... Düsseldorf (Germany)

@@..Brauerei Schumacher.... อร่อยแบบอ้วนๆกับโรงเบียร์ Schumacher

@@..ขนมอร่อย ห้องน้ำสุดเซ็กซี่.... ที่ Cafe Reichard ณ เมืองโคโลญจน์

@@..Villaggio Crespi d'Adda.... อีกหนึ่งมรดกโลกของแดนมักกะโรนี

@@..อีกครั้งกับงานแฟร์ดีๆในมิลาน.... Fa' la cosa giusta (Do the right thing)

@@..Lebua at State Tower Hotel Bangkok

@@..Hobby show ณ มิลาน.... สำหรับผู้รักงานฝีมือ

@@..เค้กหลงเทศกาล.... Japanese Christmas cake

@@..กระเจี๊ยบมอญผัดพริกแกงใส่ไก่(สูตรพี่บ่งบ๊ง) & กระเจี๊ยบเขียวต้มกะทิปลาสลิด.... ง่าย อร่อย

@@..V Residence.... Bangkok

@@..ชเลราญ.... หัวหิน

@@..กระเพาะปลา

@@..Strawberry Cupcakes.... สูตรคุณแหม่ม Bakingmonster

@@..กระทู้เลียนแบบป้าโซ.... สิ่งเล็กๆที่เรียกว่า "มิตรภาพ"

@@..รองพื้นของป้า.... แบบป้าๆ

@@..เรื่องของแป้ง.... ของป้า

@@..อีกหนึ่งในใจ.... พุทธรักษา หัวหิน

@@..อารมณ์เสีย

@@..ZARA & MNG.... End Of Season Sale

@@..บ้านแม่ไก่.... The Hen Hua-Hin

@@..เหนื่อยนัก.... ก็พักซะหน่อย

@@..บอกกล่าว

@@..หนึ่งปีผ่าน.... กับงาน Decoupage

@@..ผัดไทย.... สูตรคุณวัฒน์(ชายกาง) แห่งห้องก้นครัว

@@..แกงคั่วสัปปะรด.... หอยแมลงภู่

@@..หน้าหนาวมา.... ผักสวนครัวลาก่อน

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนสุดท้าย

@@..ขนมจีนทรงเครื่อง(บี่บุ๋น)

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่5 สุดเศร้าที่ Montmartre

@@..ก๋วยจั๊บญวน.... เมนูอุ่นๆยามหนาว

@@..Ladurée Paris@Milan & Peck Milano.... สองร้านที่แนะนำ

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่4 Musée du Louvre

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่3 สองร้านที่เหลือ.... Angelina Paris & Fauchon Paris

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่2 สองร้านอร่อยที่ต้องลอง.... Chartier & Léon de Bruxelles

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่1 สุดยอด Macaron.... Ladurée & Pierre Hermé

@@..ตามหาสี่สหายนักดนตรี ณ เมือง Bremen

@@..วันฟ้าใส....ใน Düsseldorf

@@..Gyoza....ไม่ยากอย่างที่คิด

@@..Burns Art & Culture Apartments....Düsseldorf (Germany)

@@..Hanse Clipper Haus .... Service apartment โดนใจ....ที่ Hamburg

@@..โปรตุเกส....ตอนสุดท้าย ปิดทริปกับอีกหนึ่งมรดกโลก Palace of Monserrate (Sintra)

@@..Shirakawa-go หมู่บ้านมรดกโลก....Kanazawa ชมหมู่บ้านเกอิชา

@@..Takayama....Little Kyoto, Hida Folk Village (Hida no Sato)

@@..อิ่ม อร่อย กับหลากหลายร้านบน Japanese street....Düsseldorf (Germany)

@@..Cranberry Cream Scones....สูตรคุณลูกสน

@@..เย็นตาโฟ....อะไรๆก็ต้องทำเอง(ฮือก้วย ซอสเย็นตาโฟ)

@@..Marzipan หวาน อร่อย....ที่เมือง Lübeck

@@..ยำใหญ่....ใส่หลายเมือง(Germany)

@@..ประกาศ....พักบล๊อก

@@..อีกครั้ง กับเครือเซ็นเตอร์พ้อยท์....Centre Point Silom

@@..Meoto-Iwa....หินแต่งงานแห่งเมืองอิเสะ

@@..ขนมจีนน้ำยาโคราช....สูตรคุณหยี(แม่น้องKevin and Jasmin)

@@..Nagoya....Nagoya Castle, Osu Kannon Temple และแหล่งช้อปปิ้งย่าน Osu

@@..Decoupage....วาดฝัน ฝันว่าอยู่ซานโตรินี่

@@..แกงผักหวานปลาทู....ควงคู่มากับลาบคั่ว

@@..ขนมจีนน้ำพริก....มหากาพย์การทำครัว

@@..White chocolate strawberry swirl cheesecake....สูตรคุณปูขาเก

@@..Le Méridien....Chiangmai

@@..Yantarasri Boutique & Resort....ความสงบเล็กๆ บนถนนนิมมานเหมินทร์

@@..เพราะมันเป็นน้ำพริกโจร....จึงต้องขยำ

@@..ขนมจีนน้ำเงี้ยว....อาหารแสนไกล ที่แสนจะคิดถึง

@@..เรียบง่าย หลับสบาย....ณ Rickshaw Inn TAKAYAMA

@@..Nagoya, Shirakawago, Kanazawa....กินอะไรดี

@@..อุตส่าห์ไปถึง Takayama....จะพลาด Hida Beef ได้อย่างไร

@@..เกาะสวรรค์ของคนรักไข่มุก....Mikimoto Pearl Island

@@..สวัสดี....ปี 2553

@@..หลินปิง อายุครบ 209 วัน

@@..กินอิ่ม นอนหลับ ที่....Grande Centre Point Ratchadamri Hotel & Residence

@@..Decoupage....บนจานใสๆ ของขวัญวันคริสต์มาส

@@..Santorini....ตอนที่ 6 สามวันสุดท้ายบนเกาะแสนสวย

@@..ปลาทอด....ยำเต้าเจี้ยว

@@..ไม่ได้รีวิว เอารูปมาให้ดูเฉยๆ....Samed Cabana Resort

@@..มะ มาทำกิมจิกัน....ง่ายกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

@@..ข้าวซอย....ของคนคิดถึงบ้าน

@@..Santorini....ตอนที่ 5 พระอาทิตย์ลับขอบฟ้า ที่หมู่บ้าน Oia

@@..มะม่วงน้ำปลาหวาน....แซ่บบบบบบ

@@..Sheraton Grand Sukhumvit Bangkok

@@..The Bedroom Bangkok Hotel

@@..Santorini....ตอนที่ 4 Fira เมืองหลวงบนเกาะสวรรค์

@@..ก๋วยเตี๋ยวเป็ด....ง่ายๆแบบป้าๆ

@@..Santorini....ตอนที่ 3 Fira เมืองหลวงบนเกาะสวรรค์

@@..Santorini....ตอนที่ 2 วันที่ 2 ใน Imerovigli หมูบ้านฟ้าขาวบนเกาะสวรรค์

@@..The Key Bangkok Hotel

@@..Santorini....ตอนที่ 1 Imerovigli หมูบ้านฟ้าขาวบนเกาะสวรรค์

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 6 ก่อนจะถึงวันสุดท้ายในลิสบอน

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 5 สองมรดกโลก Mosteiro dos Jerónimos และ Torre de Belém

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 4 Sintra....เมืองมรดกโลก The Pena National Palace

@@..แก้ปัญหาง่ายๆ....สำหรับท่านที่ใช้ Firefox และไม่สามารถเขียนคอมเม้นท์ได้

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 3 Sintra....เมืองมรดกโลก Sintra National Palace

@@..Decoupage....คราวนี้ไม่ขาด แต่ย่นนิดนึง

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 2 Lisbon....ในวันถัดมา

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 1 Lisbon

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 7 อำลา Ljubljana....มุ่งหน้าสู่ Postojna Cave

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 6 Ljubljana....ล่องเรือและชมเมือง

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 5 Lebanese food

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 4 Ljubljana เมืองหลวงที่แสนสดใส

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 3 Vintgar gorge

@@..Decoupage....ขาดๆย่นๆ งานแรกของป้า

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 2 Bled เมืองในฝันของใครหลายๆคน

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่1 Kranjska Gora

@@..ฟ่อนคำวิลเลจ รีสอร์ท....เชียงใหม่

@@..เกาะล้าน....ไปกับเค้าบ้าง

@@..สองขาพาช้อปปิ้ง....ในกรุงโซล

@@..Seoul....อีกหนึ่งความประทับใจ

@@..หน้าร้อนที่แสนหนาว....บนเกาะ Hokkaido

@@..เก็บตกรอบโตเกียว....Kamakura, Hakone

@@..เมื่อข้าเจ้าปิ๊กเจียงใหม่....ไปไหน กินอะไร

@@..พิพิธภัณฑ์อียิปต์(Museo Egizio)....Turin

@@..Turin....เมืองหลวงเก่าของอิตาลี่

@@..Helsinki....เทพธิดาแห่งบอลติค(ตอนพาชมตลาด)

@@..ตำมั่ว(ซั่ว)....ครั้งแรกในชีวิต

@@..Helsinki....เทพธิดาแห่งบอลติค

@@..Tallinn ดั่งเมืองในเทพนิยาย....Estonia ((ตอนที่2))

@@..Tallinn ดั่งเมืองในเทพนิยาย....Estonia ((ตอนที่1))

@@..หอยทอด..ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกระดูกอ่อน..ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระสด....ง่ายอีกแล้ว

@@..เค้กมะม่วง....จากแป้ง Farro

@@..ก๋วยจั๊บน้ำข้น....ง๊าย ง่าย

@@..อร่อย อร่อย....ที่ Hokkaido

@@..เดินเล่น....ที่ Nanjing

@@..Holy House of Loreto....Italy

@@..ทงคัตสึเจ้าอร่อย....ที่ Hakone

@@..ขนมจีนน้ำยาสูตรพิสดาร....เหมาะสำหรับคนไกลบ้าน

@@..เค้กกล้วยหอมสูตรเนย....กับพิมพ์ซิลิโคนแสนน่ารัก

@@..หมูปิ้ง....ข้าวเหนียวแดง

@@..Kantary Hills Hotel....เชียงใหม่

@@..ราคาสินค้าจากแดนปลาดิบ....วาระสอง

@@..บ้านกางมุ้ง....หัวหิน

@@..Wora Bura resort & spa....หัวหิน

@@..เดอ นาคา....เชียงใหม่

@@..วิลล่าดวงจำปา....เชียงใหม่

@@..Hiroshima....และอำลา Fukuoka

@@..Hiroshima-อนุสรณ์สถานแห่งความเศร้า....Iwakuni-สะพานไม้ไร้ตะปู....Miyajima-Torii กลางน้ำ

@@..Nagasaki....Huis Ten Bosch

@@..KIKO....เครื่องสำอางสัญชาติอิตาเลี่ยน แต่ราคาคนไทย

@@..Nagasaki....Glover garden

@@..Fukuoka....ปราสาทคุมาโมโต้

@@..Fukuoka....และ....Dazaifu

@@..ของกิ๋นบ้านเฮา....ตามมา จะพาไปหม่ำของอร่อยในเมืองเจียงใหม่เจ้า

@@..Pap smear....ไม่เจ็บ ไม่น่ากลัว ไม่ควรอาย....แต่

@@..ราคาสินค้าจากแดนปลาดิบ

@@..Osaka....จากปราสาทโอซาก้า สู่ฮิเมจิ

@@..Osaka....กิน กิน กิน

@@..สวัสดี....ปีที่จะมา

@@..กลับบ้านก่อนนะ

@@..Sicily....Italy

@@..Kyoto....ภาคจบ(Fushimi Inari , Kiyomizu Temple , Gion Corner)

@@..Kyoto....จากเส้นทางนักปราชญ์ สู่....วิหารเงิน

@@..Kyoto....เมืองหลวงเก่าที่แสนงดงาม

Friends' blogs
[Add ปลาทอง9's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.